เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 40 : ๑๓ คำถามที่ต้องการคำตอบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,062
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  31 ธ.ค. 63

 

 

 

 

 

นับเป็นครั้งแรกที่ฟ้าใสออกมารับประทานอาหารกับ     มาโนชนอกบ้าน จึงรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย ดวงตาคู่งามกวาดมองไปรอบๆ ตัวร้านแล้วหันมายิ้มให้ชายหนุ่มที่นั่งมองหล่อนอยู่ก่อนแล้ว

“อาโนชเคยมานั่งร้านนี้หรือเปล่าคะ”

รอยยิ้มทั้งปากและดวงตาของฟ้าใสทำให้มาโนชรู้สึกเหมือนถูกปลดปล่อยจากความตึงเครียดทั้งหลายทั้งมวลที่ได้รับมานานนับปี

“เคยสองสามครั้ง” เขาหยุดไปนิดหนึ่งเมื่อถูกดวงตากลมโตจ้องมองราวกับอยากจะรู้ว่าเขาเคยมากับใคร “มากับลูกค้า”

คำตอบของเขาทำให้สาวน้อยรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก ทั้งแววตา สีหน้าและน้ำเสียงจึงสดใสยิ่งนัก

“อาหารหน้าตาดีจังเลยค่ะ” ฟ้าใสกล่าวเมื่อพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟให้ทั้งสอง

“รสชาติดี แต่ก็นานแล้วที่อาเคยมานั่งกินกับลูกค้า ไม่รู้ตอนนี้ยังอร่อยเหมือนเดิมไหม” เขาพูดพลางตักกับใส่จานของหญิงสาว คนตัวบางเงยหน้าขึ้นยิ้มหวานให้คนตัวโต แล้วตักใส่ปากทันที จนอีกฝ่ายยิ้มกว้างออกมาเมื่อคนที่เคี้ยวตุ้ยทำตาโตแล้วบอก

“อื้ม อร่อยมากเลยค่ะอาโนช” พูดจบก็เอื้อมมือไปตักกับข้าวอีกอย่างใส่จานให้ชายหนุ่มบ้าง “อาโนชลองกินอันนี้ดูนะคะ ฟ้าว่าน่าจะอร่อยไม่แพ้กัน”

มาโนชยิ้มกริ่มพลางตักข้าวใส่ปาก รสชาติอาหารที่ว่าอร่อยล้ำ ยังไม่อาจเทียบเท่าผู้หญิงตรงหน้าที่ทำให้เขามีความสุขเสียยิ่งกว่าได้ลิ้มรสชาติของอาหารเลิศลิ้น

อาหารมื้อเรียบง่ายผ่านไป ทว่าหัวใจของหนุ่มสาวที่มีวัยต่างกันกว่ายี่สิบปียังคงอบอวลด้วยความสุขท่วมท้น       มาโนชรู้ดีว่าเส้นทางข้างหน้าระหว่างตนและสาวน้อยคนนี้มีแต่อุปสรรค เพราะคมน์คงไม่ยอมรับคนอย่างเขาง่ายๆ อย่างแน่นอน มันจึงทำให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจเสียทุกครั้งที่ได้สบตาหล่อน ทว่าความรู้สึกโหยหาและต้องการเป็นเจ้าของที่ทวีความรุนแรงขึ้นนี้ เขาจะจัดการอย่างไรดี เขาควรเลือกสิ่งไหน ระหว่างความเหมาะสมและความต้องการ

เวลาเดียวกันฟ้าใสได้แต่คิดว่ามาโนชเป็นผู้ชายที่อยู่ไกลเกินเอื้อม ไม่ใช่ว่าเขาดีงามจนแตะต้องไม่ได้ ทว่าเป็นเรื่องของความเหมาะสมและเป็นเรื่องของความรู้สึกของพ่อและแม่ต่างหาก ฟ้าใสไม่อยากทำให้ท่านทั้งสองต้องผิดหวังเสียใจ หากรู้ว่าลูกสาวตัวน้อยคนนี้หลงรักผู้ชายแก่คราวแม่...

ทว่าเรื่องของหัวใจและความรู้สึกนั้น ใช่จะบังคับกีดกันหรือหวงห้ามกันได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากเป็นกันต์ธี ก็คงไม่ต้องกังวลอะไรเลย หากเขาคนนี้...จะอยู่ในวัยเดียวกับกันต์ธี พ่อก็คงไม่ว่าอะไรถ้าหล่อนจะรักเขา

เสียงถอนหายใจแม้เพียงแผ่วเบาแต่ทำให้คนที่ตกอยู่ในภวังค์เดียวกันได้ยินชัดเจน ชายหนุ่มหันไปมองคนข้างกายขณะขับรถไปส่งหล่อนที่บ้าน

“มีเรื่องไม่สบายใจหรือเปล่า”

ฟ้าใสหันไปมองคนข้างกาย พลางคิดว่าหากมาโนชจะแสดงออกให้ชัดเจนกว่านี้ว่ารู้สึกกับหล่อนเช่นไรก็คงจะดี และหากใจตรงกัน บางทีหล่อนอาจมีกำลังใจที่จะร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมากกว่าที่เป็นอยู่

หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองเขา ดวงตาคู่สวยเต็มไปด้วยอาการค้นคว้า

“อาโนชเคยบอกกับฟ้าว่าเพราะมีคนที่สนใจอยู่แล้วถึงเลิกกับอาเอ อาโนชพอจะบอกได้ไหมคะ ว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร...”

 

 

 

 

อัปให้อ่านฟรีเป็นวันสุดท้ายแล้วนะคะ ตอนต่อไป นิราอรว่าจะติดเหรียญในเด็กดีค่ะ ลองดูเนอะ ไม่เคยขายกับที่นี่เลย ว่าจะลองเอาเรื่องอื่นๆ ลงด้วยเช่นกันค่ะ ส่วน E-book วันนี้ลดราคาวันสุดท้ายแล้ว รีบโหลดก่อนเที่ยงคืนนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เพิ่งติดตามและทุกท่านที่สนับสนุนผลงานเรื่อยๆ มา อาจยังมีข้อบกพร่อง ยังมีข้อผิดพลาดอยู่เนืองๆ นิราอรจะพยายามปรับปรุงนะคะ จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเพื่อนๆ นักอ่านที่น่ารักของนิราอรทุกคนค่ะ ????????

รปุเล่มพร้อมส่งนะคะ ท่านใดสนใจเล่มติดต่อนิราอรได้เน้ออ

ส่วนที่สั่งเอาไว้นิราอรส่งเรียบร้อยโดย แฟลช ค่ะ 

#เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ฝากด้วยนะคะ มีให้โหลดสองเว็บจ้า

 เมพ>>

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTQxMDQ2Ijt9

 

ไฮเทคส์>>

https://www.hytexts.com/ebook/f29c2dad-7c9d-4670-ad0c-ba4c9b889049?fbclid=IwAR24cPKsh7OyL83ro6regjrXh4phuYqXiJnr9WeEv3z1mdZrSn9tNQN33gw

กราบขอบพระคุณอย่างสูงนะคะทุกๆ ท่าน

ฝากอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=536248&publisher_name=NIRAON BOOKS&fbclid=IwAR3DmaX8xiKkscugbUxRQiL4oioudaepR_R3X3LpmmAxbus7dMoGv-OvzJ4

https://www.hytexts.com/author/นิราอร

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร&fbclid=IwAR0fPOp7gzBgf8OgI1gdSKTGJR0KBJW10aT-_MWjpcHUOCAHE45bJh-JcmM

https://www.comico.in.th/novel/titles/2000

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #51 sunrisesomchao (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 1 มกราคม 2564 / 10:21
  ถ้าติดเหรียญจนจบเราจ่ายคะ
  #51
  0