เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 38 : ๑๓ คำถามที่ต้องการคำตอบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 529
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  29 ธ.ค. 63

 

 

 

 

เกือบเที่ยงของวันใหม่ รถยนต์ของมาโนชเคลื่อนเข้ามาจอดที่บริเวณด้านหน้าของอาคารพาณิชย์ ทว่าก่อนที่เขาจะมาถึงมีรถยนต์ของกันต์ธีจอดอยู่ก่อนแล้ว

“ขอบคุณพี่กันต์มากเลยนะคะที่ช่วยเป็นธุระให้ฟ้ากับเรทุกเรื่องเลย” ฟ้าใสกล่าวกับชายหนุ่มด้วยความจริงใจ หากอีกฝ่ายไม่ช่วยดำเนินการเรื่องวัสดุอุปกรณ์รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ ทั้งหล่อนและเพื่อนรักคงต้องปวดหัวกันมากกว่านี้

“พี่เต็มใจช่วยน้องฟ้าเต็มที่” เขากล่าวพร้อมรอยยิ้มที่สื่อความหมายบางประการ ทำให้ฟ้าใสหลุบตาลงขณะยิ้มตอบเขาไปจางๆ กำลังผ่อนลมหายใจออกมาบางเบา เสียงกระดิ่งที่แขวนเหนือประตูก็ดังกรุ๊งกริ๊งเรียกสายตาของคนทั้งสองให้หันไปมองพร้อมกัน

“อาโนช” ร่างบางก้าวออกไปหาร่างสูงของมาโนชอย่างรวดเร็วด้วยความลืมตัวของหญิงสาว แต่กลับทำให้มาโนชรู้สึกดีขึ้นเป็นทวีคูณ ขณะเดียวกันความหงุดหงิดเมื่อเห็นกันต์ธีอยู่ด้วยก็ค่อยๆ จางหายไปทีละนิด เมื่อสาวน้อยแสดงท่าทางดีใจออกมาจนลืมเก็บอาการ “ไหนอาโนชว่าจะขับมาเรื่อยๆ แล้วทำไมถึงกลับเร็วจังเลยล่ะคะ”

ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ เมื่อหญิงสาวมองเขาอย่างเป็นห่วง

“อาก็ขับมาเรื่อยๆ นี่แหละ อ้าวกันต์”

“สวัสดีครับพี่โนช” กันต์ธียิ้มให้กับมาโนชแล้วเลยไปยังฟ้าใสที่เพิ่งรู้ตัวว่าออกอาการดีใจที่ได้พบกับมาโนชมากจนเกินไป ยิ่งเมื่อมองไปทางเรวดีที่นั่งอยู่หลังเคาน์เตอร์ก็ได้เห็นแววตาล้อเลียนของเพื่อนรัก รู้สึกร้อนวูบวาบบนใบหน้าขึ้นมาทันที

“กันต์มานานแล้วเหรอ”

ร่างสูงของกันต์ธีก้าวมาหยุดลงข้างๆ ฟ้าใส

“สักพักแล้วล่ะครับ มาตรวจสอบความเรียบร้อยของห้องครับ”

กันต์ธียิ้มให้ฟ้าใส แววตาที่มองหญิงสาวสื่อความหมายอย่างชัดเจน มาโนชมองตามยิ้มๆ ทว่าแววตาของเขาขรึมเคร่งไม่น้อย เมื่อทั้งคู่สบตากัน ต่างรู้กันอยู่ในใจว่าต่างคนต่างชิงดีชิงเด่นกันอยู่กลายๆ

“แล้วเป็นไงบ้าง ฟ้ากับเรโอเคไหม”

“โอเคค่ะ พี่กันต์ออกแบบได้ถูกใจฟ้ากับเรมากจริงๆ ไม่มีอะไรให้ต้องติหรือแก้ไขเลยสักนิดเดียว แถมยังช่วยแนะนำ ช่วยประสานงานกับร้านให้ด้วย ฟ้ากับเรแทบไม่ต้องทำอะไรเลย” หญิงสาวตอบมาโนชแล้วหันไปยิ้มให้กันต์ธี ส่วนเรวดีมองเหตุการณ์อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ลุ้นในใจว่าใครจะกำชัยคว้าหัวใจของฟ้าใสไปได้ในที่สุด

“ขอบใจกันต์มากนะที่ดูแลงานนี้ให้”

เรวดีถึงกับเลิกคิ้วสูงทันทีที่ได้ยินมาโนชเอ่ยเช่นนั้น พลางวาดสายตามองไปยังเพื่อนรักและกันต์ธีว่าทั้งสองจะมีอาการเช่นไร กับคำพูดที่ทำให้รู้สึกว่า มาโนชคือคนสำคัญของฟ้าใสอย่างไรอย่างนั้น

“ไม่เป็นไรหรอกครับพี่” กันต์ธีหัวเราะออกมาเบาๆ “บอกแล้วว่าเต็มใจเสียยิ่งกว่าเต็มใจอีก ผมต่างหากที่ต้องขอบคุณพี่โนช เพราะถ้าพี่โนชไม่แนะนำให้ผมมาทำงานนี้ ก็คงจะไม่มีโอกาสได้รู้จักกับน้องฟ้า”

จบประโยคนั้นกันต์ธีก้มลงสบตาหวานซึ้งกับหญิงสาว ทำเอาฟ้าใสยิ้มค้าง ก่อนจะกะพริบตาปริบๆ แก้มเป็นสีแดงเรื่อ แล้วหันไปยังมาโนชที่แม้สีหน้ายังมีรอยยิ้ม แต่แววตานั้นไม่เลยสักนิดเดียว!

ฟ้าใสเริ่มรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องมาอยู่ตรงกลางระหว่างผู้ชายสองคนแบบนี้ กับมาโนชหล่อนรู้สึกดีที่เขาเริ่มเปิดใจ เริ่มใส่ใจหล่อนมากขึ้น ขณะเดียวกันนั้นกับกันต์ธี แม้จะยังไม่ได้คิดอะไรกับเขามาก แต่ความรู้สึกดีๆ ย่อมมีให้แก่กันอยู่แล้ว ที่สำคัญอีกฝ่ายก็อยู่ในวัยที่ใกล้เคียงกันกับหล่อน จึงมีเรื่องราวต่างๆ มาเล่าให้ฟังเสมอ ทำให้รู้สึกสนุกเมื่ออยู่ด้วยกัน เรียกว่าคุยกันถูกคอเลยก็ว่าได้

“เอ่อ อาโนชจะรีบกลับหรือเปล่าคะ ถ้าไม่รีบ ฟ้าอยากจะชวนอาโนชอยู่ทานข้าวเที่ยงด้วยกันน่ะค่ะ” หญิงสาวกำลังคิดว่าเขาเดินทางไกลเพิ่งมาถึงเหนื่อยๆ จึงอยากชวนอีกฝ่ายอยู่รับประทานอาหารกลางวันด้วยกันก่อนที่เขาจะกลับบ้าน

มาโนชยิ้มให้หญิงสาว แล้วมองไปยังกันต์ธี

“แล้วฟ้ากับกันต์ไม่ได้มีนัดกันหรอกเหรอ ถ้ามีนัดก็ไม่เป็นไรนะ อากลับบ้านก่อนก็ได้ ยังไงก็ต้องขอบใจฟ้ามากที่ช่วยเป็นธุระเรื่องน้องคิมให้อา”

ชายหนุ่มส่งยิ้มให้หญิงสาว เป็นรอยยิ้มที่อบอุ่นอ่อนโยนเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แตกต่างจากรอยยิ้มของกันต์ธี ที่มักมีความร้อนแรงแฝงมากับรอยยิ้มด้วยเสมอ อยู่ใกล้กันต์ธีหล่อนยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนาน เกิดความอยากรู้อยากลองไปหมด เขาเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ที่มักจะชวนเล่นอะไรสนุกๆ แปลกใหม่อยู่เสมอ แต่เมื่อใดที่อยู่กับมาโนช อารมณ์เหล่านั้นกลับอันตรธานหายไป จากความร้อนแรงกระตือรือร้น แปรเปลี่ยนเป็นความอบอุ่น อ่อนโยน ทว่าหัวใจกลับเต้นแรงและหวิวไหว เป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจยิ่งนัก ทั้งที่ความรู้สึกนี้ควรเกิดเมื่ออยู่กับกันต์ธี แต่มันกลับเกิดเมื่ออยู่กับมาโนชเสียอย่างนั้น

อาจเป็นเพราะหล่อน เคยมีใจให้เขาเมื่อนานมาแล้วก็เป็นได้

แค่เคยหรือ... แล้วเวลานี้ล่ะ ยังรู้สึกแบบนั้นอยู่หรือเปล่า

 

 

นิราอรกำลังคิดจะติดเหรียญ เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว มีใครสนใจบ้างคะ ^^  เพราะจะหยุดอัปแล้วค่ะ 

รปุเล่มพร้อมส่งนะคะ ท่านใดสนใจเล่มติดต่อนิราอรได้เน้ออ

ส่วนที่สั่งเอาไว้นิราอรส่งเรียบร้อยโดย แฟลช ค่ะ 

#เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ฝากด้วยนะคะ มีให้โหลดสองเว็บจ้า

 เมพ>>

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTQxMDQ2Ijt9

 

ไฮเทคส์>>

https://www.hytexts.com/ebook/f29c2dad-7c9d-4670-ad0c-ba4c9b889049?fbclid=IwAR24cPKsh7OyL83ro6regjrXh4phuYqXiJnr9WeEv3z1mdZrSn9tNQN33gw

กราบขอบพระคุณอย่างสูงนะคะทุกๆ ท่าน

ฝากอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=536248&publisher_name=NIRAON BOOKS&fbclid=IwAR3DmaX8xiKkscugbUxRQiL4oioudaepR_R3X3LpmmAxbus7dMoGv-OvzJ4

https://www.hytexts.com/author/นิราอร

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร&fbclid=IwAR0fPOp7gzBgf8OgI1gdSKTGJR0KBJW10aT-_MWjpcHUOCAHE45bJh-JcmM

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #50 sunrisesomchao (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2563 / 06:41
  สนใจคะ
  #50
  0
 2. #49 Naiya (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2563 / 22:08

  อย่าพึ่งหยุดอัพเลยคะ

  #49
  0