เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 36 : ๑๒ สมน้ำสมเนื้อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 530
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  27 ธ.ค. 63

 

 

 

 

นับตั้งแต่วันที่มาโนชไปส่งฟ้าใสที่บ้านใหม่ ชายหนุ่มก็ไปเยี่ยมเยือนหญิงสาวอยู่บ่อยครั้ง ทุกครั้งที่ไปหาจะมี         คิรากรตามไปด้วยเสมอ ทำให้หนูน้อยกลับมาติดฟ้าใสแจอีกครั้ง ทุกวันหยุดพ่อหนูจึงออดอ้อนให้พ่อพาไปหาพี่นางฟ้าของเขาเป็นประจำ เช่นเดียวกับวันนี้

เรวดีที่กำลังถ่ายภาพเสื้อผ้าเซตใหม่หันไปเห็นสองพ่อลูกที่เดินจูงมือกันเข้ามาก็หันไปพยักพเยิดกับเพื่อนรัก

“มาโน่นแล้ว” บอกพลางบุ้ยปากไปทางประตู ฟ้าใสมองตามที่เพื่อนบอกแล้วยิ้มหวาน “เดี๋ยวเรไปเตรียมน้ำกับของว่างมาให้ ฟ้าอยู่ต้อนรับอาโนชแล้วกัน” 

พูดจบมาโนชก็ผลักประตูเข้ามา ขณะที่คิรากรวิ่งเข้าหาฟ้าใสอย่างรวดเร็ว

“พี่นางฟ้า”

ฟ้าใสและเรวดียกมือไหว้ชายหนุ่มพร้อมรอยยิ้ม 

“วันนี้มาแต่เช้าเลยนะ” หญิงสาวก้มลงพูดกับหนูน้อย ส่วนเรวดีส่งยิ้มให้ชายหนุ่มแล้วเดินหายเข้าไปในครัว

“อ้อนตั้งแต่เมื่อวานแล้ว พอดีอาติดงานด่วน เลยผลัดมาเป็นวันนี้แทน” 

หญิงสาวยิ้มให้อีกฝ่าย ทว่ายังไม่ทันพูดอะไรรถยนต์อีกคันก็เคลื่อนมาจอดที่ด้านหน้า ครู่เดียวเจ้าของรถยนต์คันนั้นก็ก้าวเข้ามาสมทบ

“อ้าว สวัสดีครับพี่” กันต์ธีไหว้ทักทายมาโนช ก่อนจะหันไปยิ้มให้ฟ้าใสที่กำลังนั่งคุยอยู่กับคิรากร “มาถึงกันนานหรือยังครับ”

“เพิ่งมาถึงก่อนหน้ากันต์สักห้านาทีได้” มาโนชตอบพร้อมกับนั่งลงบนโซฟาตัวเล็ก มองลูกชายที่นั่งชิดฟ้าใสไม่ยอมห่าง เขารู้สึกพอใจอยู่เงียบๆ เพราะเมื่อมีคิรากรแบบนี้ กันต์ธีจะคุยกับฟ้าใสก็ไม่ใคร่จะสะดวกนัก เพราะเด็กชายมักจะหันไปถามคำถามกับหญิงสาวทุกๆ ห้านาทีเลยก็ว่าได้

“ขอบคุณกันต์มากที่ช่วยดูแลตกแต่งร้านให้ฟ้ากับเร งานออกมาดีมาก สวยมาก” เขากล่าวชื่นชมอย่างจริงใจ ฟ้าใสและเรวดีก็เห็นด้วย ว่ากันต์ธีมีฝีมือในด้านนี้อย่างหาตัวจับยากเลยทีเดียว

“ใช่ค่ะ เรกับฟ้าชอบมากเลย พี่กันต์สุดจัดในด้านนี้” 

เรวดีกล่าวขึ้นขณะวางถาดเครื่องดื่มและของว่างลงบนโต๊ะ “ดื่มน้ำกินขนมกันก่อนนะคะ ว่าแต่วันนี้พี่กันต์ไปไหนด้วยหรือเปล่าคะเนี่ย”

กันต์ธียกยิ้ม สายตาของเขาปรายมองไปยังฟ้าใสที่กำลังก้มหน้าก้มตาตอบคำถามคิรากร ทว่าไม่ได้รอดพ้นสายตาไปจากมาโนชและเรวดี

“ก็ตั้งใจแวะมาเยี่ยม อันที่จริงพี่ว่าจะมาชวนฟ้ากับเรออกไปทานข้าวข้างนอก” ชายหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงเกรงใจเมื่อมองไปทางมาโนช ส่วนคนถูกมองเองก็เลื่อนสายตาตรงไปยังฟ้าใสที่เงยหน้าขึ้นอย่างงุนงง

“ตายจริง วันนี้คงไม่สะดวกแล้วล่ะค่ะพี่กันต์ ต้องขอโทษด้วยนะคะ” หญิงสาวบอกตามตรง เพราะมาโนชมาถึงก่อนและหล่อนไม่อยากทอดทิ้งให้เขาและลูกต้องกลับไปพร้อมกับอาการเหงาหงอยที่มักจะทำให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในระยะหลังที่มาหาหล่อนแล้วต้องพบว่ากันต์ธีอยู่ด้วย

กันต์ธีลอบผ่อนลมหายใจอย่างเสียดาย เขาตั้งใจมาหาหล่อนโดยไม่บอกเพราะต้องการทำเซอร์ไพรส์ กลับกลายเป็นว่าเขาถูกเซอร์ไพรส์เสียเองแถมยังต้องผิดหวังและมาเสียเที่ยวไปอีก แต่เมื่อมองมาโนช ผู้ชายที่เขามองออกว่าคิดเช่นไรกับฟ้าใส หัวใจของเขาก็เต้นแรงทั้งยังปลุกให้เขาฮึดสู้ เพราะมั่นใจว่าตัวเองนั้นมีดีไม่แพ้มาโนชเลยสักนิด อาจมากกว่าด้วยซ้ำไปในด้านของหน้าตา

คิดได้ดังนั้น กันต์ธีก็เอ่ยออกมาว่า

“ถ้าอย่างนั้นพี่มีข้อเสนอ ไหนๆ พวกเราก็มาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาแบบนี้ พี่ว่าเรามาทำอะไรกินกันที่นี่ดีกว่าไหม”

ทั้งหมดมองหน้ากันอย่างครุ่นคิด แล้วสองสาวก็พยักหน้าอย่างเห็นด้วย วิธีนี้ฟังดูดีที่สุด ไม่ต้องมีใครผิดหวังเลยสักคนเดียว

“ดีค่ะ อาโนชเห็นด้วยไหมคะ” ฟ้าใสหันไปถามความเห็นของคนที่มีอายุมากที่สุด 

“เอาอย่างนั้นก็ได้ ดีเหมือนกัน นานแล้วที่อาไม่ได้สังสรรค์แบบนี้” เขาบอกตามจริง เพราะงานและหน้าที่ดูแลลูกชาย ดึงความสนใจจากเรื่องอื่นๆ ไปจนหมด งานเลี้ยง หรือเหล้ายาปลาปิ้งเป็นอันถูกพับเก็บเข้ากรุเมื่อมีคิรากรเข้ามาเป็นสมาชิกคนสำคัญ

“ถ้าอย่างนั้นเรว่าเรากินจิ้มจุ่มกันดีไหม โทร.สั่งให้เขามาส่ง”

“พี่เห็นด้วย กินง่ายดี” กันต์ธีสนับสนุน มาโนชก็พยักหน้า    ฟ้าใสก็เช่นกัน ดังนั้นเรวดีจึงกดโทรศัพท์สั่งจิ้มจุ่มส่งตรงถึงบ้านทันที 

ห้าโมงเย็น จิ้มจุ่มถูกส่งตรงถึงบ้าน ผู้ใหญ่สี่เด็กหนึ่งจึงนั่งล้อมวงจิ้มจุ่มกันอย่างเอร็ดอร่อย ระหว่างที่มาโนชคอยดูแลป้อนผักป้อนเนื้อเข้าปากลูกชาย กันต์ธีก็เป็นฝ่ายดูแลฟ้าใสอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ขณะที่หญิงสาวกล่าวขอบคุณแต่มือก็คอยสาละวนตักนั่นคีบนี่ให้มาโนชเป็นระยะ การกระทำดังกล่าวไม่หลุดพ้นสายตาของคนทั้งหมด โดยเฉพาะกันต์ธี เขารับรู้ได้ว่าสาวสวยที่เกิดถูกตาต้องใจคนนี้มีใจให้ใคร

เมื่อมั่นใจแทนที่กันต์ธีจะหมดหวังและถอยหนี กลับยิ่งมีแรงผลักดันเพิ่มมากขึ้น ด้วยความเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรที่ได้มาอย่างง่ายดายนัก ก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกท้าทายกับการทำให้ฟ้าใสหันมาสนใจตัวเองเพิ่มมากขึ้น

ระหว่างนั้นเรวดีจับตามองอย่างใกล้ชิด ทั้งยังวิเคราะห์อยู่ในใจเพียงลำพังเกี่ยวกับพฤติกรรมของบุคคลทั้งสาม 

มาโนชแม้จะแสดงออกทางแววตาชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าคิดเช่นไรกับเพื่อนรักของหล่อน ทว่ายังคงไว้ตัวไม่ได้เปิดอกโผงผางจนพากันตกใจ ส่วนกันต์ธีนั้นตรงกันข้ามกับมาโนช เขาแสดงออกอย่างเปิดเผยทั้งด้านความรู้สึกและพฤติกรรมว่ามีใจให้เพื่อนรักของหล่อน ขณะที่ฟ้าใสเองก็มีท่าทีเอนเอียงไปทางมาโนชเป็นทุนเดิม แต่เมื่อมีกันต์ธีเข้ากั้นกลางและยังมีภาษีไม่ได้ด้อยไปกว่ามาโนชเลยสักนิด ก็ทำให้เพื่อนรักของตนไม่คิดผลักหรือตัดรอนเสียทีเดียว ยังแบ่งรับแบ่งสู้ เรียกว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อมากจริงๆ

แต่จะว่าฟ้าใสจับปลาสองมือก็คงไม่ถูกนัก เรียกว่าเป็นสาวสมัยใหม่ที่จะไม่ยอมเป็นตัวเลือกของใคร แต่จะใช้ใจและสมองเพื่อเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง น่าจะเป็นคำพูดที่ถูกต้องที่สุด...

 

 

 

 

รปุเล่มพร้อมส่งนะคะ ท่านใดสนใจเล่มติดต่อนิราอรได้เน้ออ

ส่วนที่สั่งเอาไว้นิราอรส่งเรียบร้อยโดย แฟลช ค่ะ 

#เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ฝากด้วยนะคะ มีให้โหลดสองเว็บจ้า

 เมพ>>

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTQxMDQ2Ijt9

 

ไฮเทคส์>>

https://www.hytexts.com/ebook/f29c2dad-7c9d-4670-ad0c-ba4c9b889049?fbclid=IwAR24cPKsh7OyL83ro6regjrXh4phuYqXiJnr9WeEv3z1mdZrSn9tNQN33gw

กราบขอบพระคุณอย่างสูงนะคะทุกๆ ท่าน

ฝากอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=536248&publisher_name=NIRAON BOOKS&fbclid=IwAR3DmaX8xiKkscugbUxRQiL4oioudaepR_R3X3LpmmAxbus7dMoGv-OvzJ4

https://www.hytexts.com/author/นิราอร

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร&fbclid=IwAR0fPOp7gzBgf8OgI1gdSKTGJR0KBJW10aT-_MWjpcHUOCAHE45bJh-JcmM

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #48 jeauan (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2563 / 21:04
  อาโนชสู้ๆ
  #48
  0