เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 32 : ๑๑ แฝงตัวตัดกำลัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 656
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    23 ธ.ค. 63

 

 

 

 


 

ไม่กี่วันต่อมาหลังจากเคลียร์งานเสร็จแล้ว มาโนชก็วางสายจากนักออกแบบหนุ่มพร้อมรอยยิ้มจางๆ ก่อนจะหันไปเรียกหาลูกชายที่นั่งเล่นอยู่มุมหนึ่งของบ้าน

“คิม เลิกเล่นก่อนลูก เดี๋ยวพ่อจะพาออกไปนั่งรถเล่น”

สิ้นเสียงของพ่อ คิรากรยอมทิ้งของเล่นในมืออย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องให้บอกซ้ำ ใบหน้าเล็กๆ ที่มีแก้มยุ้ยสีเรื่อบานแฉ่งขึ้นทันที

สองพ่อลูกนั่งรถมาจนถึงอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งที่กันต์ธีบอกเส้นทางและที่ตั้งเอาไว้ก่อนหน้า ร่างสูงเงยหน้าขึ้นมองอาคารพาณิชย์ขนาดกลางแล้วยกยิ้มอย่างพอใจ นึกชื่นชมว่าฟ้าใสเลือกสถานที่และทำเลได้ดี ราคาของมันก็คงจะสูงไม่ใช่เล่นเลยเช่นกัน

เสียงดังกรุ๊งกริ๊งจากประตูร้านทำให้คนที่กำลังก้มหน้าอยู่กับอะไรสักอย่างบนโต๊ะเงยหน้าขึ้นมอง ทันทีที่เห็นว่าเป็นใคร หญิงสาวก็ใจกระตุกโลด 

“พี่นางฟ้า” คิรากรกระตุกมือออกจากมือของพ่อแล้ววิ่งเข้าไปหาฟ้าใสที่ลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้ด้วยท่าทางเก้ๆ กังๆ ก่อนจะก้มลงรับร่างของหนูน้อยที่วิ่งมากอดขาของหล่อนเอาไว้ 

“น้องคิม” หญิงสาวเอ่ยทัก พร้อมกับยืนตัวตรงยกมือไหว้     มาโนชที่ก้าวมาหยุดตรงหน้า “สวัสดีค่ะ อาโนชมาได้ยังไงคะเนี่ย หรือว่ามาทำธุระแถวนี้”

หญิงสาวเอ่ยถาม พลางกุมมือเล็กๆ ของคิรากรเอาไว้ พร้อมกับลอบสังเกตคนตัวโตตรงหน้าไปด้วย ทั้งที่พยายามทำใจเรื่องของเขา แต่เมื่อต้องมาพบเจอกันแบบนี้อีก หัวใจไม่รักดีของหล่อนก็หวั่นไหว   มิหนำซ้ำยังเต้นเสียแรงเชียว...

“อาตั้งใจพาน้องคิมมาหาฟ้า” 

คำตอบของชายหนุ่มทำให้หัวใจของฟ้าใสเต้นแรง มือที่กุมมือเล็กเอาไว้เย็นเฉียบจนเจ้าหนูเงยหน้ามองแล้วร้องบอกอย่างไร้เดียงสา

“มือเย็นจัง” ไม่พูดเปล่าแต่เขายังกระตุกมือเรียวเบาๆ สองสามครั้ง ทำเอาหญิงสาวหน้าร้อนผ่าว หลบสายตาคมกริบที่คล้ายมีรอยไหวกระเพื่อมพร่างพราวออกมาทันทีที่ลูกชายร้องบอก 

“เอ่อ เชิญนั่งก่อนนะคะ น้องคิมนั่งตรงนี้ก่อนนะ เดี๋ยวพี่ฟ้าจะไปเอาน้ำหวานกับขนมมาให้น้องคิมกับคุณพ่อทานกัน”

“คิมไปด้วย” น้องคิมของหล่อนพูดชัดขึ้นและเก่งขึ้นมาก ทั้งดวงตาคู่น้อยยังมีแววออดอ้อนอย่างชัดเจน หญิงสาวยิ้มหวานให้เขา ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มที่ยิ้มให้

“งั้นอาโนชนั่งรอก่อนนะคะ ฟ้าไปไม่นาน ไปค่ะน้องคิม” 

ก้มลงบอกหนูน้อย แล้วจูงมือพากันเข้าไปในครัวที่อยู่ด้านหลังสุด 

เมื่อเข้ามาอยู่ในห้องครัว ฟ้าใสก็ถอนหายใจเฮือก พร้อมกับก้มลงมองพ่อหนูน้อย คิรากรเงยหน้ามองพี่สาวคนสวยแล้วหัวเราะคิก

“อยากกินอะไรจ๊ะรูปหล่อ” หญิงสาววางมือลงบนศีรษะเล็กๆ ที่มีเส้นผมนุ่มนิ่มมืออย่างรักใคร่เอ็นดู คิรากรยิ่งโตนับวันยิ่งน่ารัก ทั้งยังเฉลียวฉลาดไม่น้อย

“คิมกินน้ำแดงๆ” นิ้วเล็กๆ ของเขาชี้ไปที่ขวดน้ำหลากสีที่ตั้งอยู่บนชั้นของมัน หญิงสาวยิ้มหวานแล้วช้อนอุ้มเด็กน้อยขึ้นนั่งบนเก้าอี้พลางบอก

“ได้เลยจ้ะ น้องคิมนั่งรอพี่ฟ้าแป๊บหนึ่งนะคะ เดี๋ยวพี่ฟ้าชงน้ำหวานให้” พูดจบ ร่างระหงก็หันกลับไปที่ตู้เย็น แต่ต้องร้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ เมื่อชนเข้ากับอกกว้างของมาโนชที่ตามเข้ามาตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ เพราะหล่อนไม่ได้ยินเสียงฝีเท้าของเขาเลยสักนิดเดียว

“อุ๊ย! อาโนช” มือทั้งสองของฟ้าใสยกขึ้นวางบนอกของชายหนุ่มพร้อมออกแรงดันด้วยความตกใจ ขณะที่อีกฝ่ายยืนนิ่ง ริมฝีปากยกยิ้มน้อยๆ 

“โทษที อาไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ฟ้าตกใจ” 

มือใหญ่ของเขายกขึ้นกระชับท่อนแขนกลมกลึงของหญิงสาว ดวงตาคู่คมจ้องมองดวงหน้างาม ไล่มองเครื่องหน้าทุกชิ้นแล้วหยุดนิ่งที่ริมฝีปากสีอ่อน แล้วภาพจำเมื่อครั้งเก่าก่อนก็ย้อนกลับมา หวนให้อยากรำลึกความหลังอีกสักครั้ง ทว่าเมื่อสบตาคู่งามเขามองเห็นแววตาของความตื่นตระหนก สิ่งนี้ทำให้หัวใจของชายหนุ่มดิ่งวูบลง ก่อนจะค่อยๆ ปล่อยมือที่กุมท่อนแขนของหล่อนเอาไว้ออกอย่างแสนเสียดาย

ฟ้าใสรีบผละห่างจากอีกฝ่ายแทบจะทันที ทว่าลึกๆ กลับรู้สึกอ้างว้างเมื่อเขายอมปล่อยหล่อนง่ายๆ แล้วหลบสายตาของเขาพร้อมหันตัวไปยังตู้เย็น หยิบเอาน้ำแข็งออกมาใส่แก้วสามใบ แล้วชงน้ำหวานสีแดงให้กับคิรากร ก่อนหันไปถามคนที่เดินเกร่ไปรอบห้อง

“อาโนชดื่มอะไรดีคะ” 

มาโนชหันกลับมามองคนถาม จึงได้เห็นพวงแก้มนุ่มเป็นสีเรื่อจางๆ 

“เหมือนของน้องคิมก็ได้” ตอบพลางขยับตัวอิงสะโพกกับเคาน์เตอร์ทำอาหาร แล้วยกมือขึ้นกอดอกมองเจ้าของบ้านชงน้ำหวานให้หลานชายและตน เขาไล่สายตามองตั้งแต่ลูกผมที่เต้นหยอยๆ อยู่บริเวณต้นคอขาวผ่อง วันนี้หญิงสาวรัดผมเอาไว้เป็นหางม้า ทำให้เขาสอดสายตามองลำคอระหงได้ถนัด แล้วเลื่อนสายตาลงมายังบ่าไหล่บอบบางที่ซ่อนตัวอยู่ในเสื้อเชิ้ตสีขาวจุดเทาสอดทับเข้าใต้กางเกงสแล็กสีเทาอ่อนขากระบอกใหญ่ ทำให้ดูเป็นสาววัยทำงานที่น่ารักและปราดเปรียวคล่องแคล่วในเวลาเดียวกัน เห็นหล่อนมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ได้รับรู้ถึงพัฒนาการของหล่อนแทบจะตลอดเวลา แต่ไยหัวใจของเขาไม่รักดี คอยแต่จะวอกแวกอยู่ร่ำไป ยิ่งเวลานี้ ความรู้สึกในหัวใจก็คล้ายกับสัตว์ร้ายที่พร้อมทลายกรงขังออกมาเผชิญหน้ากับเหยื่อเนื้อหวาน พร้อมทุกเวลาที่จะตะครุบหล่อนมาไว้ในอ้อมแขน แล้วกักขังไม่ยอมให้ใครหน้าไหนได้มีโอกาสพบเจอ

ทว่าในความเป็นจริง เขาทำได้แค่เพียงยืนมองหล่อนนิ่งๆ แม้ในขณะนี้ หล่อนยืนอยู่ตรงนี้ ตรงหน้าของเขา ห่างกันแค่ไม่กี่คืบ เขากลับไม่มีสิทธิ์ที่จะทำอย่างที่คิดเลยสักนิดเดียว

“เสร็จแล้วค่ะ เราออกไปข้างนอกกันเถอะค่ะ” หญิงสาวยกถาดเครื่องดื่มและของว่างขึ้นมาถือ ทำให้มาโนชพยักหน้าแล้วอุ้มลูกชายลงจากเก้าอี้ตัวสูง ปล่อยให้เขาเดินนำออกไป

“ห้องครัวกว้างดีนะ ตัวอาคารก็ดูดี พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ ทำเลที่ตั้ง ทุกอย่างดีหมด” พูดจบเขาก็หันมามองหญิงสาวด้วยสายตาทอประกายอบอุ่น อ่อนโยนและภูมิใจในตัวหล่อนอย่างไม่คิดปิดบัง “ฟ้าเลือกได้ดีรู้ไหม” 

ฟ้าใสวางถาดเครื่องดื่มและของว่างลงบนโต๊ะรับแขก พร้อมความรู้สึกอิ่มเอิบในใจ แก้มเนียนร้อนผ่าววาบขณะนั่งลงข้างๆ คิรากร ส่วนมาโนชนั่งลงบนเก้าอี้อีกตัวซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับโซฟาที่ฟ้าใสนั่งอยู่ จึงได้เห็นแววตากันและกันอย่างชัดเจน

“ขอบคุณค่ะ ฟ้าเก็บเงินได้จากการทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองตอนเรียนปีสุดท้ายเอามาดาวน์ค่ะ เหลือเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่งเอาไว้ลงทุน” 

หญิงสาวบอกเบาๆ ดวงตาและสีหน้าบอกชัดว่าภูมิใจในตัวเองเช่นกัน มาโนชมองอดีตเด็กหญิงตัวน้อยที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ด้วยสายตาอ่อนโยน ยิ่งเห็นว่าฟ้าใสยังคงปฏิบัติต่อ      คิรากรไม่เคยเปลี่ยนเขาก็ยิ่งดีใจที่รักไม่ผิดคน...

 

 

 

 

#เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ฝากด้วยนะคะ มีให้โหลดสองเว็บจ้า

 เมพ>>

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTQxMDQ2Ijt9

 

ไฮเทคส์>>

https://www.hytexts.com/ebook/f29c2dad-7c9d-4670-ad0c-ba4c9b889049?fbclid=IwAR24cPKsh7OyL83ro6regjrXh4phuYqXiJnr9WeEv3z1mdZrSn9tNQN33gw

กราบขอบพระคุณอย่างสูงนะคะทุกๆ ท่าน

ฝากอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=536248&publisher_name=NIRAON BOOKS&fbclid=IwAR3DmaX8xiKkscugbUxRQiL4oioudaepR_R3X3LpmmAxbus7dMoGv-OvzJ4

https://www.hytexts.com/author/นิราอร

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร&fbclid=IwAR0fPOp7gzBgf8OgI1gdSKTGJR0KBJW10aT-_MWjpcHUOCAHE45bJh-JcmM

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น