เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 3 : ๑ ได้อย่าง เสียอย่าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  30 เม.ย. 63

 

 

 

ได้อย่าง เสียอย่าง

 

เจ้าของร่างที่นอนบนเตียงยิ้มให้คนที่เพิ่งมาใหม่ ใบหน้าค่อนข้างอิดโรยต่างจากแววตาสดใส การพบเจอคนที่รอคอยทำให้ผู้หญิงที่อ่อนแรงคนนี้ยิ้มได้

“คุณมาแล้ว” เมญ่า เมญาณีเป็นลูกครึ่งสาวชาวไทยเชื้อสายสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นนางแบบสาวชาวสวิสฯ อายุสามสิบสามปี ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก เพราะผลงานค่อนข้างน้อย...

มาโนชก้าวมาหยุดลงที่หน้าเตียงนอนของหญิงสาวภายในบ้านส่วนตัวของหล่อน แล้วหลุบตามองร่างจ้อยในเปลเด็กอ่อนพร้อมกับยิ้มให้

“ตัวเล็กชื่ออะไร”

“ฉันรอให้คุณมาตั้งชื่อให้แกค่ะ” เมญาณีเอื้อมมือลงไปจับมือน้อยๆ ของลูกชายที่หลับปุ๋ย ก่อนเงยหน้าขึ้นบอกกับเขา

“ลองอุ้มแกดูสิคะ”

รอยยิ้มอ่อนหวานของเมญาณีทำให้ชายหนุ่มยิ้มตอบ เขามองคนเป็นแม่สลับกับเจ้าหนูแก้มแดงแล้วบอก

“เอาไว้ก่อนเถอะ ตอนนี้ยังหลับอยู่ ถ้าถูกปลุกขึ้นมา กลางคันอาจจะร้องไห้โยเยได้” เขาบอก ดวงตาสีเข้มไม่ได้คลาดไปจากพ่อหนูตัวน้อยเลยสักวินาที เมญาณีเองก็พอใจที่เขาเอ็นดูลูกชาย ไม่ได้ทำท่ารังเกียจรังงอนหรือปัดความรับผิดชอบอย่างที่เคยคิดหวั่น

“ถ้าอย่างนั้นคุณต้องเป็นคนตั้งชื่อให้แกนะคะ” หญิงสาวยิ้มหวาน แววตาคู่งามที่มองเขานั้นขอร้องอยู่กรายๆ มาโนชสบตาอีกฝ่ายนิ่งอยู่ครู่ก่อนจะพยักหน้าเบาๆ แล้วบอก

“ถ้างั้น ให้ชื่อว่าคิรากรก็แล้วกันนะ เรียกเล่นๆ ว่าน้องคิม” ชายหนุ่มตั้งชื่อให้พ่อหนูน้อยในเปลเด็ก เขายิ้มให้ใบหน้าเล็กๆ ด้วยสายตาเอื้อเอ็นดู เจ้าหนูตัวน้อยก็ยิ้มตอบทั้งที่หลับตา ไม่เพียงเท่านั้น เขาเพิ่งได้รู้ว่าคิรากรมีลักยิ้มเล็กๆ บนแก้มยุ้ยๆ เสียด้วย ครั้นเห็นเช่นนั้นก็นึกถึงใครบางคนที่เพิ่งแยกจากกันมาได้ไม่นาน แม่สาวหน้าใสพูดเป็นต่อยหอยคนนั้นก็มีลักยิ้มเหมือนเจ้าหนูคนนี้ ต่างกันตรงที่เจ้าหนูมีเพียงข้างเดียว แต่แม่สาวหน้าใสมีถึงสองข้าง...

รอยยิ้มอ่อนโยนยามที่มาโนชมองลูกชายทำให้เมญาณีรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อมีเขาอยู่เคียงข้าง หล่อนและลูกก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกต่อไป

“ขอบคุณนะคะ ขอบคุณคุณมากๆ”

มาโนชหันไปมองคนพูด เขายิ้มให้หล่อนพร้อมกับเอื้อมมือไปกุมมือเรียวแล้วบีบเบาๆ

“พักผ่อนเถอะ ผมจะดูคิมให้เอง”

เมญาณียิ้มจางๆ ดวงตาคู่งามมองไปที่ลูกชาย จากนั้นเพียงครู่หญิงสาวก็หลับตาลง พอเสียงลมหายใจสม่ำเสมอ มาโนชจึงดึงผ้าห่มคลุมกายให้ทั้งแม่และลูก จากนั้นเขาจึงขยับไปนั่งยังเก้าอี้ริมหน้าต่าง ระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมาเงียบๆ เพียงลำพัง

เขาได้รู้จักกับเมญาณีเมื่อสามปีก่อน และติดต่อคบหาเรื่อยมา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แม้จะลึกซึ้งแต่ก็เป็นไปอย่างฉาบฉวย ต่างคนต่างมีอิสระที่จะใช่ชีวิตของตนเอง แต่ทว่าเมื่อสองอาทิตย์ก่อนขณะที่เขาประชุมเกี่ยวกับการขยายงาน จู่ๆ ก็ได้รับโทรศัพท์จากทางไกล และสิ่งที่เขาได้ยินทำให้มาโนชถึงกับช็อก มึนงงเหมือนถูกน้อกด้วยด้ามค้อน เขากำลังจะมีลูก เพราะไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวของเขามาก่อน

เวลานั้นเขาได้แต่ถามตนเองว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทุกครั้งที่เขามีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับเมญาณีเขาป้องกันโดยตลอด ไม่มีครั้งไหนที่หลงลืม แต่ถึงอย่างนั้นเขาไม่ได้ปฏิเสธหรือบอกปัดในทันที ยิ่งถูกหล่อนขอร้องให้เขาช่วยเหลือเพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครอีกเขาจึงเคลียร์งานและเดินทางมาหาหล่อนและลูกทันที

มาโนชถอนหายใจยาวเมื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วคิดถึงการเดินทางไกลตลอดระยะเวลาที่ผ่าน นับแต่ยังเป็นเด็กหัวเท่ากำปั้น เติบโตทำงานหนักสารพัด จนกระทั่งสามารถตั้งบริษัทรับเหมาสร้างบ้านเป็นของตัวเอง จนทุกวันนี้ฐานะเป็นปึกแผ่น หลังจากที่บิดาเสียชีวิตลง เขาตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก ชีวิตหนุ่มโสดตัวคนเดียวทำให้เขาไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง มีผู้หญิงผ่านเข้ามาในชีวิตมากมายหลายคน แต่ไม่เคยมีคนไหนทำให้หัวใจของเขาอยากหยุดอยู่กับผู้หญิงเหล่านั้นได้เลยสักคนเดียว...

ชายหนุ่มผ่อนลมหายใจยาว พลางคิดถึงอดีตแสนอบอุ่น และช่วงเวลาดีๆ กับใครบางคน ใบหน้าเคร่งขรึมจึงค่อยๆ มีรอยยิ้มปรากฏขึ้น พลันดวงหน้าอ่อนใสของใครอีกคนก็ปรากฏทับซ้อน สิ่งที่ชัดเจนในความคิดของเขาคือรอยยิ้มสดใส กับลักยิ้มโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์คู่นั้น คิ้วสีเข้มกระตุก ริมฝีปากได้รูปเม้มเข้าหากันเล็กน้อยก่อนจะผ่อนลมหายใจอีกระลอกแล้วส่ายหน้าให้กับตนเองยามคิดถึงคำพูดของหล่อนก่อนจากกัน

 

 

 

 

แจ้งนิดหนึ่งจ้า นิราอรเปลี่ยนชื่อเรื่องจาก หนี้รักวิวาห์เดิมพัน เป็น เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว นะคะ เพราะดูจะเข้ากันมากกว่า เรื่องนี้เป็นภาคต่อ กลิ่นไอรักร้ายจ้า

 

 

เมพมาร์เก็ต

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetailsdata=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTE3NTE0Ijt9

ไฮเทคส์

https://www.hytexts.com/result.php?q=นิราอร

เพลย์กูเกิ้ล

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #12 bunmatong276 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 17:16
  เอาเขาใส่ถุงไม่มีทางที่จะมีลูกหรอกโง่เกินไปหรือเปล่าถ้าหักมุมให้เป็นลูกพระเอกรับไม่ได้
  #12
  0
 2. #7 พี่น้อย0105 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 19:35

  ใช่ลูกพระเอกรึเปล่า? แก่แล้วแถมมีลูกแล้วอีกต่างหากไม่แฟร์กับนางเอกเลย

  #7
  0
 3. #6 IDFOUR (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 19:40
  กำ

  ไม่เอานะอย่าให้น้องนางเอก

  ไปแย่งผัวเขาเด้อ

  มันมิดีๆ
  #6
  0
 4. #5 AijaSolothurn (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 16:05
  เอ้ามีลูกแล้วพระเอก
  #5
  0