เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 29 : ๑๐ จากบัณฑิตสาว สู่เจ้าของกิจการ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 664
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    19 ธ.ค. 63

 

 

 

 

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว รู้ตัวอีกทีฟ้าใสก็เรียนจบ บัณฑิตสาวสวยและเพื่อนๆ ยืนเรียงหน้ากระดานเพื่อถ่ายรูปภาพเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ญาติพี่น้องหน้าชื่นตาบานยืนรอมอบดอกไม้ 

“ยินดีด้วยครับพี่ฟ้า” เมฆาที่บินกลับมาร่วมแสดงความยินดีกับพี่สาวส่งตุ๊กตาหมีตัวโตให้พร้อมกับหอมแก้มอีกฟอดหนึ่ง ทำเอาสาวๆ ที่เป็นเพื่อนส่งเสียงแซว

“ว้าย นี่ถ้าไม่บอกว่าน้องนึกว่าแฟนนะเนี่ยน้องเมฆ ไม่เจอกันนานตัวโตขึ้นเยอะเลย แถมหล่อขึ้นเป็นกองอีกด้วย” 

เป็นเรวดีที่ส่งเสียงกระเซ้าน้องชายเพื่อนรัก เมฆาหัวเราะอย่างถูกใจคำชม ก่อนจะหันไปส่งของขวัญให้เพื่อนของพี่สาว

“ของพี่เรก็มีนะครับ” 

เรวดียิ้มจนแก้มพอง ก่อนจะยิ้มค้างเมื่อร่างสูงคุ้นตาเดินตรงมาพร้อมเด็กน้อยหน้าลูกครึ่งและดอกไม้ช่อสวย

“อาโนชมา” 

ทุกคนหันมองตามสายตาของเรวดีทันที ทำให้คนที่ถูกมองยิ้มเก้อเล็กน้อย ก่อนจะพยักหน้าทักทายนิลิน คมน์ ปู่กับย่าและยายของฟ้าใส

“สวัสดีครับทุกคน สวัสดีลิน” 

นิลินยิ้มตอบเพื่อนพลางเอ่ย

“ขอบใจที่มานะโนช” นิลินละคำถามว่าอีกฝ่ายรู้ได้อย่างไรเอาไว้ในใจ ก่อนจะมองไปยังลูกสาวที่ยืนนิ่งงันเหมือนงุนงงปนตะลึง “น้องฟ้า”

ฟ้าใสกะพริบตาถี่ก่อนจะยิ้มกว้างพร้อมกับยกมือขึ้นไหว้มาโนช

“สวัสดีค่ะอาโนช ไม่เจอกันนานเลยนะคะ ว่าไงตัวเล็ก”

ก้มลงยิ้มหวานให้คิรากรที่ยิ้มตอบเขินๆ ไม่ได้เจอกันนานทำให้คิรากรไม่สนิทกับพี่สาวคนสวยดังเดิม 

“อากับน้องคิมสบายดี ยินดีด้วยนะน้องฟ้า” 

ฟ้าใสรับช่อดอกไม้มาจากมือใหญ่แล้วหลุบตามองอย่างชื่นชม หัวใจเต้นถี่แรงที่เกิดจากความรู้สึกดีใจและตกใจ เพราะไม่คาดคิดว่าอีกฝ่ายจะรู้ว่าหล่อนรับปริญญาวันนี้ และยังมาร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย 

“ขอบคุณนะคะอาโนช ขอบใจนะจ๊ะน้องคิม” หญิงสาวยิ้มหวานให้เด็กน้อย ก่อนจะเงยหน้าขึ้นสบตากับมาโนช แล้วมองหาใครอีกคนทว่ากลับไม่พบ แต่เมื่อหันไปรอบๆ ก็ต้องแก้มร้อนเมื่อถูกจับจ้องจากสายตาของบิดามารดาและญาติพี่น้องรวมถึงเพื่อนสนิท

แม้ดีใจที่เขามาร่วมแสดงความยินดี ทว่ายังอดคิดถึง  เอวิกาไม่ได้ อยากถามเขาเหลือเกินว่าเขากับผู้หญิงคนนั้น ไปด้วยกันได้ดีไหม แต่จนแล้วจนรอด มาโนชก็ไม่เอ่ยถึงผู้หญิงคนนั้น เขาทำราวกับว่าในชีวิตของเขามีเพียงแค่คิรากร 

เมื่อถ่ายรูปเสร็จสิ้น เรวดีเอ่ยลาทุกคนและกลับบ้านไปกับครอบครัว ส่วนฟ้าใสก็ต้องเดินทางกลับบ้านด้วยเช่นกัน เพราะทั้งปู่ย่าและยายเตรียมของเอาไว้รอฉลอง นิลินมองเพื่อนที่ยืนอยู่ท่ามกลางญาติของตนแล้วขยับเข้าไปหา

“อีกสักพักพวกเราจะกลับบ้านแล้ว โนชว่างไหม ถ้าว่างเราอยากชวนโนชไปเที่ยวที่บ้านด้วยกัน” แม้จะรู้ว่าสามีเคยกล่าวอะไรกับมาโนช จนทำให้เพื่อนต้องตีตัวห่างออกไป แต่ครั้งนี้ มีเรื่องน่ายินดี จึงอดไม่ได้ที่จะเอ่ยชวน ทว่าอีกฝ่ายยิ้มอ่อน เขามองฟ้าใสที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงและกำลังบอกลากันจ้าละหวั่น ก่อนหันมายิ้มให้เพื่อนรักอีกครั้งโดยไม่หวั่นเกรงต่อสายตาของคมน์ที่มองมาเป็นระยะพลางบอก

“เราคงไปไม่ได้ เพราะมีงานค้างเอาไว้ ยังไงก็แสดงความยินดีด้วยนะลิน น้องฟ้าเรียนจบแล้ว หมดห่วงไปได้คนหนึ่ง”

นิลินยิ้มกว้าง ดวงตาพราวระยับยามมองไปยังลูกสาว ฟ้าใสไม่ใช่เพียงแค่เรียนจบแต่ยังคว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่งมาครอง ยังความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัวโดยเฉพาะคนเป็นพ่ออย่างคมน์เหลือคณานับ

“ใช่แล้ว น้องฟ้าทำให้เราภูมิใจมาก โนชรู้ไหม น้องฟ้ามีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองด้วยนะ ทำมาได้เกือบปีแล้ว นับวันยิ่งขายดี”

นิลินเปิดหน้าเพจและไอจีของลูกสาวให้เพื่อนรักดู มาโนชมองด้วยสีหน้าและแววตาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความภาคภูมิใจในตัวของสาวน้อย เขารู้ว่าหล่อนกลายเป็นนักธุรกิจน้อยตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ เพราะคอยติดตามอยู่เงียบๆ ยอดไลก์ยอดแชร์มากมายรวมทั้งเสียงชื่นชมอีกมหาศาล เสื้อผ้าแบบใหม่ๆ เป็นที่สนใจของวัยรุ่น ฟ้าใสทำออกมาได้ดีมาก ดูเรียบง่ายแต่เข้ากับยุคสมัยได้ดี 

“เรารู้อยู่แล้วว่าสักวันน้องฟ้าจะต้องไปได้ไกล” น้ำเสียงของเขาบอกชัดว่าดีใจและภูมิใจในตัวของฟ้าใสไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าคนเป็นแม่ ยิ่งทำให้เพื่อนเก่ายิ้มกว้างมากขึ้น

“ตอนนี้กำลังพัฒนาแบบใหม่ๆ ออกมาอีก เห็นว่าจะลองเจาะตลาดกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงานดูบ้างน่ะ”

มาโนชมองใบหน้างามที่เพิ่มพูนด้วยความภูมิฐานสมวัยยิ้มๆ แล้วหันไปมองดวงหน้าอิ่มเอิบสดใสที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกันแต่สาวกว่าและงดงามในแบบของหล่อนด้วยสายตาที่พราวพร่างยินดี

เขารู้ว่าฟ้าใสจะต้องทำได้อย่างแน่นอน และเขาจะคอยให้กำลังใจหล่อนอยู่ห่างๆ แบบนี้ตลอดไป 

 

 

 

#เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ฝากด้วยนะคะ มีให้โหลดสองเว็บจ้า

 เมพ>>

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTQxMDQ2Ijt9

 

ไฮเทคส์>>

https://www.hytexts.com/ebook/f29c2dad-7c9d-4670-ad0c-ba4c9b889049?fbclid=IwAR24cPKsh7OyL83ro6regjrXh4phuYqXiJnr9WeEv3z1mdZrSn9tNQN33gw

กราบขอบพระคุณอย่างสูงนะคะทุกๆ ท่าน

ฝากอีบุ๊กเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=536248&publisher_name=NIRAON BOOKS&fbclid=IwAR3DmaX8xiKkscugbUxRQiL4oioudaepR_R3X3LpmmAxbus7dMoGv-OvzJ4

https://www.hytexts.com/author/นิราอร

https://play.google.com/store/books/author?id=นิราอร&fbclid=IwAR0fPOp7gzBgf8OgI1gdSKTGJR0KBJW10aT-_MWjpcHUOCAHE45bJh-JcmM

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น