เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

ตอนที่ 16 : ๕ เก็บไว้ในใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 781
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  26 ต.ค. 63

 

 

“อาโนช มาทำอะไรแถวนี้คะ ฟ้าตกใจหมดเลย นึกว่าจำผิด” ฟ้าใสยังคงช่างพูดไม่เปลี่ยน ทำให้มาโนชลืมความไหววูบเมื่อครู่ลง พร้อมส่งยิ้มให้สาวน้อยคนงามตรงหน้า

“อามาทำธุระน่ะ ต้องมาเซ็นเอกสารนิดหน่อย ตอนกลับผ่านมาทางนี้เลยแวะซื้อของให้เจ้าตัวเล็กที่บ้าน” เขายกห่อผ้าอ้อมสำเร็จรูปขึ้นอวด ทำให้ฟ้าใสยิ้มหวานพลางเอ่ย

“งั้นน้องฟ้าช่วยเลือกนะคะ” ขันอาสาอย่างไม่ต้องคิด ทำให้ชายหนุ่มหัวเราะออกมาเบาๆ แล้วร่างสูงของใครอีกคนที่ก้าวมาหยุดยืนด้านหลังสาวน้อยก็เรียกสายตาของเขาให้มองไป

ฟ้าใสหันไปด้านหลังแล้วทำตาโต ก่อนจะยิ้มเจื่อนๆ ให้ประสิทธิ์ที่มีสีหน้าค่อนข้างเรียบกขรึม และดูเหมือนจะไม่ไว้วางใจมาโนช สายตาที่มองมาจึงไม่ค่อยเป็นมิตรนัก

“อุ๊ย ลืมเลย อาโนชคะนี่สิทธิ์ เพื่อนน้องฟ้าค่ะ สิทธิ์ นี่อาโนชของเราเอง”

มาโนชรับไหว้หนุ่มน้อยหน้ามน ทว่าหัวใจและแววตาของเขาหวั่นไหวไม่ต่างจากประสิทธิ์เพราะคำว่า ‘อามาโนชของเรา’ คนหนึ่งหัวใจเต้นแรงโลดเพราะประโยคนั้นเพียงประโยคเดียว ทว่าอีกคนหัวใจคล้ายถูกบีบด้วยอะไรสักอย่างจนรู้สึกถึงความอันตราย ความหวาดกลัวว่าจะถูกแย่งของรักค่อยๆ ทบทวี ยิ่งได้เห็นแววตาของฟ้าใสที่มองไปยังคนที่ชื่อมาโนชนั้นสุกสกาวราวกับเทิดทูนก็ยิ่งรู้สึกร้อนรุ่มในอก ต่อมความอิจฉาเริ่มทำงานของมันอย่างเต็มที่เมื่อรู้สึกว่ากำลังมีคู่แข่งที่น่ากลัว

“ยินดีที่ได้รู้จักนะสิทธิ์ ฟ้ากับเพื่อนซื้อของต่อเถอะ อาได้ครบแล้ว” เขายิ้มให้คนทั้งสอง ทำให้ประสิทธิ์ลอบผ่อนลมหายใจออกมาอย่างโล่งอก ทว่าเป็นฟ้าใสเองที่มีสีหน้าหงอยลงทันตาเห็น

“ซื้อแค่อย่างเดียวเองเหรอคะ เอายี่ห้อนี้แน่เหรอคะ เลือกใหม่ไหม เดี๋ยวน้องฟ้าช่วยเลือก” พูดจบก็ทำทีหยิบผ้าอ้อมอีกยี่ห้อขึ้นมาอ่าน ทั้งยังชักชวนให้อีกฝ่ายเห็นข้อแตกต่างของผ้าอ้อมสองยี่ห้อ มาโนชอดยิ้มออกมาไม่ได้ แต่เมื่อเห็นสายตาไม่ค่อยพอใจของชายหนุ่มอีกคน เขาก็ผ่อนลมหายใจออกมา

“ขอบใจฟ้ามาก แต่ที่อาตกลงซื้อยี่ห้อนี้เพราะว่าคุณรุบอกกับอาว่าให้ซื้อยี่ห้อนี้” เขาตอบสาวน้อยที่มีสีหน้าสลดลง แต่ครู่เดียวก็ยิ้มหวานให้เขาพร้อมกับวางผ้าอ้อมที่เจ้าหล่อนพยายามนำเสนอกลับที่เดิม

“ถ้างั้นก็เอาตามนี้แล้วกันค่ะ อาทิตย์หน้าเจอกันนะคะ” ยังคงยิ้มหวานให้เขา ทำเอาคนข้างกายยิ่งหน้าบูดลงไปอีก มาโนชไม่รู้ว่าคนทั้งสองเป็นเพียงเพื่อนธรรมดาหรือคบหากันแบบไหน แต่เท่าที่เห็นอยู่ในขณะนี้ ประสิทธิ์นั้นมีทีท่าเกินกว่าคำว่าเพื่อน ส่วนฟ้าใสดูจะไม่สนใจด้วยซ้ำว่ากำลังทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ทว่าสุดท้ายเขาเลิกใส่ใจคนหน้าบูด เลือกมองเพียงสาวน้อยแล้วยิ้มให้

“ไม่เป็นไรหรอก อาดูแลน้องได้ อีกอย่างฟ้าเองก็คงจะมีเรื่องที่ต้องทำเหมือนกัน”

สิ้นเสียงห้าวทุ้มของมาโนช ประสิทธิ์คล้ายจะพอใจอยู่ในที ทว่าฟ้าใสกลับส่ายหน้าจนผมปลิว

“ไม่หรอกค่ะ น้องฟ้าไม่ได้มีอะไรให้ต้องทำมาก อีกอย่างพ่อกับแม่จะขึ้นมาหาด้วย พวกเรานัดกันว่าจะไปเยี่ยมน้องกับอาโนช”

เมื่อสาวน้อยยืนยันหนักแน่น มาโนชก็เลิกคิ้วขึ้น ก่อนจะพยักหน้าเบาๆ

“งั้นก็ตามใจก็แล้วกัน” พูดจบเขาก็มองรถเข็นของฟ้าใสและมาโนชพลางเอ่ยถาม “ซื้อของกันต่อเถอะนะ อาขอตัวกลับก่อน วันนี้ขอให้คุณรุอยู่ค่ำหน่อย เกรงใจเธอ นี่ถ้าไม่ติดว่าขอให้คุณรุอยู่ดูแลตัวเล็ก อาคงไปส่งเราที่หอพัก”

พอได้ยินดังนั้น ฟ้าใสก็ยิ้มแป้นทันที อาการดีอกดีใจของหญิงสาวทำเอาเพื่อนหนุ่มถึงกับมองด้วยสายตาที่บ่งบอกถึงความน้อยใจ แต่ดูเหมือนฟ้าใสจะไม่สนใจคนข้างกายเลยสักนิด เพราะคนที่หล่อนสนใจคือคนที่เพิ่งจะหันหลังให้คนเดียวเท่านั้น

 

 

 

 

สำหรับวันนี้ขอฝากเรื่องใหม่เอี่ยมที่เพิ่งวางขายอีบุ๊กวันแรกด้วยนะคะ #OneNightStandคืนแลกรัก

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTM1ODk4Ijt9

 

 

กลิ่นไอรักร้าย ภาคแรกของ เสนอรักคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NjoiNTM2MjQ4IjtzOjc6ImJvb2tfaWQiO3M6NjoiMTE3NTE0Ijt9

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #26 AijaSolothurn (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2563 / 20:20
  รอออออออ
  #26
  1
  • #26-1 nira-nira(จากตอนที่ 16)
   28 ตุลาคม 2563 / 08:58
   ขอบคุณมากค่า เดือนหน้าเจอกันนะคะ
   #26-1