THE SUMMONER

ตอนที่ 10 : ห้อง1-A

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  12 พ.ค. 63

"พร้อมสำหรับชีวิตม.ปลายหรือยัง" สเตฟานพูดขึ้น เหล่านักเรียนก็ต่างพากันโห่ร้องและตอบให้กับคำถามของชายผิวสีร่างกำยำที่เป็นนักอัญเชิญสวรรค์ผู้ยิ่งใหญ่

" อรุณสวัสดิ์นะจ๊ะนักเรียนที่น่ารักของฉัน ต่อไปเรียกฉันว่าครูรีเบคก้าจังนะจ้ะส่วนนี้ทางทุกคนคงรู้จักแล้วนะ " ซากุระพูดด้วยเสียงเป็นมิตร

" โย่ว วัยรุ่นที่เล่าร้อนทั้งหลายต่อฉันคือครูขอพวกเธอนะฝากตัวด้วย555 " พูดเสร็จสเตฟานก็หัวเราะลั่น จากนั้นคุณครูและนักเรียนก็พากันแลกเปลี่ยนพูดคุยและแนะนำตัวกันจนซากุระ รีเบคก้าได้เหลือบไปเห็นอีริคที่กำลังอยู่ รีเบคก้าจึงเดินเข้าไปหาอีริคแล้วปลุก

" แหม ดูเหมือนจะมีเด็กนอนน้อยอยู่ที่นี้ด้วยสิ " รีเบคก้าค่อยๆเดินย่องเข้าไปอีริค แล้วรีเบคก้าก็เคาะหัวอีริคไปอย่างจัง " "โป้ก!!" " ตื่นได้แล้วไอ้ขี้เซาเดี๋ยวแม่จะเชือดให้ "

อีริคตื่นขึ้นมาด้วยท่าทางงัวเงียและอาการเจ็บหัวก่อนจะเห็นรีเบคก้ากำลังกำหมัดยืนจ้องหน้าเขาอยู่พร้อมกับนักเรียนทั้งห้อง

" สวัสดีครับเจ๊...เอ้ยคุณรีเบคก้า " อีริคกล่าวทักทาย

" เจ๊บ้านแกสิ ฉันจะสอนแล้วตื่นเดี๋ยวนี้นะอีริค " รีเบคก้าคิ้วขมวดพร้อมกับไปที่หน้าห้องเอามือตีกระดานแล้วพูดว่า

" วันนี้เป็นวันแรกของชีวิตม.ปลายในโรงเรียนของนักเรียนที่น่ารักทุกคนครูเลยอยากรู้ว่าฝีมือมีมากแค่ไหนดันั้นไปรมตัวที่สนามประลองกันดีกว่านะ " รีเบคก้าพูดขึ้น รีเบคก้าก็อัญเชิญวงแหวนเวทย์ขนาดใหญ่กว่าตัวมนุษย์ออกมาที่หน้าห้อง

" วงเวทย์นี้เมื่อตอนนั้นที่อีริคกับเซบาสเดินออกมาเมื่อหนึ่งปีก่อนนี้ใช่มั้ย? " โคลเอ้หันไปถามเซบาสเตียนที่นั่งอยู่ข้างหลัง เซบาสพยักหย้าตอบสั้นๆเพื่อสื่อว่าใช่ นักเรียนราวสิบกว่าคนเมื่อเห็นวงแหวนเวทย์สีม่วงอยู่ก็ต่างพากันดีใจบ้างก็อุทานออกมาว่า "ว้าวสุดยอด" "เกทแห่งรีเบคก้าล่ะ" "ครูรีเบคก้าสุดยอดไปเลย"

แล้วนักเรียนของชั้นปี1-Aก็เข้าแถวแล้วย่างก้าวกันเข้าไปในวงแหวนเวทย์(เกท แปลว่า ประตู )ของรีเบคก้าเมื่อไปถึงภาพที่นักเรียนเห็นกลับกลายห้องโถงขนาดใหญ่ประกอบไปด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนัที่งดงาม โคมไฟระย้าที่เหลืองทองเป็นประกาย มีหุ่นสวมใส่ชุดเกาะอยู่มากมายแล้วอีริคและเซบาสเตียนทั้งคู่ก็มองหน้ากัน แล้วพยักหน้าพร้อมกับกลืนน้ำลายไปด้วยจากนั้นก้พุดพร้อมกันว่า "ห้องแห่งนักรบ วิหารเจ็ดแสงสวรรค์ " นักเรียนคนอื่นได้ยินอย่างนั้นถึงร้องออกมาด้วยความประหลาดใจ จากนั้นรีเบคก้าก็มาอธิบายว่า

" ไม่ต้องตกใจไปหรอกนักเรียนคือว่า ตอนนี้น่ะไม่มีแค่ห้องAหรอกนะที่อยากทดสอบพลังนักเรียนน่ะ แล้วครูขี้เกียจรอก็เลยพามาที่ว่างๆไงล่ะจ๊ะ " รีเบคก้าพูดด้วยรอยยิ้มแล้วสเตฟานก็มาพูดว่า

" ต่อไปจะให้นักเรียนแบ่งกลุ่มกันละ5คน ให้ผู้ชายมาสุ้กับฉันส่วนผู้หญิงไปสู้กับรีเบคก้าแต่....ยกเว้นพวกนายสามคน

โทมัส เซบาสเตียนแลอีริคนายจับคู่สามคน " สเตฟานพูดพร้อมชี้นิ้วไปที่พวกเขาทั้งสาม

"ประเดิมยกแรกเป็นพวกนายเลยล่ะกัน เข้ามาเหล่าชายหนุ่ม " สเตฟานพุดท้าทายพวกเขาให้เข้ามาสู้กัน อีริคก็ทำมือบอกให้คนอื่นๆถอยไปก่อนแล้วเซบาสเตียนและอีริคจะเดินเข้าไปประจันหน้ากับสเตฟาน ฉายาวีรบุรุษแห่งสวรรค์ด้วยท่าทีที่ห้าวหาญ

" ไม่คิดว่าจะตามกันมาถึงตอนเรียนแต่เช้าเลยนะครับคุณสเตฟาน อีริคครั้งนี้ต้องชนะให้ได้โชว์เพื่อนๆไปเลย"

" อ่า " อีริคตอบพร้อมเตียมท่าอัญเชิญและหยิบดาบคาตานะคู่ใจมาไว้ที่มือขวา

" ต่อหน้าคนนอกอย่าลืมนะอีริค " สเตฟานพูดด้วยน้ำเสียงที่เข้มงวดกับอีริค

" ครั้งนี้ต้องชนะ ในนามของข้าจงออกมายูนิคอร์น" เซบาสเตียนตะโกนเรียกผู้รับใช้ตนใหม่ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปหาเป้าหมาย"

" ในนามของข้าออกมา แพะอสูร " แล้วอีริค เซบาสเตียนและแพะร่างแปลงของซาตานก็พุ่งเข้าใส่สเตฟานสามทางแต่สเตฟานป้องกันการโจมตีได้ทั้งหมดโดยที่ไม่ได้เรียกผู้รับใช้มาเลย

" ทั้งคู่สุดยอดไปเลย " นิโคลพูดพึมพำออกมาเบาๆ

" ตลอดหนึ่งปีทั้งคู่เขาทำแบบนี้กันทุกวันนะจ๊ะ " รีเบคก้าตอบนิโคล

" ทุกวัน.... อีริคนายขยันขึ้นนะเนี่ย " นิโคลคิดขึ้นในใจ

" เธอกำลังคิดว่าอีริคเขาขยันขึ้นหรอ นิโคล " เสียงใสๆทักถามนิโคลทำให้นิโคลสะดุ้งและหน้าแดงเล็กน้อย

" พูดบ้....บ้าอะไรของเธอโคลเอ้ ทำไมชั้นต้องคิดถึงหมอนั้นด้วยเล่า " นิโคลพูดด้วยเสียงที่เลิ่กลั่ก

" เอ๋ นี้นิโคลเป็นซึนเดเระหรอ ชอบอีริคเขาหรอจ๊ะ " รีเบคก้าพูดแซวนิโคลที่กำลังเขินอาย

" ไม่ใช่นะคะ อาจารรรรรรรรรย์ " นิโคลหน้าแดงก่ำยิ่งกว่าเดิมก่อนจะวิ่งไปหลบที่มุมห้อง

" หยอกล้อพอแค่นี้เถอะหมอนั้นจะสู้แล้วนะ " แล้วรีเบคก้าก็ชี้ไปที่การต่อสู้ของอีริคและเซบาสเตียน

 

" ยูนิคอร์นใช้ หอกแสงสวรรค์ "(หอกแสงสวรรค์ ประเภทโจมตี คือการที่ยูนิคอร์นจะวิ่งเป็นทางตรงไปด้วยความเร็วสูงสุดโดยใช้เขาที่เคลือบเวทย์มนต์พุ่งโจมตีเป้าหมาย)

" สู้กับคุณมันยุ่งยากจังนะ ดาบไร้เงา " อีริคตั้งดาบเป็นแนวตรงเหนือหัวแล้วพุ่งตรงไปที่ด้านล่างของสเตฟาน

" ทำได้ดีแต่ฉันให้สู้สามคนไม่ใช่หรอ!! เฮอคิวริสกายาราชสีห์+หักคอราชสีห์ " สเตฟานสั่งให้เฮอคิวริสที่เป็นผู้รับใช้ของตนมาป้องกันการโจมตีทั้งหมด

" สมกับการสละเวลาที่อาจารย์มาสอนให้ " โทมัสที่ยืนมองการต่อสู้ของอีริคเซบาสเตียนมาสักพักก็จับดาบสไตล์ตะวันตกขึ้นมาชูเหนือหัวแล้วปักลงพื้นแล้วพูดว่า

" ผ.บ. สเตฟาน สมิท จะบุกแล้วนะครับ ในนามของข้า โทมัส จงออกมารับคำปราถนาของข้า ราชาแห่งวีรชนบรรพบุรุษของข้า ราชาอัศวิน คิงอาเธอร์ " วงแหวนเวทย์สีขาวและสีเหลืองปรากฎขึ้นเหนือตัวของโทมัสจากนั้นก็ปรากฎเป็นชายสวมชุดเกราะเงินวาววับพร้อมกับดาบยืนสง่าอยู่ด้านหน้าของโทมัส

" ว่าไงหลานรักวันนี้มีเรื่องสนุกอะไรล่ะ " ชายในชุดเกราะเงินเอ่ยถามโทมัส จากนั้นโทมัสก็ยกดาบขึ้นตั้งท่าพร้อโจมตีแล้วตะโกนว่า " ได้เวลาของเอ็กคาริเบิลซอร์ดคู่แล้ว " คิงอาเธอร์พยักหน้าก่อนที่จะตั้งท่าพร้อมจากนั้นพวกเขาทั้งคู่ก้พุ่งเข้าใส่สเตฟาน โทมัสบุกไปด้านหน้าตรงๆส่วนทางคิงอาเธอร์พุ่งไปโผล่ทางด้านหลังดาบของทั้งฟาดเข้าใส่ตัวของสเตฟานตัวไม่ตั้งตัว สเตฟานรับดาบทั้งคู่ไปเต็มแต่ก้ไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากทำให้ทุกคนที่เห้นต่างอึ่งเป็นอย่างมาก สเตฟานรีบกระโดดหนีถอยไปด้านหลังโทมัสก็พุ่งไปตามหวังจะใช้ดาบแทงแต่สเตฟานก็สามารถหลบได้อีก แล้วคิงอาเธอร์ก็ตามไปซ้ โดนสเตฟานไปหนึ่งแผล เมื่อสเตฟานตั้งหลักได้ก็ใช้ให้เฮอร์คิวริสโจมตี

" เฮอคิวริส กระบวนท่าฆ่ามังกร "(กระบวนท่าฆ่ามังกร ประเภทโจมตี คือการที่เฮอคิวริสจะไล่โจมตีเป็นคอมโบถึง30ครั้งติด)

" คิงอาเธอร์ กระบวนดาบสองดาบแสง "(กระบวนดาบสองดาบแสง ประเภทโจมตี+โต้กลับ คือท่าพิเศษที่โทมัสฝึกกระบวนดาบให้เทียบเท่ากับคิงอาเธอร์และใช้โจมตีและป้องกันให้ซึ่งกันและกัน) จากนั้นทั้งสองคู่ก็เข้าห่ำหั่นกันโจมตีและตั้งรับกันไปมาด้วยท่าทางที่มีความสุขกันทั้งสองฝ่ายและทันใดนั้น

" จงพันธนาการ ฮูปสเนค " เซบาสเตียนเรียกงูกินหางมารัดตัวของสเตฟานไว้ตอนนี้แหละต้องชนะให้ได้ฝากที่เหลือด้วยอีริค " เซบาสเตียนพูด

" อ่า พวกฉันช่วยนะโทมัส แพะอสูรรวมพลังดาบตัดแสง "อีริคและซาตานในร่างแปลงพุ่งโจมตีขนาบคู่ทั้งสองด้านจากทาด้านข้าง ทำให้สเตฟานขยับตัวไม่ได้ไปสักพักนึงแล้วเซบาสเตียนก็ตะดกนบอกให้โทมัสจัดการให้จบ

" ขอโทษที่ขัดนะโทมัส จัดการที่เหลือด้วยมีคนอื่นรออีกเยอะแยะน่ะ"

" ครับ! เข้าใจแล้วดาบวีรชนดาบเอ็กคาริเบิลสำแดงเดช "แล้วดาบของโทมัสก็ขยายใหญ่ขึ้นแล้วโทมัสก็ฟาดดาบลงมาแต่แล้วก็มีเสียงแทรกขึ้นมา

" ยุติการทดสอบ ฝ่ายนักเรียนชนะ "รีเบคก้าพูดขึ้นดาบของโทมัสที่จ่ออยู่ตรงหน้าของสเตฟานที่ห่างเพียงไม่กี่เซนก้ค่อยๆกลับสู่สภาพเดิม

" ชนะ... ชนะ! ชนะแล้ว อีริคได้ยินมั้ยเราชนะคุณสเตฟานแล้วนะ "เซบาสเตียนวิ่งไปกอดคออีริคและโทมัสที่ยืนอยู่ใกล้กัน

" อ่า สำเร็จแล้วนะ " อีริคพูดพร้อมกับปะมือกับเซบาสเตียน

" เพราะคุณแล้วรุ่นพี่โทมัส ขอบคุณครับ "เซบาสเตียนโค้งคำนับให้กับโทมัส และแล้วทั้งสามคนก็ไปนั่งพักแล้วกลุ่มอื่นก็ไปรับการทดสอบจากสเตฟานและรีเบคก้าต่อจนครบ ผลสรุปดังนี้

เลขที่1 โทมัส เพนดรากอน แรงค์ S

เลขที่2 อีริค โอดราซิส แรงค์ S

เลขที่3 โอเว่น คอสต์เนอร์ แรงค์ A

เลขที่4 เซบาสเตียน โอเทลอส แรงค์ S

เลขที่5 คอนเนอร์ สเปีย แรงค์ B

เลขที่6 จอร์น สโตน แรงค์ B

เลขที่7 ชิน อันเนม แรงค์ B

เลขที่8 คิรัว วินสตอร์ม แรงค์ A

เลขที่9 นิโคล สโนว์ แรงค์ S

เลขที่10 โคลเอ้ โอเมเฟียร์ แรงค์ A

เลขที่11 แอนนา วันเนม แรงค์ B

เลขที่12 คริกซี่ ทเวลไลท์ แรงค์ B

เลขที่13 แครอล ซีคราม แรงค์ A

                                    โปรดติดตามตอนต่อไป

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #11 Nat (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 10:58

  โทมัส เพนดรากอน

  #11
  0
 2. #10 Dezit (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 10:52

  สนุกดีนะ หลังจากอ่านมาตลอดเนี่ยคุ้มค่าจริงๆจะรอตอนต่อไปนะคับ

  #10
  0
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(