โซ่สวาททาสดวงใจ | อีบุ๊กพร้อมโหลดจ้า

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 ลูกบอลของปารลี (อัป 100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,707
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 146 ครั้ง
    7 ม.ค. 63


ปารลียื่นบัตรประจำตัวของลูกตรงเคาน์เตอร์พยาบาล แล้วนั่งรอคิวพาลูกบอลเข้าไปตรวจวัดน้ำหนักและการเติบโตทางร่างกาย ติดตามพัฒนาการให้เหมาะสมไปตามวัย นับตั้งแต่เกิดมาลูกบอลเป็นเด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี เจ็บป่วยแทบนับครั้งได้ และยามที่ไม่มีอะไรมาขัดใจ ลูกชายตัวน้อยของเธอก็แสนจะขี้เล่นและร่าเริง แต่ถ้ามีใครขัดใจ เทวดาน้อยแสนน่ารักก็จะกลายเป็นเด็กดื้อดึง อาละวาดฟาดงวงฟาดงาจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ แต่ไม่ว่าเด็กน้อยจะอยู่ในอารมณ์ใด ทุกสิ่งที่ประกอบขึ้นมาเป็นลูกบอลล้วนทำให้เธอภูมิใจทั้งสิ้น

ปารลีอุ้มลูกน้อยเข้าไปในห้อง ลูกบอลเริ่มรู้และโยเยดิ้นหนีจนต้องปลอบคนเก่งอยู่ตลอด เมื่อฉีดยาเสร็จ หมอหนุ่มท่าทางสุภาพก็หยอกล้อจนยิ้มออก ก่อนจะโน้มดวงหน้ากลมซบไหล่บางของมารดา

หญิงสาวเดินออกจากห้องตรวจ ผ่านห้องเตรียมคลอด ข้างในมีคุณแม่มือใหม่เข้ามาฝึกและเรียนรู้วิธีดูแลทารกอยู่หลายราย ด้วยที่นี่มีคอร์สเตรียมความพร้อมในราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับหลายที่ แม้หล่อนไม่เคยได้เข้าคอร์ส แต่ได้อาศัยหนังสือเพิ่มพูนความรู้ จึงทำให้คุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่หลายคน จนเมื่อเห็นพนักงานใจดีที่คุ้นหน้าหันมาทักทาย หล่อนก็ยิ้มให้

หนูจันทร์หรือเปล่าจ๊ะ

เสียงทักจากด้านหลังเรียกปารลีให้หันมอง แล้วจำได้ว่าเป็นพนักงานบัญชีที่เคยร่วมงานกันในบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเป็นที่ทำงานเก่าของหล่อน

ใช่ค่ะ พี่วีเป็นยังไงบ้างคะ สบายดีหรือเปล่า

ปารลีถามอย่างตื่นเต้นเมื่อเจอคนเคยสนิทสนมในฐานะรุ่นพี่ในที่ทำงาน สองปีกว่าที่หล่อนจากมาก็ไม่เจอใครอีก ถ้าเลือกได้ปารลีก็อยากหนีหายไม่ต้องเจอหน้าใคร ยกเว้นแต่วีรยาที่เคยให้ความช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุนัก จนเกือบเดือดร้อนไปด้วย

สบายดี นั่งก่อนดีไหม เจ้าตัวเล็กดูท่าจะหนักน่าดูนะ

วีรยามองเด็กน้อยที่หลับคาบ่าอย่างแปลกใจ ใบหน้าเล็กกลมดูน่ารักน่าชังเหลือเกิน ตัวกลมป้อมสมบูรณ์ แม้ในใจจะเกิดคำถามมากมายแต่สุดท้ายเลือกเก็บไว้ หญิงรุ่นพี่มองคนตรงหน้าด้วยความรู้สึกดีๆ ไม่ต่างจากวันเก่าก่อน เธอนึกย้อนถึงเรื่องราวในอดีต ซึ่งกำลังถูกลบเลือนไปจากความทรงจำของหลายคนตามเวลาที่ผันผ่าน ทั้งๆ ที่ยังมีข้อขัดแย้งและข้อสงสัยที่ไม่ได้รับการพิสูจน์...นั่นเพราะทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อยากให้ทุกอย่างเข้าสู่ปกติโดยเร็ว จึงพร้อมใจกันปล่อยทุกอย่างให้ผ่านเลยไป

วันนี้พี่วีมาทำอะไรคะ

ปารลีนั่งบนเก้าอี้ใกล้ตัวเพราะคิดว่าการยืนอยู่กับที่โดยอุ้มลูกน้อยไว้บนบ่าด้วยนั้นคงเป็นงานหนักเกินไป เมื่อนั่งเรียบร้อยก็จัดท่านอนให้คนบนตักหลับสบายต่อไป

พี่เพิ่งมีข่าวดีจ้ะ กำลังมีน้อง พี่แต่งงานกลางปีที่แล้ว ลุ้นตั้งหลายเดือนกว่าจะได้มา สาวรุ่นพี่วางมือลงบนท้องที่ยังแบนราบอย่างปลื้มใจปารลีได้ยินก็พลอยยินดีตาม

สามีพี่ทำงานในตึกเดียวกัน ชื่อพี่ชาญชัย เขาเพิ่งออกไปหาเพื่อนเมื่อกี้ ถ้าหนูจันทร์เห็นคงพอคุ้นหน้า

อดีตรุ่นน้องในที่ทำงานมองประกายความสุขที่ฉายชัดออกจากดวงตาของคนพูด พลางนึกถึงคนที่ถูกกล่าวถึง ซึ่งเธอก็ไม่มั่นใจอย่างที่เพื่อนรุ่นพี่พูดเลยสักนิด ว่าจะจำหน้ากันได้

เอ้อ! น้องของหนูจันทร์น่ารักมากจ้ะ กี่ขวบแล้วจ๊ะ ชื่ออะไรน่ะ

วีรยาถามไถ่ด้วยความเอ็นดูอย่างแท้จริง ไม่มีแม้เจตนาจะซอกแซกหาความจริงตามที่สงสัยเมื่อไม่กี่นาทีก่อน

ลูกบอลค่ะ ขวบกับห้าเดือนแล้วปารลีตอบยิ้มแย้ม แววตาแลดูอบอุ่นอ่อนโยน จนคนถามต้องพลอยยิ้มตาม

แล้ววันนี้มาคนเดียวหรือ

ค่ะ มารถแท็กซี่กัน

ดีเลยนะที่เจอ ท้องแรกนี่พี่กังวลสารพัด กลัวแพ้ กลัวโน่นกลัวนี่ พี่ขอเบอร์หนูจันทร์หน่อยสิ จะได้โทร.ไปคุย เบอร์เก่ายกเลิกแล้วใช่ไหม พี่เคยโทร.ไปแต่ติดต่อไม่ได้เลย

ช่วงนี้จันทร์ไม่มีเบอร์โทร.หรอกค่ะคุณแม่ลูกหนึ่งตอบพร้อมตบขาลูกชายเบาๆ เมื่อเห็นทำท่าว่าจะตื่น อาจเพราะหล่อนมานั่งคุยกันบริเวณใกล้ทางออกของตึกโรงพยาบาล ไอแดดส่องเข้ามา ทำให้ร้อนอบอ้าว ลูกน้อยจึงรู้สึกไม่สบายตัว

อ๋อ เข้าใจแล้ว อยู่บ้านเลี้ยงลูกหรือเปล่า แล้วเบอร์อื่นล่ะ

ขอโทษด้วยค่ะพี่วี ไม่มีเหมือนกัน จันทร์ไม่ได้ติดต่อใคร อยู่แต่กับลูก

คำตอบของปารลีเกือบทำให้คนฟังสงสารถ้าไม่เห็นแววตาแห่งความสุขที่เปล่งชัดออกมา คุยไม่นานเจ้าหล่อนก็รับโทรศัพท์จากสามีที่ตามหาตัวกันไม่เจอ

หนูจันทร์พักที่ไหนจ๊ะ ถ้าพี่ว่างจะได้แวะไปหา

วีรยากลั้นใจถาม ด้วยอยากรู้ความเป็นไปของคนตรงหน้าที่ขาดการติดต่อกันนาน แม้แววตาประกายสุขยังฉายให้เห็นบ้างในบางครั้ง แต่ตัวตนที่หายไปก็คือความสดใส มีชีวิตชีวา ตลอดเวลาที่นั่งคุยกัน เธอคอยมองหาแต่ก็ไร้สิ้นไม่เหลือให้เห็นกัน จนวีรยาเป็นฝ่ายอึดอัด เมื่อเห็นปารลีก้มหน้าเม้มริมฝีปาก ดูลำบากใจที่จะตอบ คนถามเลยรีบตัดบทบอกลา ก่อนทั้งสองจะแยกกันเดินคนละทาง

หญิงสาวยกร่างกลมป้อมที่ยังคงหลับสนิทขึ้นอุ้ม สะพายกระเป๋าใบขนาดย่อมซึ่งมีเพียงข้าวของของเจ้าตัวเล็ก ก้าวเดินออกไปนิดเดียวก็เป็นจังหวะที่รถแท็กซี่วิ่งเข้ามา จึงไม่ต้องเสียเวลาเดินเลาะเลียบไปถึงถนนใหญ่ด้านหน้า

เมื่อรถแล่นออกไป ลูกบอลยังหลับสนิท คงสบายเพราะเครื่องปรับอากาศในรถเย็นฉ่ำ หล่อนดึงผ้าผืนย่อมมาคลุมขาเล็กป้อมที่โผล่พ้นกางเกง มองใบหน้าเล็กที่ยังมีรอยเปื้อนน้ำตา น้อยครั้งที่ลูกบอลจะร้องไห้ แต่จะว่าไปแม้ผู้ใหญ่ก็ยังกลัวเมื่อต้องเจอเข็มฉีดยา

หญิงสาวลูบผมเส้นเล็กชื้นเหงื่อให้ละออกจากวงหน้ากลม หล่อนภูมิใจเสมอยามใครถามหรือขอให้เล่าเรื่องราวของลูก เพราะลูกเป็นสิ่งมีค่ามากที่สุดในชีวิต เป็นความรักเดียวที่แสนอบอุ่นในยามนี้

 

ช่วงบ่ายวันจันทร์ ปารลีง่วนอยู่กับการบริการลูกค้าสองหนุ่มสาวที่มาเลือกซื้อเครื่องประดับ หากก็หยิบสินค้ามาวางให้ลูกค้าพินิจหลายชิ้นแต่ยังตัดสินใจไม่ได้สักที เพราะติดปัญหาว่าชิ้นที่อยากได้ราคาสูงกว่าที่ตั้งใจไว้ ส่วนที่ราคาพอซื้อไหวก็ดันไม่ถูกใจ สิ่งเหล่านี้เป็นธรรมดาของคนซื้อของปารลีคิดว่าตัวเองก็เป็นบ่อยเหมือนกัน

รำคาญหรือเปล่าคะ เลือกนานแล้วลูกค้าสาวเอ่ยถามอย่างเกรงใจ จนปารลีต้องกลั้นยิ้ม

ไม่เป็นไรค่ะ เลือกจนกว่าจะถูกใจเลยค่ะ

พนักงานสาวสวยตอบอ่อนโยน ลูกค้าหนุ่มจึงหันมาขอบคุณ พร้อมบอกสาเหตุที่เลือกกันนานเพราะเป็นของชิ้นแรกที่อยากซื้อให้หญิงคนรักที่มาด้วยกัน ปารลีเลยเข้าใจและทำหน้าที่ของตนต่อ จนเมื่อเลือกได้แล้ว ลูกค้าทั้งสองก็ออกจากร้านโดยไม่ลืมกล่าวขอบคุณสำหรับการบริการที่แสนประทับใจ ปารลีคิดว่าการทำงานอย่างใส่ใจ เอาใจใส่ลูกค้าหรือคู่ค้าธุรกิจ จะสามารถมัดใจอีกฝ่ายได้ดี

พี่จันทร์ ลูกค้าได้ของแล้วเหรอหนิงเดินมาถามเมื่อเห็นลูกค้าคู่ที่เดินเข้ามาในร้านตั้งแต่ตอนเที่ยงเพิ่งออกไป

จ้ะ เขามาซื้อของขวัญให้กันปารลีเอ่ยยิ้มๆ แต่ทำให้คนมองถึงกับตาค้าง

พี่จันทร์ยิ้มทีไร หัวใจละลายทุกที

เป็นอะไรหนิงปารลีถามกลั้วหัวเราะกับท่าทีเปิ่นของพนักงานสาวน้อย

ถ้าพี่จันทร์ยิ้มบ่อยกว่านี้นะ ยอดขายร้านเราพุ่งแน่นอน

หนิงกระเซ้าทันทีที่รู้สึกตัว เมย์หัวเราะอย่างเห็นตาม เพราะเมื่อปารลียิ้มแล้วดูน่ารัก สดใสกว่าทำหน้าเรียบเฉย ปกติก็ยอมรับว่าสวยอยู่แล้ว แต่รอยยิ้มทำให้พี่สาวคนสวยกลายเป็นคนละคน ดูมีชีวิตชีวาขึ้นทันตา

พี่จะพยายามยิ้มทั้งวันนะ เพื่อเพิ่มยอดขายของร้านเราปารลีหัวเราะแล้วตอบรับไป

พี่จันทร์ วันนี้พี่แจนไม่เข้าแล้วเหรอเมย์เปลี่ยนเรื่องถามเมื่อนึกได้ว่าผู้จัดการร้านสาวใหญ่เจ้าระเบียบที่พวกเธอเกรงใจนั้นหายไปตั้งแต่เที่ยง

พี่แจนไปช่วยคุณศุภวัฒน์เอาสินค้าไปให้ลูกค้าเลือกจ้ะ เห็นว่าเป็นงานหมั้นของลูกค้ารายใหญ่ แล้วเลือกใช้เครื่องประดับของฟาดาจิวเวลรี่หล่อนบอกไปตามที่รู้

ศุภวัฒน์เป็นเจ้าของบริษัทผลิตเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ฟาดา จิวเวลรี่ โดยมีตลาดรองรับที่ยุโรปเป็นหลัก สินค้าของแบรนด์นี้ได้ชื่อว่ามีการออกแบบที่โดดเด่น เป็นศิลปะเฉพาะตัวซึ่งมีทั้งความประณีตและละเอียดอ่อน โดยขณะนี้กำลังตีตลาดระดับกลาง ได้เปิดเป็นโชว์รูมประชาสัมพันธ์สินค้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ราคาเครื่องประดับแต่ละชิ้นมีตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงเลขเจ็ดหลัก

ถ้าคุณศุภวัฒน์ไปเอง แสดงว่าเป็นลูกค้าใหญ่พอตัวเมย์แสดงความเห็น

ลูกสาวคุณหญิงรวิวรรณหรือเปล่าคะพี่จันทร์ ที่ชื่อคุณนิตย์ระวี หนูเห็นพี่แจนพูดตั้งแต่เมื่อวาน มีข่าวในหนังสือพิมพ์ด้วย เดี๋ยวเอามาให้ดู

หนิงพูดจบก็วิ่งไปทางหลังร้านโดยที่ปารลีเรียกไม่ทัน เพราะเห็นว่ายังมีลูกค้าอยู่ในร้านอีกสองคน โดยพนักงานที่เข้ามาทำช่วงบ่ายคอยดูแลอยู่

สักพักหนิงก็พยักหน้าเรียกให้มาดูที่เคาน์เตอร์ด้านใน เมย์จึงรีบจูงมือเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ตามไปด้วยกัน

นี่ไงคะพี่ ผู้ชายหล่อน่ากินจัง ผู้หญิงก็สวยสมกันดี ไฮโซทั้งคู่ ที่สำคัญคงรวยพอกัน อิจฉานะหนิงว่าพลางชี้ให้ดู ปารลีอ่านคอลัมน์ข่าวสังคม ในกรอบเล็กๆ ที่มีรูปภาพบุคคลในข่าวประกอบ

ได้ฤกษ์หมั้นกันเสียทีระหว่างคู่รักไฮโซที่ควงกันมาให้ตาร้อนหลายปี ระหว่างนิตย์ระวี มิ่งมงคล บุตรสาวพลเอกอรรถและคุณหญิงรวิวรรณ กับพัทธนนท์ อัครรัตน์ บุตรชายคนโตของอดีตรัฐมนตรีประชัยและคุณพิมพ์อร งานนี้คงยอมทุ่มสุดตัวเพื่อต้อนรับว่าที่สะใภ้ใหญ่เมย์อ่านเสียงดังแค่พอได้ยินกัน

สองสาววิเคราะห์ข่าวกันอย่างสนุกสนานแกมอิจฉา โดยไม่ทันสังเกตว่าคนที่มาด้วยกันกำลังใช้สองมือเกาะขอบโต๊ะพยุงกาย เมื่อรู้สึกเหมือนเข่าสองข้างจะรับน้ำหนักไม่ไหว ใบหน้าสวยซีดเผือด หัวใจเต้นแรง มือเย็นสั่นระริก และก่อนที่รุ่นน้องทั้งสองจะสังเกตเห็นอาการผิดปกติ หล่อนก็รีบผละออกไปทันที

 

ลูกบอลของแม่จันทร์ โซ่สวาททาสดวงใจ พร้อมโหลดแล้วค่ะ

ขา...ผู้หญิงที่พัวพันกับเกมทุจริต เขายอมให้เธอพ้นผิดเพราะอะไรย่อมรู้แก่ใจ
เธอ...สิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่มีประโยชน์ใดที่จะรื้อฟื้น แค่มีคนที่เป็นที่สุดของหัวใจ ในวันนี้และวันต่อไป
----------
‘พ่อของนายเป็นใคร รู้ไหมเขาแย่งแม่ของนายไปจากฉัน’
พัทธนนท์พูดกับรูปถ่ายของคนตัวเล็กป้อมที่ส่งยิ้มหน้าเป็นมาให้
ดูๆ ไป นายก็น่ารักเหมือนกัน
‘ฉันจะตามดูพวกนายจนมั่นใจว่าพ่อของนายจะดูแลผู้หญิงของฉันได้
ถึงตอนนั้นฉันจะยอมปล่อยพวกนายไป’

เสียงทุ้มนุ่มสั่งผ่านรูปถ่ายของคนตัวเล็ก มันถูกกลั่นออกมาจากความเจ็บร้าว
เขาพร้อมแล้วที่จะยอมรับแล้วกลับไปเดินในเส้นทางของตัวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 146 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

63 ความคิดเห็น