โรมปรารถนา | อีบุ๊กพร้อมโหลดจ้า

ตอนที่ 5 : ตอนท่ี่ 1 รักที่ไม่เคยขอ (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,384
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
    19 ก.พ. 63

พลบค่ำ โรมันนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาจอดหน้าประตูรั้วไม้ที่มีป้ายชื่อ ไร่กิ่งพะโยมติดอยู่ เขาเปิดประตูรั้วแล้วเดินเข้ามาตามทางเดินที่มีระยะทางเกือบสองร้อยเมตร เส้นทางนี้ปกติเขามักขับรถผ่าน วันนี้จึงรู้สึกเหมือนระยะทางไกลแสนไกลกว่าจะถึงบ้านสองชั้นที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางคืนเดือนหงาย

หัวใจของเขาหม่นหมอง หลังจากที่บุญนิสาปิดประตูขังตัวเองอยู่ในบ้านหลายชั่วโมง โดยเขานั่งพิงผนังบ้านอยู่ใกล้ประตูอย่างรอคอย กระทั่งเลยหกโมงเย็น ประตูบ้านก็เปิดออก คราวนั้นหัวใจของโรมันพองโต หากเมื่อบุญนิสาเดินลิ่วๆ ตรงไปยังประตูรั้ว เขาจึงได้แต่เดินตามหลังไปเงียบๆ แล้วหัวใจหนุ่มก็เหี่ยวฟีบลงเมื่อได้ยินคำพูดของหล่อน

ออกไปจากบ้านของฉันได้แล้ว ตอนนี้ใกล้จะมืดค่ำแล้ว ฉันไม่อยากให้เพื่อนบ้านเห็นคุณปีนกำแพงออกไปอีก

โรมันไม่มีความคิดจะปีนกำแพงออกไปเหมือนตอนเข้ามา เขาแค่อยากอยู่ตรงไหนสักที่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่บุญนิสาอยู่ด้วย แม้ไม่ได้เห็นหน้า แต่เพียงรับรู้ว่าหล่อนอยู่ไม่ไกลตัว เขาก็พอใจ

หากความหวังของชายหนุ่มก็ถูกหญิงสาวตัดจนขาดสะบั้นไปอีกคราว

เสาประดับด้วยหินอ่อนสีขาวตรงระเบียงทอประกายวาววับยามต้องแสงไฟที่ติดตั้งเป็นจุดห่างๆ น้ำพุกลางสวนหน้าบ้านยังคงเคลื่อนไหวเริงร่า หากมันช่างต่างกับหัวใจของเขายิ่งนัก

กลับมาเงียบๆ ไม่ส่งเสียงให้คนในบ้านรู้ พ่อไม่ส่องให้เพราะคิดว่าเป็นขโมยก็บุญเท่าไรแล้ว

น้ำเสียงเรียบขรึมติดจะนุ่มนวลในทีและเป็นน้ำเสียงที่โรมันคุ้นเคยเป็นอย่างดีนั้นดังขึ้น หลังจากที่เขายืนอิงเสาประดับแล้วปล่อยความคิดไปได้ไม่กี่นาที

นายรันบอกว่าเราให้รถไปใช้ แล้วเมื่อกี้กลับมายังไง

ท่านมงคลถามเรียบเรื่อย หากแววตาจับสังเกตท่าทีของโรมันอย่างใส่ใจ

นั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาครับ

กว่าเขาจะหารถมอเตอร์ไซค์รับจ้างกลับมาบ้านได้ก็ต้องเดินย้อนเข้าไปในตัวเมืองเป็นระยะทางเกือบกิโลเมตร จึงทำให้กลับมาถึงบ้านในเวลาค่ำมืดแบบนี้

งั้นเข้าบ้านเถอะ

ท่านมงคลตัดบท เขาไม่คิดจะซักไซ้ไล่เลียงที่โรมันทำตัวน่าสงสัย การที่ลูกชายคนโตยอมยกรถส่วนตัวให้น้องชายไปใช้ โดยที่ตัวเองนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างกลับมาบ้านด้วยท่าทีหมดอาลัยตายอยาก...ไม่ต้องมีใครบอก เขาก็รับรู้ได้ว่าเจ้าตัวตกอยู่ในอารมณ์แบบใด

โรมันเดินเข้าไปในบ้านแล้วขึ้นบันไดสู่ชั้นบน ปล่อยให้ท่านมงคลทำหน้าที่ปิดประตูบ้านเสียเอง ทั้งที่หน้าที่นี้ปกติเขาจะจัดการเองทุกวัน

ชายชราปิดประตูบ้านและตรวจสอบความเรียบร้อยของหน้าต่างทุกบานเสร็จสรรพ หากเมื่อหันกลับมาก็เห็นภรรยาคู่ชีวิตยืนนิ่วคิ้วอยู่ใกล้ๆ แล้ว

ตาโรมเป็นอะไรของเขา เมื่อกี้เดินสวนกัน ไม่ทักแม่สักคำ

คุณกิ่งพะโยมถาม สีหน้าสีตาอยากรู้และต้องการคำตอบจากสามีอย่างจริงจัง

มันจะมีเรื่องอะไรล่ะ สำหรับคนหนุ่มๆ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานก็เรื่องผู้หญิง

ลูกอยากกลับไปทำงานที่ฮ่องกงหรือ หญิงวัยกลางคนเปรยถาม ก่อนจะถอนหายใจยาว ฉันบังคับลูกมากไปหรือเปล่าที่ขอให้เขาลาออกจากงานที่ฮ่องกง ทุกวันนี้เขาก็เลยอยู่บ้านไปวันๆ

อยู่บ้านไปวันๆ ที่ไหนกันเล่า นายโรมก็มีงานให้ทำอยู่เรื่อยๆ ยังไงมันก็เลี้ยงตัวเองได้ ไม่ลำบากเราหรอก แล้วที่สำคัญ ผมว่าคุณเข้าใจผิดนะ นายโรมทยอยส่งของกลับเมืองไทยก่อนที่คุณจะบอกให้มันลาออกเสียอีก แสดงว่าเรื่องลาออกจากงานที่ฮ่องกงแล้วย้ายกลับมาเมืองไทย มันคิดของมันเองก่อนแล้ว

ถ้าไม่ใช่เรื่องงาน...งั้นก็เรื่องผู้หญิงน่ะสิ ที่นี่มีผู้หญิงให้ตาโรมสนใจด้วยหรือ

คุณพูดอย่างนี้ก็เกินไป ลูกสะใภ้คนเล็กของเราที่เพิ่งได้เจอก็อยู่บ้านไร่มาตั้งแต่เกิดเลยไม่ใช่หรือ จู่ๆ ตารันก็ไปเจอเข้าจนได้ แล้วถ้าตาโรมจะเป็นไปด้วยอีกคน มันก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร

เพียงเท่านี้ คุณกิ่งพะโยมก็ทอดถอนใจอีกครา สำหรับขวัญชนกนั้น ด้วยบุญคุณเก่าก่อนของคุณเกื้อที่เคยช่วยชีวิตของโรมันเมื่อตอนเป็นเด็ก ทำให้เธอยอมรับลูกสาวของเขามาเป็นลูกสะใภ้ไม่ยาก อีกทั้งเมื่อได้เจอกัน ท่าทางน่ารักน่าเอ็นดูของขวัญชนกก็ลบอคติที่ซุกอยู่ในใจของเธอไปเกือบค่อนหัวใจแล้ว

กระนั้นหญิงวัยกลางคนก็ไม่กล้าหวังว่าผู้หญิงที่ลูกชายคนโตไปเสาะหามาเองนั้นจะเข้าตาเหมือนกับลูกสะใภ้คนเล็ก...ไม่ใช่ว่าเธอไม่ไว้ใจโรมัน แต่เพราะมันเคยมีประสบการณ์ที่ทำให้เธอต้องหวั่นใจมาก่อน

แล้วเรียวคิ้วสวยบนดวงหน้าที่ยังคงงามผุดผ่องก็เลิกขึ้นเมื่อเธอนึกถึงบางอย่างได้

เอ๊ะ! ตอนที่ตารันกับหนูขวัญมาที่บ้าน ตารันบอกว่าตาโรมอยู่ที่บ้านอาจารย์บุญนิสา พอฉันถามว่าเป็นอาจารย์เก่าของลูกๆ หรือเปล่า ตารันยังหัวเราะแล้วบอกว่าอาจารย์คนนี้ยังดูเด็กและหน้าใสกิ๊ก

เริ่มทำตัวเป็นนักสืบแล้วไงคุณ อย่าไปคิดล่วงหน้าเลยน่า ถ้ามันจะมีอะไร ตาโรมก็บอกเราเอง

รอให้ตาโรมบอกเองหรือคะ แล้วจะเหมือนตารันกับหนูขวัญหรือเปล่า อยู่ด้วยกันนานเป็นเดือนแล้วถึงนึกจะพามาให้พ่อกับแม่รู้จัก

คุณกิ่งพะโยมพูดกระแทกเสียงแล้วหันไปส่งค้อนให้ลูกชายคนโตในทิศทางห้องนอนของเขา โดยไม่สนใจล่ะว่าเจ้าตัวจะรับรู้หรือเปล่า เวลานี้เธอรู้เพียงแต่ว่าขัดใจลูกชายทั้งสองคนเหลือเกิน ตั้งแต่เริ่มโตเป็นวัยรุ่นก็ช่างเป็นตัวของตัวเอง แม่อย่างเธอจึงไม่ค่อยได้รู้เรื่องส่วนตัวของแต่ละคนกันเลย

 

+++ เอ๊ะ! คุณโรมมีลับลมคมในกับครูเล็ก หรือว่าพวกเขามีอะไรกัน เดี๋ยวมาต่อค่าาาาาา +++เปิดจองนิยายชุด โรม-รัน (2 เล่ม)

ราคา 440 บาท (จากราคาปกรวม 470 บาท)

 

สั่งซื้อติดต่อ


 Inbox เพจ อรอิสรา - The Romance หรือ

 อีเมล eed.lalanda@gmail.com

 

***ส่งฟรีแบบลงทะเบียน + ของแถม 50 ท่านแรก***รักรสหวาม พร้อมส่งค่ะ : สั่งซื้อแยกเล่มได้ ในราคาเล่มละ 235 บาท (นิยายจบในเล่ม)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น