โรมปรารถนา | อีบุ๊กพร้อมโหลดจ้า

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 3 หนีไม่พ้น (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 850
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    12 ต.ค. 63


ตอนที่ 3 หนีไม่พ้น

 

เกือบสองเดือนนับจากโรมันได้เจอบุญนิสาที่บ้านของหล่อนในวันนั้น เขาก็ไม่มีโอกาสพบหล่อนอีกเลย จนกระทั่งถึงวันแต่งงานของณรัณย์ งานเลี้ยงเล็กๆ ถูกจัดขึ้นที่บ้านไร่ของเจ้าบ่าว ด้วยเจ้าตัวตั้งใจให้เป็นงานเลี้ยงสำหรับคนสนิทเท่านั้น ซึ่งรวมถึงคนงานที่จะมีส่วนร่วมกันทุกคน เพราะณรัณย์ถือว่านับจากนี้คนงานในไร่และฟาร์มถือเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเขาด้วย

บุญนิสามาร่วมงานในฐานะแขกฝ่ายเจ้าสาวซึ่งมีเพียงไม่กี่คน และนั่นทำให้พี่ชายของเจ้าบ่าวแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้ในวินาทีแรกที่เห็นหล่อน

เสียอาการขนาดนี้เลยหรือวะโรม ท่าทางครูเล็กจะไม่ใช่คนรู้จักธรรมดาของนายแล้วสินะ

คนที่มีสีหน้าตาเปื้อนยิ้มมาทั้งวันกระเซ้าพี่ชาย แม้ยามปกติโรมันจะเป็นคนค่อนข้างเปิดเผย คิดและรู้สึกอย่างไรก็มักแสดงออกไปอย่างนั้น จนบ่อยครั้งที่ณรัณย์ต้องปราม แต่นั่นสำหรับเรื่องอื่นๆ ...ไม่ใช่เรื่องผู้หญิงเช่นในคราวนี้

ยุ่งน่า เป็นเจ้าบ่าวก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป ไม่ต้องเสือกเรื่องชาวบ้าน

ถ้อยคำเผ็ดร้อนของโรมันเข้าหูคุณกิ่งพะโยมที่นั่งเยื้องทางด้านหน้าเข้าอย่างจัง หญิงวัยกลางคนส่งสายตางวดไปหาลูกชายคนโต ด้วยความหมายที่เจ้าตัวอ่านปราดเดียวก็เข้าถึงหัวใจแม่ เขาจึงรีบสงบปากสงบคำ แต่ต้องลอบพ่นลมหายใจ เมื่อได้ยินเสียงเจ้าของานสำทับอยู่ข้างหู

วันนี้เป็นวันดีของฉัน นายต้องพูดดีและคิดดี เข้าใจไหมโรม อย่าคิดชั่วในงานมงคลของฉันเป็นอันขาด

ถ้อยคำท้ายทำให้คนถูกดักทางต้องมุ่นคิ้ว เขาอยากซัดเจ้าบ่าวให้ล้มนอนวัดพื้นโชว์แขกสักตั้ง

 

ทำใจไว้แล้วว่าถึงอย่างไรวันนี้ต้องเจอโรมัน แต่เมื่อถึงเวลาจริง หัวใจก็เต้นกระหน่ำอย่างควบคุมไม่ได้ เขายังมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของหล่อน มันเป็นเรื่องที่บุญนิสาต้องยอมรับและทำให้พาลหงุดหงิดตัวเองอยู่ไม่น้อย

พี่เอาน้ำแตงโมปั่นมาให้จิบคลายร้อน เล็กจะได้นั่งสบายขึ้น

เสียงคุ้นหูดังขึ้นใกล้ๆ พร้อมกับน้ำปั่นในแก้วทรงสวยถูกยื่นมาให้ถึงหน้าตัก หญิงสาวรีบรับมาถือไว้ในมือ ก่อนตอบกลับเสียงเบา

ขอบคุณค่ะพี่วิน แต่ เอ่อ...เล็กไม่ได้ร้อน

งั้นหรือ พี่เห็นเล็กท่าทางขยุกขยิกตลอดเวลา เลยคิดว่าคงไม่สบายตัว

เสียงหัวเราะในลำคอของผู้ชายที่ทรุดกายนั่งเก้าอี้ว่างข้างๆ ดังขึ้นเบาๆ ทำให้บุญนิสาต้องชำเลืองมองอย่างสงสัยระคนร้อนตัว

บุญนิสาเจอกวินในงานพิธีแต่งงานของณรัณย์และขวัญชนกด้วย ในทันทีที่หล่อนเปิดประตูรถออกมาและมองหาคนรู้จัก พลันก็เห็นเขาเดินส่งยิ้มเข้ามาหา ในวินาทีแรกหญิงสาวเกือบจำเขาไม่ได้ หล่อนต้องใช้ความคิดเกือบนาทีกว่าจะรู้ว่าผู้ชายที่แสนคุ้นตาคนนี้ที่แท้เป็นน้องชายแม่เลี้ยงของหล่อนนั่นเอง

พี่พงษ์ได้รับการ์ดเชิญให้มาร่วมงาน แต่แกไม่ว่าง เลยให้พี่มาแทน พี่ดีใจที่เจอเล็ก ถือว่าเรามาแทนพี่พงษ์ด้วยกันก็แล้วกัน พี่จะได้ไม่เขิน

เขาบอกพร้อมกับรอยยิ้มกว้างเหมือนเช่นทุกครั้งที่พูดคุยกัน

หล่อนกับกวินเคยพูดคุยกันหลายครั้ง เขามีท่าทีเป็นมิตรอย่างเปิดเผย แสดงเจตนาอย่างโจ่งแจ้งว่าแม้พี่สาวของเขาจะมึนตึงกับหล่อนและธัญมล หากตัวเขายินดีที่จะนับญาติด้วย

กวินมีศักดิ์เป็นน้าของหล่อน หากด้วยวัยที่มากกว่าแค่ไม่กี่ปี บุญนิสาจึงยินดียกให้เขาเป็นเพื่อนรุ่นพี่...คิดว่าในฐานะนี้จะเหมาะสมกว่าฐานะอื่นใด

 

มันเป็นใครวะ!”

แค่ก้าวพ้นประตูห้องโถงของบ้านใหญ่หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ในช่วงเช้า พี่ชายของเจ้าบ่าวก็ถามเสียงเครียดกับผู้จัดการไร่ที่เดินออกมาด้วยกัน

คุณโรมถามถึงใครครับ

คนใส่เสื้อสีฟ้าที่นั่งแถวหลังสุดนั่นละ มันเป็นแขกของใคร ฉันไม่เคยเห็นหน้า

น้ำเสียงและสีหน้าจริงจังของคนถาม ทำให้คนถูกถามถึงกับถอยกลับไปชะโงกหน้ากวาดสายตามองในห้องโถงอีกรอบ แล้วจึงเห็นผู้ชายวัยประมาณสามสิบปีที่เพิ่งลุกขึ้นจากเก้าอี้ เขากำลังพูดคุยอยู่กับครูสาวสวยประจำวิทยาลัยในตัวเมืองที่เป็นแขกฝ่ายเจ้าสาว...และสกลก็รู้ว่าโรมรันรู้จักฝ่ายหญิงดีอยู่แล้ว

ผมไม่รู้จัก เขาคงมากับครูเล็กแหละครับ

ใครเชิญมา

อ้าว! ครูเล็กเป็นแขกของคุณขวัญนะครับ คุณขวัญก็ต้องเชิญมาสิ คุณโรมจะมีปัญหากับแขกของเจ้าสาวหรือยังไงครับ

ฉันไม่ได้หมายถึงครูเล็ก แต่ถามถึงไอ้เหยินหูกางต่างหาก

นั่นๆ ไปว่าเขาทำไม ไม่ไหวเลยคุณโรม เดี๋ยวนี้เขารณรงค์ต่อต้านการบูลลี่กันอยู่นะครับ แล้วอีกอย่าง ผมว่าผู้ชายคนนั้นก็ดูดีไม่หยอก ไม่ได้น่าเกลียดอย่างที่คุณโรมไปเรียกเขาสักหน่อย

สกลหัวเราะขำ รู้ทันอารมณ์ของพี่ชายเจ้านายตัวเอง แค่อ้าปากก็รู้ว่าความหวงกำลังพวยพุ่ง แต่เขาไม่รู้หรอกว่าโรมรันถือสิทธิ์อะไรไปหวงครูสาว เพราะไม่อยากก้าวก่ายเรื่องของเจ้านาย


เปิดจองเล่มนิยายชุดโรมรัน จัดส่งพร้อมกันในวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ค่ะ

สั่งซื้อติดต่อไรเตอร์ที่เพจ อรอิสรา - The Romance ได้จ้า


 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น