รักรสหวาม | อีบุ๊กพร้อมโหลดจ้า

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 2 จนทาง (3) + โชว์ของแถม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,677
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  14 ก.พ. 63

ทว่าสองวันถัดจากนั้นก็เป็นวันที่ขวัญชนกไม่อยากให้มาถึง

สัมภาระของลุงทิวกับป้ากิ้มถูกขนไปวางท้ายรถกระบะกลางเก่ากลางใหม่คันสีน้ำเงินซึ่งเป็นพาหนะส่วนตัวของคนทั้งคู่ และรถคันนี้ก็เคยรับส่งหล่อนไปโรงเรียนหลายครั้งแล้วเช่นกัน

สงสัยวันนี้ฝนจะเทลงมาตั้งแต่เช้าเสียละมั้ง

ป้ากิ้มพูดด้วยน้ำเสียงเจือความกังวลเมื่อมองท้องฟ้าที่มืดครึ้มแม้เป็นเวลาหกโมงเช้าแล้ว เมฆหนาเคลื่อนมาปกคลุมจนไม่เห็นแสงอาทิตย์ที่ทอทอด ขณะที่ลุงกิ้มกำลังใช้ผ้ายางคลุมท้ายรถกระบะเพื่อป้องกันข้าวของปลิวหล่นระหว่างทาง อีกทั้งยังช่วยกันสายฝนที่อาจเทลงมาด้วย

ป้ากิ้มหันไปมองขวัญชนกที่ยืนอยู่ใกล้ๆ หญิงสาวตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อมาช่วยขนของให้นางด้วย

ถ้าฝนตก คุณขวัญก็โทร.ไปลางานนะ อย่าขี่รถลุยฝนออกไปเชียว เมื่อเช้าลุงเขาไปดูเส้นทางเข้าเมือง เห็นว่าน้ำในคลองขึ้นสูงจนปริ่มตลิ่งแล้ว แถมทางชลประทานก็จะเปิดประตูน้ำเพื่อระบายน้ำเข้ามาทางนี้ด้วย เพราะอั้นน้ำจากแม่น้ำที่ดันเข้ามาไม่ไหว

ความเครียดกังวลฉาบบนเรียวหน้าสวยทันที หญิงสาวกำลังนึกถึงความปลอดภัยของหญิงชายชราทั้งคู่มากกว่าตัวเอง

ถ้าเขาปล่อยน้ำจนน้ำท่วมถนนขึ้นมาเสียก่อน ลุงจะขับรถผ่านไปได้หรือคะ

ลุงขับรถได้ ไม่เป็นไรหรอกคุณขวัญ ถนนละแวกนี้ยังใช้งานได้ดี ฝนยังไม่ตกมาเพิ่ม เขายังไม่ปล่อยน้ำมาง่ายๆ หรอก ถึงปล่อยก็อีกสักพักกว่าน้ำจะท่วมถึงถนน

ลุงทิวบอกเพื่อให้มั่นใจ แต่ขวัญชนกไม่อยากเสี่ยงกับฝนฟ้าช่วงนี้เสียแล้ว

ถ้าอย่างนั้นลุงกับป้ารีบออกเดินทางดีกว่าค่ะ ดูท่าฝนตั้งเค้ามาแล้วด้วย

จริงด้วยสิลุง งั้นรีบไปกันเถอะ ถ้าขับรถไปถึงตัวเมืองได้ก็สบายแล้ว เพราะถนนสายหลักที่จะไปต่อชุมพรมันยกสูง ยังไงน้ำก็ท่วมไม่ถึง ถนนไม่ขาดง่ายๆ ถ้าจะน่ากลัวก็เห็นมีแต่ถนนละแวกไร่เรานี่แหละ

ป้ากิ้มสนับสนุนตาม จากนั้นขวัญชนกจึงล่ำลาหญิงชายชราทั้งคู่ ดวงหน้าสวยเบิกแย้มขณะยกมือขึ้นโบกลา จนรถกระบะแล่นออกจากบ้านพักสองชั้น แล้วเคลื่อนลับหายจากสายตา

รอยยิ้มที่ประดับบนใบหน้าคอยๆ จางลงเมื่อเห็นว่าตนอยู่ตามลำพังแล้ว หญิงสาวหันไปมองบ้านสองชั้นทางด้านหลังซึ่งค่ำคืนนี้หล่อนคงต้องอยู่ตามลำพัง และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ขวัญชนกต้องใช้ชีวิตอยู่ในไร่อย่างเดียวดาย

หญิงสาวเดินเข้าไปในบ้าน หวังจะหยิบกระเป๋าสะพายเพื่อออกไปทำงาน แม้ป้ากิ้มจะย้ำตั้งแต่เมื่อคืนว่าอยากให้หล่อนอยู่บ้านมากกว่า แต่ด้วยบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ ความหวาดหวั่นที่ต้องอยู่คนเดียวก็เกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้

ไปอยู่โรงงานดีกว่า อย่างน้อยที่นั่นก็มีคนทำงานอีกตั้งหลายคน ไม่น่ากลัวเหมือนอยู่ในบ้านกลางไร่คนเดียวป้ากิ้มกับลุงทิวจะไม่อยู่ในไร่ แล้วหนูขวัญจะปลอดภัยจากคุณรันไหม 

คืนนี้มาต่อค่ะ

--------------------------

โชว์ของแถมค่า + สำหรับเซ็ตโรมรัน 50 ท่านแรกที่สั่งจอง 

ให้เข้าบรรยากาศของชาวไร่ ไรเตอร์เลยแถมชุดเมล็ดผักสวนครัว

ในถุงกระสอบกิ๊บเก๋ให้ไปปลูกกันค่ะ ^___^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

76 ความคิดเห็น

 1. #15 Jakkaran55 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 12:48
  ดื้อไม่หยอกนะคะ
  #15
  0