รักรสหวาม | อีบุ๊กพร้อมโหลดจ้า

ตอนที่ 38 : ตอนที่ 11 คนหวังดี (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,385
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    7 ธ.ค. 63

ตอนที่ 11 คนหวังดี

 

วัตถุดิบจากโรงครัวที่เขาเอามาใส่ตู้เย็นถูกแปรสภาพให้เป็นกับข้าวสองอย่างซึ่งวางอยู่บนโต๊ะในครัว

คนร่างสูงใหญ่เดินไปใกล้ๆ เพื่อเปิดดูด้วยท่าทางมั่นคง ไม่เหลือคราบคนเมาอย่างเมื่อครู่

ทั้งที่เพิ่งกินข้าวจากโรงครัวมาแล้ว แต่พอเห็นสำรับจัดวางไว้ให้โดยที่เขาไม่ได้สั่ง ชายหนุ่มก็หลุดยิ้มออกมา ดวงตาคมเหลือบมองไปในทิศทางห้องนอน ก่อนเขาจะหย่อนกายนั่งลงบนเก้าอี้ตรงโต๊ะกินข้าวแล้วจัดการกับอาหาร

โชคดีนักหนาที่โถแก้วใส่ข้าวสวยที่วางเคียงกันมีขนาดย่อม เมื่อมองข้าวสวยที่อยู่ข้างใน เขาจึงคิดว่าตนคงรับประทานหมด...แต่หากไม่กินตุนมาก่อน อาหารทั้งหมดนี้ก็คงอยู่ได้แค่ครึ่งท้อง

ขณะที่ณรัณย์รับประทานอาหารไปอย่างเงียบๆ ทั้งที่ท้องไม่หิวสักนิด สมองของเขาก็ครุ่นคิดไปถึงเหตุการณ์ตอนกลางวัน ถ้อยคำที่เขาประณามใส่ขวัญชนกนั้น ชายหนุ่มรู้ว่ามันรุนแรงเกินไป

แต่ฉันจะบอกอะไรให้นะขวัญชนก สำหรับฉัน แม่วัวบราห์มันที่หายไปจากฟาร์มแค่ตัวเดียว มันก็มีค่ามากกว่าเธอหลายเท่า!’

อาหารฝืดคอทันทีเมื่อประโยคนั้นย้อนกลับเข้ามาในหัว และเมื่อนึกถึงปฏิกิริยาของหญิงสาวเมื่อครู่ก็เห็นชัดเจนเลยว่าหล่อนไม่ได้โกรธที่เขาพูดจาว่าร้ายออกไป...แต่หล่อนกลับรอเขาเพื่อจะขอคุยด้วย

ณรัณย์รู้ไม่ยากหรอกว่าขวัญชนกจะคุยเรื่องอะไร แต่พอนึกว่าเขาอยากให้หล่อนแก้ไขในสิ่งที่คุณเกื้อทำลงไปไหม ชายหนุ่มบอกได้เลยว่าไม่ต้องการสักนิด

เขาไม่เดือดร้อนกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับตนเอง หากคุณเกื้อยืนยันจะไม่รับผิดชอบทรัพย์สินที่ถูกนำออกไปขาย ณรัณย์ก็ตั้งใจอยู่แล้วว่าจะไม่คาดคั้นเอากลับมา เพราะนึกถึงเหตุการณ์ตอนที่เขากับพี่ชายยังอยู่ในวัยซุกซน บ่ายวันนั้นถ้าไม่มีคุณเกื้อและคนงานอีกสองคน พ่อกับแม่ของเขาคงต้องทุกข์ตรมไปอีกนาน หรืออาจตลอดชีวิตเลยก็ได้

ดังนั้นเงินทองที่เสียไปในคราวนี้ หากเทียบกับชีวิตหนึ่งที่ได้กลับคืนมาเมื่อกว่ายี่สิบปีก่อน มันจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันไม่อาจเทียบกันได้อยู่แล้ว เพียงแต่ณรัณย์ไม่ชอบใจที่คุณเกื้อหนีหน้าไม่ยอมมาพูดคุยกัน ชายคนนั้นเห็นเขาเป็นคนโง่หรืออย่างไร เมื่อนึกอยากฉ้อโกงก็ทำอย่างหน้าด้านๆ พอเห็นช่องทางแบล็กเมลเขาก็ทำอย่างไม่มีสำนึก

นอกจากไม่เห็นเขาอยู่ในสายตา ชายคนนั้นยังไม่ให้เกียรติและไม่เกรงใจพ่อของเขาสักนิด เหตุผลนี้ทำให้ณรัณย์ขุ่นเคืองใจตลอดมา ด้วยคิดว่าอย่างน้อยฝ่ายนั้นก็ควรนึกถึงมิตรภาพที่เคยมีต่อกันบ้าง

ไม่ว่าที่ผ่านมาคุณเกื้อเคยมีบุญคุณกับครอบครัวของเขาแค่ไหน แต่ตอนนี้ชายคนนั้นกลายเป็นคนที่น่ารังเกียจสำหรับณรัณย์ เจ้าตัวเลือกที่จะสะบั้นความสัมพันธ์ของสองครอบครัวด้วยเรื่องเงินเพียงเหตุผลเดียว

และเสียงเคลื่อนไหวในห้องครัวก็ทำให้คนที่นั่งแกว่งขาอยู่บนขอบเตียงในห้องนอนต้องลุกขึ้นมาเปิดประตูแล้วแง้มดู หญิงสาวเห็นแสงไฟสว่างจ้า ทั้งที่จำได้ว่าตนปิดสวิตช์ไฟเรียบร้อยแล้ว ดวงหน้าสวยนิ่วอย่างสงสัย

คิดว่าเขาเมาเหล้าจนหลับไปแล้ว แต่ที่ไหนได้ มาค้นของกินอยู่ในครัวนี่เอง แปลกจริง คิดว่าคนเมาไม่ชอบกินข้าวเสียอีก

ขวัญชนกค่อยๆ ดึงบานประตูห้องนอนให้ปิดลง แล้วกลับมาทรุดกายนั่งบนขอบเตียงเช่นเดิม นึกกังวลใจเรื่องที่คุณเกื้อดึงหล่อนเข้าไปในเกมใหม่ ซึ่งคราวนี้หล่อนเห็นชัดเจนเลยว่าผู้ให้กำเนิดทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองล้วนๆ

ใจจริงขวัญชนกไม่ต้องการพาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับณรัณย์ เพราะในสายตาของหล่อน ถ้าไม่จำเป็น เขาก็ไม่ใช่คนที่ใครๆ จะหาเหตุไปยุ่งด้วย แถมเมื่อมองดูตัวเอง หล่อนก็เป็นแค่ผู้หญิงตัวคนเดียว ญาติพี่น้องที่มีก็เหมือนไม่มี เพื่อนฝูงก็นับคนได้ แถมยังห่างเหินกันเสียอีก การหาเรื่องใส่ตัวด้วยการเดินเข้าไปในเกมห้ำหั่นของคนสองคนจึงไม่ใช่หนทางที่ฉลาดนัก

แต่ถ้าเลือกที่จะปล่อยเลยตามเลย โดยทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นว่าคุณเกื้อได้ทำอะไรลงไปบ้าง แล้วปล่อยให้ณรัณย์ตกเป็นผู้เสียหาย มันก็ไม่ต่างกับหล่อนสมรู้ร่วมคิดกับคุณเกื้อเพื่อทำร้ายเขาเหมือนกัน

แล้วถ้อยคำบาดหูที่ณรัณย์โยนใส่หน้าก็ผุดพร่างออกมา หญิงสาวเม้มริมฝีปากแน่น

เจ็บที่หัวใจเสมอเมื่อถูกกดไว้ให้ต่ำเตี้ยติดดิน...หล่อนไม่เคยชินชาหรอก แต่ที่ข่มใจไว้ไม่ให้โกรธเขา เพราะหล่อนพยายามเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา

ช่างมันเถอะ คุณรันกำลังโกรธ มันเทียบกับการที่เขาถูกคุณเกื้อกระทำไม่ได้หรอก เราช่วยเขาคราวนี้เพื่อเราจะได้ไม่ติดค้างเขา ส่วนคุณเกื้อ ถ้าจะโกรธเราก็ไม่เป็นไร...เราแค่ไม่อยากให้คุณเกื้อทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 


อีบุ๊ก รักรสหวาม พร้อมโหลดแล้วค่ะ 


เมื่อ ณรัณย์ เจ้าหนี้ของพ่อเข้ามายึดทุกสิ่งในไร่
ขวัญชนก จะต้านทานเขาได้อย่างไร
ในเมื่อพ่อยกทรัพย์สมบัติทุกชิ้น...รวมถึงตัวเธอให้เขาไปแล้ว
--------------------
‘พ่อของเธอจาระไนมาได้ทั้งหมดว่าวัวหายไปจากฟาร์มกี่ตัว
แยกเป็นตัวผู้และตัวเมียกี่ตัว รวมถึงไก่ในฟาร์มด้วย
เขารู้ข้อมูลละเอียดมากกว่าฉัน เขาคำนวณราคาสัตว์พวกนั้น
แล้วบอกว่ามันไม่ถึงครึ่งของความเสียหายที่ฉันพาเธอมาเก็บไว้ในบ้านหลังนี้’
ขวัญชนกหน้าร้อนผ่าว หล่อนกำลังถูกผู้ให้กำเนิดตีราคา
แล้วนำไปเทียบกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม หากมันคงยังเลวร้ายไม่พอ
ผู้ชายคนนี้จึงไม่ยอมพลาดโอกาสที่จะเหยียบย่ำหล่อนซ้ำเข้าไปอีก
‘แต่ฉันจะบอกอะไรให้นะขวัญชนก สำหรับฉัน
แม่วัวบราห์มันที่หายไปจากฟาร์มแค่ตัวเดียว มันก็มีค่ามากกว่าเธอหลายเท่า!’
-----------------------
‘ฉันแค่อยากมั่นใจว่าถ้ามีคนตามมาเอาเรื่อง ฉันจะรอดจากข้อหาพรากผู้เยาว์’
มันไม่ใช่เหตุผลแท้จริงหรอก ณรัณย์ แค่อ้างขึ้นมา
แล้วชำเลืองมองหล่อนด้วยความรู้สึกลุ้น
‘ฉันไม่ใช่เด็ก’
‘ถึงยี่สิบหรือยัง’
เขาหยอดอย่างต้องการแหย่ แล้วได้ผลเสียด้วยสิ
‘ยี่สิบเอ็ด’
ขวัญชนก บอกเสียงดังฟังชัดอย่างให้รู้ว่าหล่อนอายุมากพอแล้ว
หากริมฝีปากหยักกลับกระตุกยิ้มขัน
มันไม่ได้มากมายหรอกถ้าจะเทียบกับผู้ชายวัยย่างสามสิบเอ็ดปีอย่างเขา
เรียกว่าห่างกันสิบปีเต็มด้วยซ้ำ
‘เด็ก’
คนอายุมากกว่าถึงเลขสองหลักพูดขึ้นลอยๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

76 ความคิดเห็น