<นิยายประลองโลก, 6> - อุทรแม่

ตอนที่ 6 : ตอนที่๕ ท้องจับผู้ชาย ใครก็ทำกัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 82
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    22 ก.ค. 62

ดึ๋งนั่งคิดถึงชายทั้งสองที่เธอต้องเลือก

เสี่ยอ๋าอาจจะรวยมาก แต่เธอก็ไม่เคยรู้สึกอะไรมากไปกว่าตู้กดเงิน ที่น่ากลัวคือเขาเป็นเจ้าของบ่อน เรื่องความโหดไม่ต้องพูดถึง จริงอยู่ ที่ผ่านมาดึ๋งก็มีแอบไปกินกับผู้ชายคนอื่นบ้าง แต่ก็พอปิดบังได้ ต่างจากจารุวัฒน์ที่เด็กสาวต้องการอยู่แบบผัวเมีย เอาจริงเธอก็กลัวการคบหาครั้งนี้เหมือนกัน

จารุวัฒน์จะคิดจริงจังกับ เด็กเสี่ยอย่างเธอแค่ไหน

แต่ไหนมา วิธีจับผู้ชายก็ไม่พ้นการมีลูกไว้ผูกมัด

จารุวัฒน์ไม่อยากป้องกัน เธอเองก็ยินดีที่เขาต้องการแบบนั้น หลังจากผ่านไปหลายครั้งการปฏิสนธิก็เกิดขึ้น ดึ๋งเอาข่าวดีไปบอกชายหนุ่ม ชื่นชมว่าเขาแข็งแรงจึงทำเธอท้องได้ แน่นอนว่าจารุวัฒน์ที่กำลังรักหลงก็ปลื้มเป็นกำลัง ลืมว่าตัวเองยังเรียนไม่จบและไม่มีรายได้แม้แต่บาทเดียว

“พี่ก้าน เมื่อไรจะพาหนูไปไหว้แม่?

“ไว้ก่อนเถอะ”

พอนึกถึงอุทรทิพย์ ชายหนุ่มก็กลัวขึ้นมา แม่คงไม่ปลื้มที่จะได้หลาน ยิ่งแม่ของหลานเป็นผู้หญิงหากิน สภาพบอกยี่ห้ออย่างดึ๋ง คงโดนไล่แน่ สิ่งที่เขาทำก็ไม่ต่างจากที่ยลธิดาทำ นั่นคือตั้งใจว่าถ้าคลอดออกมาค่อยพาไปให้อุทรทิพย์อุ้ม ถึงเวลานั้น เด็กออกมา จะฆ่าแกงก็คงทำกันไม่ได้

“ไหนพี่บอกว่าจะให้หนูไปอยู่บ้านด้วยไง พี่โกหกหนูเหรอ?

“ดึ๋ง พี่ไม่ได้โกหก แต่พี่ไม่รู้จะบอกแม่พี่ยังไง เอางี้ พี่จะหาเงินมาเช่าห้องที่ดีกว่านี้ให้ดึ๋งอยู่ไปก่อน”

“ก็ได้ แต่พี่ห้ามทิ้งหนูกับลูกนะ”

“ไม่ทิ้ง พี่สัญญา พี่จะทำเพื่อดึ๋ง”

“ ตอนนี้หนูหิว พี่ไปกินข้าวต้มกับหนูหน่อย”

หนุ่มสาวจูงมือกันลงจากห้องเช่าราคาประหยัดที่ใช้เป็นสนามรักมาตั้งแต่คบกัน แต่ยังไม่ทันถึงร้านข้าวต้ม ก็มีชายฉกรรจ์ท่าทางน่ากลัวเข้ามาดักมุมมืด ต่อยจารุวัฒน์ไปหลายที ส่วนอีกคนเอามือปิดปากเด็กสาว มีดพกจ่ออยู่กลางลำคอ พวกเขาจึงต้องจำยอมให้คนร้ายลากเข้าไปยังห้องเก็บของใต้ตึก

“โอ๊ย!

จารุวัฒน์ร้องเมื่อโดนโยนลงกับพื้น

“มึงเองเหรอที่เป็นชู้กับเด็กกู?” เสี่ยอ๋าถามขึ้นเมื่อเห็นหนุ่มหล่อนอนหมดสภาพอยู่กับพื้น เรื่องใช้กำลังกับชาวบ้านเป็นงานถนัด สั่งลูกน้องไปทวงหนี้โหดประจำ ใครที่ขัดใจก็โดนกันถ้วนหน้า บางครั้งชอบผู้หญิงคนไหนก็ไปบีบให้พวกเธอมานอนด้วย “กูถามว่ามึงเป็นชู้กับเด็กกูเหรอ?

 “หึ กูไม่ใช่ชู้ กูเป็นผัวดึ๋ง”

“ปากเก่งนะมึง” ถีบเข้าไปกลางอก ถ้าเป็นคนที่ไม่เคยมีเรื่องมาก่อนอาจสลบ แต่จารุวัฒน์ก็เคยต่อยตีมาบ้าง บวกกับกำลังอารมณ์ร้อนเพราะความหึงหวง จึงไม่ค่อยตระหนก ต่างจากดึ๋งที่เข้าไปกอดเข่าเสี่ยอ๋า รู้ว่าเขาไม่ใช่นักเลงธรรมดา ต่อให้จัดการจารุวัฒน์ก็คงไม่มีใครเอาเรื่องได้

“พี่อ๋า อย่าทำพี่ก้านนะพี่ หนูต่างหากที่ผิด”

“มึงสวมเขากู”

ตบเข้าไปฉาดใหญ่ เด็กสาวร้องไห้

“มึงอย่าทำอะไรดึ๋งนะ”

“กูจะทำ กูทำมาตั้งหลายที ทำก่อนมึงอีก ทำไมห้ะอีดึ๋ง? เงินที่กูให้ไม่พอหรือยังไง?” เสี่ยอ๋าเริ่มมือไม่อยู่นิ่ง ล้วงจับร่างกายของเด็กสาวต่อหน้า “กูจ่ายให้มึงตั้งเยอะ เพราะกูอยากซื้อมึงมาใช้เป็นของส่วนตัว ไม่ได้อยากแบ่งกับคนอื่นใช้ มึงอย่าสำคัญตัวผิดว่ากูรัก แต่ถ้ากูซื้อข้าวมาสักจาน ยังกินไม่อิ่ม มีคนแอบกินข้าวกู มันต้องโดน”

“พี่อ๋า หนูรักเขา หนูขอโทษที่หนูนอกใจพี่ แต่หนูรักเขา”

“อีดึ๋ง!

“หนูท้องกับเขา”

คำพูดนั้นทำเอาอ๋านิ่งไปครู่หนึ่ง

“กูไม่ได้คิดจะยุ่งกับผู้หญิงของมึง กูขอโทษ ตอนแรกกูไม่รู้ กูมารู้ตอนกูรักดึ๋ง กูอยากมีครอบครัว อยากอยู่กับลูกกับเมียกู ถ้ามึงเป็นกู มึงอยากให้แม่ของลูกมึงไปนอนกับผู้ชายคนอื่นเหรอ?” คำตอบตรงไปตรงมาเรียกความเงียบอีกรอบ ลูกน้องของอ๋าเองเห็นก็ยังนึกสมเพชกับสิ่งที่ทั้งคู่เรียกว่าความรัก

“เสี่ยอย่าไปสนใจอีนี่ให้เสียเวลา ก็แค่เด็กเสี่ย ไม่ได้มีค่าอะไรสักหน่อย”

“แต่มัน...”

“ผมมีเด็ดกว่านี้เยอะน่าเสี่ย อย่างอีจอย สวยกว่านี้ตั้งเยอะ เสี่ยก็เคยเห็น เดี๋ยวผมไปติดต่อมาให้ เสี่ยอย่าเปลืองความกับคนแบบนี้ดีกว่า” แม้จะมีอิทธิพลอย่างไร แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องใหญ่โตก็ใช่ว่าอยากจะฆ่าทุกคนที่ขวางหน้า บางทีก็ต้องมีปล่อยไว้บ้าง เหมือนคนอยากกำจัดแมลง ก็คงไม่บี้มดทุกตัวที่เห็น

“เออ ในเมื่อมึงรักกันก็อยู่กันไป แต่มึงอย่าคิดว่ามึงจะไม่โดนตีน”

จารุวัฒน์โดนกระทืบอยู่นานแต่ยังไม่สาหัส เสี่ยอ๋าเองก็กำลังอยากได้สาวสวยอีกคนเช่นกัน ดึ๋งเรียกรถพยาบาลมารับตัวชายหนุ่มออกไป นอนคร่ำครวญอยู่ข้างเตียง โทรศัพท์บอกไปยังครอบครัว แน่นอนว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่รู้ว่าลูกตัวเองโดนนักเลงกระทืบเพราะเรื่องผู้หญิง อุทรทิพย์ทนไม่ไหวเข้าไปผลักตัวดึ๋งออก

“ว๊าย”

“เพราะมึง ลูกกูไม่น่ามาโดนแบบนี้เพราะผู้หญิงแบบมึง อีกะหรี่”

“แม่?

“หุบปาก มึงทำอะไรไอ้ก้าน? มึงหลอกมันเหรอ?” อุทรทิพย์เห็นรอยฟกช้ำตามตัวจารุวัฒน์ก็แทบจะล้มทั้งยืน หนำซ้ำผู้หญิงอย่างดึ๋ง เห็นก็รู้ว่าทำอาชีพอะไร เกรียงยืนเป็นตัวประกอบอยู่ขอบห้อง อยากจะช่วยแต่ก็ยืนนิ่งตามเคย จนคนเจ็บอย่างจารุวัฒน์ต้องเอามือกุมแผลร้องห้ามเอง

“แม่ อย่าทำดึ๋ง”

“ทำไมกูจะทำไม่ได้?

“ตอนนี้... ดึ๋งท้องลูกของผมอยู่”

......................................................................................................................................................

“แหวะ”

ยลธิดากอดชักโครกอ้วกอยู่หลายรอบ ปลั๊กนั่งเล่นเกมด้วยความเบื่อหน่าย เปิดเสียงเกมจะได้ไม่ต้องรำคาญเสียงแฟน จะอ้วกอะไรหนักหนา เป็นภาระให้ต้องขัดห้องน้ำอีกถ้าอ้วกกระเด็นออกมา เด็กสาวมักหาเรื่องทะเลาะทุกครั้งที่เขากลับดึก จนเขาต้องหอบการบ้านกลับมาทำที่หอ

“เตง เค้าว่าลูกเริ่มดิ้น”

“อืม”

“เตง สนใจลูกหน่อยสิ”

“ครับ พ่อขอเล่นเกมนี้จบก่อนนะลูก” ปลั๊กตอบอย่างเสียไม่ได้พร้อมกับรัวนิ้วแข่งกับผู้เล่นคนอื่น ก็แหม เพื่อนก็เล่น ใครก็เล่น ถ้าไม่เล่นบ้างก็คุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะสิ ยลธิดาแย่งโทรศัพท์มาปิดทิ้งต่อหน้าพร้อมกับกอดอกมอง น้ำตาคลอด้วยอารมณ์น้อยใจเหวี่ยงวีนประสาคนท้อง  

“กลับหอมา แทนที่จะคุยกับเค้าบ้างก็เอาแต่เล่นเกมบ้านี่”

“เห้ย เค้าก็เหนื่อยนะ วันนี้เรียนตั้งแต่แปดโมง ก่อนนั่งทำการบ้าน เค้าก็อยากเล่นบ้างเปล่า?

“เล่นกับลูกสิ ที่เค้าส่งชื่อลูกไปให้เลือกเตงก็ไม่ตอบ เค้าเห็นเตงคอมเมนต์คนอื่นได้ตั้งเยอะ”

“ก็เพื่อนมันแท็กมา”

“เออ เพื่อน เมียไม่ต้องสนใจมันสิเนอะ”

“อะไรอีกอะก้อย ตอนเช้าเค้าไปเรียนหนังสือ ตอนบ่ายเค้าไปทำงานพาร์ตไทม์ ถ้าไม่รัก ไม่สนใจ ไม่อยากสร้างอนาคตด้วย เค้าจะไปทำงานไหม?” เด็กหนุ่มขึ้นเสียงดัง “นี่เค้าไม่ได้เจอเพื่อน นัดชมรมก็ไม่ได้เข้า นัดกินข้าวก็ไม่ได้กิน เพราะเค้ากลับหอ เตงจะไม่ให้เค้าคุยกับเพื่อนอีกเหรอ?

“ไม่ได้ห้าม แต่เตงก็สนใจเค้าบ้างสิ เค้าอยู่ในห้อง รอเตงกลับมาทั้งวัน”

“ถ้าว่างก็ทำไปสิ ถูบ้าน ขัดห้องน้ำ ล้างจาน เหงาก็ไปหาหนูหาแมวมาเลี้ยง”

“เค้าบอกว่าเค้าเวียนหัว จะให้เค้าไปถูบ้านจนแท้งใช่ไหม? จะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ!

“ไปกันใหญ่นะเตง จะต้องให้พูดอีกกี่ครั้ง ว่าเค้าก็ทำเพื่อเตง”

“เออ ต่อไปนี้เค้าจะไม่ห้าม เตงจะคุยกับใครก็ไป เค้าเบื่อ”

ผัวหนุ่มเมียสาววัยนักศึกษา ค่าห้องพ่อแม่จ่าย ยังคงทะเลาะกันได้ทุกวัน

แต่แบบนี้ โบราณว่าลูกดก!

......................................................................................................................................................

“เอาไงพี่เกรียง?

อุทรทิพย์ทำอะไรไม่ถูกเมื่อรู้ว่าลูกชายโดนรุมกระทืบเพราะเรื่องผู้หญิง ที่อึ้งกว่านั้นคือผู้หญิงกำลังตั้งท้อง จารุวัฒน์ก็แน่ใจว่าเป็นลูกตัวเองเสียด้วย ลองเจอแบบนี้ต่อให้เป็นคนใจกว้างหรือให้โอกาสคนอย่างไร คงไม่สามารถเปิดใจให้กับดึ๋งได้แน่ เกรียงที่ไม่ค่อยคิดมากยังรู้สึกร้อนที่ขมับ

“ทำแท้งก็ไม่ได้แน่”

“ใช่ ฉันไม่ให้มันทำแท้งเด็ดขาด ฉันไม่ชั่วแบบอีอีฟมัน”

“งั้นก็คงต้องรอจนเด็กออกมา เอาไปตรวจว่าใช่หลานเราไหม ถ้าใช่ก็เลี้ยง ไม่ใช่ก็ไล่ออกไป พี่ว่าอย่างผู้หญิงคนนี้คงอยู่ไม่นานหรอก รักง่าย หน่ายเร็ว เราไม่ต้องทำอะไร ขี้คร้านลูกไม่ทันจะหย่านม ไม่ไอ้ก้านมีเด็กใหม่ รายนี้ก็คงมีผัวใหม่ ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ปล่อยมันไปเถอะ เดี๋ยวก็เบื่อกันเอง”

“แม่ขา”

เสียงดัดจริตของดึ๋งดังมา อุทรทิพย์เบะปากรังเกียจ

“มึงจะมาทำอะไรอีก?

“หนูจะขอเข้ามาอยู่ในบ้านค่ะ แม่จะได้อยู่ใกล้หลานไงคะ”

ดึ๋งควงจารุวัฒน์ด้วยรอยยิ้มเป็นมิตร เธอกำลังรักผัว จะมีเรื่องกับแม่ผัวโดยไม่จำเป็นก็ใช่ที่ นอกจากนั้นจารุวัฒน์ก็มีฐานะกว่าเธอ อย่างน้อยอยู่บ้านก็ยังดีกว่าไปอยู่ห้องเช่าเดิม เกรียงเอามือจับบ่าภรรยาให้ไม่อาละวาด อุทรทิพย์พยายามอดกลั้น เธอไม่ยอมให้คนแบบดึ๋งเข้ามาเป็นสะใภ้แน่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น