ศวรรยา...ภรรยายอดรัก | Ebook มาแล้วจ้า

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 2 ติดบ่วง (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,577
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
    30 ก.ย. 62


ผู้ชายร่างท้วมที่นั่งใกล้โต๊ะของฝอยฝนลุกขึ้นเดินแทรกกลุ่มนักเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่เพิ่งเข้ามา

เตชินท์จับมองตามองด้วยความสงสัย เขาเฝ้าสังเกตตั้งแต่แรกที่เห็นฝอยฝนหันไปส่งสัญญาณให้กัน จนเมื่อศวรรยาฟุบหลับ เจ้าหล่อนก็ลุกขึ้นเดินไปทางฝั่งห้องน้ำของผับ...และไม่ถึงนาที เจ้าหนุ่มคนนั้นก็ลุกตามไป

กลิ่นไม่ชอบมาพากลโชยมาแตะปลายจมูกของเสือร้าย จนเขาไม่อาจนิ่งเฉยต่อไปได้อีก

ไอวี่...ผมจะเข้าห้องน้ำ เดี๋ยวมา

โดยไม่รอฟังว่านางแบบสาวจะทักท้วงหรือรับคำ เศรษฐีหนุ่มก็จ้ำเท้าตามหญิงชายคู่นั้นไปทันที และจังหวะที่เดินผ่านโต๊ะของพวกเธอ สายตาคมปลาบก็ยังปรายไปมองร่างที่ยังฟุบหลับอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว

ใจหนึ่งก็เป็นห่วง อีกใจก็อยากจับตัวมาเขย่าให้หัวคลอนว่าทำไมถึงไม่ดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้

เตชินท์ก้าวปราดจนใกล้จะถึงห้องน้ำที่มีแสงไฟส่องสว่าง แล้วต้องเบรกตัวเองจนตัวโก่ง เมื่อเห็นสองคนเป้าหมายยืนประจันหน้ากันตรงด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำ ชายหนุ่มจึงทอดฝีเท้าเนิบไปยืนพิงผนัง ไม่ห่างจากสองคนนั้น แล้วเงี่ยหูฟังการสนทนา

ชายร่างท้วมที่เขาจำได้ดีว่าเมื่อช่วงค่ำอยู่ในงานเลี้ยงที่กรุงเทพฯ ด้วยกันนั้นกำลังตีสีหน้าเคร่งเครียด หากฝ่ายหญิงก็ยังตะล่อมด้วยท่าทีใจเย็นกว่า

เตชินท์พยายามจะฟังบทสนทนา อยากรู้ว่าสองคนนี้ตกลงเรื่องอะไรกัน แต่ให้ตายสิ เขาจับถ้อยคำสนทนาไม่ได้ เพราะเสียงดนตรีของผับกลบเสียงโต้ตอบจนดับสนิท

หัวใจรุ่มร้อนบวกกับความหงุดหงิดเริ่มโถมหา ขณะที่เตชินท์คิดจะเดินเข้าไปหาแล้วถามให้รู้แล้วรู้รอด พลันก็เห็นฝอยฝนส่งคีย์การ์ดห้องพักโรงแรมไปให้ แล้วชายคนนั้นก็ยื่นมือออกมารับด้วยท่าทีที่ไม่มั่นใจนัก สีหน้าและแววตาของเขาค่อนข้างเครียด

พวกนี้คิดจะทำอะไร ทำไมเพื่อนของศวรรยาต้องให้คีย์การ์ดห้องพักกับนายคนนี้

แล้วคำพูดของสองคนนี้เมื่อช่วงค่ำในห้องฮอลล์ของโรงแรมที่กรุงเทพฯ ก็ย้อนเข้ามา ในตอนแรกที่ได้ยินเตชินท์ก็ไม่คิดจะสนใจ แต่สถานการณ์ตอนนี้มีเค้าว่าเริ่มไม่สู้ดีแล้ว

เป็นไง สำเร็จไหม

ไม่รู้สิ แต้วขอบอกแม่ก่อน ถ้ามาได้ก็คงเห็นเอง

อะไรวะ ปูนนี้แล้ว จะไปไหนก็ต้องขอแม่อีกหรือ

เมื่อนำเหตุการณ์ตรงหน้ามาผูกโยงกับคำสนทนาที่ได้ยินก่อนที่จะพากันมายังพัทยา เตชินท์ก็คิดเป็นอื่นไม่ได้เลย นอกจากเพื่อนกำลังทำร้ายเพื่อน

ฝอยฝนกลับไปที่โต๊ะแล้ว หากชายร่างท้วมยังยืนนิ่งที่เดิม เขามองคีย์การ์ดในมือด้วยท่าทางเหมือนยังคิดไม่ตก

เตชินท์ถอนหายใจ เขาไม่คิดจะยุ่งเรื่องของใคร โดยเฉพาะเหตุการณ์ทำนองนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้ามันเกิดขึ้นในสถานที่ท่องราตรีของคนหนุ่มสาว

ถ้าผู้หญิงที่ฟุบหลับตรงโต๊ะตัวนั้นเป็นใครสักคน...ที่ไม่ใช่ศวรรยา พฤติกรรมของเจ้าหล่อนที่เขาเฝ้ามองตั้งแต่ต้น หากเกิดเรื่องราวต่อไปในค่ำคืนนี้ของพวกเขา เตชินท์ก็คงเอนเอียงว่าเป็นความสมัครใจ

แต่นี่เป็นเธอ...คนที่เขาจำได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

สาวน้อยวัยแปดขวบคนนั้นเติบโตขึ้นมาเป็นสาวสวย แต่ท่าทางคงดื้อรั้นไม่ใช่เล่น สายตาของเธอที่มองเขาแต่ละทีไม่มีความเป็นมิตรเจืออยู่เลย ทำให้เตชินท์นึกสงสัยอยู่บ่อยครั้งว่าศวรรยาจำเขาได้ไหม

แต่ไม่ว่าอย่างไร ในค่ำคืนนี้เขาจะไม่ปล่อยให้เธอต้องเผชิญกับเรื่องไม่สู้ดีที่อาจเกิดจากฝีมือของสองคนนี้แน่นอน

 
 


คนรักเก่าของเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยทำประเจิดประเจ้อให้เห็นเมื่อสองปีก่อน
เขาได้ทำลายความรู้สึกแอบปลื้มของศวรรยาจนไม่มีเหลือ
แต่วันนี้เขากลับมา ในฐานะสามีทีเผลอของเธอ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น