รักในทางปฏิบัติ | สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 22 : บทที่ 6 | แบบนี้ไม่เวิร์ก [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,885
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  13 พ.ค. 62

เปิดจองนะคะ สำหรับคนที่สั่งซื้อกับแนน มีกระเป๋าผ้าน่ารักให้ด้วย ลายการ์ตูนนายหัวกับน้องพริกค่า

สั่งจอง+แจ้งโอนได้ที่เพจ ฬีรดา หรือเมลล์ narapond.r@gmail.com นะคะ

ถ้าใครจะรอหวยออกหรือเงินเดือนออกก็แจ้งมาได้นะค้าาา ฮี่ๆๆๆ น้องเข้าใจ 5555

“ก็จะสอนให้นี่ไง แต่มันก็ต้องอาศัยความชำนาญอยู่ดี”

นายหัวหนุ่มหยุดที่ต้นยางต้นหนึ่ง เขาหยิบอุปกรณ์ที่หอบหิ้วมาด้วยออกมาอธิบายเกี่ยวกับการใช้งานให้หญิงสาวรู้จัก ระวังเป็นพิเศษเมื่อหยิบมีดกรีดยางขึ้นมา

“ใบมีดนี่คมมาก ระวังด้วย” เขายื่นมีดกรีดยางให้ปณาลีลองจับ ท่าทางของเธอเก้กังเนื่องจากว่ามีดออกแบบมาเพื่อใช้งานเฉพาะทาง ไม่เหมือนมีดทั่วๆ ไปที่เธอเคยเห็นหรือได้จับมา

แต่จะว่าไป...อย่างปณาลีอาจจะไม่เคยจับมีดเลยก็ได้

“คุณบอกว่าต้องไม่ใกล้เยื่อเจริญเกินหนึ่งมิลลิเมตร ถ้ากรีดโดนเยื่อเจริญแล้วจะเป็นอะไรเหรอ” ปณาลีส่งมีดคืนเขา รู้สึกว่าปลอดภัยกว่าเมื่อมีดอยู่ในมือของราเชนทร์

“เวลาที่เรากรีดยางไปแล้วเนี่ย เยื่อเจริญจะสร้างเปลือกยางขึ้นมาแทนเปลือกเก่าที่กรีดไป ถ้ากรีดลึกเกินไปจะทำให้หน้ายางเสียหายเป็นแผลลึก จะไม่สามารถกรีดยางตรงนั้นได้อีก ก็เสียผลผลิต เสียรายได้” เขาหันมาสบตากับปณาลี ยกนิ้วขึ้นมาชี้หน้าอีกฝ่ายเพื่อเน้นยำเรื่องสำคัญ “ฉะนั้น อย่าทำเล่นๆ อย่าให้เสียหาย เข้าใจไหม”

“เข้าใจค่า” แต่จะทำได้หรือเปล่านั่นก็อีกเรื่องหนึ่งนะ

 

ปณาลีก็ยังเป็นปณาลีอยู่วันยังค่ำ แค่เห็นราเชนทร์กรีดยางจนน้ำยางพาราไหลออกมาตามรอยกรีดผ่านลิ้นรองยางลงในถ้วยก็ทำตาโตด้วยความตื่นเต้น ชายหนุ่มกรีดเปลือกยางให้ปณาลีดูเป็นตัวอย่างอีกสองสามต้น ก่อนจะหันมาส่งมีดกรีดยางให้ปณาลี

“ลองทำดู”

“คะ?” หญิงสาวชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง ให้เธอทำเนี่ยนะ แหม...กำลังดูเขาเพลินๆ เลย

“ลองกรีดยางดูไง ไม่งั้นจะทำเป็นไหม”

ปณาลีรับมีดมาด้วยท่าทางเก้กัง ไม่เข้าใจเลยว่าพอเธอหยิบจับทำไมมันไม่ดูง่ายเหมือนเวลาที่ราเชนทร์ทำ ตอนเขาจับมีดนะ...ดูคล่องแคล่วเชียว ทั้งที่แต่งตัวก็คล้ายกันกับคนงานคนอื่นๆ แต่กลับดูมีออร่าพุ่งออกมาจนเธอเผลอดูจนเพลิน มองมาจากดาวอังคารยังรู้เลยว่าเป็นเจ้าของสวนยางน่ะ

“ต้องกรีดตรงไหนคะ” ปณาลีพยายามทำท่าทางทะมัดทะแมงให้ได้อย่างเขา แต่ดูเหมือนเธอจะทำไม่ค่อยได้เรื่อง ราเชนทร์ถึงได้ช่วยจับให้เธออยู่ในที่ทางที่เหมาะที่ควร

“สูงจากพื้นร้อยห้าสิบเซน เวลกรีดให้กรีดลากทำมุมสามสิบองศา จากบนลงล่าง” เขาชี้ไปยังต้นยางก่อนหน้านี้ที่เขากรีดไว้ให้เธอดูอีกรอบเพื่อกันพลาด “เธอสูงเท่าไร”

“ร้อยหกสิบค่ะ”

“ตอนเด็กไม่ได้กินนมเหรอ”

“คุณ! นี่หนูก็สูงได้มาตรฐานหญิงไทยนะ ถ้าสูงร้อยเจ็ดสิบหนูก็เป็นนางแบบไปแล้วสิ จะต้องมากรีดยางอยู่แบบนี้ไหมล่ะ” เธอเป็นผู้หญิงนะ จะให้ตัวโตอย่างเขาได้ไงกันล่ะ แต่นั่นละ...คนที่สูงกว่าร้อยแปดสิบเกินมาตรฐานชายไทยแบบเขาคงค่อนแคะเธอได้ไม่ระคายปาก

“ถ้าเธอสูงร้อยหกสิบ ระยะกรีดก็อยู่ราวๆ ระดับสายตาของเธอ ตรงนี้” ราเชนทร์จิ้มนิ้วไปบนต้นยาง บอกระยะที่ปณาลีจะต้องกดมีดลงไป “เอาละ ลองทำดู ฉันอธิบายไปแล้วนี่ แถมยังทำให้ดูตั้งหลายหน”

ปณาลีจรดมีดลงบนตำแหน่งที่ราเชนทร์ชี้บอกเธอ ลองลากกรีดแบบที่เขาทำให้เธอดู แต่ก็กลับพบว่าผลงานของเธอไม่ได้ออกมาหน้าตาเหมือนที่เขาทำ คล้ายว่าเธอจะลงน้ำหนักไปยังไม่มากพอ

กลัวต้นยางมันเจ็บหรือว่ามีแรงอยู่แค่นั้น กดไปแรงๆ สิ” ชายหนุ่มบ่นใส่คนที่มือเบาเหลือเกิน เปลือกต้นยางแทบจะไม่มีรอยกรีดให้เห็นเลยด้วยซ้ำ

“หนูกลัวทำเสียนี่ ก็คุณบอกว่ากรีดลึกเกินก็ไม่ได้ ตื้นเกินก็ไม่ได้ แบบนี้หนูก็เกร็งไปหมด” มันยากสำหรับเธอนี่นา กลัวจะทำผิดทำถูกด้วย ไม่ได้ไม่ดีเดี๋ยวราเชนทร์ก็ด่าเธออีก

“แต่ถ้าเธอกรีดเบาขนาดนี้ วันทั้งวันก็ไม่ได้น้ำยางสักหยดหรอก” ชายหนุ่มโคลงศีรษะไปมาเมื่อเห็นว่าปณาลีหวาดหวั่นไม่เข้าเรื่อง เขาขยับเข้าไปยืนซ้อนหลังคนตัวบางกว่า วางมือทาบทับมือเล็กนุ่มนิ่มที่กำอยู่บนด้ามมีด แล้วยกขึ้นกรีดซ้ำไปบนรอยกรีดจางๆ ซึ่งปณาลีทำเอาไว้ เพียงแต่ราเชนทร์ออกแรงกดลงไปมากกว่า

“นี่...มันต้องออกแรงเท่านี้ จำความรู้สึกนี้เอาไว้ให้ดี”

ราเชนทร์ผละออกห่างไปแล้ว แต่ร่องรอยความอบอุ่นจากเนื้อตัวของเขา สัมผัสของเขายังคงเล่นงานปณาลีอยู่ ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าหญิงสาวไม่คุ้นชินกับเพศตรงข้าม เธอสวยขนาดนี้แน่นอนว่าต้องมีคนเข้ามาจีบเป็นธรรมดา แบบที่ลองคุยๆ ดูก็มี แต่การใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามแบบถึงเนื้อถึงตัวอย่างนี้

...นี่เป็นครั้งแรก

แล้วสัมผัสของราเชนทร์ก็สั่นสะเทือนจิตใจของปณาลีจนหัวใจของเธอถึงกับเต้นผิดจังหวะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมือใหญ่อบอุ่นของเขา หรือน้ำเสียงที่คอยบอกคอยสอนเธอด้วยความตั้งใจ ถึงจะทำเสียงเข้มหรือบ่นบ้างในบางคราว แต่นั่นก็เพราะเขาอยากให้เธอทำเป็น

จำความรู้สึกนี้เอาไว้ให้ดี...

จำความรู้สึกนี้เอาไว้...

โอ๊ย! นี่ดูเหมือนเธอจะจำได้แต่ความรู้สึกที่มือเขาสัมผัสลงมามากกว่าแรงที่ต้องใช้ในการกรีดยางด้วยซ้ำไป

บ้าจริง!

“ยืนบื้ออะไรอยู่อีกล่ะ เอาลิ้นรองยางกับถ้วยรับน้ำยางไปติดสิ” เขายื่นอุปกรณ์ให้ ก่อนหน้านี้ชายหนุ่มทำให้เธอดูไปแล้ว มันไม่ได้ยากเย็นอะไร ปณาลีน่าจะทำได้

เสียงทุ้มของราเชนทร์ดึงปณาลีออกจากภวังค์ หญิงสาวภาวนาให้ใบหน้าของเธอเป็นปกติ ไม่ได้แสดงสีหน้าที่ผิดแปลกออกไปให้เขาจับได้ ปณาลียื่นมือไปรับของจากราเชนทร์ เมินเฉยต่อความรู้สึกที่คล้ายกับว่ามีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านยามที่ปลายนิ้วของทั้งคู่แตะโดนกัน หญิงสาวรีบหันหน้าเข้าหาต้นไม้ ราเชนทร์จะได้ไม่ต้องเห็นสีหน้าของเธอ

“ติดถ้วยให้อยู่ต่ำกว่าลิ้นรองยางสักสิบเซนนะ” เขายืนห่างจากปณาลีเล็กน้อย คอยจับตาดูว่าหญิงสาวทำถูกต้องหรือเปล่า “มัดลวดแน่นๆ ด้วย มัดได้ไหม”

“คิดว่าได้นะคะ” พูดไปแล้วปณาลีก็ตัวเกร็งขึ้นมานิดหนึ่งเมื่อรู้สึกได้ว่าราเชนทร์ขยับเข้ามาใกล้เธอมากกว่าเดิม ไม่ได้ใกล้เท่ากับเมื่อครู่นี้ แต่เธอยังนึกหวั่นกับสัมผัสของเขาอยู่ดี

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า หวั่นใจหรือว่า หวั่นไหว กันแน่

“ยังไม่แน่นเลย”

“ยังอีกเหรอคะ หนูดึงลวดจนเจ็บมือไปหมดแล้ว” แม้ปากจะบ่นแต่ปณาลีก็ยังออกแรงมากขึ้นเพื่อมัดลวดให้แน่นอย่างที่ราเชนทร์สั่ง

แต่ไม่รู้เป็นเพราะว่าท่าทางของเธอเก้กัง หรือว่าต่อให้เธอมัดเท่าไรมันก็ยังไม่แน่เสียที สุดท้ายราเชนทร์ก็เดินเข้ามาใกล้ ปัดมือหญิงสาวออกแล้วเป็นฝ่ายทำให้เสียเอง

ปณาลีสูดลมหายใจเข้าลึก ไม่รู้ทำไมหัวใจของเธอต้องเต้นผิดจังหวะเวลาที่ราเชนทร์มาโดนตัวเธอก็ไม่รู้ ทั้งที่เป็นแค่สัมผัสนิดๆ หน่อยๆ ชั่วเวลาแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้นเอง ไม่รู้เธอเป็นอะไรของเธอเนี่ย

หรือจะเป็นเพราะนอนน้อย?

ใช่...ต้องเป็นเพราะเธอนอนน้อยแน่ๆ เลย ไม่ใช่ว่ามาหวั่นวงหวั่นไหวอะไรทั้งนั้นแหละ

เธอกับราเชนทร์เนี่ยนะ? บ้าน่ะสิ! ไม่มีทางหรอก


มายาวๆ เลยจ้า กลัวฟินไม่จุใจกันเนอะ 
นายหัวต้องสอนแบบถึงเนื้อถึงตัวขนาดนั้นเลยหรือไงล่ะค้าาาาา

- อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็ฝากคอมเม้นต์กันเข้ามานะคะ -

แอดแฟนจิ้มที่รูปหัวใจเลยจ้า
ชุด อาการรัก มีทั้งหมด 2 เรื่องนะคะติดตามข่าวสาร+พูดคุยกันได้ที่เพจ ฬีรดา เลยค่า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

208 ความคิดเห็น

 1. #88 notgetmad (@notgetmad) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 / 10:18

  เมื่อไหร่มี ebook คะ

  #88
  1
  • #88-1 ฬีรดา (@thames-thames) (จากตอนที่ 22)
   14 พฤษภาคม 2562 / 12:02
   อีบุ๊กออกไล่ กับเล่มเลยค่า ประมาณสิ้นเดือนนี้นะคะ
   #88-1
 2. #87 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:48
  ใช่ น้องแค่นอนน้อยยยย
  #87
  0
 3. #86 runlarin (@runlarin) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:43
  ถ้าพริกคิดแบบนั้นแล้วสบายใจ เอาแบบนี้ก็ได้จ้ะ
  #86
  0
 4. #85 INMYHOPE (@phathicha_t) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:09

  นอนน้อย หื้มมมม
  #85
  0
 5. #84 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:05

  ใกล้เกินไปแล้วนายหัว

  #84
  0
 6. #83 Sweetheart zzzz (@Canberra2014) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:01

  ดุจริงๆ ดุได้ทุกเรื่อง 555 อยากรู้ว่าถ้ารักแล้วจะดุแบบนี้มั๊ย

  #83
  0
 7. #82 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 17:33
  น้องอาจได้ลองจับ และแทงคนเลยก็ได้ งานนี้
  #82
  0