รักในทางปฏิบัติ | สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 19 : บทที่ 5 | ผู้ช่วยคนงาน [4]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,663
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  10 พ.ค. 62


“ไม่ยังไงทั้งนั้นแหละ คุณพริกเธอน้องสาวของคุณเพนท์ เป็นหลานอีกคนของคุณปิ่น แล้วคุณปิ่นท่านยกสวนยางให้คุณพริก เธอก็เลยมาอยู่ที่นี่”

                “อ้าว! งั้นก็เท่ากับว่าคุณพริกก็เป็นเจ้าของสวนยางเหมือนนายหัวนี่ แล้วทำไมนายหัวถึงให้คุณพริกไปอยู่บ้านพักคนงานล่ะป้า ทำไมไม่ให้อยู่ที่บ้านด้วยกันล่ะ ห้องคุณเพนท์ก็ว่าง ถ้าไม่อย่างนั้น...ห้องอื่นก็มีตั้งเยอะแยะ” มาลีเกาศีรษะด้วยความงุนงง

                “แกสงสัยนักก็ไปถามนายหัวเอาเองสิ” มาลัยขี้คร้านจะอธิบายเรื่องนี้ พูดไปก็สาวความยาว ขนาดว่าตัวนางเองยังแปลกใจเลยว่าทำไมราเชนทร์ถึงได้ปฏิบัติตัวสองมาตรฐานขนาดนี้ “ถ้าถามแล้วก็มาเล่าให้ฟังด้วยนะ ป้าก็สงสัยเหมือนแกนั่นแหละ ทีเวลาคุณเพนท์มานะ นายหัวดูแลดี๊ดี แล้วดูทำกับคุณพริกสิ ให้ไปอยู่บ้านพักคนงาน แล้วก็ลากเข้าไปทำงานในสวน ช่วงนี้ยิ่งแดดแรง อากาศร้อนจัดอีกต่างหาก”

“ขืนไปถามก็โดนนายหัวด่าเอาน่ะสิป้า” มาลีทำหน้าขยาด ราเชนทร์เห็นเป็นกันเองกับพวกคนงานอย่างนั้น แต่ก็มีระยะห่างในเรื่องความเป็นส่วนตัว แถมเวลาดุขึ้นมาก็น่ากลัวเอาเรื่อง มาลีคิดว่าหล่อนคงไม่ไปทำอะไรเสี่ยงตายอย่างเช่นการละลาบละล้วงเรื่องของเจ้านายหรอก

“งั้นก็อยู่เงียบๆ ไป ไม่ต้องไปอยากรู้อยากเห็นเรื่องเจ้านาย” รู้มากไปก็ใช่ว่าจะดี นางเป็นคนที่ทำงานใกล้ชิดราเชนทร์มากที่สุด รู้อะไรไปเดี๋ยวพวกคนงานก็มาซอกแซกถามเอาไปเมาธ์กันอีก 

“แหมๆๆ แต่ใจจริงป้าก็คงอยากรู้เหมือนกันใช่ไหมล่ะ” 

“อย่ามาเป็นรู้ดีไปหน่อยเลย” มาลัยเอ็ดหญิงสาวอย่างไม่จริงจังนัก แต่ก็จริงอย่างที่มาลีว่านั่นละ การกระทำของราเชนทร์นั้นชวนให้สงสัย เพราะทั้งปภาดาและปณาลีต่างก็เป็นหลานคุณปิ่นเหมือนกัน แต่ราเชนทร์กับดูแลผู้หญิงสองคนต่างกันราวฟ้ากับเหว

เออป้าว่าแต่คุณปิ่นยกสวนยางให้คุณพริกแล้วแบบนี้คุณเพนท์จะแวะมาที่นี่อีกไหมอะ ตอนแรกมาลีเองก็นึกว่าปภาดาน่าจะได้มรดกสวนยางจากคุณปิ่นมากกว่า เพราะรายนั้นดูคุ้นชินกับที่นี่ ในขณะที่ไม่มีใครเคยได้เห็นหน้าปณาลีมาก่อนเลย

คงจะแวะมานั่นแหละ นายหัวเองก็ไม่ได้ให้ใครไปยุ่งกับห้องพักแขกที่คุณเพนท์พักประจำด้วย แม้แต่ปณาลีที่เป็นน้องสาวของปภาดาก็ยังไม่ได้รับอนุญาต

หูย…” มาลีฟังแล้วก็ถึงกับสูดปาก มีหวงไว้ให้คุณเพนท์ด้วย แต่ก็อย่างว่านี่นะ นายหัวชอบคุณเพนท์นี่นา

“ไอ้หนูมาลี!” มาลัยทำตาเหลือก กลัวเหลือเกินว่าใครจะมาได้ยินเข้า อยู่ในบ้านก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ หน้าตามีหู ประตูมีช่อง “อย่าไปพูดอย่างนี้ให้ใครได้ยินเชียว”

“โธ่ป้า! เรื่องนี้ใครๆ เขาก็รู้กันไหม”

“ก็พูดกันไปเรื่อยเปื่อย นายหัวเองก็ไม่เคยพูดอะไรถึงคุณเพนท์ในทำนองนั้นเสียหน่อย ถ้าไม่อยากโดนนายหัวเฉ่งเอาล่ะก็...เงียบๆ ปากไว้เลยนะ”

มาลีทำหน้าง้ำ รู้สึกเหมือนเด็กที่เจอของเล่นแต่โดนผู้ปกครองสั่งห้าม ถึงอย่างนั้นหล่อนก็พยักหน้ารับคำกับผู้เป็นป้าอย่างเสียไม่ได้

“ไม่พูดก็ไม่พูดจ้ะ” แต่คันปากชะมัดเลยให้ตายสิ

“เออ เงียบปากไว้ เรื่องแบบนี้เจ้าตัวเขาไม่พูด เราก็อย่าไปสาระแน แล้วยิ่งเป็นเรื่องเจ้านายยิ่งห้ามไปแส่”

มาลีนึกในใจว่ามันจะมีอะไรแซ่บไปกว่าเรื่องเจ้านายได้ล่ะ แต่เอาเป็นว่าเพื่อความปลอดภัยในชีวิต หล่อนจะไม่เสี่ยงให้ตัวเองโดนทั้งป้าและนายหัวด่า มาลีคิดว่าหล่อนควรจะ รอเผือกเรื่องนี้เงียบๆ ก็แล้วกัน
- อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็ฝากคอมเม้นต์กันเข้ามานะคะ -

แอดแฟนจิ้มที่รูปหัวใจเลยจ้า
ชุด อาการรัก มีทั้งหมด 2 เรื่องนะคะติดตามข่าวสาร+พูดคุยกันได้ที่เพจ ฬีรดา เลยค่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

208 ความคิดเห็น

 1. #74 Moosaii (@moosailovely) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 10:00
  อ่านแล้วไม่ชอบเลยเพราะมันสั้น ขอยาวๆหน่อยได้ไหม๊คับ🙏🏻🙏🏻
  #74
  0
 2. #73 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 22:16

  ใช่นายหัวลำเอียงที่สุด

  #73
  0
 3. #72 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 22:00
  น้องงงงง น่าสงสาร
  #72
  0
 4. #70 runlarin (@runlarin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 20:55
  ถ้าพริกรู้ว่านายหัวเลือกปฏิบัติ จะงอนนายหัวมั้ยนะ
  #70
  0