รักในทางปฏิบัติ | สนพ.เขียนฝัน

ตอนที่ 14 : บทที่ 4 | ใจถึงพึ่งได้ [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  4 พ.ค. 62


นี่! ตัวละร้อยห้าสิบเก้า จะเอาเนี้ยบแค่ไหนล่ะ คุณภาพมันก็เป็นไปตามราคานั่นละ จะเอาไปเทียบกับเสื้อผ้าตัวละเป็นพันเป็นหมื่นที่หญิงสาวสวมใส่อยู่มันได้ที่ไหนกัน ให้ซื้อใส่ไปพลางๆ ก่อน ไม่มีเสื้อผ้าที่เหมาะกับทำงานในสวนยางไม่ใช่หรือไง

ว่าแล้วราเชนทร์ก็ลากปณาลีเดินเข้ามาอีกร้านหนึ่ง เป็นร้านขายเสื้อยืดธรรมดาๆ แต่เนื้อผ้าก็ถือว่าใช้ได้ ไม่หนามาก แต่ก็ไม่บางเกินไป

เสื้อยืดธรรมดาๆ นี่ก็ได้ แล้วก็ไปหาเสื้อคลุมมาใส่ทับ เวลาเข้าสวนจะได้ไม่ร้อน เขาหยิบเสื้อยืดที่แขวนอยู่ตัวหนึ่งยกมาทาบใกล้ๆ ร่างบอบบางของปณาลี จะมาหาของเลิศเลอแถวนี้ ไม่มีให้เธอเลือกเยอะเหมือนที่กรุงเทพฯ หรอกนะ

ก็ได้ๆ ไม่เห็นต้องบ่นเลย หนูคนใส่นะ หนูก็ต้องเลือกหน่อยสิ ปณาลีหยิบเสื้อยืดตัวที่ราเชนทร์ส่งให้มาพาดแขน แล้วเดินไปเลือกเสื้อยืดอีกสามสี่ตัวที่ถูกใจไปจ่ายเงิน

กางเกงเอาไหม ราเชนทร์ถามทั้งที่คิดว่าปณาลีควรต้องซื้อไปนั่นแหละ จะให้ใส่ชุดเดรสกระโปรงไปลุกๆ นั่งๆ ในสวนยางมันก็ดูไม่เข้ากัน ไม่คล่องตัว แล้วก็ดูจะแหกจะเห็นอะไรต่อมิอะไรได้ทุกวินาที

หนูอยากได้กางเกงขายาว ยีนส์ก็ได้ ตอนนี้ปณาลีก็เริ่มทำใจแล้วว่ามันคงไม่มีกางเกงในคุณภาพการตัดเย็บแบบที่เธออยากได้ ก็ไม่เป็นไร ซื้อไปก่อนก็แล้วกัน เดี๋ยวกลับไปค่อยไปสั่งในอินเทอร์เน็ตเพิ่มเอา

ร้านนั้นไหม ราเชนทร์ชี้มือไปยังร้านที่อยู่ถัดไปอีกไม่ไกลนัก ให้ตาย! อย่างกับมีลูกเพิ่มมาอีกคน ทำไมชีวิตเขาถึงมาอยู่ในจุดนี้ได้นะ

พอเริ่มปลงและคิดว่าเธอควรจะลองซื้อเสื้อผ้าตลาดนัดไปใส่ดูบ้าง มันไม่ได้แพงสำหรับเธอ เอาจริงๆ ใส่ครั้งสองครั้งแล้วทิ้งก็ยังได้ ปณาลีก็เริ่มเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อเสื้อผ้ามากขึ้น อาศัยคติที่ว่าของมันต้องมี ซื้อแล้วไม่ได้ใช้ ยังดีกว่าอยากได้แล้วไม่ได้ซื้อ

เลยกลายเป็นว่าตอนนี้ข้าวของเต็มไม้เต็มมือ จนราเชนทร์ต้องพลอยช่วยเธอถืออีกแรง

พอหรือยัง ชายหนุ่มเอ่ยถาม จากตอนแรกที่ปณาลีมัวแต่ดูและไม่ยอมซื้อ กลายเป็นว่าตอนนี้เอ่ยปากห้ามก็ไม่ฟังกันแล้ว พุ่งเข้าแทบทุกร้านราวกับจะกวาดมาให้หมดทุกแบบ

หนูยังไม่ได้หมวกเลย ปณาลีไม่ยอมรามือจากการช็อปปิ้งง่ายๆ เธอยังผลุบเข้าร้านนั้นที ท่าทางว่าจะไม่ไปถึงร้านขายหมวกได้ง่ายๆ

จะซื้อหมวกก็ไปร้านหมวกสิ นี่เล่นแวะทุกร้านที่เป็นทางผ่าน แล้ววันนี้จะได้ซื้อไหมหมวกน่ะ

หนูอยากได้เสื้อร้านนี้ด้วย ปณาลีชี้ไปที่ร้านค้าซึ่งเธอมาหยุดยืนอยู่หน้าร้าน ก่อนจะตัดสินใจเดินเข้าไปด้านในโดยไม่ลืมลากแขนราเชนทร์ให้ตามเข้ามาด้วย

ซื้อจะครบร้อยตัวแล้วมั้ง ชายหนุ่มเดินตามคนช็อปเก่งเข้าไปด้านใน แต่ก็ไม่วายบ่น

คุณก็พูดเว่อร์เกิน แล้วหนูซื้อไปเยอะนี่ก็เพราะคิดว่าคุณคงไม่พาหนูมาบ่อยๆ หรอกถูกไหม

ก็จริงของเธอนั่นละ ปกติเขาไม่ใช่คนที่จะมาเดินตลาดนัดแบบนี้ เวลาอยากซื้ออะไรก็จะฝากมาลัยมาซื้อ ยกเว้นของใช้ที่เป็นส่วนตัวจริงๆ

เอ้าๆ จะซื้ออะไรก็รีบๆ ซื้อ ฉันหิวแล้ว จะได้ไปหาอะไรกิน

ปณาลีหันขวับไปมองใบหน้าคร้ามคมของราเชนทร์ทันควัน ดวงตากลมโตเบิกกว้างนิดๆ ด้วยความตื่นเต้นที่จะได้กินอาหารจากข้างนอก ไม่ใช่ข้าวราดแกงแบบที่เธอไม่คุ้นชิน

“ไม่กลับไปกินที่โรงอาหารหรอกเหรอคะ”

“ป่านนี้แล้วจะเหลืออะไรให้กินล่ะ กินไปจากข้างนอกนี่ละ แต่อย่าคิดว่าจะได้กินอาหารระดับภัตตาคารอะไรล่ะ แถวนี้ไม่มีหรอกนะ” ราเชนทร์รีบดักคอไว้ก่อน กลัวว่าปณาลีจะฝันเฟื่องไปไกล แล้วจะต้องมาฝันสลายกลางอากาศทีหลัง

“แล้วคุณจะพาหนูไปกินอะไรคะ”

“ให้เธอเลือก...” แต่เขามีตัวเลือกให้นะ “ระหว่างขนมจีนกับข้าวหมกไก่”

มีร้านอร่อยอยู่แถวๆ นี้ ซึ่งความจริงแล้วถ้าจะหารับประทานอาหารที่ดูกลางๆ กว่านี้ก็มี แต่ไหนๆ ปณาลีมาอยู่ใต้ทั้งที ให้เธอกินอาหารที่ดูเป็นเมนูของทางภาคใต้เอาไว้ดีกว่า หญิงสาวจะได้คุ้นชิน

“ขนมจีนก็ได้ค่ะ” ถ้าเป็นข้าวดูจะหนักท้องเกินไป มื้อเย็นเธอไม่อยากรับประทานอะไรมากนักหรอก “แต่หนูขอแวะร้านนี้ก่อน”

ปณาลีชี้ไปยังร้านขายเครื่องประดับกุ๊กกิ๊ก เธออยากได้พวงยางรัดผมแล้วก็กิ๊บติดผมด้วย แต่พอเลือกไปเลือกมาก็ได้มากกว่านั้นเยอะ ทั้งสร้อยคอ กำไลน่ารักๆ แล้วก็ที่คาดผมหลายแบบ

ก็...ของมันต้องมีน่ะ ว่าไหม?

แต่ตอนนี้ดูเหมือนเงินเธอจะไม่มีแล้วล่ะ...

“นายหัว...” ปณาลีชะเง้อขอไปเรียกคนที่ยืนรอเธออยู่หน้าร้าน เห็นได้ชัดว่าราเชนทร์ไม่ใช่ขาช็อป เขาราวกับไม่รู้จะเอาตัวเองไปไว้ตรงไหนเวลาที่เธอเลือกซื้อของ โอยยยย เอ็นดูนังน้อง พอเริ่มช้อปได้ก็ช้อปจนตังค์หมดไปเลยจ้าาา ทำไงดีทีนี้?
- อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็ฝากคอมเม้นต์กันเข้ามานะคะ -

แอดแฟนจิ้มที่รูปหัวใจเลยจ้า
ชุด อาการรัก มีทั้งหมด 2 เรื่องนะคะติดตามข่าวสาร+พูดคุยกันได้ที่เพจ ฬีรดา เลยค่า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

208 ความคิดเห็น

 1. #204 ploy_nittha (@ploy_nittha) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 07:57
  ยัยน้องน่ารักจัง นายหัวก็วางท่าขรึมอยู่นั้นแหละ
  #204
  0
 2. #49 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 00:40

  บอกแล้วอย่าให้ช้อป ตังค์หมดเลย

  #49
  0
 3. #48 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 18:15
  นายหัวขา
  #48
  0
 4. #47 Sweetheart zzzz (@Canberra2014) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 09:29

  ยอมให้ลากแขนด้วยหราคะนายหัว 555 ใจดีเกินไปหรือเปล่า

  #47
  0