บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 207,081 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  295

  Overall
  207,081

ตอนที่ 4 : บทนำ การพบกันอีกครั้ง [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10132
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  5 มี.ค. 62บทนำ การพบกันอีกครั้ง [3]

 

ผู้หญิงใจร้ายตรงหน้าเคยทำให้เขาแทบเสียผู้เสียคน กลายเป็นคนขี้แพ้ที่เมาหัวราน้ำทุกวัน วันเวลาช่วยเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำจนจางหาย แต่แล้วเธอกลับมาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าเขา ราวกับต้องการมาเย้ยหยันและขุดคุ้ยแผลแห้งตกสะเก็ดให้กลับมาเจ็บปวดและทุกข์ทรมานอีกครั้ง


ใช่แล้ว... เขาไม่เคยลืมเธอแม้ชั่ววินาทีเดียว ทุกครั้งที่หวนคิดถึงเต็มไปด้วยความเสียใจและคำถามมากมายที่ไม่เคยได้รับคำตอบ บางทีเวลาแห่งการเอาคืนอย่างสาสมอาจมาถึงแล้วก็เป็นได้


“มันจะไม่ยุติธรรมไปหน่อยเหรอคะ ที่จะตัดสินฉันจากเพศสภาพและรูปร่าง”


ขวัญข้าวโต้ตอบทันควัน เธอต้องการงานนี้ถึงแม้ว่าจะต้องจมอยู่กับสายตาเกลียดชังเธอก็ยอมทน ชีวิตของเธอต้องพบเจอเรื่องเลวร้ายมามากมาย ถ้าจะมีเรื่องเลวร้ายเพิ่มขึ้นมาอีกสักเรื่องจะเป็นไรไป


คุณแม่ขา หนูชอบโรงเรียน ชอบคุณครู ชอบเพื่อนๆ ทุกคนเลยค่ะ หนูอยากไปโรงเรียนทุกวันเลย หนูไม่อยากย้ายไปอยู่ที่อื่นอีกแล้วค่ะน้ำเสียงหวานกังวานของเด็กหญิงตัวน้อยยังดังก้องอยู่ในหัว ตอกย้ำว่าเธอต้องได้งานนี้เท่านั้น


นาเหนือหยักยิ้มที่มุมปาก หัวเราะ หึในลำคออย่างดูแคลน ก่อนจะยักไหล่ข้างหนึ่งแล้วพูดออกไปว่า “ถ้าอย่างนั้นก็ลองดู ตำแหน่งคนงานทั่วไปเริ่มทำงานพรุ่งนี้ได้เลย” เขาหวังจะเห็นหญิงสาวโวยวาย ทว่าเธอกลับยิ้มกว้างจนดวงตากลมโตเล็กหยี สองมือยกขึ้นพนมกลางอกแล้วไหว้ขอบคุณเขาอย่างรวดเร็ว


“ขอบคุณค่ะ ฉันจะตั้งใจทำงานให้เต็มที่”


คนตัวโตชะงักนิ่งเมื่อจู่ๆ ก็ถูกรอยยิ้มหวานพุ่งเข้าใส่อย่างไม่ทันตั้งตัว เขาจึงผุดลุกขึ้นยืนด้วยท่าทางหงุดหงิดกลบเกลื่อนความรู้สึก แล้วกระแทกเสียงห้วนกรรโชกอีกฝ่ายอย่างหาเรื่อง “ถ้าเธอทำงานไม่ได้เรื่อง ฉันจะไล่เธอออกทันที จำไว้ว่าไร่ตรีธารไม่ต้อนรับคนเหยาะแหยะขี้เกียจสันหลังยาว”


“รับทราบค่ะ ดิฉันกลับได้หรือยังคะ” ขวัญข้าวค่อมศีรษะลงเล็กน้อยแล้วหมุนตัวหมายจะกลับออกไป แสร้งทำเป็นไม่เห็นท่าทางไม่เป็นมิตรของอีกฝ่าย ทั้งที่หัวใจกระตุกร้าวจนแทบแตกสลายราวกับเศษแก้วที่ตกเกลื่อนพื้น


“ยังกลับไม่ได้”


“คะ” เธอหมุนกลับมาแล้วเอียงคอน้อยๆ แทนคำถาม


“ออกไปหาสมภพ เขาเป็นหัวหน้าคนงาน เขาจะบอกเธอถึงขอบข่ายของงานและข้อปฏิบัติต่างๆ ภายในไร่ตรีธาร” ถึงแม้จะชิงชังหญิงสาวจนอยากจะกลั่นแกล้งสักเพียงใด ทว่างานทุกขั้นตอนต้องเป็นระบบระเบียบ เขารักความสงบเรียบร้อย ทุกคนต้องเคารพกฎกติกาซึ่งกันและกัน


“ค่ะ” หญิงสาวรับคำอย่างแข็งขันแล้วก้าวเดินออกไปนอกห้อง ทิ้งให้คนตัวโตที่นั่งนิ่งตั้งหลังตรงถึงกับทิ้งแผ่นหลังลงบนพนักพิงอย่างเหนื่อยอ่อน


นาเหนือถอนหายใจแล้วยกมือขึ้นบีบที่สันจมูก หลับตาลงช้าๆ อย่างใช้ความคิด เกิดอะไรขึ้นกับขวัญข้าว เหตุใดเธอจึงมาสมัครงานในตำแหน่งใช้แรงงานที่ไม่ต้องใช้วุฒิการศึกษา หากอยากกลับมาหาเขาโดยใช้การทำงานเป็นข้ออ้างเพื่อใกล้ชิด หวังจะรื้อฟื้นความทรงจำที่แสนหลอกลวง เธอควรเลือกสมัครงานตำแหน่งพนักงานในร้านขายของฝากและผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ ของไร่ตรีธาร แต่งตัวแต่งหน้าสวยๆ นั่งในร้านขายของที่เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นเฉียบ แทนที่จะเลือกสมัครงานในตำแหน่งคนงานใช้แรงงานเช่นนี้


เธอเปลี่ยนไปมาก ขวัญข้าว เศวตมาลา คนเดิมที่เขารู้จักนั้นแววตาเต็มไปด้วยประกายสดใส ทว่าเวลานี้นวลหน้าที่เคยผุดผ่องประดับด้วยรอยยิ้มแทบไม่ปรากฏบนใบหน้าของเธอ ไม่มีแม้ลิปสติกแต่งแต้มริมฝีปาก ผมยาวตกกลางหลังถูกมัดรวบไว้อย่างลวกๆ เสื้อเชิ้ตสีเขียวอ่อนซีดจางกับกางเกงสีดำตัวหลวมที่แสนสุภาพ รองเท้าผ้าใบขาดจนแทบเปื่อย กระเป๋าสานใบย่อมแทนที่จะเป็นกระเป๋าหนังแบรนด์เนมราคาแพง


เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน...


เธอกำลังเล่นสนุกอะไรกันแน่ขวัญข้าว...


E-book คลิ๊กรูปเลย

บรรจงจูบมีวางจำหน่ายแล้วนะคะ


สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

0 ความคิดเห็น