ตอนที่ 3 : บทนำ การพบกันอีกครั้ง [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10557
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    5 มี.ค. 62


บทนำ การพบกันอีกครั้ง [2]

        

         “สวัสดีค่ะ”

         ภายในห้องทำงานของผู้จัดการไร่ไม่ได้ติดเครื่องปรับอากาศ แต่มีหน้าต่างบานสูงจากพื้นจดเพดานอยู่รอบห้อง เปิดกว้างให้ลมและแสงจากธรรมชาติถ่ายเทเข้ามาได้อย่างสะดวก ขวัญข้าวหยุดยืนอยู่กลางห้องโล่งกว้างมองคนตัวโตที่นั่งหันหลังกำลังพิมพ์ข้อมูลบางอย่างลงในคอมพิวเตอร์อย่างขะมักเขม้น เธอจึงเอ่ยทักทายออกไปเพื่อให้เขารู้ว่าเธอก้าวเข้ามาในห้องแล้ว

         “เชิญนั่งก่อนครับ รอสักครู่”

         ผู้จัดการไร่เอ่ยขึ้นโดยไม่หันกลับมามองหญิงสาว ขณะที่ขวัญข้าวนั้นหัวใจกระตุกแรงเมื่อได้ยินน้ำเสียงของอีกฝ่าย ช่างเป็นน้ำเสียงที่แสนคุ้นเคย ไหล่กว้าง และลักษณะนิ้วเรียวยาวที่พรมลงบนแป้นพิมพ์ยิ่งทำให้หญิงสาวอดสงสัยไม่ได้ว่า จะมีสักกี่คนบนโลกที่มีลักษณะท่าทางเหมือนกันได้ถึงเพียงนี้

         แล้วความสงสัยของหญิงสาวก็ได้รับความกระจ่าง เมื่อเขาหมุนตัวกลับมาเผชิญหน้ากับเธอ ชั่ววินาทีนั้นราวกับโลกทั้งใบหยุดนิ่ง เลือดในกายราวกับเหือดหาย ใบหน้าร้อนผ่าวก่อนจะชาวูบไปทั้งสรรพางค์กาย เธอตะลึงงันจนแทบหยุดหายใจ ขณะที่อีกฝ่ายเอื้อมหยิบแฟ้มเอกสารที่เธอวางไว้บนโต๊ะขึ้นมาเปิดออก

         “คุณขวัญข้าว เศวตมาลาใช่มั้ยครับ”

         “ค่ะดิฉันเอง”

         หญิงสาวดึงสติกลับมาเมื่อเห็นว่าเขามีใบหน้าเรียบเฉย อีกทั้งยังเอ่ยถามชื่อราวกับคนไม่เคยรู้จัก เพียงเท่านั้นก็ทำให้เธอถึงกับจุกแน่นที่หน้าอก ราวกับมีก้อนแข็งๆ แล่นมาติดที่ลำคอมันตีบตันจนขอบตาร้อนผ่าว อยากจะลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีออกไปจากที่นี่แต่ไม่อาจทำได้

         เธอเหนื่อยเกินกว่าจะหนีอีกต่อไปแล้ว...

         “คุณเคยทำงานอะไรมาบ้าง”

         “ฉันเคยทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหาร บางครั้งก็รับจ้างล้างจาน ทำความสะอาดบ้านหรือรับจ้างเลี้ยงเด็กเล็ก ฉันสามารถทำงานหนักได้โดยไม่เกี่ยงงานแน่นอนค่ะ” หญิงสาวเชิดหน้าขึ้นน้อยๆ ขณะตอบเมื่อเห็นสายตาเคลือบแคลงแฝงไปด้วยการดูถูกจากอีกฝ่าย

“งานในไร่มันหนักมาก ผมว่ามันไม่เหมาะกับคุณผู้หญิงท่าทางอ่อนแออย่างคุณ”

         นาเหนือกล่าวปรามาสพลางปิดแฟ้มประวัติการทำงานของหญิงสาวอย่างไม่ยี่หระ เงยหน้ามองใบหน้าของเธออย่างเต็มตา แววตาคมจ้องมองราวต้องการจะรื้อค้นเข้าไปในจิตใจของเธอ

         ขวัญข้าว! เธอมาที่นี่ทำไม!

ผู้หญิงอย่าง ขวัญข้าว เศวตมาลาเรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอันดับต้นของเมืองไทย เมื่อเรียนจบได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ เพื่อหาประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับชีวิต ผู้หญิงที่มีพร้อมทั้งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ อย่างเธอนะหรือจะมาสมัครทำงานเป็นคนงานในไร่ตรีธาร

         ช่างน่าขันสิ้นดี!

         เอาสิ...ลองดูสักตั้ง เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าเธอต้องการอะไรกันแน่ ผู้หญิงชอบเที่ยว รักสนุก ชอบปั่นหัวผู้ชายอย่างเธอจะยอมลำบากทำงานหนักในไร่ได้สักกี่วันเชียว

         ทนไม่ได้เมื่อไหร่ก็คงหนีกลับกรุงเทพฯ ไปเอง

E-book คลิ๊กรูปเลย

บรรจงจูบมีวางจำหน่ายแล้วนะคะ


สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

0 ความคิดเห็น