ตอนที่ 21 : บทที่ 4 ปากไม่ตรงกับใจ [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7287
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    4 ก.พ. 62
บทที่ 4 ปากไม่ตรงกับใจ [4]

 

พยาบาลรีบจัดการปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยจะถอดเสื้อผ้าที่เปียกชื้นและรัดแน่นจนทำให้ผู้ป่วยอึดอัดออกเสียก่อน ขณะที่กำลังเร่งปลดกระดุมเสื้อออกจนเห็นเนินอกขาวอวบก็นึกฉุกใจขึ้นได้ว่าผู้เป็นนายยังยืนอยู่ปลายเตียงไม่ยอมขยับไปไหน จนท้ายที่สุดจึงต้องหันไปบอกกับนาเหนือว่า...

“นายเหนือช่วยออกไปก่อนได้มั้ยคะ ดิฉันจะเปลี่ยนเสื้อผ้าให้คนป่วยค่ะ”

เพียงเท่านั้นเองคนตัวโตจึงได้สติ รีบหมุนตัวก้าวเท้าหนักๆ ออกจากห้องพยาบาลไปอย่างรวดเร็ว แต่อย่าถามว่าไปไกลแค่ไหน เพราะร่างสูงหยุดยืนอยู่ที่หน้าประตูด้วยความเป็นห่วง ยืนนิ่งราวกับยักษ์ปักหลั่นก็ไม่ปาน จนเมื่อประตูห้องพยาบาลเปิดออกเขาจึงรีบเดินเข้าไป พบขวัญข้าวสวมใส่ชุดสีขาวสะอาดตานอนหลับอยู่บนเตียงโดยมีพยาบาลคอยยืนดูแลอยู่ข้างๆ

“เมื่อสักครู่คุณขวัญข้าวฟื้นแล้วค่ะ เธอเป็นไข้และนอนพักผ่อนน้อย พอต้องทำงานกลางแดดเลยเป็นลม ฉันเลยให้กินยาแล้วนอนพักอีกสักหน่อยก็น่าจะดีขึ้นค่ะ นายเหนือไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ” พูดพลางมองหน้าผู้เป็นนายจ้างแล้วส่งยิ้มจนตาเป็นประกาย

“ฉันไม่ได้เป็นห่วง” นาเหนือตอบห้วนพลางหันหน้าไปทางอื่น “ก็แค่ผ่านไปเจอเลยพามาส่งเท่านั้นเอง ถ้ายังไงก็ฝากด้วยก็แล้วกัน ฉันไปล่ะ”

“ดะ...เดี๋ยวค่ะนายเหนือ” พยาบาลเรียกเอาไว้ทำให้ร่างสูงที่กำลังจะก้าวออกไปถึงกับชะงัก หมุนร่างกลับมาด้วยใบหน้าเรียบเฉย

“มีอะไร”

“คือความจริงวันนี้ดิฉันลาครึ่งวันช่วงบ่ายค่ะ เพราะจะไปทำธุระที่อำเภอ ถ้ายังไงดิฉันรบกวนนายเหนือช่วยหาใครสักคนมาอยู่เฝ้าจนกว่าคนป่วยจะตื่นได้มั้ยคะ คนป่วยมีไข้สูงดิฉันจึงไม่อยากปล่อยเธอไว้คนเดียว” พยาบาลพูดออกไปด้วยท่าทางลำบากใจ แต่ธุระของเธอก็สำคัญและนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว

“รีบไปเถอะ เดี๋ยวที่เหลือฉันจะจัดการเอง”

“ขอบคุณค่ะ”

พยาบาลคว้ากระเป๋าสะพายแล้วรีบเดินออกไปจากห้องพยาบาลทันที ขณะที่นาเหนือยืนอยู่หน้าห้องพยาบาลกะว่าจะเรียกคนงานหญิงที่เดินผ่านไปมา ทว่าเวลานี้เป็นช่วงพักกลางวัน คนงานทั้งหมดคงไปรวมตัวกันอยู่ที่โรงอาหาร จึงไม่มีใครเดินผ่านมาแถวนี้สักคน

ท้ายที่สุดจึงเป็นเขาเองที่ต้องนั่งเฝ้าขวัญข้าวเพียงลำพัง

 

E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

0 ความคิดเห็น