ตอนที่ 2 : บทนำ การพบกันอีกครั้ง [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 13233
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    5 มี.ค. 62


บทนำ การพบกันอีกครั้ง [1]

 

         เจ้าของดวงตากลมโตหลุบลงต่ำจ้องมองแฟ้มเอกสารสำหรับการสมัครงานที่วางอยู่บนหน้าตัก พลางถอนหายใจเฮือกใหญ่ด้วยความเครียด ไม่ว่ายังไงเธอต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ทำงานที่นี่ นั่นเพราะว่าเธอมีอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องดูแล


         ดอกรักเด็กหญิงตัวน้อยกำลังช่างจำนรรจา มือป้อมกะทัดรัดยื่นหาให้เธอจับจูง วงแขนเล็กอ้าออกเพื่อรอให้สวมกอดด้วยความรัก เธอกับดอกรักควรหยุดเร่ร่อนเสียที ไร่ตรีธาร สถานที่ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ อิงแอบอยู่ท่ามกลางหุบเขา เหมาะสำหรับการหลบซ่อนตัวและลงหลักปักฐาน อีกทั้งเธอได้พาดอกรักสมัครเข้าเรียนชั้นอนุบาลที่นี่เรียบร้อยแล้ว


         เมื่อหวนคิดถึงความลำบากนับตั้งแต่ดอกรักลืมตาขึ้นบนโลกใบนี้ ทำให้ขวัญข้าวถึงกับน้ำตารื้นเกาะขอบตา หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองเพดานเพื่อเก็บกักหยาดน้ำตาไม่ให้ไหลออกมาประจานความอ่อนแอ จังหวะนั้นเองเธอเห็นผู้ชายคนหนึ่งจากทางหางตา ผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่กว่าร้อยแปดสิบเซนติเมตร ไหล่กว้าง ผมหยักศกสีดำสนิท ช่างคุ้นตาราวกับเขาคนนั้น...


         คนที่ประทับตรึงอยู่ในหัวใจไม่รู้ลืม...


วันเวลาผันผ่านมาเนิ่นนาน ป่านนี้เขาอาจแต่งงานสร้างครอบครัวอันแสนอบอุ่นกับผู้หญิงสักคนที่ดีพร้อม คงลืมผู้หญิงผิดคำสัญญาอย่างเธอไปเสียสิ้นแล้ว


         ขวัญข้าวหยิบโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งซื้อได้สองวันออกมา กว่าสามปีที่เธอขาดการติดต่อกับทุกคนบนโลกใบนี้ ใช้ชีวิตอยู่ในเงามืดกับทารกน้อยที่ต้องกุมกอดไว้แนบอก ไม่มีแม้แต่โทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารใดๆ จนกระทั่งมั่นใจว่าปลอดภัย พวกมันคงล้มเลิกการตามฆ่าเธอแล้ว จึงตัดสินใจจะก้าวเดินต่อไปเพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอีกครั้ง


         นิ้วเล็กกดค้นหาข้อมูลโดยพิมพ์คำว่า นาเหนือ ภาพนัสแล้วรูปภาพผู้ชายคนหนึ่งก็ปรากฏขึ้น พร้อมกับหัวใจดวงเล็กที่เต้นแรงราวกับจะกระโจนออกมานอกอก


         ‘คิดถึงจัง


         เขายังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รูปร่างสูงสมส่วนอย่างคนเล่นกีฬากลางแจ้ง ดวงตาคมเย็นชาไม่บ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก จมูกเป็นสันโด่งรับกับสันกรามที่เด่นชัด ผิวสีแทนเข้ม สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินกรมท่ากับกางเกงยีนสีซีด ดูเหมือนว่าผิวของเขาจะเข้มและกร้านแดดกว่าครั้งที่พบกัน


         หยาดน้ำใสรื้นขึ้นอีกครั้งจนสุดท้ายก็หยาดหยดออกมาอย่างไม่อาจสะกดกลั้นเอาไว้ได้อีกต่อไป หญิงสาวรีบใช้หลังมือเช็ดน้ำตาเมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าดังใกล้เข้ามา


         “เชิญคุณขวัญข้าวค่ะ”


“ค่ะ” หญิงสาวรีบลุกเดินตามไป แล้วเอ่ยขอบคุณอย่างอ่อนน้อมเมื่ออีกฝ่ายเปิดประตูให้เข้าไปด้านใน


ผู้จัดการไร่เป็นบุตรชายคนโตของ พิทักษ์ซึ่งเป็นเจ้าของไร่ตรีธารทั้งหมด เขาเป็นคนสัมภาษณ์เพื่อรับพนักงานทุกคนเข้าทำงานด้วยตัวเอง เพราะที่นี่ปกครองดูแลพนักงานอย่าง ครอบครัวเน้นความใกล้ชิดและพูดคุยกับพนักงานทุกคนทุกระดับอย่างเท่าเทียมกัน


ขวัญข้าวไม่ค่อยรู้ข้อมูลเกี่ยวกับที่นี่มากนัก เพราะเพิ่ง หนีมาที่นี่ได้เกือบเดือน เมื่อป้าร้านอาหารที่หญิงสาวรับจ้างล้างจานรายวันอยู่แนะนำให้มาสมัครงานที่นี่เธอก็รีบยื่นใบสมัครอย่างไม่รีรอ เพราะนอกจากจะมีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังมีอาหาร ที่พักอาศัย อีกทั้งยังมีทุนการศึกษาให้กับผู้ที่มีบุตรอีกด้วย


E-book คลิ๊กรูปเลยค่ะ

บรรจงจูบมีวางจำหน่ายแล้วนะคะสั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

0 ความคิดเห็น