ตอนที่ 17 : บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [6]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7621
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  3 ก.พ. 62
บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [6]

 

“อะแฮ่ม...กำลังคิดเรื่องผู้หญิงอยู่ใช่มั้ยครับบีหนึ่ง” นาบุญไม่อ้อมค้อมพุ่งเข้าประเด็นทันที ผู้ที่นั่งคิดอะไรอยู่ภายในใจถึงกับนิ่วหน้าหันกลับมามองน้องชายทั้งสองแล้วทำท่าจะเดินหนี

“ชัวร์ พวกเราเดาถูก” นาวาเดินไปดักหน้าพี่ชาย คิดหรือว่าจะหนีพวกเขาพ้น พี่น้องคลานตามกันออกมา สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็กๆ มองแค่แววตาก็รู้แล้วว่ากำลังมีเรื่องทุกข์ใจ และเรื่องนั้นต้องเป็นเรื่องผู้หญิงอย่างแน่นอน เพราะเห็นนาเหนือนั่งถอนหายใจทิ้งหลายครั้งซึ่งนับว่าไม่ปกติ

“เลิกมั่วได้แล้ว” นาเหนือแสร้งนิ่วหน้าหงุดหงิดพยายามปิดบังความลับให้ห่างไกลจากน้องชายจอมแสบทั้งสอง ปากแข็งเข้าไว้เดี๋ยวก็คงเลิกราไปเอง ถ้าให้ไอ้สองคนนี้รู้เรื่องขวัญข้าวละก็...คงวุ่นวายปั่นป่วนพิลึก

“พี่คิดว่าจะปิดพวกเราไปได้สักกี่วัน ต่อให้พวกผมไม่ตามสืบ คุณแม่ก็ต้องตามสืบอยู่ดี ลืมไปแล้วเหรอว่าคุณแม่ของเรามีหูตาเหมือนสับปะรด” นาวาเอนแผ่นหลังพิงเสาศาลาแล้วยกมือขึ้นกอดอก หรี่ตามองพี่ชายอย่างจ้องจับผิด

“นั่นสิยังไงคุณแม่ก็ต้องรู้เรื่องคนงานใหม่ที่ทำให้พี่เหนือหงุดหงิดอยู่ดี” นาบุญเอ่ยแล้วยักคิ้วข้างหนึ่งอย่างเป็นต่อ

“ไม่เกี่ยวกับขวัญข้าว” นาเหนือบอกปัดทั้งที่ข้างขมับเริ่มมีเหงื่อเม็ดโตเกาะพราว พลางคิดในใจว่าเหตุใดถึงต้องมาเกิดเป็นพี่ชายของไอ้สองแสบสุดกวนบาทานี่ด้วย ไม่ว่าเรื่องอะไรไม่เคยปิดบังมันได้เลยสักตี ให้ตายเถอะ!

“หึ หึ”

นาวาและนาบุญต่างหัวเราะ หึอย่างเจ้าเล่ห์ ก่อนที่น้องเล็กแสนกะล่อนจะพูดขึ้นว่า “อ๋อ คนงานใหม่ชื่อขวัญข้าวนี่เอง ชื่อเพราะแบบนี้สงสัยต้องสวยมากแน่ๆ พี่นาวาสนใจจีบมั้ยครับ” จากนั้นจึงหันไปเออออกับนาวาทันที ขณะที่ดวงตาเหลือบมองอย่างจ้องจับผิดพี่คนโต

“น่าสนแฮะ”

“ถ้าพี่นาวาจีบละก็ติดอยู่แล้ว รู้ๆ กันอยู่ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่หลงเสน่ห์แพรวพราวของพ่อหนุ่มเรือเร่ พูดน้อย ต่อยหนัก กินรอบวง” ยิ่งเห็นพี่ชายคนโตอารมณ์เสียมากเท่าไหร่ นาบุญก็ยิ่งอารมณ์ดีขึ้นหลายเท่าจนส่งเสียงหัวเราะลั่นอย่างถูกใจ

นาเหนือยังคงยืนนิ่งไม่บ่งบอกอารมณ์ แต่น้องทั้งสองคนกลับรู้ว่าพวกเขามาถูกทางแล้ว ยืนนิ่งแบบนี้แต่หัวสมองคงกำลังฟุ้งซ่านกระวนกระวายอยู่เป็นแน่ ก็เหลือแต่ว่าจะ กันท่าหรือทำเป็น ไม่สนใจ ซึ่งเขามั่นใจว่าคนอย่างนาเหนือต้องกันท่าอย่างแน่นอน สมัยเด็กนาเหนือหวงของเล่น หวงจักรยานคันโปรดจะตายไป ขอยืมนิดหน่อยยังไม่อยากจะให้ หากเป็นผู้หญิงที่สนใจก็คงยิ่งทั้งหวงทั้งหึงจนเก็บอาการไม่อยู่แน่ๆ

“ให้มันน้อยๆ หน่อย อย่ามาทำเจ้าชู้เรี่ยราด เดี๋ยวจะพาลเสียการปกครองคนงานในไร่ เลิกล้มความคิดไปได้เลย” นาเหนือแสร้งทำเป็นโกรธตะคอกห้วนอย่างไม่พอใจ แล้วชิงสาวเท้ายาวเดินหนีไปเสียดื้อๆ

“ขี้หวงไม่เปลี่ยน!

น้องชายทั้งสองหันมามองหน้ากันอย่างมีความหมาย ก่อนจะหยักยิ้มมุมปากอย่างเจ้าเล่ห์ งานนี้รู้กันแค่สองคนได้อย่างไรเล่า ต้องรีบไปฟ้องมารดาบังเกิดเกล้าโดยเร็วที่สุด!

E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #553 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 14:20

  สามหนุ่มคน

  #553
  0
 2. #14 น้อง (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 18:42

  มาบ่อยๆนะคะ

  #14
  0