บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 207,095 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  309

  Overall
  207,095

ตอนที่ 16 : บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [5]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  2 ก.พ. 62
บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [5]

 

จันทร์แรมกัดฟันกรอดหายใจแรงอย่างพยายามระงับความโกรธ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีแต่วีรกรรมความเจ้าชู้ของสามีก็ทำให้เธอเลือดขึ้นหน้าได้เสมอ พิทักษ์เห็นท่าไม่ดี รีบขยับเข้าไปโอบไหล่ภรรยาเอาไว้อย่างรู้งาน


“คุณก็รู้ว่าผมหยุดอยู่ที่คุณคนเดียว ตั้งแต่มีคุณผมก็ไม่เคยชายตาแลผู้หญิงคนไหนอีกเลย เรื่องในอดีตมันผ่านไปแล้วอย่าไปคิดถึงมันอีกเลยนะ”


“ของอย่างงี้มันก็ไม่แน่หรอกค่ะ สันดอนขุดง่าย แต่สันดานเจ้าชู้ขุดยาก ของมันเคยๆ กันอยู่ใครจะไปรู้...คุณอาจกลับไปทำนิสัยเดิมๆ อีกเมื่อไหร่ก็ได้ ยิ่งสมัยนี้คนวัยเดียวกับคุณขยันซุกอีหนูนักศึกษา ผูกปิ่นโตส่งเสียเลี้ยงดูจริงจัง บางทีคุณอาจจะมีแอบไว้โดยที่ฉันไม่รู้ก็ได้”


“โธ่คุณ! กว่าสามสิบปีคุณยังไม่มั่นใจในตัวผมอีกเหรอ ว่ารักคุณคนเดียว” ไม่พูดเปล่าทั้งหอมทั้งกอด จนสีหน้าของจันทร์แรมค่อยคลายความโกรธลง


“อย่าลืมนะคะว่าความไว้ใจมันไม่ได้สร้างขึ้นง่ายๆ”


“แค่คุณให้โอกาสผมได้แก้ตัว ยอมแต่งงานกับผมจนมีลูกกวนบาทาถึงสามตัว ผมก็ซาบซึ้งใจมากแล้วครับ ผมจะไม่มีทางทำให้คุณเสียใจอีกเป็นอันขาด” พิทักษ์ออดอ้อนแต่ยังไม่วายจิกกัดบุตรชาย ที่ขุดประเด็นจนงานเข้าจังๆ เช่นนี้


“เชื่อก็ได้” จันทร์แรมอ่อนยวบก่อนจะแย้มยิ้มอย่างอารมณ์ดี หันไปตักอาหารเอาใจสามีที่ส่งยิ้มหวานยื่นมือไปรับจานอาหารแล้วจับมือภรรยาเอาไว้ราวกับสมัยแรกจีบ


เพียงเท่านั้นเองบุตรชายทั้งสามคนก็หัวเราะร่วนที่เห็นอาการ กลัวเมียอย่างเห็นได้ชัดของบิดา บรรยากาศการรับประทานอาหารเย็นของบ้านภาพนัสเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความอบอุ่น แม้บุตรชายทั้งสามจะแสบซ่าเป็นตัวของตัวเองชนิดสุดโต่ง แต่จันทร์แรมก็จัดการบุตรชายทุกคนได้อย่างอยู่หมัด


เพราะจันทร์แรมไม่ใช่ช้างเท้าหลัง แต่เป็นควาญช้าง!

 นาวาและนาบุญยืนอยู่ใต้ต้นแก้วเจ้าจอมที่สูงกว่าหกเมตร ลำต้นสูงใหญ่อายุกว่ายี่สิบปีออกดอกสีขาวม่วงครามเต็มต้น  บางส่วนร่วงหล่นไปตามแรงลมโรยตัวลงบนผืนหญ้าสีเขียวขจีชวนมอง นาบุญใช้ไหล่สะกิดไหล่พี่ชาย แล้วพยักพเยิดให้อีกฝ่ายเดินนำไปก่อน


โดยเป้าหมายของสองหนุ่มก็คือ นายยักษ์ที่นั่งหน้าบอกบุญไม่รับอยู่ในศาลาสีขาว เขาทั้งสองลงมติเป็นเอกฉันท์ว่า ไม่เชื่อในสิ่งที่นาเหนือบอกกับบิดาว่ากำลังครุ่นคิดเรื่องจัดงานวันเกิด ซึ่งเขามั่นใจว่ามารดาผู้มีดวงตาราวกับพญาเหยี่ยวก็ไม่เชื่อเช่นกัน เพียงแต่เลือกที่จะไม่คาดคั้น เพราะรู้ว่านาเหนือนั้นปากหนักมาตั้งแต่ไหนแต่ไร


ซึ่งเขาทั้งสองเลือกตรงกันข้ามกับมารดา หมายมั่นว่าจะดำเนินการคาดคั้นและจับพิรุธพี่ชายคนโตราวกับซักฟอกนักโทษคดีอุกฉกรรจ์เลยทีเดียว


“บีสามพร้อม”


“บีสองพร้อม”


สองหนุ่มเรียกรหัสแทนตัวที่ใช้เรียกกันมาตั้งแต่เด็กๆ ในวัยเยาว์นั้นการ์ตูนก่อนนอนที่เข้ามานั่งอยู่ในใจของสามหนุ่มก็คือ กล้วยหอมจอมซนพวกเขาทั้งสามแย่งกันเป็น บีหนึ่ง และ บีสอง ทว่าพี่น้องมีสามคนจึงแบ่งกันไม่ลงตัว ต่างฝ่ายต่างแย่งชิงเป็นตัวละครกล้วยหอมที่ใส่ชุดนอนลายทางตรงสีขาวน้ำเงิน จนมารดาต้องเข้ามาไกล่เกลี่ยและเพิ่มตัวละครพิเศษ บีสามขึ้นมา นั่นแหละสามแสบในวัยเด็กจึงยอมแต่โดยดี


ฝากสามบีด้วยนะคะ จุ๊บๆ 

E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

0 ความคิดเห็น