บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 207,081 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  295

  Overall
  207,081

ตอนที่ 15 : บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [4]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7155
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  2 ก.พ. 62
บทที่ 3 สามแสบแห่งตรีธาร [4]

 

“โห! ถ้าเป็นแบบนั้นคุณแม่คงอกแตกตายแน่ๆ เลยพี่นาวา” นาบุญหัวเราะจนตาเล็กหยี จะว่าไปแล้วเขามองนาเหนือเป็นพี่ชายที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าการเรียน การทำงาน การวางตัว และการใช้ชีวิต ส่วนนาวาพี่ชายคนรองนั้นเป็นพี่ชายที่ช่วยเปิดโลกของความเป็นชาย การสับเปลี่ยนรางรถไฟ และการวันไนท์แสตนอย่างไรที่ไม่ทำให้เกิดพันธะผูกพัน เรียกได้ว่าเป็นกูรูทางด้านอิสตรีเลยทีเดียว

“เหนือไม่มีทางทำอะไรแบบนั้นหรอก ถ้าเป็นพวกแกสองคนก็ว่าไปอย่าง กะล่อนลื่นเสียยิ่งกว่าปลาไหล คอยดูเถอะ! แม่จะคอยดูวันไหนที่แกสองคนถูกถอดเคี้ยวถอนเล็บ วันนั้นแม่จะหัวเราะให้ดังไปทั้งไร่เลย”

“ไม่มีทางหรอกครับ ระดับพวกผมไม่ยอมหยุดอยู่ที่ผู้หญิงคนเดียวแน่นอน”

“หึ! แล้วแม่จะคอยดู” จันทร์แรมหยักยิ้มที่มุมปากอย่างคนอาบน้ำร้อนมาก่อน

“ว่ายังไงเหนือ ตกลงมีเรื่องกลุ้มใจอะไรหรือเปล่า” พิทักษ์เอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นว่าบุตรชายคนโตยังนิ่งเงียบ ทั้งที่มารดาและน้องชายทั้งสองคนกำลังประกาศสงครามย่อมๆ ภายในห้องอาหาร

“ผมกำลังคิดเรื่องงานวันเกิดคุณพ่อครับ” นาเหนือโกหกออกไปคำโต จะบอกได้อย่างไรว่าเขากำลังคิดถึงใบหน้าหวานๆ ของขวัญข้าว ผู้หญิงที่สมองสั่งให้เกลียดแต่หัวใจกลับคิดคดทรยศ

“ก็จัดเหมือนทุกปีนั่นแหละเหนือ ไม่ต้องอะไรมากมาย กินเลี้ยงเรียบๆ กันภายในไร่ก็พอ”

พิทักษ์พูดขึ้น เขาเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เกิดและเติบโตในไร่ บุกเบิกสร้างไร่แห่งนี้ขึ้นมาตั้งแต่ตนเองยังเป็นหนุ่มๆ สามสิบกว่าปีก่อนนั้นไร่แห่งนี้มีชื่อว่า ภาพนัสตามนามสกุล แต่เมื่อภรรยาสุดที่รักได้ให้กำเนิดบุตรชายทั้งสามคน เขาและภรรยาจึงช่วยกันเปลี่ยนชื่อไร่แห่งนี้ว่า ตรีธารซึ่งมีความหมายว่าสายน้ำสามสายไหลมาบรรจบ ณ ไร่แห่งนี้

“ผมคิดและเตรียมงานเอาไว้กว่าห้าสิบเปอร์เซ็นต์แล้วครับ งานวันเกิดของคุณพ่อปีนี้ตั้งใจจัดใหญ่กว่าทุกครั้ง เพราะคุณพ่ออายุครบหกสิบปี พนักงานในไร่ทุกคนก็อาสาอยากมอบความสุขให้กับคุณพ่อด้วยการจัดเตรียมการแสดงต่างๆ ไว้ด้วยครับ”

“การแสดงของคนงานในไร่จะไปทำให้หนุ่มใหญ่วัยหกสิบอย่างคุณพ่อกระชุ่มกระชวยได้ยังไง พี่เหนือต้องจ้างโคโยตี้มาเต้นกลางท้องทุ่งนา รับรองเลยว่างานนี้สนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน” นาบุญพูดขึ้นด้วยความคะนอง แต่กลับถูกมารดายื่นมือไปหยิกที่สีข้างเต็มแรง

“โอ๊ย! เจ็บนะครับคุณแม่”

“เจ็บสิดีจะได้ไม่พูดอะไรทะเล้นๆ แบบนี้อีก”

“อย่าเลยบุญ พ่อกลัวว่ามันจะกลายเป็นงานศพแทนที่จะเป็นงานวันเกิดมากกว่า” พิทักษ์ส่ายหน้าอย่างหวาดผวา ภรรยาของเขานั้นขึ้นชื่อเรื่องความหึงโหดมาตั้งแต่ยังเป็นสาวๆ กว่าเธอจะยอมตกลงปลงใจแต่งงานด้วย เขาต้องถอดเขี้ยวเล็บและตามพิสูจน์ตัวเองอยู่หลายปี เชื่อได้เลยว่าถึงจะแก่จนแทบเดินไม่ไหว ความหึงหวงของภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากก็คงไม่ลดน้อยลงอย่างแน่นอน

“ตอนคุณแม่สาวๆ คงดุมากเลยใช่มั้ยครับ แล้วคุณพ่อก็คงเหมือนพี่เหนือนิ่งๆ ทำแต่งาน” นาวาเอ่ยขึ้นอย่างตั้งข้อสงสัย ทว่าจันทร์แรมกลับส่ายหน้าแล้วตบโต๊ะจนเกิดเสียงดัง

ปั้ง!

ตวัดสายตานางพญามองสามีอย่างเอาเรื่อง “พ่อเขาเหมือนเรานั่นแหละนาวา เจ้าชู้ เสียเรื่องผู้หญิง ทำเป็นเงียบๆ นิ่งๆ แต่ซุกรายชื่อสาวๆ ยาวเป็นหางว่าว อย่าให้แม่ต้องเล่าเลย แค่คิดก็โมโหจนความดันขึ้น อยากจะคว้าปังตอในครัวเฉาะหัวคนเจ้าชู้ให้เหมือนเฉาะมะพร้าว!” 

E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

0 ความคิดเห็น