บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 206,981 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  195

  Overall
  206,981

ตอนที่ 11 : บทที่ 2 คนงานคนใหม่ [7]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8114
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  1 ก.พ. 62
บทที่ 2 คนงานคนใหม่ [7]

 

ใบเตยเปิดประตูก้าวเข้ามาในห้องพักของขวัญข้าว พร้อมกับปิ่นโตอาหารในมือ แค่เพียงเธอบอกป้าพุดว่าดอกรักไม่สบาย ป้าพุดก็จัดเตรียมตักอาหารใส่ปิ่นโตให้เธอนำมาให้ขวัญข้าวทันที อีกทั้งยังต้มโจ๊กหมูสับร้อนๆ แยกมาต่างหากสำหรับคนป่วยตัวน้อยอีกด้วย เด็กในวัยนี้ภูมิต้านทานยังน้อยนัก เด็กๆ มักติดหวัดติดไข้กันเองเมื่อต้องไปอยู่รวมกัน อย่างในโรงเรียนหรือตามสถานเลี้ยงเด็กต่างๆ


“เป็นยังไงบ้างข้าว ต้องพานังหนูดอกรักไปหาหมอมั้ย เดี๋ยวฉันจะไปขอให้พี่เข้มช่วยพาไป แกมีรถกระบะพอไหว้วานได้”


“ดีขึ้นมากแล้วค่ะพี่เตย ตัวไม่ร้อนแล้ว กินยาแล้วนอนพักเดี๋ยวก็คงหายแล้วค่ะ”


ขวัญข้าวยกมือไหว้ขอบคุณแล้วรับปิ่นโตมาถือไว้อย่างซาบซึ้งใจ เธอเฝ้าไข้คอยเช็ดตัวลูกน้อยทั้งคืนจนแทบไม่ได้นอน จึงมีสภาพอิดโรยอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด


“คืนนี้ให้ฉันมาช่วยเฝ้ามั้ย ข้าวจะได้นอนพักบ้าง”


“ขอบคุณมากค่ะพี่เตย แต่คืนนี้ไม่น่าจะมีอะไรแล้ว”


“ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้ฉันจะลาหยุดดูแลนังหนูให้ ข้าวจะได้ไปทำงาน”  ใบเตยพยายามเสนอตัวช่วยเหลือทุกวิธีด้วยความเต็มใจ


“ไม่เป็นไรค่ะพี่เตย แค่นี้ข้าวก็เกรงใจพี่เตยจะแย่แล้ว”


“ไม่ต้องเกรงใจวันหยุดฉันเหลือเยอะ ปีนี้ทั้งปีฉันยังไม่ได้ลาหยุดไปไหนเลย ถือเสียว่าช่วยๆ กัน อีกอย่างข้าวเพิ่งมาทำงานใหม่หยุดงานตั้งแต่วันแรกแล้วยังจะหยุดต่อเป็นวันที่สองอีก แบบนี้เดี๋ยวเพื่อนร่วมงานคนอื่นจะว่าเอาได้นะ” ใบเตยท้วงด้วยความเป็นห่วง พนักงานในไร่ตรีธารมีร้อยพ่อพันแม่ แต่ละคนต่างจิตต่างใจ


ขวัญข้าวชะงักเมื่อได้ยินเช่นนั้น เธอลืมเรื่องนี้ไปเสียสนิทเลยเพราะมัวแต่เป็นห่วงดอกรักที่จู่ๆ ไข้ก็ขึ้นสูงกลางดึก หญิงสาวครุ่นคิดอยู่ครู่ใหญ่ก่อนจะถอนหายใจออกมาอย่างไม่มีทางออก “ถ้าอย่างนั้นข้าวคงต้องรบกวนพี่เตยหน่อยนะคะ เดี๋ยวพอพักเที่ยงข้าวจะรีบกลับมาดูแลยัยหนูเอง”


“ลืมไปแล้วเหรอว่าฉันเป็นป้าของดอกรักเหมือนกันนะ ป้าก็ต้องช่วยดูแลหลานสิถึงจะถูก” ใบเตยยืดอกอย่างภูมิใจก่อนจะยื่นมือไปแตะที่ไหล่บอบบางของเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องอย่างให้กำลังใจอีกฝ่าย


“ขอบคุณมากค่ะพี่เตย” ขวัญข้าวยกมือไหว้ขอบคุณ แต่อีกฝ่ายกลับโบกมือโวยวายไม่ยอมรับไหว้


“เรื่องแค่นี้เองอย่าคิดมากหรือถือเป็นบุญคุณแบกไว้ให้หนัก ถือเสียว่าเราเป็นพี่เป็นน้องกันเถอะนะ มีอะไรก็ช่วยเหลือกันไป ฉันเองก็ไม่ได้มีเงินถุงเงินถัง มีแต่กำลังและหัวใจนี่แหละที่พร้อมจะช่วยอย่างเต็มที่” พูดพลางยกแขนขึ้นเบ่งกล้าม กล้ามแขนเป็นมัดเพราะทำงานแบกหามมาทั้งชีวิต ใบเตยเองก็เป็นกำพร้าไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน เมื่อเห็นคนที่ตกที่นั่งเดียวกับตนเองก็อดที่จะเหมารวมมาเป็นครอบครัวเดียวกับตนไม่ได้


“คุณแม่ขา...ป้าเตยขา หนูหิวจังเลยค่ะ”


เจ้าของเสียงเล็กลืมตาขึ้นด้วยความง่วงงุน ทั้งสองจึงปราดเข้าไปหาเด็กตัวน้อย ช่วยกันเช็ดตัว ป้อนข้าวต้ม แล้วจึงป้อนยาซึ่งอย่างหลังนี่ค่อนข้างยาก เพราะดอกรักเป็นเด็กไม่ชอบกินยาและอาหารที่มีรสขมทุกชนิดกว่าจะปราบพยศดอกรักได้สองสาวที่เพิ่งเป็นพี่เป็นน้องต่างสายเลือดก็ถึงกับเหนื่อยหอบเลยทีเดียว 

สวัสดีในวันที่อากาศหมองมัว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ จุ๊บๆ


E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

0 ความคิดเห็น