บรรจงจูบ #นายเหนือ #พญานก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 207,087 Views

 • 561 Comments

 • 850 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  301

  Overall
  207,087

ตอนที่ 106 : บทที่ 18 เจ้าบ่าวที่น่าสงสาร [8]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7073
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  15 มี.ค. 62
บทที่ 18 เจ้าบ่าวที่น่าสงสาร [8]

 

“พี่เหนือขอกุญแจรถหน่อยครับ รถไม่พอพาคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล” นาวาเดินปราดเข้ามาทำลายบรรรยากาศหวานซึ้งไปเสียสิ้น แหม...ก็น่าหมั่นไส้ไม่หยอก มายืนกอดกันท่ามกลางเปลวไฟราวกับกำลังถ่ายทำเอ็มวีประกอบเพลงก็ไม่ปาน คนโสดเห็นแล้วหงุดหงิดหัวใจพิลึก

นาเหนือโยนกุญแจรถให้น้องชายแล้วหันไปมองเปลวไฟที่ค่อยๆ ดับลงกว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ ดูเหมือนน้องชายคนเล็กจะรู้ใจจึงเดินมาบอกคู่แต่งงานใหม่ว่า

“พี่เหนือพาพี่สะใภ้กลับไปพักก่อนเถอะครับ เดี๋ยวที่เหลือคนโสดอย่างพวกผมจัดการเองไม่ต้องเป็นห่วง”

นาบุญเลิกคิ้วน้อยๆ ให้พี่ชายคนโตแล้วเดินไปสั่งคนงานให้รีบปฐมพยาบาลคนได้รับบาดเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และให้จัดกางเต็นท์ขนาดใหญ่สร้างที่พักชั่วคราวให้กับคนงานที่เพิ่งสูญเสียที่อยู่อาศัยไป จันทร์แรมและพิทักษ์ตามมาสมทบโดยจัดหาน้ำเต้าหู้ร้อนๆ ออกมาให้คนงานและผู้รับบาดเจ็บได้ดื่มบรรเทาความหิวและความเหน็ดเหนื่อย

ไร่ตรีธารแห่งนี้เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ความสามัคคี ไม่ว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงแค่ไหนก็ไม่เคยทอดทิ้งกันเด็ดขาด

 

สองแขนโอบรอบเอวสอบเอาไว้ ใบหน้าเปื้อนคราบเขม่าดำแนบอิงไปกับแผ่นหลังกว้างของชายหนุ่ม สายลมเย็นในยามดึกพัดอ่อนช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า มอเตอร์ไซค์กลางเก่ากลางใหม่แล่นไปบนถนนลูกรังช้าๆ นาเหนือจับแฮนมอเตอร์ไซค์ด้วยมือขวา ขณะที่มือซ้ายนั้นเลื่อนมากุมมือบางที่โอบกอดเขาไว้ด้วยความรู้สึกหวงแหน

วินาทีแห่งความเป็นความตาย ยิ่งแจ้งประจักษ์แก่ใจว่าเขารักเธอมากเพียงใด

“อากาศกำลังเย็นสบายเลยนะคะ”

ขวัญข้าวเอ่ยขึ้นทำลายความเงียบงัน แหงนมองท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยก้อนเมฆครึ้มปกปิดหมู่ดาวไปจนหมดสิ้น สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นเหลืองอินเดียสูงใหญ่ทอดยาวนับสามสิบสี่สิบต้น ตรงจุดนี้ลึกเข้ามาในไร่ห่างจากเรือนพักคนงานที่วอดวายจากเปลวเพลิงมาไม่เท่าไหร่แท้ๆ แต่กลับเงียบสงัดแทบไม่มีผู้คนสัญจรผ่านไปมา อาจเพราะรถพยาบาลและรถดับเพลิงเข้าออกประตูอีกฟากซึ่งใกล้ถนนใหญ่และสะดวกมากกว่า

“อากาศแบบนี้ถ้าได้นอนกอดข้าวอยู่บนเตียงคงนอนหลับฝันดีแน่ๆ” นาเหนือหยักยิ้มน้อยๆ ก่อนจะนิ่วหน้าเมื่อจู่ๆมอเตอร์ไซค์ก็กระตุกหลายครั้งก่อนจะดับลง

ขวัญข้าวรีบลงจากมอเตอร์ไซค์แล้วปล่อยให้นาเหนือลองสตาร์ทอีกครั้ง แต่ไม่ว่านาเหนือจะพยายามสตาร์ทอย่างไรก็ไม่เป็นผล ดูเหมือนว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้จะเหน็ดเหนื่อยจนเกษียณอายุการใช้งานก่อนกำหนดเสียแล้ว

“คงต้องเข็นแล้วเดินกลับไปที่บ้านริมนา” ชายหนุ่มแค่นยิ้มให้กับความซวยของตนเอง เห็นทีว่าเขาจะเป็นเจ้าบ่าวที่โชคร้ายที่สุด นอกจากไม่ได้เข้าหอนอนกอดเจ้าสาวแล้ว ยังต้องมาเดินจูงมอเตอร์ไซค์กลางดึกอีกด้วย ซึ่งระยะทางเดินไปยังบ้านริมนานั้นเกือบยี่สิบนาทีเลยทีเดียว

“ถือว่าเดินชมดาว คุยกันไปเรื่อยๆ ก็เพลินดีนะคะพี่เหนือ” ขวัญข้าวปลอบใจแล้วยื่นหน้าไปจุ๊บที่แก้มสาก เพียงแค่เห็นรอยยิ้มของเจ้าสาวคนสวย นาเหนือก็ยิ้มตอบหายเหนื่อยราวกับปลิดทิ้ง เดินจูงมอเตอร์ไซค์ไปเรื่อยๆ โดยไม่นึกบ่นในใจอีกเลย

การได้เป็นเจ้าบ่าวของขวัญข้าวนับว่าโชคดีที่สุดแล้ว คนอย่างนาเหนือไม่มีทางเป็นเจ้าบ่าวที่โชคร้ายเป็นอันขาดสิ้นสุดความคิดจู่ๆ ท้องฟ้าก็ร้องครืน แล้วโดยที่ทั้งสองไม่ทันตั้งตัวฝนห่าใหญ่ก็เทลงมา

“ฮ่าๆๆ” นาเหนือหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ดูเหมือนธรรมชาติจะจงใจตอกย้ำ ว่าเขาช่างเป็นเจ้าบ่าวที่โชคร้ายจริงๆ
E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #561 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 16:39

  ฝนฟ้าเป็นใจ

  #561
  0
 2. #361 NO2H (@NO2H) (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 11:20
  ใจเด็ดสมเป็นนายหญิงไร่ตรีธาร...
  #361
  0