ตอนที่ 104 : บทที่ 18 เจ้าบ่าวที่น่าสงสาร [6]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7047
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  12 มี.ค. 62
บทที่ 18 เจ้าบ่าวที่น่าสงสาร [6]

 

จังหวะนั้นขวัญข้าวเพิ่งมาถึง มองหาใบเตยและป้าพุดเมื่อเห็นว่าทั้งสองปลอดภัยก็ดีใจจนรีบโผเข้ากอด “ดีจังเลยที่พี่เตยกับป้าพุดปลอดภัย”

“เกือบไปแล้วเหมือนกัน ดีที่นังเตยมันวิ่งมาเคาะเรียก ไม่งั้นป้าคงนอนหลับอยู่ในกองไฟโน้น” ป้าพุดยกมือขึ้นตบอกอย่างคนที่เพิ่งผ่านความตายมาหมาดๆ เพราะตนเองเป็นคนนอนขี้เซาจึงไม่รู้ว่าเพลิงได้ลุกลามเกือบจะถึงห้องของตนอยู่รอมร่อ

“หนูจิ๋ว! หนูจิ๋วอยู่ไหนลูก หนูจิ๋ว” เสียงเรียกแทบใจจะขาดของคนเป็นแม่ร้องเรียกหาบุตรสาวตัวเล็ก  ดวงตาพร่าไปด้วยหยาดน้ำตา ใบหน้าเปรอะเปื้อนคราบเขม่า ที่แขนได้รับบาดเจ็บมีรอยไหม้ วนขานั้นเดินกะเพลกแทบจะทรุดลงไปกองกับพื้นทุกจังหวะที่ก้าวย่าง

“หนูจิ๋วหายไปเหรอคะ”

“ใช่ค่ะ ฉันสั่งให้วิ่งออกมาก่อนตอนที่ฉันกลับเข้าไปเก็บของสำคัญ แต่เดินหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ไม่รู้ไปอยู่ไหน” คนเป็นแม่อ่อนแรงคล้ายจะเป็นลม ป้าพุดจึงรีบปราดเข้าประคองเอาไว้

“เดี๋ยวพวกเราจะช่วยกันหานะคะ ไม่ต้องเป็นห่วงหนูจิ๋วจะต้องปลอดภัย” ขวัญข้าวและใบเตยวิ่งตามหาไปทั่ว ปากก็ร้องตะโกนเรียกหาหนูจิ๋ว เด็กหญิงตัวเล็กวัยเดียวกับดอกรัก เคยยื่นแก้มให้เธอหอมด้วยท่าทางเอียงอาย อีกทั้งยังชอบมาขอให้เธอช่วยสอนการบ้านเสมอๆ

“ช่วยหนูด้วย ช่วยหนูด้วย” เสียงเล็กตะโกนเรียกออกมาจากกองไฟอีกฟากหนึ่งของเรือนพัก ขวัญข้าวได้ยินดังนั้นไม่รอช้ารีบวิ่งไปดึงถังน้ำจากมือคนงานหญิงคนหนึ่งแล้วราดตัวจนเปียกชุ่มก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปทันที

“ข้าวอย่าเข้าไป ข้าว!” ใบเตยดึงเพื่อนรุ่นน้องเอาไว้ไม่ทัน จังหวะที่จะตามเข้าไปท่อนไม้ติดไฟท่อนหนึ่งกลับหักลงมาปิดทางเข้าเสียสิ้น ใบเตยผงะหน้าซีดเผือดลนลานจนทำอะไรไม่ถูก

“ฉิบหายแล้วข้าวอยู่ในนั้น!” เมื่อได้สติใบเตยก็รีบวิ่งฮ้อไปหานาเหนือทันที

“นายเหนือ! นายเหนือ! ข้าวติดอยู่ในกองไฟค่ะ”

“หา! อะไรนะ!” นาเหนือได้ยินดังนั้นก็ปล่อยคนป่วยให้สมภพดูแล รีบวิ่งตามใบเตยไปทันที

“ข้าวเข้าไปช่วยหนูจิ๋วข้างในค่ะนาย” ใบเตยรีบอธิบายเสียงสั่น นาเหนือไม่รอช้าเอากระสอบป่านราดน้ำคลุมตัว แล้วหยิบอีกสองผืนราดน้ำแล้วหอบฝ่าเปลวไฟเข้าไป นาบุญกับนาวารีบตามมาซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถดับเพลิงมาถึง จึงสั่งให้รถดับเพลิงสกัดเปลวไฟบริเวณนี้ก่อนเป็นอันดับแรก

“ข้าว! ข้าว!” นาเหนือตะโกนเรียกจนคอเป็นเอ็น เขามองหาร่างของหญิงอันเป็นที่รักในเปลวไฟ วิ่งวนไปทั่วอย่างบ้าคลั่ง

“ข้าว! ได้ยินพี่มั้ย ข้าว!” ชายหนุ่มกัดฟันกรอดอย่างไม่ยอมแพ้ เป็นตายร้ายดีเขาต้องพาเมียรักออกไปจากกองไฟให้ได้ 
E-book คลิ๊กรูปเลย

สั่งซื้อ บรรจงจูบ รูปเล่ม ติดต่อนักเขียนได้ที่

(คลิ๊กรูป F)

ซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูป Meb)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #559 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 16:33

  ในกองไฟ

  #559
  0
 2. #345 ammaithan2523 (@ammaithan2523) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 11:03
  555ตายแล้วนาเหนือชวดตามเคย
  #345
  0