Invisible Boy Next to Me ❀ ปิ๊งรักข้างหัวใจ นายตัวดี

ตอนที่ 9 : ตอนพิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  8 ม.ค. 62


ตอนพิเศษ

Cookies

 

ในคฤหาสถ์หลังใหญ่โอ่อ่า แลดูเงียบสงัดเกินไปด้วยซ้ำ ปล่อยให้โคมไฟแชนเดอเลียภายใต้ห้องโถงกลางที่นานๆ ทีจะถูกสับสวิตช์จนสว่างจ้า และเค้กวันเกิดที่ยังไม่ถูกจุดเป็นพระเอกของงาน ส่วนเจ้าของเค้กก้อนโตนั้น ได้แต่ชะเง้อคอมองประตูรั้ว เพราะกำลังรอคอยบุคคลสำคัญทั้งสองให้กลับบ้านมาร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสที่เขาได้เกิดมาร่วมใช้ชีวิตในโลกใบนี้ครบสิบเอ็ดปีบริบูรณ์ พร้อมทั้งมีของขวัญชิ้นสำคัญ นั่นก็คือใบเกรดที่สอบได้ที่หนึ่งไว้อวด หวังจะให้ภูมิใจอีกด้วย แต่จนแล้วจนเล่า กระทั่งเวลาผ่านไปครู่ใหญ่ ความผิดหวังก็ค่อยๆ ฉายชัดเข้ามาในแววตาคู่ใส เด็กชายตัวน้อยหน้าจ๋อย

ว่าแล้วว่าต้องไม่มา เมื่อวานก็ไม่มา เมื่อวานซืนก็ไม่มา วันไหนๆ ก็ไม่เคยปรากฏหน้ามาให้เห็นสักครั้ง ไม่แม้แต่วันเกิดของลูกชายตัวเอง

ตั้งแต่เขาอายุเจ็ดขวบและกิจการทางบ้านเริ่มขยายใหญ่ ทุกอย่างก็เปลี่ยนเค้าไปจนไม่มีอะไรเหมือนเดิม

ความอบอุ่น ความใจดี สิ่งต่างๆ ที่เคยทำให้หัวใจอันบอบบางมีน้ำหวานหล่อเลี้ยง ในตอนนี้มันแห้งเหือดไปหมด

โทรติดแล้วครับ! คุณลีโอเสียงร้อนรนของหัวหน้าพ่อบ้าน ราวกับจุดประกายบางอย่างให้เขารู้สึกใจชื้นขึ้นมาได้เล็กน้อย เรียกได้ว่าผู้ชายขายาวสวมสูทตัวเก่งคนนี้สนิทกับเขามากกว่าพ่อแม่ผู้บังเกิดเกล้าซะอีก รู้มากจนรู้ถึงใจ แค่เจ้าของชื่อปรายตาไปเห็นใบหน้าหอบกระชั้นของชายผู้นั้นโดยไม่ได้เอ่ยปาก และท่าทางกระอักกระอ่วนเกินกว่าจะพูดคำตอบออกมา มือเล็กก็ทั้งสั่นทั้งกลัว กำกระดาษเอสี่ที่สลักเกรดสวยๆ ไว้แน่น

มาไม่ได้?’

ครับ

แล้วไม่ได้พูดอะไรอีกเลยเหรอ

เอ่อคุณท่านฝากให้ดูแลเจ้าโต้ที่นอนพักที่โรงพยาบาลสัตว์ด้วยครับ

ลีโอเหยียดยิ้ม รู้ทั้งรู้ว่าไม่ได้มีตัวตนอยู่ในนั้น แต่มันอดอยากรู้ไม่ได้นี่

แม้แต่หมาก็ยังสำคัญมากกว่าผม เสียงความคิดดังกล่าวนั่นดังก้อง มากซะจนเขาอยากจะร้องไห้

แค่น่ารักนิดหน่อย ทุกคนก็สนใจมันแล้วเอ่ยประชดอย่างน้อยใจ

คงเพราะมันใกล้ตายมั้งครับ

ถ้างั้นผมต้องใกล้ตายงั้นเหรอ

ไม่เห็นจะอยากได้ชีวิตแบบนี้

หัวหน้าพ่อบ้านรีบคุกเข่า ทรุดตัวลงตรงหน้าร่างเล็กจนอยู่ในระดับความสูงเดียวกัน ลูบไหล่เบาๆ ทว่าหนักแน่น ใบหน้าเห็นใจของผู้สูงวัยราวกับอยากถ่ายทอดให้นัยน์ตาสีเดียวกับชุดสูท รับรู้ถึงความรู้สึกเป็นห่วงที่เขาคนนี้พยายามมอบให้ ถึงแม้ว่ามันจะทดแทนกับความรักที่คุณชายน้อยของเขาอยากได้ไม่ได้ก็ตาม

ผมเกลียดหมาเสียงทุ้มเล็กๆ สั่นเครือ ดวงตากลมโตเอ่อคลอด้วยน้ำตาโง่ๆ อยู่เต็มสองเบ้า ผมเกลียดพ่อแม่ ผมเกลียดลุงด้วย ผมเกลียดทุกคนเลย!’

น้ำเสียงเต็มไปด้วยความทุกข์และอัดอั้นตันใจ ลั่นไปทั่วห้องโถงที่ตอนนี้เงียบนิ่งเหมือนทุกคนพร้อมใจกันใส่ใจฟัง ก่อนที่ร่างเล็กจะสูดลมหายใจเข้าเฮือกใหญ่ พร้อมด้วยแววตาเป็นประกายหนักแน่นแต่ก้าวร้าวในแบบที่คนตรงหน้าต้องตกใจ

ผมจะไม่ตั้งใจเรียนปาใบเกรดทิ้ง

ผมจะไม่สวมสูทบ้าๆ นี่ดึงเนคไทออก

ผมจะไม่เป็นเด็กดีเสียงดังฟังชัด ยิ่งกว่าครั้งปฏิญาณตนสามนิ้วเพื่อตอกย้ำว่าเขาไม่ได้ล้อเล่น

เขาจะแหกกฏ

ในเมื่อเป็นเด็กดีแล้วไม่ได้ผล งั้นถ้าเป็นตรงกันข้ามดูล่ะ พ่อแม่จะสนใจเขามากขึ้นกว่าเดิมมั้ย?

 

จากเด็กน้อยอ่อนต่อโลกผู้แสนดี คอยเดินตามระบบแบบแผนของทางบ้านทุกอย่างต้อยๆ ก็ราวกับเขาคนนี้ค่อยๆ เดินเข้าไปยังเส้นทางตรงกันข้าม และอาจเป็นทางตัน ด้วยความเชื่อมั่นผิดๆ ว่ายิ่งเลวร้ายมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้รับความสนใจ ซึ่งไม่ว่ามันจะได้ผลหรือไม่ เขาก็ทำมันลงไปโดยไม่คิดเลยว่านั่นอาจจะเป็นเหมือนคนทำร้ายตัวเองอย่างโหดร้ายที่สุด

พวกข้าไม่ให้เอ็งเข้ากลุ่มหรอก

สาบานว่าถ้าเป็นเมื่อก่อน คุณชายน้อยไม่มีทางได้ย่างกรายเข้ามาเฉียดใกล้กลุ่มเด็กอันธพาลที่ดีแต่ทำร้ายคนอ่อนแอกว่าเป็นแน่ แต่อยู่ดีๆ เขาก็คิดได้ว่าถ้าแค่สักนิดสักหน่อยล่ะจะเป็นไรไป? จะมีอะไรให้แย่มากไปกว่านี้ได้อีก? ลีโอเชิดหน้า กอดอก ใจดีสู้เสือ

ผมอยากเข้ากลุ่ม ผมมีเงินนะ

โง่หรือไง พวกข้าไม่สนใจเงินหรอกเด็กอ้วนหนักกว่าเจ็ดสิบโลยิ้มหยัน มาต่อยสู้กับข้านี่ ถ้าชนะข้าถึงจะให้เอ็งเข้ากลุ่ม

ฮึ!’

ไม่มีใครสนใจว่าเขาจะเป็นตายร้ายดียังไงอยู่แล้ว

เหตุการณ์ชุลมุนของเด็กชกต่อยกัน และลีโอที่เคยมีพื้นฐานศิลปะวิชาป้องกันตัวมาก่อนได้เกิดขึ้นนานกว่าสิบนาที กว่ายามผู้ใหญ่สักคนจะมาห้ามปราม ถึงอย่างนั้นด้วยความที่ต่างฝ่ายต่างไม่ได้ออมมือให้กันแม้แต่น้อย และถึงแม้ผลจะออกมาว่าเขาได้เข้ากลุ่มโดยดุษฎี แต่บาดแผลบนร่างกายก็ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนคนดูแลในบ้านไม่อาจไม่สังเกตเห็น

หัวหน้าพ่อบ้านกอดเขาอย่างเข้าใจ อยากให้เขาหยุด

อย่ามายุ่งกับผม

ถ้าไม่ใช่คนที่เขาอยากให้สนใจ ไม่ว่าใครเขาก็ไม่ต้องการ

กี่ความรักรายทางที่เขาเคยมองข้าม กี่ครั้งแล้วที่เขาเอาแต่ทำร้ายชีวิตตัวเอง เมื่อโตขึ้นมาอีกหน่อย เขาก็เปลี่ยนสังคมไปเรื่อย ต่อให้อันตรายมากกว่าเดิมก็ตาม โดยหวังเพียงแค่อย่างเดียว ก็คือให้คนที่เขารัก หันมาสนใจเขาเหมือนเดิม

อยากลองมั้ย

มันคืออะไร

บุหรี่ไงไอ้โง่ ฮ่าๆ

เขาได้แม้แต่ลิ้มลองรสชาติขมปร่านั้นทั้งที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ยังไงก็ตาม พระเจ้าคงยังเข้าข้างเขาอยู่บ้างจึงรู้สึกเบื่อจนอยากหนีทุกอย่าง ก่อนจะตัดสินใจสลัดมันทิ้งและไปหมกตัวอยู่ในร้านเกมแทน เพราะเห็นว่าเป็นคล้ายๆ กับคาเฟ่กินนอนในนั้นได้ ทำให้แทบไม่ต้องกลับไปเหยียบยังบ้านร้างนั่น แทบไม่ไปเรียน หรือต่อให้ไปจริงๆ ก็เพื่อไปสอบให้มันผ่านๆ ไปเท่านั้นแหละ จริงๆ คิดว่าทิ้งๆ มันไปซะก็ดี แต่ไม่รู้สิ

จำได้ว่าอย่างแย่ขั้นเลวสุดเลยคือ เขาขังตัวเองอยู่ในห้องเช่ามืดๆ เกือบๆ สองอาทิตย์ แม้แต่เกมยังไม่แตะเลยด้วยซ้ำ เขาแทบจะบ้าตายอยู่แล้ว

ทรมานเหลือเกิน

ตืด ตืด~

จนกระทั่งแสงสว่างเพียงสิ่งเดียวจากมือถือได้ส่องประกายขึ้นมา สะท้อนกับนัยน์ตาเขาเหมือนแสงสว่างจากปลายอุโมงค์

ทีแรกก็แค่คิดว่าแสบตาชะมัด เบอร์แปลกๆ แบบนั้นเขาไม่อยากจะให้ราคาจนรู้สึกรำคาญ

แต่คงเป็นเพราะเผลอไปติดตั้งแอพ Whoscall ไว้ล่ะมั้ง จึงทำให้เบอร์ล่าสุดซึ่งโทรเข้ามา แตกต่างไปจากเบอร์ก่อนหน้า มันขึ้นชื่อว่า หัวหน้าห้อง พร้อมรับใช้เพื่อนร่วมห้องผู้น่ารักทั่วราชอาณาจักร เท่านั้นแหละ ร่างกายที่อ่อนล้าเพราะซุกตัวอยู่ภายใต้ฟูกนุ่มๆ มาหลายวัน ถึงได้เขยื้อนด้วยความสนใจ มุมปากขยับขึ้นเล็กน้อยเพียงผิวเผิน ทั้งที่คิดว่ากล้ามเนื้อส่วนนั้นได้ตายจากไปแล้วแท้ๆ

ติ๊ง หน่อง~

ก่อนที่เขาจะได้ยินเสียงกดกริ่งหน้าห้องเช่า แล้วมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง

 สั้นเหลือเกิน สัญญาว่าจะเอาบทต่อไปมาลงเร็วๆ นี้ค่ะ 5555+
กะว่าให้ตอนนี้เป็นความหลังนิสัยแปลกๆ ของพระเอก ดันมีได้ไม่กี่หน้าซะนี่...
นานๆ ทีจะได้เขียนมุมมองที่สามด้วย
ขอบคุณที่มาเม้นน้าาา ไอเลิฟยู 555555555

ถ้าชอบ อยากติดตามต่อก็กด Like แฟนเพจที่หน้านิยายหลัก
และกดเป็นแฟนพันธ์แท้ที่นี่ได้เลย >O<


B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #6 bii_ (@Sitasitaknow) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:29
  โอ๋ๆลีโอ น่าสงสาร มาๆเค้าจะปลอบเอง
  #6
  2
  • #6-1 Baby Boo. (@mukdarat1994) (จากตอนที่ 9)
   8 มกราคม 2562 / 20:07
   กอดคนนี้ด้วยได้มั้ย น่ารักจังเม้นทุกตอน อิอิ <3<3
   #6-1