มายาพสุธา (รีอัพ)

ตอนที่ 36 : ตามง้อก็ได้วะ!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,602
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  12 พ.ค. 63รถชัตเติลบัสที่นั่งสองแถวของไร่พสุธา รับบริการพานักท่องเที่ยวที่แวะชมไร่และ พักในโฮมสเตย์ไปส่งที่ถนนใหญ่ทุกชั่วโมง พระพายทันขึ้นรถรอบสี่โมงเย็นพอดี รถแล่นเชื่องช้าอืดถืดอย่างกับเกวียนเพราะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแรงม้าต่ำที่ต้องแบกรับน้ำหนักผู้โดยสารสิบกว่าคน หญิงสาวนั่งตัวโยกโย้ไปมาอยู่ในรถ มองนาฬิกาข้อมือที่บอกเวลาบ่ายสี่โมงกว่าแล้ว รถคลานต้วมเตี้ยมเป็นเต่าแบบนี้ กว่าจะต่อรถไปส่งถึงสนามบินคงจะมืด

     เธอไม่ชอบการใช้ชีวิตในไร่ที่ปราศจากความสะดวกสบาย แต่ความสงบและห่างไกลเทคโนโลยีทำให้ไม่ต้องรับรู้เรื่องราวที่ไม่อยากรู้ เป็นช่วงเวลาหลายสัปดาห์ที่เธอแทบไม่ได้คิดถึงอดีตคู่หมั้นจอมทรยศด้วยความปวดใจ กระทั่งแทบไม่ได้นึกถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่ทำให้ต้องเสียน้ำตาเป็นถัง เธอบอกไม่ได้ว่ารักไร่พสุธาหรือเปล่า แต่ชอบความเรียบง่ายของที่นี่ ชอบผู้คนที่ใสซื่อจริงใจ และยังได้รับความเมตตาจากอาพสุและ...

     พระพายขบปากแน่น อยู่ดีๆ ก็รู้สึกว่าน้ำตาเอ่อขึ้นมาคลอด้วยความน้อยใจ

     นายดินออกปากไล่ให้เธอกลับบ้าน ตอนนั้นได้ยินแล้วไม่อยากเชื่อหูตัวเอง เธอเข้าใจมาตลอดว่านายดินก็แค่คนปากร้ายใจดี... และแอบคิดว่าเขาใจดีกับเธอเป็นพิเศษด้วยซ้ำ แสดงว่าเธอเข้าใจผิดมาตลอด สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาคงมองว่าพระพายเป็นภาระที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่จำต้องทำตามคำสั่งของอาพสุเท่านั้น

     นั่นน่ะสิ เขาจะมาใจดีกับเธอเพื่ออะไร รู้จักกันก็ไม่ใช่ ก็แค่จำใจทำตามคำสั่ง ป่านนี้เขาคงโล่งอกแล้วที่ไม่ต้องมาคอยดูแลผู้หญิงง้องแง้งทำอะไรไม่เป็นอย่างพระพาย

     ข้าวผัดไก่ ข้าวผัดกะเพราไม่ใส่พริก... เขาไม่จำเป็นต้องห่วงเธอก็ได้ว่าจะต้องหิวท้องกิ่วเพราะไม่ได้กินอาหารดีๆ ปากก็บ่นว่าเธอไม่ได้เรื่อง ผู้หญิงอะไรทำอาหารไม่เป็น แต่เขากลับเป็นฝ่ายทำอาหารให้เธอกินทุกวัน

     บ้าจริง! อย่ามาน้ำตาไหลกลางรถแบบนี้นะ น่าอายที่สุด!

     เสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ดังมาแต่ไกล ทำให้คนทั้งรถสองแถวหันไปมองทางท้ายรถ พระพายรีบถือโอกาสปาดน้ำตาแล้วหันมองไปบ้าง เห็นฝุ่นคลุ้งตลบอบอวลตามหลังรถคันหนึ่งที่กำลังทำความเร็วไล่หลังขึ้นมาเรื่อยๆ ในที่สุดมันก็แล่นเข้ามาใกล้จนเธอมองเห็นว่าเป็นรถโฟร์วีลสีน้ำเงินกำลังควบกระเด้งกระดอนมาตามถนนโรยกรวด และใช้เวลาเพียงไม่กี่อึดใจก็แล่นตามทันรถชัตเติลบัสสองแถวจนแซงหน้าไปในที่สุด

     นิสัยไม่ดี! ขับรถขับราไม่รู้จักเกรงใจคนอื่น รู้อยู่ว่าถนนมีแต่ฝุ่นแล้วยังขับรถแบบนี้อีก พระพายคิดพลางยกมือข้างหนึ่งอุดจมูกกันฝุ่น

     เสียงคนพูดดังมาจากด้านหน้า ตามด้วยรถชัตเติลบัสค่อยๆ แล่นชะลอลงจนจอดนิ่ง พระพายได้ยินเสียงฝีเท้าย่ำบนพื้นกรวดพร้อมกับลำตัวกว้างของผู้ชายคนหนึ่งเดินมาจนถึงบันไดด้านท้าย ร่างสูงใหญ่นั้นบดบังแสงอาทิตย์ยามเย็นจนใบหน้าของเขาตกอยู่ในเงามืดย้อนแสง เธอมองเห็นใบหน้าของเขาไม่ชัด รู้แต่เขาก้าวขึ้นมาในรถ ท่าทางเป็นคนสูงมากเสียจนต้องโน้มตัวลงต่ำถึงก้าวเท้าเข้ามาในรถได้ จากนั้นก็หยุดยืนตรงหน้าพระพาย ฉวยมือของเธอได้แล้วดึงให้ลุกขึ้นยืน

     “ลงจากรถ”

     “อะ...อ้าว นายดิน”

     “เร็วสิ”

     “อะไรกันน่ะ” พระพายพยายามดึงมือออก

     “ลงมา ไม่งั้นรถไม่ได้ออกนะ” พสุธาพูดเสียงเฉียบขาด

     “ทำไมฉันต้องลงด้วยล่ะ ฉันจะไปขึ้นเครื่อง”

     “คุณกำลังทำให้คนอื่นต้องรอคุณอยู่คนเดียว รู้ตัวไหม”

*****************

ง้อแบบจำเลยรัก ต้องง้อแบบพี่ดิน 

กระชากลากถูกันลงมาจากรถเลยทีเดียว 


อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ ไม่ต้องรอ ดาวน์โหลด ebook เลยค่ะ

  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

574 ความคิดเห็น

 1. #545 fsn (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 22:06

  คราวก่อนนางช่วยแมงปอ คราวนี้ แมงปอช่วยนาง คุณพี่ร่มๆ นะคะ ว่าแต่กลับมาแล้ว นางจะปลดล็อคอีกหลายกฎมั้ยละเนี้ย

  #545
  1
  • #545-1 ศิวารินทร์(จากตอนที่ 36)
   13 พฤษภาคม 2563 / 20:35
   ความลำเอียงจะเกิดขึ้นกับนายดินแน่นอน 555
   #545-1
 2. #280 usaonly (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 12:14

  พี่ดินเราหึงแฮะ สาวเมินใส่นี่ละน๊าหลงตัวเอง คิดว่าเสน่ห์เมื่อครั้งยังหนุ่มยังมีอิทธิพลกับสาว ๆ แต่ไม่ใช่กับพายค่ะ สงสัยจะลุยหรือจะถอยไปตั้งหลักใหม่ล่ะพี่ดิน วันนี้ไรท์เอารูปมาฝากด้วย พายไม่เคลิ้มแต่พวกเราเคลิ้มนะ *__*

  #280
  1
  • #280-1 ศิวารินทร์(จากตอนที่ 36)
   9 กรกฎาคม 2561 / 12:34
   น้องพายแค่เมิน แต่ใจสั่นระรัวนะคะ แต่เมินใส่บ้างก็ดี จะได้รู้ว่าจะมาจูบน้องรัวๆแบบนี้ไม่ด้ายยย
   image พี่ดิน ใส่ไปใส่มาเริ่มหลงรักกันล่ะสิ แต่ไรท์หลงรักพี่เค้ามานานแล้ว 555
   #280-1