มายาพสุธา (รีอัพ)

ตอนที่ 2 : เจ้าสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,973
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  8 เม.ย. 63

 

สามปีต่อมา

ใครบอกนะว่าอายุยี่สิบห้าคือปีอันตรายของเบญจเพส แต่สำหรับพระพายแล้วมันเป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิตเลยต่างหาก!

ริมฝีปากอิ่มคู่งามราวกุหลาบแรกแย้มของหญิงสาว พึมพำขอบคุณให้พนักงานในเครื่องแบบสีขาวที่ช่วยกดลิฟท์แก้วที่หน้าโถงของคอนโดมิเนียมหรูให้ ร่างเพรียวบางในชุดกระโปรงสูททำงานสีกรมท่าก้าวเข้าไปลิฟท์ที่พาทะยานขึ้นไปยังชั้นสามสิบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเรือนหอขนาดสี่ร้อยตารางวาที่เธอกับแฟนหนุ่ม อดิศร ณ ศรเพชร ว่าที่คู่สามีภรรยาคู่ใหม่จะเข้ามาใช้ชีวิตร่วมกันในอีกไม่สี่วันข้างหน้า

คำว่าเบญจเพสดูเหมือนไม่มีผลกระทบในทางร้ายกับพระพายเหมือนชาวเบญจเพสอื่นๆ เพราะวันเกิดครบรอบยี่สิบห้าก็มีแต่เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังไม่พ้นวันด้วยซ้ำ ค่ำคืนนั้นที่พระพายกำลังฉลองวันเกิดพร้อมกับอดิศรหรือเอ็ดดี้ ทายาทคนเล็กของธุรกิจรองเท้าผ้าใบนักเรียนชื่อดัง “แอดดี้” อยู่ๆ ดวงไฟในภัตตาคารหรูก็ดับวูบ จากนั้นเทียนไขนับพันเล่มก็จุดสว่างพรึ่งขึ้นพร้อมกับที่อดิศรคุกเข่าลงตรงหน้า เอื้อมมือออกมาจับมือเธอ ก่อนบรรจงสวมแหวนเพชรเม็ดงามขนาดสามกะรัตลงบนนิ้วนางและเอ่ยปากขอเธอแต่งงาน

พระพายอมยิ้มขณะใจลอยหมุนแหวนเพชรในมือ รู้สึกเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วเหมือนอยู่ในความฝัน นับจากวันที่อดิศรคุกเข่าลงขอเธอแต่งงาน บัดนี้เหลืออีกแค่สี่วันเธอก็จะได้กลายเป็นเจ้าสาวแสนสวยของเขาแล้ว

และดูเหมือนความโชคดียังไม่จบแค่นั้น เมื่อเดือนก่อนรายการ ‘นักสู้ธุรกิจ’ ของบริษัทดิจิทัลช่อง 10 ที่เธอทำหน้าที่พิธีกรมานานถึงสองปีเต็ม ก็ได้รับรางวัลสร้างสรรค์ดีเด่นจากสมาคมนักธุรกิจขนาดกลางและเล็ก แม้ว่าเป็นรายการเล็กๆ เรตติ้งน้อยนิดเพราะเจาะเฉพาะกลุ่มเป้าหมายนักธุรกิจ แต่เป็นรายการน้ำดีที่ช่วยสนับสนุนนักธุรกิจรายย่อยที่พยายามสร้างตัวขึ้นมาในตลาด หลายบริษัทลืมตาอ้าปากได้หลังจากได้ออกรายการนี้ และทำให้ชื่อเสียงของพระพาย ประพันธสิริ พิธีกรสาว พอเป็นที่รู้จักบ้างแม้ว่าไม่ถึงกับโด่งดังเป็นไอดอลก็ตาม

ลิฟท์แก้วดีไซน์เก๋ค่อยๆ ไต่ขึ้นสู่ชั้นสามสิบ ภาพวิวแม่น้ำเจ้าพระยาคดเคี้ยวยาวออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา พระพายพลิกข้อมือดูนาฬิกาบอกเวลาบ่ายสามโมงพอดี สองวันก่อน คุณขวัญฤดี มัณฑนากรผู้รับผิดชอบการตกแต่งเรือนหอของเธอ ได้โทร.มาแจ้งว่าจะส่งมอบงานตกแต่งที่แล้วเสร็จให้ในวันนี้ และนัดอดิศรกับพระพายให้เข้ามาตรวจตราความเรียบร้อยเป็นครั้งสุดท้าย พระพายพยายามขอเลื่อนนัดเพราะติดประชุมแต่มัณฑนากรไม่สะดวก อดิศรจึงอาสาว่าจะเข้ามาตรวจรับงานกับมัณฑนากรด้วยตัวเอง

แต่ก่อนถึงเวลาเข้าห้องประชุม เธอก็ได้รับแจ้งว่าการประชุมรอบบ่ายวันนี้ถูกยกเลิก พระพายดูเวลาแล้วเห็นว่ายังไปทัน จึงรีบออกจากที่ทำงานและตรงดิ่งมายังเรือนหอทันที ระหว่างทางเธอกดปุ่มต่อสายหาอดิศรเพื่อบอกว่า

กำลังจะตามไปแต่ไม่มีใครรับสาย เดาว่าเขาคงลืมเปิดเสียงและมัวแต่วุ่นวายตรวจความเรียบร้อยของเรือนหออยู่

ประตูลิฟท์แก้วเปิดออกเป็นโถงรับแขก รองเท้าส้นสูงคู่หนึ่งที่เป็นของมัณฑนากรวางเคียงข้างรองเท้าหนังอิตาลีแบรนด์เนมของอดิศร เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในห้องรับแขก พระพายก็ต้องอุทานด้วยความทึ่งในฝีมือตกแต่งที่บันดาลห้องโล่งๆ จนกลายสภาพเป็นเรือนหอที่สวยงามหมดจด โซฟาหนังนำเข้าจากอิตาลีวางประดับกลางห้องรับแขกใต้โคมแชนเดอเลียร์ทองเหลืองดีไซน์จากยุโรป ภาพถ่ายพรีเว็ดดิ้งของคู่บ่าวสาวที่ถ่ายออกมาเชิงศิลปะ แขวนเรียงรายไปตลอดโถงทางเดิน เฟอร์นิเจอร์ชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ล้วนแล้วแต่คัดสรรอย่างสวยสมบูรณ์ลงตัว เพื่อให้คู่บ่าวสาวพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

“เอ็ดดี้! คุณขวัญ! พายมาถึงแล้วค่ะ”

พระพายส่งเสียงเรียกไปด้วยระหว่างเดินออกจากห้องรับแขกไปยังครัวที่อยู่ติดกัน แต่ออกมาถึงที่ระเบียงแล้วก็ยังไม่เห็นมัณฑนากรกับคู่หมั้น เธอจึงเดินเข้าออกทุกห้องทั่วบ้านจนมาหยุดยืนหน้าห้องนอนมาสเตอร์ที่ประตูไม้หนาหนักทำจากไม้เนื้อแข็งทั้งบาน มัณฑนากรสาวเคยอธิบายว่าด้วยดีไซน์ของประตูและเนื้อไม้เกรดเอ สามารถเก็บเสียงทั้งจากภายในและภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม

มือเรียวเอื้อมไปแตะที่ลูกบิดเหล็กอิตาลีแล้วผลักประตูออก และสิ่งแรกที่เห็นคือเตียงคู่สมรส...

บนเตียงของคู่สมรสที่มัณฑนากรเคยให้พระพายดูรูป จะต้องปูด้วยผ้าปูที่นอนผ้าไหมอย่างดีทอด้วยเส้นด้ายสองพันเส้นสีทองอร่าม จัดเรียบร้อยเรียบตึงและมีหมอนวางซ้อนเรียงไล่สีอย่างงดงามมีรสนิยม

แต่เตียงที่เห็นตอนนี้ ไม่เหมือนภาพที่เคยเห็นสักนิด หมอนสารพัดสีกระเด็นเกลื่อนพื้นรอบเตียง ผ้าปูผ้าไหมยับยู่... ด้วยร่างของมนุษย์คู่หนึ่ง ชายและหญิงร่างเปลือยเปล่าล่อนจ้อนอยู่กลางเตียง ฝ่ายหญิงนอนคว่ำอยู่บนผ้าปูที่นอนสีทองที่หันหน้าตะแคงมาทางพระพาย ร่างนั้นอยู่ในท่าโก้งโค้งยกก้นโด่งชี้กลางอากาศ ฝ่ายผู้ชายคุกเข่าอยู่ที่ปลายเท้าโดยที่สองมือจิกแน่นอยู่ที่สะโพกของคนนอนคว่ำ ร่างกายท่อนล่างแนบติดอยู่กับบั้นท้ายกลมของผู้หญิง

เวลาเหมือนหยุดนิ่งอยู่ตรงนั้น ไม่มีใครขยับตัวแม้กระทั่งหายใจ หนุ่มสาวบนเตียงที่กำลังทำกิจกรรมค้างอยู่ยังคงนิ่งงันอยู่ท่านั้นเช่นเดียวกับพระพายที่ยืนแข็งเหมือนถูกโบกซีเมนต์อยู่ที่หน้าประตู มือเรียวบางยังคงกุมอยู่ที่ลูกบิดเหล็กอิตาลี และริมฝีปากเผยอขึ้นด้วยความประหลาดใจ

พระพายมองใบหน้าของผู้หญิง ประสาทชาด้านจนประมวลผลไม่ทัน ต้องใช้เวลาหลายวินาทีกว่าจะนึกได้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือคุณขวัญฤดี มัณฑนากรผู้ตกแต่งเรือนหอนี้

แต่... ผู้ชายคนนั้น

พระพายเบนสายตามองใบหน้าไร้สีเลือดฝ่ายชาย ดวงหน้าเรียวหล่อเหลา ผิวขาวผ่องและหุ่นผอมบางนั้นดูคุ้นตาเหลือเกิน...คุ้นเสียจนทำให้หัวใจเต้นแรงแทบหลุดจากขั้ว

เสียงในหัวบอกว่าเธอรู้จักผู้ชายคนนี้...

“อะ... เอ็ดดี้!”

“ชิบหาย! เอ๊ย โอ้ว ชิท!!”

****************************

นิยายเรื่องนี้มีจำหน่ายทั้งรูปเล่มหนังสือและ ebook ค่ะ

สนใจสั่งซื้อเล่มได้ที่เพจศิวารินทร์ 

https://www.facebook.com/lovenovel.writer/

ส่วนนักอ่านสาย ebook 

ช่วงนี้กำลังมีโปรโมชั่นในงานสัปดาห์หนังสือที่บ้านของ meb ด้วยนะคะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

574 ความคิดเห็น

 1. #532 OnlyCuteKei (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 22:21
  โอ๊ย ไม่ไหวนะ
  #532
  0
 2. #529 วนัน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 20:44

  ช็อกละสิ

  #529
  1
  • #529-1 ศิวารินทร์(จากตอนที่ 2)
   2 พฤษภาคม 2562 / 06:05
   ช็อกหนักมากกกค่ะ
   #529-1
 3. #10 stima (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 11:25
  จบตอนได้ชวนติดตามอีกแล้วค่ะใครเจอเข้าแบบนี้มีช็อค
  #10
  1
  • #10-1 ศิวารินทร์(จากตอนที่ 2)
   17 พฤษภาคม 2561 / 18:23
   พยายามครีเอทให้ช็อกที่สุดล่ะค่ะ
   #10-1
 4. #6 Aommy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 14:31

  รอนะคะ ไรท์สู้ๆ

  #6
  1
 5. #4 usaonly (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 11:57

  หมดกันวิวาห์ร้อยล้านท่ีหวังไว้ เป็นเพียงฝันเท่านั้นโดนเอ็ดดี้ทรยศซะแล้ว สงสารพายจังงานนี้ล่มชัวร์ รอตอนต่อไปต่ะ จบตอนได้อลังการมาก https://image.dek-d.com/27/0665/6329/126783400

  #4
  1
  • #4-1 ศิวารินทร์(จากตอนที่ 2)
   14 พฤษภาคม 2561 / 13:43
   ขอบคุณที่ติดตามค่ะ gif น่ารักมาก
   #4-1