คืนพันธนาการ

ตอนที่ 3 : บทที่ 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,937
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    5 พ.ค. 61 

สายของวันนั้น นับแต่ฉัตรระวีกลับมาถึงห้องพักเพียงจันทร์ก็เอาแต่จ้องหน้าแล้วทำท่าหัวเราะคิกคัก ในขณะที่เพื่อนรักเพื่อนซี้หน้าแดงแล้วแดงอีก!

“บ้า! หัวเราะอยู่ได้” ฉัตรระวีหันหน้าหนี แต่ความรู้สึกวูบวาบไม่จางหายไปง่ายๆ โดยเฉพาะร่องรอยบางจุดที่อาชวินทำทิ้งไว้นั้นไม่ได้พ้นสายตาซอกแซกของเพื่อนไปได้จนต้องมาถูกล้อเลียนอยู่จนวินาทีนี้...

“ฮ่ะๆ” เพียงจันทร์หัวเราะขบขันแกมขัดเขินไม่น้อย    อาชวินหล่อล่ำ รวยล้น เขามั่นคงทั้งฐานะและหน้าตา เมื่อเพื่อนรักได้ออกไปกับเขา ใครๆ ก็พากันมองจนลับสายตา แล้วหันมาซุบซิบกันไม่หยุด

“แกรู้ไหม สาวๆ ในงานอิจฉาแกเป็นแถว ส่วนหนุ่มๆ ก็อิจฉาคุณอาชวิน เขาว่ากันว่างานนี้หวยอาจมาลงที่แกถ้าคุณอาชวินพาแกกลับบ้าน!

ฉัตรระวีหันกลับมาสบตาเพื่อนด้วยความแปลกใจแม้ลึกๆ ยังอับอายสายตารู้ทันนั้นไม่หาย

“ทำไม”

เพียงจันทร์ถอนหายใจ แต่ใบหน้าอิ่มเอิบ รู้สึกเหมือนเป็นตัวเองที่ไปกับอาชวินอย่างไรอย่างนั้น

“ก็เขาว่ากันว่าคุณวินเป็นผู้ชายระวังตัวเรื่องแบบนี้จะตาย แต่ถ้าวันไหนเขาพาใครเข้าบ้านก็อาจมีสิทธิ์ลุ้น”

ฉัตรระวีนิ่วหน้าอีกรอบ พลางคิดว่าจะเป็นไปได้อย่างไรในเมื่อหล่อนและเขาเพิ่งพบหน้ามิหนำซ้ำยังคุยกันไม่กี่คำหลังจากตื่นนอนอีกด้วย!

“เป็นไปไม่ได้หรอก แกก็รู้ว่าฉันกับเขาเพิ่งเจอกัน อย่างมากก็เป็นได้แค่คนแปลกหน้า...” หญิงสาวหลุบตาลง ในช่วงเวลาที่สติกลับมาเต็มเปี่ยม ความละอายก็เพิ่มขึ้น

เพียงจันทร์มองเพื่อนแล้วส่ายหน้าเบาๆ รู้ดีว่าอีกฝ่ายต้องเผชิญสิ่งใดมาบ้าง วันนี้จึงได้มานั่งอยู่ที่นี่และทำให้ตัดสินใจทำเรื่องแบบนั้นทั้งที่ฉัตรระวีไม่ใช่ผู้หญิงรักสนุก ไม่เคยคิดปล่อยตัวปล่อยใจให้แก่ชายใด ตรงกันข้าม ฉัตรระวีคือผู้หญิงสาวเรียบร้อยและรักนวลสงวนตัวมาโดยตลอด

“ไม่แน่หรอกฉัตร”

หญิงสาวฟังคำปลอบใจเพื่อนแล้วถอนหายใจเบาๆ ยังจำสายตาของแม่บ้านและสาวใช้ของเขาได้ สองคนนั้นมองหล่อนด้วยหางตา...ดูก็รู้ว่าไม่ได้นิยมชมชอบหล่อนเลยสักนิด

“ทำไมจะไม่แน่ ในเมื่อแกบอกฉันเองว่าเขาเป็นผู้ชายระวังตัว เขาก็คงจะไม่ปล่อยให้ใครไปจับเขาได้ง่ายๆ อีกอย่างฉันก็ไม่คิดจะทำแบบนั้นด้วย”

น้ำเสียงนั้นไม่สบายใจระคนละอายใจ หล่อนรู้ดีว่านอกเหนือจากไวน์ราคาแพงขวดนั้นมีบางสิ่งที่ทำให้หล่อนตัดสินใจทำเรื่องบ้าๆ นั้นลงไป

เพียงจันทร์แตะไหล่ของเพื่อนเบาๆ ทั้งคู่สบตากันนิ่งอยู่ครู่เพียงจันทร์จึงเอ่ยออกมาว่า...

“ฉันอยากให้แกทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นนะฉัตร เพื่อตัวแกเอง เพราะถ้าแกไม่อยากกลับไป แกก็ต้องทำแบบนี้”

เพียงจันทร์จ้องนัยน์ตาเพื่อนรัก เห็นความไม่สบายใจและไม่มั่นใจในสายตาคู่งามเต็มเปี่ยม

“ฉันกลัวนะจันทร์ ไม่อยากทำแบบนี้เลย แล้วก็ไม่รู้คุณอาชวินจะมองฉันด้วยสายตาแบบไหน การที่เขาพาฉันเข้าบ้านเมื่อคืนก็อาจเป็นเพราะอารมณ์เพียงชั่ววูบของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงแปลกหน้าคนหนึ่งเท่านั้น ที่สำคัญผู้ชายอย่างเขาคงไม่มองผู้หญิงธรรมดาๆ แบบฉันแน่”

“อย่าเพิ่งคิดมากสิ ว่าแต่เขาขอเบอร์โทร.ของแกเอาไว้หรือเปล่า” ถามอย่างลุ้นๆ ทว่าคนถูกถามใจไหววับแล้วตกฮวบ ก่อนจะช้อนตามองเพื่อนอย่างหม่นหมอง จะโทษใครหากเขาไม่คิดจะสานสัมพันธ์ต่อกับผู้หญิงไม่รู้หัวนอนปลายเท้าแบบตน

“เปล่าเลยจันทร์” หญิงสาวส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะก้มลงมองมือตนเอง ทำให้เพียงจันทร์หน้าเหี่ยว ถอนหายใจพรืดอย่างแสนเสียดาย

“แล้วได้คุยอะไรกันบ้างหรือเปล่า...” ถามอย่างมีความหวัง ทว่าฉัตรระวีเงยหน้าขึ้นแล้วเอ่ยเบาๆ ว่า

“แม้แต่ชื่อของฉันเขายังไม่ถามเลยจันทร์”

“อะไรกัน! ผู้ชายบ้าเอ๊ย”

เพียงจันทร์ผรุสวาทอย่างมีอารมณ์ ส่วนฉัตรระวีได้แต่ถอนหายใจ หญิงสาวไม่หวังให้คนเช่นอาชวินมารับผิดชอบ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต อย่างน้อยเขาก็เป็นคนที่หล่อนเต็มใจและไม่โกรธเขาเลยสักนิดที่ไม่คิดหันกลับมามอง...

 

หนึ่งเดือนแล้วที่อาชวินแยกกับผู้หญิงคนนั้น ข่าวลือก็ค่อยๆ เงียบลงไปตามกาลเวลาเมื่อเขาไม่ได้ตอบคำถามใดๆ กับใครเลยแม้แต่เพชรพราวที่พยายามถามเอาความจริงจากเขาก็ต้องถอยทัพกลับไปในที่สุด

ชายหนุ่มโครงศีรษะเบาๆ รู้สึกว่าอะไรๆ รอบกายช่างน่าเบื่อไปเสียหมด งานที่เขารักและขลุกอยู่กับมันได้ทั้งวี่ทั้งวันก็พานจะน่าเบื่อไปเช่นกัน ในขณะที่ห้วงลึกในความคิดของเขาเอาแต่นึกถึงใบหน้าหวานของใครบางคน...

อาชวินคลายคิ้วสีเข้มที่ขมวดมุ่น บอกตนเองว่าถึงเวลาแล้วที่เขาควรจะหยุดคิดถึงแต่หล่อนจนไม่เป็นอันทำงานเช่นนี้เสียที คิดได้เช่นนั้นเขาก็วางเครื่องมือลง ผ่อนลมหายใจยาวเหยียด แล้วตัดสินใจก้าวออกไปจากบริเวณนั้น ไม่คิดหันไปบอกลูกน้องที่เงยหน้าขึ้นมองเจ้านายด้วยความแปลกใจเลยสักนิด!

??’?เปิดโอน+จอง 'รวมเรื่องรัก 3' และ 'ขวัญของใจ' 
??’?ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2561 พิมพ์ตามยอดจอง

#รวมเรื่องรัก 3 (ขนาด A5) ราคาเล่มละ 450 บาท 
ประกอยด้วยเรื่อง เสน่ห์นางมาร บ่วงรักจอมมารยา คืนพันธนาการ
#ขวัญของใจ (ขนาด B6) ราคาเล่มละ 350 บาท

พิเศษ!! สั่งซื้อทั้งสองเล่ม โอนเงินเพียง 750 บาท
จัดส่งฟรีลงทะเบียน แถมปกใส ที่คั่น และโป๊สการ์ด

ชื่อบัญชี sumitra r. บัญชีออมทรัพย์ สาขาเซียร์ รังสิต
- ธนาคาร ไทยพาณิชย์ 364-228684-0 
- ธนาคาร กสิกรไทย 001-1-73374-3
โอนเงินเสร็จแล้วแจ้งชื่อที่อยู่พร้อมแนบสลิปโอนเงิน
มาที่ นิราอร บุ๊คส์ หรือ rosyroseapp@gmail.com
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น