คืนพันธนาการ

ตอนที่ 14 : บทที่ 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,110
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  19 พ.ค. 61


 

 

 

ฉัตรระวีถูกมองเหมือนตัวประหลาดเมื่อเดินทางกลับมาที่ไร่ศรไอศูรย์พร้อมกับอาชวินวันเพ็ญติดตามมาด้วยเพราะต้องการเห็นความเป็นอยู่ของฝ่ายชาย และเมื่อได้รู้ได้เห็นนางก็ต้องผ่อนลมหายใจเฮือกใหญ่

อาชวินไม่ใช่แค่ผู้ชายกระจอกๆ แต่เขารวยมาก มีฐานะมั่นคง ที่สำคัญผู้คนที่รายล้อมรอบกายของเขาดูจะร้ายกันทั้งนั้น ก่อนหน้านี้นางยินดีที่อีกฝ่ายยอมรับ ทว่าเวลานี้ชักคิดหนักว่าหลานของตนโชคดีตกถังข้าวสารหรือกำลังโชคร้ายที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางฝูงหมาป่ากันแน่

พราวนภานั่งบนโซฟาตัวใหญ่กลางบ้าน นางมองผู้หญิงที่ลูกชายเดินมาบอกเมื่อวันก่อนว่ากำลังจะมีลูกให้เขาด้วยสายตาเย็นชา พร้อมทั้งชำเลืองมองไปยังญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายด้วยสายตาประเมิน รู้ทันว่าคงตามมาดูบ้านช่องสินะว่าอยู่กันอย่างไร เห็นแบบนี้แล้วจะตาลุกตาวาวกันขนาดไหน

นางถอนหายใจเฮือก เมื่อบุตรชายพาทั้งคู่เข้ามานั่งและกล่าวแนะนำให้รู้จัก

“ไหว้แม่ผมสิฉัตร” อาชวินบอกหญิงสาว ฝ่ายนั้นทำตามทันที พราวนภารับไหว้แล้วหันไปมองวันเพ็ญพลางเอ่ย

“ฉันคงไม่มีการจัดงานอะไรให้หลานเธอหรอกนะ เพราะไม่ได้รู้ได้เห็นอะไรด้วย แค่ตาวินเข้ามาบอกว่าจะพามาอยู่เท่านั้น ถ้าอยู่ได้ก็อยู่กันไปแล้วกัน ฉันคงไม่วุ่นวาย”

พูดจบก็เมินไปอีกทาง ทำเอานางวันเพ็ญเม้มปาก กำมือ ก่อนจะมองไปยังอาชวินที่มีสีหน้าเข้มขึ้นเล็กน้อย แต่เพียงครู่เดียวเขาก็ผ่อนลมหายใจเบาๆ

“ฉันเองก็ไม่ได้คิดจะมาเรียกร้องให้คุณทั้งหลายต้องจัดงานอะไรใหญ่โตหรอกค่ะ เพราะทุกอย่างหลังจากนี้มันขึ้นอยู่กับคุณวินและยัยฉัตร ที่มาด้วยก็เพียงแค่ต้องการมาส่งหลาน ให้รู้ว่าอยู่กันที่ไหนแค่นั้น”

พูดจบก็เชิดหน้าขึ้นอย่างทะนง และไม่ได้ปริปากเรียกร้องอะไร ทำเอาคนที่เตรียมตั้งรับอาการโวยวายแบบในนิยายน้ำเน่าถึงกับต้องหันไปมองหน้าลูกสาวอย่างนิ่งอึ้ง แต่แล้วก็คิดว่าบุตรชายคงจะเปย์ให้ไปไม่น้อย ไม่เช่นนั้นคงมีรายการโวยวายอย่างแน่นอน

“คิดได้แบบนี้ก็ดีจ้ะ จะได้อยู่กันอย่างสงบๆ แล้วถ้าเด็กในท้องเป็นลูกของตาวินจริง ฉันก็ยินดีต้อนรับ”

คำพูดของพราวนภาทำเอาวันเพ็ญและฉัตรระวีถึงกับหน้าร้อนผ่าว แล้วเป็นวันเพ็ญที่ลุกขึ้นยืนพลางหันไปบอกกับหลานสาวว่า

“ป้าอยากจะกลับบ้านเสียแล้วสิ”

คนที่เป็นเจ้าบ้านทำไม่รู้ไม่ชี้ แต่ไม่วายปรายตามองบุตรชายที่ลุกขึ้นพร้อมกับว่าที่สะใภ้

“ตกลงครับ ผมกลับก่อนนะครับแม่”

“จ้ะ ไม่ส่งนะ” ท่านบอกแค่นั้นแล้วเชิดหน้าหยิ่งผยอง มองทั้งสามจึงเดินออกจากบ้าน ชายหนุ่มลอบถอนหายใจแล้วหันไปขอโทษคนทั้งคู่เมื่อขับรถออกมาได้ระยะหนึ่ง

“ผมต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่แม่พูดแบบนั้น”

ฉัตรระวีหลุบตาลง ส่วนวันเพ็ญเองก็กัดฟันแน่น ยังโกรธไม่หาย แต่เมื่อคิดๆ ไป การกระทำของหลานสาวก็ชวนให้โดนดูถูกไม่น้อยเช่นกัน

“ช่างเถอะ ฉันไม่อยากจะคิดมากให้ปวดหัว แต่หวังว่าคุณคงดูแลหลานฉันได้ดีอย่างที่พูด แต่ถ้าไม่ดี... รู้ใช่ไหมยัยฉัตรว่าบ้านกลับทางไหน”

คำพูดที่เต็มไปด้วยอารมณ์โกรธและความหยิ่งทะนงของวันเพ็ญทำให้อาชวินถึงกับสะอึก ส่วนฉัตรระวีน้ำตาคลอ ก่อนจะสูดลมหายใจเต็มปอดแล้วยิ้มให้ผู้เป็นป้า

“ค่ะ ป้าไม่ต้องห่วงหนูนะคะ”

สองป้าหลานสบตากันอย่างเข้มแข็ง ฉัตรระวีหันไปมองคนที่นั่งข้างๆ ด้วยความรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น หล่อนจะเข้มแข็งให้ได้เท่าป้า ผู้หญิงที่เลี้ยงลูกและหลานสี่คนด้วยตัวคนเดียวมาโดยตลอดคนนี้...  

 

ข่าวว่าอาชวินมีเมีย ข่าวว่าเมียอาชวินท้อง แพร่สะพัดไปจนทั่วไร่ คนงานต่างอยากจะเห็นหน้าเมียเจ้านายกันเป็นแถว ทว่าอาชวินไม่เคยพาหญิงสาวไปให้ใครๆ รู้จัก และเขาไม่เคยปริปากเรื่องลูกเรื่องเมียให้ใครฟัง ทว่าเมื่อกลับมาถึงบ้านเขากลับดูแลเอาใจใส่ฉัตรระวีเป็นอย่างดี

“วันนี้เป็นไงบ้างคุณ ยังแพ้ท้องอยู่หรือเปล่า” เขาถามเมื่อเข้ามาในห้องของหญิงสาว แล้วมองอีกฝ่ายที่นั่งอ่านหนังสือบนเตียงด้วยสายตานิ่งๆ

“ก็สบายดีค่ะ ทำไมคะ มองฉันแบบนี้มีอะไรหรือเปล่า”

ชายหนุ่มหลุบตาลงมองปรีน่องงดงามภายใต้กางเกงขาสั้นแล้วขยับเข้าไปใกล้ พร้อมกับไล้สายตาขึ้นไปจนสบตาคู่สวยของหญิงสาว

“ผมอยากให้คุณย้ายไปอยู่กับผมที่ห้อง” เขาหมายถึงห้องนอนของเขา ทว่าหญิงสาวส่ายหน้าทันที

“แบบนี้ดีกว่าค่ะ คุณเองยังไม่มั่นใจเลยนี่คะว่าเด็กในท้องจะเป็นลูกของคุณหรือเปล่า”

“บ้าสิ ถ้าไม่มั่นใจจะพาคุณเข้าบ้านหรือไง” ชายหนุ่มทำท่าหัวเสีย เขาพาหล่อนเข้าบ้านมาหลายวัน ความต้องการในตัวหล่อนก็เพิ่มมากขึ้น เห็นหน้า มองหล่อนเดินไปเดินมาจนแทบไม่มีสมาธิทำงาน ใครต่อใครก็พากันถามเรื่องของหล่อนจนเขาอยากจะคลั่ง

หญิงสาวมองเขานิ่งชั่วครู่ก่อนตอบ

“ฉันไม่มั่นใจว่าที่คุณรับฉันมาอยู่ด้วยกันเพราะต้องการรับฉันกับลูกหรือต้องการรับแค่ลูกเท่านั้น เพราะถ้าเป็นแบบหลังฉันก็เข้าใจ แต่ถ้าผลออกมาแล้วว่าเป็นลูกคุณฉันคงต้องพาแกไปกับฉันด้วย เพราะคุณไม่ได้ต้องการฉัน...”

“คุณจะบ้าเหรอ” ร่างสูงผุดลุกจากเตียง ใบหน้าคมเข้มถมึงทึง แต่หญิงสาวทำไม่รู้ไม่ชี้“ผมไม่ให้ใครไปทั้งนั้น แล้วก็อย่าทำตัวมีปัญหานักจะได้ไหม แค่ทุกวันนี้ผมก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว”

หญิงสาวตวัดสายตามองเขาอย่างเอาเรื่อง

“ฉันไม่ได้ทำตัวมีปัญหานะ” โต้กลับทันที พลางสบตาเขาไม่ยอมหลบแล้วบอก “บอกตรงๆ นะ ฉันมาอยู่กับคุณเกือบเดือน แต่คุณไม่เคยพาฉันออกไปไหนเลย ไม่เคยอนุญาต คุณคงกลัวว่าจะมีคนรู้เห็นใช่ไหม นี่ไงที่มันทำให้ฉันคิดว่าคุณไม่ได้เต็มใจยอมรับฉันเลยสักนิด แม่บ้านของคุณก็ไม่ชอบฉัน พวกนั้นพูดกรอกหูฉันลับหลังคุณทุกครั้งว่าฉันมันก็แค่ผู้หญิงที่คุณเผลอมามีอะไรด้วยแล้วก็จำต้องยอมรับเพราะไม่อยากทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่!

ร่างบางลุกจากเตียงแล้วตรงไปยังหน้ากระจก คิดถึงค่ำคืนนั้น คิดถึงคำท้าแล้วอยากกลับไปเทไวน์ราคาเหยียบหมื่นทิ้ง!

“ถ้ารู้ว่าจะเป็นแบบนี้ฉันยอมแต่งงานกับผู้ชายที่ป้าหาให้เสียก็ดี!” ความเครียดทำให้หญิงสาวโพล่งออกมา ทำให้คนฟังนิ่วหน้า ถ้ามีหนวดมันคงกระตุกเมื่อได้ยินเช่นนั้น

“คุณว่าอะไรนะ”

หญิงสาวหันมามองเขาแล้วทำท่าจะเดินเข้าห้องน้ำหนีหน้าผู้ชายที่ไม่ต้องการหล่อนด้วยความรู้สึกน้อยใจเต็มที ทว่ากลับถูกเขาคว้าแขนเอาไว้แล้วบังคับให้หันกลับมาเผชิญหน้ากับเขาอีกครั้ง

“คุณบอกว่าจำเรียงกับลูกพูดไม่ดีกับคุณแล้วทำไมไม่เคยบอกผม” เขาจ้องมองคนที่ไม่ยอมสบตาด้วยอย่างจริงจัง

“บอกมาสิฉัตร”

ฉัตรระวีเงยหน้าขึ้นสบตาเขาอย่างตัดพ้อ

“ไม่ใช่ฉันไม่อยากบอก แต่เป็นเพราะคุณไม่เคยใส่ใจเองต่างหาก คุณไม่เคยสังเกต ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณรู้จักนิสัยแม่บ้านของคุณดีแค่ไหน น้องคุณ แม่คุณ ไม่มีใครชอบฉัน โอเค.อันนี้เข้าใจ! ฉันรู้ว่ามันเป็นเพราะฉันเองที่ใจง่าย แค่มานอนกับคุณคืนเดียวก็ท้องป่อง”

คราวนี้ไม่พูดเปล่า แต่หญิงสาวยังปล่อยให้น้ำตาไหลออกมาอย่างคับแค้นใจ ยิ่งทำให้อาชวินงุนงงเป็นเท่าตัว ไม่รู้ต้องทำอย่างไรจึงรั้งร่างบางเข้าไปกอด และลากหล่อนไปยังเตียงนอน ดึงหล่อนให้นั่งลงบนตักกว้างของตน เขาพอจะรู้มาว่าผู้หญิงที่กำลังท้องมักจะคิดมากและอารมณ์ผันผวน หล่อนคงเป็นเช่นนั้น และคงน้อยใจเขาหลายเรื่อง เขาเองก็ยอมรับผิดที่ใส่ใจหล่อนน้อยเกินไป ก็เขาไม่รู้นี่ว่าจะต้องทำตัวอย่างไรบ้างหลังจากที่จู่ๆ ก็มีทั้งเมียและลูกพร้อมกันแบบนี้...
ขวัญของใจแบบเล่มหมดเน่อ เหลือแค่ รวมเรื่องรัก อีกแค่ 20 กว่าเล่มค่ะ ถ้าสนใจรีบโอนนะคะ เปิดจองแค่ ครึ่งเดือนหนังสือหมดละ ไม่ทันรอบนี้ก็อาจจะรออีกนานหรืออาจไม่รีแล้วนะคะ เพราะถ้ารีน้อยๆ ยอดมันก็จะแพ๊งแพงจ้า ขออภัยในความไม่สะดวก ณ ที่นี้เน่อ
#รวมเรื่องรัก 3 (ขนาด A5) ราคาเล่มละ 450 บาท 
ประกอยด้วยเรื่อง เสน่ห์นางมาร บ่วงรักจอมมารยา คืนพันธนาการ
จัดส่งฟรีลงทะเบียน แถมปกใส ที่คั่น และโป๊สการ์ด

ชื่อบัญชี sumitra r. บัญชีออมทรัพย์ สาขาเซียร์ รังสิต
- ธนาคาร ไทยพาณิชย์ 364-228684-0 
- ธนาคาร กสิกรไทย 001-1-73374-3
โอนเงินเสร็จแล้วแจ้งชื่อที่อยู่พร้อมแนบสลิปโอนเงิน
มาที่ นิราอร บุ๊คส์ หรือ rosyroseapp@gmail.com 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #6 jub14741 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 18:10
  พระเอกก็น่ารักอยู่นะ
  #6
  0
 2. #5 rtom711 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 08:27
  ไล่ 2 แม่ลูกนั้นออกไป แล้วหาแม่บ้านคนใหม่มาอยู่กะเมียซะ
  #5
  0