ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 39 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 7 (6)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9171
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 229 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ (นายหัวอาชว์ & ศิศิรา)

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส (นายหัวทัพพ์ & อรอาภา)

หนังสือมีวางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และ B2S (บางสาขา) แล้วนะคะ ส่วนภรรยายอดพิศวาสกำลังทยอยวางจำหน่ายหน้าร้านค่ะ

หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ มีส่วนลด 15-30% สำหรับสมาชิกค่ะ 

ภรรยายอดดวงใจ >> https://bit.ly/2Hd2Fju 

ภรรยายอดพิศวาส >> https://bit.ly/2MdClNA

ซีรีส์ชุดยอดดวงใจนายหัว >> https://bit.ly/2nAUGp3


 

 

เพราะแอลลี่ไม่อยากทำให้พี่อาชว์ผิดหวังในตัวแอลลี่อรอาภาอ้อมแอ้มตอบทั้งยังหลบตา ทำให้ชมพูนุชอมยิ้ม แค่นี้ก็ได้คำตอบชัดเจนแล้วว่า

เป็นเพราะแอลลี่รักนายหัวทัพพ์ต่างหาก

ชมพูนุชเอ่ยออกมาตรงๆ ที่ไม่ปฏิเสธก็เพราะรักต่างหาก เรื่องที่ไม่อยากให้พี่ชายผิดหวังน่าจะเป็นข้ออ้างเพื่อปิดบังความรู้สึกภายในใจของตัวเองต่างหาก และหญิงสาวคลุกคลีอยู่กับบ้านนภคินทร์มาตั้งแต่เด็ก จึงรู้จักนิสัยของพี่ชายเพื่อนดี นายหัวอาชว์เป็นพี่ชายที่ให้อิสระทางการใช้ชีวิตกับน้องสาว ไม่เคยผิดหวังหากสิ่งนั้นคือการตัดสินใจของอรอาภา และหากไม่รักจะฝืนใจอยู่กับนายหัวทัพพ์ทำไมกัน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นก็พยายามหนีมาตลอด ถ้าอรอาภาคิดจะตัดขาดจากนายหัวทัพพ์จริงๆ ก็ควรจะเด็ดขาดให้มากกว่านี้

ไม่ใช่นะนุช! แอลลี่ไม่ได้รักเขา” 

รีบปฏิเสธเป็นพัลวันด้วยท่าทีร้อนรน ทั้งที่แก้มนวลนั้นแดงซ่าน ดวงตาคู่หวานมองเพื่อนอย่างเว้าวอนขอให้เชื่อ ทว่าชมพูนุชกลับยิ้มและส่ายหน้า

แอลลี่อาจจะโกหกนุชได้ แต่แอลลี่โกหกใจตัวเองไม่ได้หรอก” 

เธอไม่อยากให้อรอาภาโกหกหัวใจ โกหกความรู้สึกของตัวเอง เพราะมันไม่ต่างจากกำลังปิดกั้นตัวเองจากความสุข

อรอาภาสูดลมหายใจลึกแล้วเสมองไปทางอื่น หญิงสาวไม่ปฏิเสธว่ากำลังโกหกใจตัวเอง เธอรักนายหัวทัพพ์ รักมาก รักทั้งๆ ที่เขาเคยทำให้เจ็บปวดอย่างแสนสาหัสและรักมาตลอดทั้งที่พยายามหนีเขาตลอดสามปีที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องจริงที่เธอจะโกหกใครต่อใครก็ได้ แต่ไม่อาจโกหกใจตัวเองได้เลย

แอลลี่กลัวว่าจะเจ็บเพราะนายหัวทัพพ์อีกใช่ไหม

คำถามที่เหมือนเข้ามานั่งอยู่ในใจนั้นทำให้อรอาภาค่อยๆ หันกลับไปเผชิญหน้ากับเพื่อน แล้วพยักหน้าเบาๆ ขณะที่ขอบตานั้นร้อนผะผ่าว ดวงตาคู่หวานเริ่มไหวระริก มีน้ำตารื้นขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ เพราะความกลัวทำให้เธอกลายเป็นคนขี้ขลาด

ชมพูนุชถอนหายใจออกมาเบาๆ เมื่อได้เห็นความอ่อนแอของเพื่อนเป็นครั้งแรก เธอบีบกระชับมือบอบบางของอรอาภาเบาๆ อย่างให้กำลังใจ

แอลลี่ลองคิดดูนะ ว่าจะมีผู้ชายคนไหนไหมที่ยังอดทนรอผู้หญิงที่หนีเขาไป แถมยังปิดกั้นการติดต่อทุกทางตลอดระยะเวลาเกือบสามปีที่ผ่านมา แต่เขาก็ยังรอมาตลอด นุชตอบไม่ได้หรอกนะว่าทำไมนายหัวทัพพ์ถึงยังรอแอลลี่อยู่ แอลลี่คงต้องไปหาคำตอบเอาเอง

เอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนหวานและสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนยกมือขึ้นเช็ดน้ำตาที่ร่วงเผาะลงบนแก้มให้เพื่อนรัก แม้อรอาภาจะเคยเจ็บปวดเพราะนายหัวทัพพ์มาก่อน แต่ที่ผ่านมาเขาก็น่าจะได้รับบทเรียนแล้ว อรอาภาหนีไปเพราะอะไรชายหนุ่มยังไม่รู้เลย แต่ก็ยังคงเฝ้ารอ ทั้งยังเคยมาอ้อนวอนขอให้เธอโทร.หาคู่หมั้นให้ด้วยซ้ำ เมื่อรู้ว่าอรอาภาไม่อยากจะคุยด้วย เขาก็ยังแวะเวียนมาถามข่าวอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้หญิงสาวไม่เคยบอกเพื่อนเลย เพราะนายหัวทัพพ์ขอให้เก็บเป็นความลับ

อรอาภาฟังในสิ่งที่เพื่อนพูดแล้วกะพริบตาปริบๆ อย่างครุ่นคิด นั่นสินะ ทำไมนายหัวทัพพ์ยังคงรอเธออยู่ มีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจและคนที่จะให้คำตอบได้ดีที่สุดก็คือคนรอ...

และที่เขาเคยพูดว่าเพราะเธอคือความสุขของเขาล่ะ มันหมายความว่าอย่างไรกันแน่

ตอนนี้หญิงสาวรู้สึกสับสนเหลือเกิน

อย่าเพิ่งคิดมากไปเลย แอลลี่ลองเปิดใจ อย่าปิดกั้นตัวเองให้มากนัก บางทีสิ่งที่กำลังกลัวอยู่อาจเป็นเพราะคิดไปเองก็ได้” 

ชมพูนุชระบายยิ้มแล้วพยักหน้าขึ้นลงเบาๆ บางทีการคิดมากไปก็กลายเป็นกดดันตัวเองจนไม่มีความสุข

อรอาภาพยักหน้ารับด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นขอบคุณนะที่เข้าใจแอลลี่ทุกอย่างเลย

หญิงสาวโผเข้ากอดเพื่อนรักที่มอบความเข้าอกเข้าใจและความจริงใจอย่างแท้จริงให้กับเธอเสมอแน่น อรอาภารู้สึกว่าตัวเองโชคดีเหลือเกินที่มีแต่คนดีๆ อยู่รอบกาย แม้เธอจะไม่มีแม่ แต่การขาดใครคนหนึ่งในชีวิตไม่ได้ทำให้รู้สึกขาดเลยสักนิด เพราะมีอีกหลายคนที่คอยอยู่เคียงข้าง คอยมอบความรัก ความอบอุ่น ความห่วงใยและความเข้าใจให้เสมอ ชมพูนุชก็เป็นก็เป็นหนึ่งในนั้น เพื่อนคนนี้เป็นมากกว่าเพื่อน เพราะอรอาภาคิดว่าชมพูนุชคือคนในครอบครัวของเธอ

 

ค่ำของอีกวัน หลังจากเลิกงานนายหัวทัพพ์ก็กลับมารับเมียที่บ้านเพื่อไปกินข้าวกับมารดา ซึ่งคุณนฤดีบอกว่าอยากเจอลูกสะใภ้ อีกทั้งคุณนริสา ซึ่งเป็นเพื่อนรักของท่านก็แวะมาหาพอดี คนเห่อลูกสะใภ้เลยได้ถือโอกาสอวดในทันที ลูกสะใภ้คนนี้คุณนฤดีรักใคร่เอ็นดูนัก เพราะหมั้นหมายไว้ให้ลูกชายมาตั้งแต่เกิด ทั้งยังเลี้ยงและอบรมสั่งสอนมาด้วยตัวเอง

มื้อค่ำที่บ้านวรากรกุลผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็วด้วยบรรยากาศแสนคุ้นเคยแม้มีแขกแวะมาเยือน หลังจากย้ายมานั่งคุยกันพอหอมปากหอมคอที่ห้องรับแขก คุณนริสาจึงขอตัวกลับเนื่องจากเริ่มมืดมากแล้ว คุณนฤดีและลูกชายพร้อมด้วยลูกสะใภ้จึงออกมาส่งขึ้นรถที่หน้าบ้าน

ฉันกลับแล้วนะฤดี ป่านนี้ยายหลินคงกลับถึงบ้านแล้ว

คุณนริสาร่ำลาเพื่อนพลางยกแขนขึ้นเพื่อดูเวลาที่นาฬิกาข้อมือ วันนี้รสริน ลูกสาวเพียงคนเดียวของนางกำลังจะกลับจากไปเที่ยวทะเลกระบี่กับกลุ่มเพื่อน คราแรกคนเป็นแม่เสนอให้ชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต จะได้ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย แต่ลูกสาวกลับบอกว่าเบื่อแล้ว นางจึงไม่อยากขัดใจ ทั้งที่ลึกๆ แล้วอยากจะให้ลูกมาอยู่บ้าน มาช่วยทำงานเพราะพ่อกับแม่ก็เริ่มแก่แล้ว ทว่ารสรินกลับไม่ยอมทำอะไรสักอย่าง นางก็จนใจจะพูดจริงๆ

จ้ะคุณนฤดียิ้มรับ นานๆ นริสาจะแวะมาหาสักครั้ง นี่ก็มาตั้งแต่บ่าย คุยกันเรื่อยเปื่อยจนถึงค่ำเลยล่ะ

ป้ากลับแล้วนะตาทัพพ์ หนูแอลลี่

นางมองไปยังนายหัวทัพพ์และอรอาภาที่ยืนอยู่ด้านหลังนฤดีแล้วส่งยิ้มอาทรให้ คุณนริสายกมือขึ้นรับไหว้จากทั้งสองพลางมองอย่างชื่นชม ลูกชายและลูกสะใภ้ของนฤดีช่างสวยหล่อเหมาะสมกันมากนัก ก่อนจะก้าวขึ้นไปนั่งบนรถเมื่อคนขับรถลงมาเปิดประตูรถ

ผมก็จะกลับเลยนะแม่” 

นายหัวทัพพ์เอ่ยขึ้นหลังจากที่รถของคุณนริสาขับออกไป วันนี้งานค่อนข้างยุ่งจนเขาต้องหอบกลับมาทำที่บ้านด้วย จึงต้องรีบกลับไปเคลียร์ให้เรียบร้อย

คุณนฤดีหันไปเผชิญหน้ากับลูกชายและลูกสะใภ้ด้วยสีหน้าผิดหวังนิดๆอ้าว ไม่พาน้องค้างที่นี่สักคืนล่ะ

นางคิดว่าลูกจะพาเมียค้างที่บ้านสักคืนเสียอีก ปล่อยให้คนแก่ต้องเหงาหงอยอยู่ตรมลำพังอีกจนได้ คราแรกคุณนฤดีคิดว่าอรอาภาจะย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านนี้ ทว่าลูกชายตัวดีกลับพาเมียไปอยู่ตามลำพังที่บ้านอีกหลัง ซึ่งนางเพิ่งทราบเมื่อวานว่านายหัวทัพพ์แอบไปปลูกบ้านไว้หนึ่งหลังเพื่อเตรียมไว้เป็นเรือนหอ ทันทีที่รู้นั้นถึงกับอึ้ง ไม่ใช่เพราะลูกชายแอบไปสร้างบ้านไว้ แต่อึ้งตรงที่บอกว่าเตรียมไว้เป็นเรือนหอ ทั้งๆ ที่คู่หมั้นยังไม่กลับมาจากต่างประเทศ และยังไม่รู้ว่าจะยอมแต่งงานด้วยหรือไม่ ไม่กลัวจะสร้างไว้รอเก้อเลยหรือไร

ผมมีงานค้างอยู่ ไว้วันหลังแล้วกันครับ” 

ชายหนุ่มเดินเข้าไปกอดปลอบมารดาที่ทำหน้าเหมือนงอน จนคุณนฤดีจำต้องพยักหน้ารับแต่โดยดี ปล่อยให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันตามลำพังอีกสักหน่อย เพราะลูกชายของนางนั้นรออรอาภามานานเหลือเกิน

แอลลี่กลับแล้วนะคะคุณแม่อรอาภายกมือไหว้อย่างนอบน้อมเมื่อสามีพยักหน้าเรียกให้ไปที่รถ โดยที่เขานั้นเดินนำไปก่อนแล้ว

จ้ะ มาให้กอดก่อนทีหนึ่ง

คุณนฤดีอ้าแขนรอ กอดลูกสะใภ้พร้อมทั้งหอมแก้มแรงๆ ด้วยความรักใคร่ และได้รับการหอมกลับคืน โดยมีสายตาของนายหัวทัพพ์มองด้วยความหมั่นไส้เช่นทุกครั้ง ที่ได้เห็นอรอาภาและมารดาของตัวเองผลัดกันกอดผลัดกันหอม เป็นแบบนี้มาตั้งแต่อรอาภาเริ่มรู้ความกระมัง จนตอนนี้กลายมาเป็นสมาชิกอีกคนของครอบครัววรากรกุลแล้ว คงจะสมใจแม่เขาแล้วล่ะ ที่อยากได้หญิงสาวมาเป็นลูกสาวอีกคน

ว่างๆ เดี๋ยวแม่แวะไปหาที่บ้านนะ

นางว่าพลางลูบศีรษะของอรอาภาเบาๆ อยากจะไปเห็นเรือนหอของลูกชายใจจะขาดว่าสวยมากเพียง ฟังจากคำบอกเล่าของแม่ครัวและสาวใช้ที่ส่งไปให้ก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ คุณนฤดีแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่านายหัวทัพพ์จะจริงจังกับอรอาภาถึงเพียงนี้ ทั้งที่น้องก็ยังไม่ได้ตกลงปลงใจด้วยเลย

ค่ะ

อรอาภาระบายยิ้มอ่อนหวาน ก่อนจะผละจากคุณนฤดีแล้วเดินไปที่รถ ซึ่งสามีติดเครื่องยนต์ไว้รอเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะกลับบ้านหญิงสาวขอให้เขาพาแวะไปที่บ้านนภคินทร์เพื่อเก็บเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นเพิ่มเติม เนื่องจากที่มีอยู่นั้นมีเพียงพอแค่ใช้แก้ขัดเท่านั้น

นายหัวทัพพ์มองเมียจอมดื้อที่กำลังหลับสบายขณะขับรถพากลับบ้านอย่างอ่อนใจ เมื่อพาแวะไปเก็บของที่บ้านแล้วถึงเวลาที่ต้องกลับ อรอาภาก็เกิดอาการงอแง เกาะพี่ชายอย่างนายหัวอาชว์แจ จะไม่ยอมกลับกับเขา ชายหนุ่มทั้งเกลี่ยกล่อมทั้งขู่อยู่นานกว่าจะยอม แต่ก็งอนตุ๊บป่องไม่พูดไม่จาไม่มองหน้าเขาไม่ตั้งแต่ขึ้นรถ สุดท้ายก็สิ้นฤทธิ์ หลับปุ๋ยตลอดทางจนถึงบ้าน
นุชชี่นี่น่ารักเนอะ พูดให้น้องแอลสบายใจได้ ส่วนน้องก็ต้องเลิกปิดกั้นตัวเองได้แล้ว ถ้ารู้ว่าตอนที่ตัวเองไม่อยู่ พี่ทัพพ์ทำอะไรให้บ้าง น้องจะยังใจแข็งอยู่มั้ยนะ

ชอบความรักลูกสะใภ้มากกว่าลูกชายของคุณแม่ฤดีมาก 5555

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 229 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #594 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 16:31

  ยังไงต่อนะ

  #594
  0
 2. #589 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:28

  มีความน่ารักมากมาย

  #589
  0
 3. #588 dokao (@dokao) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 10:25
  แหมมมมมมม อิจฉาคนเห่อเมีย
  #588
  0
 4. #586 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:35
  นุชแนะนำดีมาก เชื่อเพื่อนแล้วตามใจตัวเองดูสักครั้งเนอะ มันต้องดีแน่นอนแอลลี่ ^^
  #586
  0
 5. #585 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 21:29
  พี่โตแล้วนะคะ จะทำตัวเป็นเด็กขี้อิจฉาไม่ได้นะคะ
  #585
  0
 6. #584 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 20:38
  เพื่อนดีมีคนเดียวก็เหลือแหล่ ได้ฟังคำปลอบของหนูนุชแล้วหนูแอลลี่คงจะสบายใจขึ้นบ่างล่ะน้อ
  #584
  0