ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 38 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 7 (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 246 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ (นายหัวอาชว์ & ศิศิรา)

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส (นายหัวทัพพ์ & อรอาภา)

หนังสือมีวางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และ B2S (บางสาขา) แล้วนะคะ ส่วนภรรยายอดพิศวาสกำลังทยอยวางจำหน่ายหน้าร้านค่ะ

หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ มีส่วนลด 15-30% สำหรับสมาชิกค่ะ 

ภรรยายอดดวงใจ >> https://bit.ly/2Hd2Fju 

ภรรยายอดพิศวาส >> https://bit.ly/2MdClNA

ซีรีส์ชุดยอดดวงใจนายหัว >> https://bit.ly/2nAUGp3 

อรอาภาทำหน้ามุ่ยเมื่อถูกสามีบังคับให้ออกมาส่งเขาไปทำงานที่หน้าบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังต้องเอียงแก้มให้หอมซ้ายขวา อ้อยอิ่งอยู่นานกว่าจะยอมขึ้นรถได้ วันนี้นายหัวทัพพ์สวมชุดสูท อยู่ในมาดนักธุรกิจ ดูหล่อเหลาทรงเสน่ห์มากกว่าปกติ ทั้งยังดูดิบเถื่อนในคราเดียวกันเพราะเคราเข้มที่อยู่รอบกรามแกร่ง มองแล้วใจก็พลอยสั่นไหว หญิงสาวยืนอยู่หน้าบ้านจนรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูคันหรูขับพ้นประตูรั้วจึงเดินกลับเข้าบ้าน

ทว่าไม่ถึงสิบนาทีก็ต้องเดินออกมาที่หน้าบ้านอีกครั้งเมื่อมีรถแล่นเข้ามาจอด อรอาภายืนรอต้อนรับแขกคนแรกที่มาเยือนบ้านหลังใหญ่ด้วยรอยยิ้ม เมื่อชมพูนุชเปิดประตูลงมาจากรถ สองเพื่อนรักก็โผเข้ากอดกันกลมแทนความคิดถึง

แอลลี่ คิดถึงจังเลย” 

ชมพูนุชกอดเพื่อนรักแน่นแล้วโยกตัวไปมา ถึงกับน้ำตาซึมเมื่อได้เห็นหน้าอรอาภา เธอคิดว่าตัวเองจะไม่ร้องไห้ แต่สุดท้ายก็ร้องจนได้

แอลลี่ก็คิดถึงนุชเหมือนกัน” 

น้ำเสียงของอรอาภาเครือสั่นเมื่อได้กอดเพื่อนรักเป็นครั้งแรกในรอบสามปี แม้คุยกันอยู่แทบทุกวันแต่ความคิดถึงก็ไม่ได้ลดลงเลย เพราะไม่ได้กอดกันแน่นๆ แบบนี้

ทั้งสองผละห่าง มองสำรวจความเปลี่ยนแปลงกันและกันพลางใช้หลังมือเช็ดน้ำตาไปด้วย แล้วต่างหัวเราะออกมาอย่างขบขันตัวเอง ก่อนอรอาภาจะชักชวนพร้อมจูงมือชมพูนุชเข้าไปในบ้าน

บ้านหลังใหญ่แถมน่าอยู่จังเลยเนอะ นุชได้ยินมาว่าแถวนี้เป็นย่านคนรวยด้วย ที่ดินแพงลิบลิ่วเลย

ชมพูนุชเปรยขึ้นเบาๆ ขณะมองสำรวจบ้านดีไซน์สวยด้วยความชื่นชม ถ้าให้เดา หญิงสาวคิดว่าบ้านหลังนี้ต้องเป็นเรือนหอของอรอาภากับนายหัวทัพพ์อย่างแน่นอน เพราะบ้านดูใหม่เหมือนเพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน และคราแรกที่อรอาภาบอกว่าอยู่บ้านนายหัวทัพพ์ เธอคิดว่าเป็นบ้านหลังเดียวกับที่คุณนฤดีอยู่เสียอีก แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่คิด

อรอาภาหันมองคนพูดแล้วครุ่นคิดเล็กน้อย ถึงว่าล่ะ บ้านที่อยู่ละแวกนี้จึงมีแต่หลังใหญ่ๆ จนเกือบจะเหมือนคฤหาสน์อยู่แล้ว แถมพื้นที่ของบ้านหลังนี้ก็ไม่น่าจะต่ำกว่าห้าไร่ แทบไม่กล้าประเมินราคาที่ดินรวมถึงตัวบ้านเลยว่ามหาศาลเพียงใด

แล้วนี่นุชกินข้าวมาหรือยัง” 

หญิงสาวถามขณะเดินไปยังห้องนั่งเล่น ใบหน้าอ่อนหวานประดับด้วยรอยยิ้มแห่งความดีใจที่ได้พบเพื่อนรัก

ยังเลย นุชมารับแอลลี่ไปกินพร้อมกันก็เพราะว่านัดกันจะออกไปกินข้าว หญิงสาวเลยยังไม่ได้กินอะไรมา

งั้นก็พอดีเลย พี่แม่บ้านทำกับข้าวไว้เยอะเลย กินข้าวเสร็จเดี๋ยวเราออกไปนั่งคุยกันที่สวนหลังบ้าน ตรงนั้นมีซุ้มกุหลาบแบบที่นุชชอบด้วยล่ะ

อรอาภาชักชวน เธอรู้สึกเพลียๆ เลยไม่ค่อยอยากออกไปข้างนอกเท่าไรนัก เป็นเพราะคนที่ออกไปทำงานด้วยความกระปรี้กระเปร่านั่นละ กว่าจะอาบน้ำเสร็จทำเอาเธอแทบหมดเรี่ยวหมดแรง คิดถึงเขาแล้วแก้มก็พลอยร้อนผ่าวขึ้นมา

ได้จ้ะ” 

ชมพูนุชยิ้ม ไม่ขัดข้องอยู่แล้วหากเป็นความต้องการของเพื่อน ไม่ต้องออกไปข้างนอกก็ดีเหมือนกัน จะได้คุยกันสะดวกขึ้น เวลาจะเมาธ์มอยเรื่องคนอื่นจะได้ไม่ต้องคอยระวังด้วย

พี่จิ๋วคะ ช่วยตั้งโต๊ะให้ด้วยค่ะ

อรอาภาหันไปบอกกับแม่บ้านที่กำลังจะเดินผ่านไป อีกฝ่ายหยุดแล้วพยักหน้ารับ ก่อนจะไปจัดการตั้งโต๊ะตามที่นายสาวสั่งในทันที ระหว่างรออรอาภาและชมพูนุชก็คุยกันไปพลางๆ แม้ตอนที่อยู่ห่างไกลจะคุยกันอยู่แทบทุกวัน แต่พอเจอหน้ากันกลับมีเรื่องให้พูดคุยกันตั้งมากมายอย่างไม่จบสิ้น

 

หลังจากกินข้าวเสร็จ สองเพื่อนรักก็ออกมานั่งเล่นที่ใต้ร่มไม้อันร่มรื่นหลังบ้าน โดยที่แม่บ้านนำเสื่อมาปูให้พร้อมกับหมอนอิง รวมถึงน้ำส้มคั้นเย็นๆ และขนมอีกสองสามอย่างที่วางอยู่บนถาดไม้ อรอาภานั่งพับเพียบอยู่บนเสื่อ ขณะที่ชมพูนุชนั้นนั่งหย่อนขาอยู่บนเปลญวนพลางจิบน้ำส้มคั้นเย็นๆ อย่างสบายอารมณ์ บ้านหลังนี้ช่างบรรยากาศดีเหลือเกิน มองไปมุมไหนก็รู้สึกสบายตา

คือมันค่อนข้างกะทันหันน่ะ แอลลี่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนดี

อรอาภาเอ่ยขึ้นด้วยสีหน้ากระอักกระอ่วนโดยไม่รอให้เพื่อนถาม แต่หญิงสาวไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี เนื่องจากความสัมพันธ์ของเธอและนายหัวทัพพ์ไม่เหมือนคู่หมั้นคู่อื่นๆ แต่แล้วจู่ๆ ก็เปลี่ยนสถานะมาเป็นสามีภรรยา หลังจากที่เธอพยายามหนีเขามาตลอดเกือบสามปี ครั้นจะให้พูดออกไปตรงๆ ว่านายหัวทัพพ์ลักพาตัวเธอมาจากสนามบินแล้วจับปล้ำทำเมียก็กระดากอายเกินกว่าจะพูดออกไป

ชมพูนุชมองหน้าสีหน้าคล้ายกลืนไม่เข้าคายไม่ออกแล้วยิ้มเล็กน้อย ก่อนขยับริมฝีปากเอื้อนเอ่ยถามออกไปตรงๆตอนนี้แอลลี่เป็นภรรยานายหัวทัพพ์แล้วใช่ไหม

คนถูกถามตรงๆ พยักหน้ารับเบาๆ พวงแก้มใสซับสีระเรื่อขึ้นทันตา ขณะมองเพื่อนตาปริบๆ ด้วยความขวยเขิน อรอาภาไม่คิดว่าชมพูนุชจะถามตรงถึงเพียงนี้

แค่นี้ละ ไม่ต้องเล่าแล้ว” 

หญิงสาวต้องการทราบเพียงเท่านี้ ส่วนเรื่องที่ลงเอยได้อย่างไรนั้นมันเป็นเรื่องส่วนตัว แค่ได้รู้สถานะที่ชัดเจนของอรอาภาในตอนนี้ก็พอแล้ว

นุชไม่สงสัยอะไรเลยเหรอ” 

อรอาภาขมวดคิ้วด้วยความงุนงงที่เพื่อนไม่แคลงใจในความสัมพันธ์ของเธอกับนายหัวทัพพ์เลย

ชมพูนุชส่ายหน้าเบาๆ พลางคลี่ยิ้มบางๆ เธอไม่ได้มีความคลางแคลงใจในตัวเพื่อนเลยสักนิดทำไมนุชจะต้องสงสัยล่ะ แอลลี่เป็นคู่หมั้นก็นายหัวทัพพ์นี่นา จะแต่งงานเป็นสามีภรรยากันก็ไม่เห็นแปลกเลย

นุชคิดว่ามันเร็วไปไหม

ชมพูนุชพูดออกมาราวกับเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่เธอเองยังคิดว่ามันรวดเร็วเกินไป แม้เธอและนายหัวทัพพ์จะเป็นคู่หมั้นกัน แต่ความสัมพันธ์มันค่อนข้างคลุมเครือมาตลอด มันไม่ได้สุกงอมพอที่จะพัฒนาไปสู่การแต่งงานได้เลย แม้เธอจะเคยคาดหวังมันจากนายหัวทัพพ์ก็ตาม

แอลลี่กับนายหัวทัพพ์หมั้นกันมาตั้งกี่ปีแล้วล่ะ ไม่เร็วไปหรอก เพราะวันหนึ่งก็ต้องแต่งงานกันอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ

ชมพูนุชถามด้วยสีหน้าผ่อนคลาย ไร้ความกดดัน แต่คนถูกถามนั้นกลับมีสีหน้าหม่นลง หญิงสาวร่างเล็กจึงลุกจากเปลแล้วเดินเข้าไปนั่งลงตรงหน้าอรอาภา ดึงมือมากุมไว้พลางมองสบตาด้วยแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจ ไม่ว่าเพื่อนกำลังเผชิญกับปัญหาหนักใจอะไรอยู่ เธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ

นุชก็รู้ว่าที่แอลลี่ไปเรียนที่อังกฤษเพราะอยากหนีเขา” 

อรอาภาเอ่ยออกมาอย่างไม่เต็มเสียงนัก ดวงตาคู่หวานไหววูบเมื่อคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต

แล้วแอลลี่ก็จะถอนหมั้นด้วย” 

แต่ชายหนุ่มกลับทำให้ความต้องการของเธอพังทลายลง นอกจากจะไม่ได้ถอนหมั้นแล้วยังถูกผูกมัดเอาไว้แน่นด้วยทะเบียนสมรสและฐานะภรรยาของนายหัวทัพพ์อีกต่างหาก

แล้วถ้าแอลลี่อยากถอนหมั้น ไม่อยากเป็นภรรยาของนายหัวทัพพ์ทำไมไม่ปฏิเสธไปเลยล่ะ

ลองเชิงถามแล้วมองอย่างรอคำตอบ เมื่อเห็นว่าอรอาภามีท่าทีเหมือนไม่อยากจะเป็นเมียนายหัวทัพพ์ ถ้าไม่อยากเป็นก็ควรปฏิเสธ ไม่ใช่รับเอาสถานะนั้นมาแล้วกลัดกลุ้มใจแบบนี้ แต่เพราะใจยังคงรักเขาอยู่ต่างหาก ต่อให้พยายามหนีไปไกลแค่ไหนก็หนีหัวใจตัวเองไม่พ้นอยู่ดี

เพราะแอลลี่ไม่อยากทำให้พี่อาชว์ผิดหวังในตัวแอลลี่” 

อรอาภาอ้อมแอ้มตอบทั้งยังหลบตา ทำให้ชมพูนุชอมยิ้ม แค่นี้ก็ได้คำตอบชัดเจนแล้วว่า

เป็นเพราะแอลลี่รักนายหัวทัพพ์ต่างหาก” 
นุชชี่ก็เอาความจริงมาพูดเกินเนอะ น้องแอลนี่ปาากไม่ตรงกับใจสุดๆ เลยนะคะจะบอกให้ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ พี่ทัพพ์ทำให้น้องไม่มั่นใจเอง น้องก็กลัวเป็นธรรมดาแหละ เลยไม่กล้าเปิดใจเท่าไร

เดี๋ยวเย็นๆ มาอัปให้อีกรอบนะคะ

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 246 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #583 sutisajaritrum (@sutisajaritrum) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 15:56

  รออ่านต่อนาาาา
  #583
  0
 2. #582 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 12:33

  ก็พี่เจ้าชู้น้องเลยไม่มั่นใจ

  #582
  0
 3. #580 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 11:06

  นุชพูดจริง

  #580
  0
 4. #579 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 10:06
  เพื่อนรัก...พูดตรง...ชี้จุด...ชัดเจนไปไม๊คะ
  #579
  0
 5. #578 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 09:53
  ใช่ลูกแอลลี่...ลองเปิดใจดูอีกสักครั้ง ทำตามหัวใจตัวเองดู ^^
  #578
  0
 6. #577 AesohMaelae (@AesohMaelae) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 04:44
  เจิมมมมมม
  #577
  0