ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 33 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 6 (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10639
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 241 ครั้ง
  15 ส.ค. 61

  ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ (นายหัวอาชว์ & ศิศิรา)

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส (นายหัวทัพพ์ & อรอาภา)

ภรรยายอดดวงใจมีวางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และ B2S (บางสาขา) แล้วนะคะ ส่วนภรรยายอดพิศวาสวางจำหน่ายหน้าร้าน 17/08/61 ค่ะ

หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์สำนักพิมพ์ มีส่วนลด 15-30% สำหรับสมาชิกค่ะ 

ภรรยายอดดวงใจ >> https://bit.ly/2Hd2Fju

ภรรยายอดพิศวาส >> https://bit.ly/2MdClNA

ซีรีส์ชุดยอดดวงใจนายหัว >> https://bit.ly/2nAUGp3

 


ยายพี่หลินนางกลับมาจากเยอรมันแล้วนะ เห็นว่าเลิกกับผัวเพราะไปกันไม่รอด นุชล่ะอยากสมน้ำหน้าจริงๆ”  

ชมพูนุชพูดด้วยน้ำเสียงหมั่นไส้เต็มทน ทั้งยังแอบสะใจอยู่ลึกๆ หลิน หรือรสริน เป็นลูกสาวของนายหน้าที่ดินที่เป็นที่รู้จักดีของคนในละแวกนี้ พ่อแม่ของหล่อนเป็นที่นับถือของชาวบ้าน แต่ลูกสาวกลับทำตัวเหย่อหยิ่ง ชอบเหยียดคนที่ด้อยกว่า ทำตัวสูงส่งราวกับอยู่บนฟ้าอย่างไรอย่างนั้น เมื่อสองปีที่แล้วหล่อนควงสามีชาวต่างชาติออกงานสังคม หลังจากจัดงานแต่งงานใหญ่โต อวดความหรูหรา ร่ำรวย ก่อนจะเดินทางตามฝ่ายชายไปอยู่ประเทศเยอรมันนี ทว่าไม่นานมานี้ก็ต้องซมซานกลับมาโดยไร้วี่แววผัวที่แสนดีที่เจ้าหล่อนโอ้อวดเอาไว้ มีข่าวหลุดจากวงในซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อเอาออกมาเผยแผ่ให้โลกรู้ว่าเลิกแล้วค่ะ หล่อนเลิกกับเขาแล้วค่ะ

จริงเหรอ

อรอาภาถามเสียงเบา สีหน้าถูกปรับเป็นราบเรียบเมื่อได้ยินชื่อของรสริน ซึ่งมารดาของรสรินเป็นเพื่อนกับคุณนฤดี เธอจึงได้รู้จักอีกฝ่าย แต่ไม่ค่อยถูกชะตากันเท่าไรนัก จะเรียกได้ว่าไม่ชอบหน้าก็คงไม่ผิด

จริงสิ นางเพิ่งกลับมาเมื่อสองสามเดือนก่อนนี้เอง แทบไม่กล้าออกมาเจอหน้าใครเลยนะ เห็นว่าคงอาย ไปไหนก็มีแต่คนถามถึงสามี แต่ก็ยังทำตัวหยิ่งผยองเหมือนเดิมนะ

ว่าอย่างกระแนะกระแหนนิดๆ ชมพูนุชค่อนข้างมีอคติส่วนตัวกับรสริน หมั่นไส้ในความเยอะอย่างของเจ้าหล่อน ที่ทำให้เธอถึงกับส่ายหน้า ครั้งหนึ่งรสรินเคยมาใช้บริการที่ร้านชมพูบูติกของเธอ หล่อนแสดงกิริยาท่าทางรังเกียจพนักงานในร้านที่ต้อยต่ำกว่า ใช้คำพูดจิกสั่งราวกับเป็นขี้ข้า จนมารดาของเธอซึ่งเป็นเจ้าของร้านในตอนนั้นเห็นแล้วทนไม่ไหว ต้องเชิญให้ออกจากร้านไป เนื่องจากไม่ต้องการจะบริการลูกค้าที่ดูถูกดูแคลนคนอื่น ซึ่งหล่อนก็วีนแตกในทันที อีกทั้งมีวีรกรรมอีกมากมายที่ขาเมาธ์ต่างส่งต่อกันมาปากต่อปากไม่จบสิ้น

ก็เป็นเพราะเขาทำตัวเองนั่นละ

หญิงสาวไม่ได้อยากซ้ำเติม แต่รสรินเป็นคนค่อนข้างร้ายกาจ หล่อนไม่เคยคบใครด้วยความจริงใจ หากมีใครโดดเด่นกว่าจะเลิกคบในทันที และเลือกคบเฉพาะลูกหลานคนมีเงินและคนในระดับเดียวกันเท่านั้น อาจเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูของคนในครอบครัว หล่อนเป็นลูกสาวคนเดียว ถูกพ่อแม่ตามใจมาตั้งแต่เด็ก ไม่เคยดุด่า ไม่ว่าต้องการอะไรก็ได้ดั่งใจเสมอ และไม่เคยไว้หน้าใครเพราะถือว่าตัวเองเป็นลูกคนรวย อรอาภารู้สึกว่าหล่อนมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่คิดว่าตัวเองรวยแล้วต้องอยู่เหนือคนอื่น ทั้งๆ ที่ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน

ไม่น่าเลยเนอะ หน้าตาก็สวย ชาติตระกูลก็ดี แต่ทำตัวไม่สมฐานะเลย

ชมพูนุชอดว่าอย่างเสียดายไม่ได้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าความเพียบพร้อมที่พ่อแม่สร้างมาให้ตั้งแต่เกิดจะเป็นสิ่งที่คอยทำลายรสรินอยู่เสมอ

ช่างเขาเถอะนุช วันหนึ่งเขาคงรู้ตัวเองล่ะว่าสิ่งที่ทำลงไปมันส่งผลถึงตัวเองมากแค่ไหน

อรอาภาว่าอย่างปลงๆ หญิงสาวรู้ว่าชมพูนุชไม่ชอบรสรินมาตั้งนานแล้ว เนื่องจากหล่อนเคยทำสิ่งที่ไม่ดีเอาไว้ เธอเองก็ไม่ชอบเพราะเคยถูกผู้หญิงคนนั้นรังแกมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่อยากจะจดจำมันเท่าไรนัก ตอนนี้ก็ต่างคนต่างอยู่ เหมือนไม่ใช่คนรู้จักกันมาตั้งนานแล้ว

เนอะเธอเห็นด้วยกับอรอาภาทุกประการนี่ขอเมาธ์เรื่องพี่อาชว์หน่อย

เมาธ์เรื่องพี่ชายแอลลี่นี่นะนุช

คนเป็นน้องสาวของนายหัวอาชว์หัวเราะเสียงใส ช่างเมาธ์เก่ง สมกับเป็นนุชชี่ขาเมาธ์จริงๆ หญิงสาวคิดอย่างนึกขันก่อนเหลือบมองไปยังประตูห้องที่ถูกเปิดเข้ามาด้วยฝีมือของสามี หญิงสาวยกยิ้มให้เขาเล็กน้อยเมื่อชายหนุ่มส่งยิ้มให้ ก่อนเจ้าของร่างสูงจะเดินหายเข้าไปในห้องแต่งตัวอย่างเงียบๆ

ใช่สิชมพูนุชคันปากยิบๆ นินทาพี่ชายให้น้องสาวฟังคงไม่ผิดหรอกกระมัง

วันนี้พี่อาชว์พาพี่น้ำค้างมาลองชุดแต่งงานที่ร้านใช่ปะ แล้วก็มาโชว์หวานใส่เมียแบบไม่เกรงใจใครจนมดไม่กล้าไต่ แทบจะไม่เหลือเค้าพี่อาชว์คนเดิมที่นุชรู้จักเลย ยิ่งเมียท้องอยู่ด้วยนะ ยิ่งแทบจะอุ้มเดินอยู่แล้ว น่าหมั่นไส้สุดๆ เลยอ่ะ

เพราะรู้จักและสนิทสนมกันมานาน ชมพูนุชเลยกล้าพูดโดยที่ไม่กลัวว่าหากนายหัวอาชว์รู้เข้าจะถูกเขม่นเอา ตั้งแต่พี่ชายของอรอาภามีภรรยา ทุกครั้งที่ได้พบกันหญิงสาวจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของคนเคร่งขรึมดุดันอย่างนายหัวอาชว์เสมอ ขนาดมารดาของเธอที่นานๆ จะได้เจอ ยังพูดเลยว่านายหัวอาชว์ดูอ่อนโยนขึ้น มีรอยยิ้มมากขึ้นกว่าเดิม

อรอาภาหัวเราะคิกกับคำพูดของเพื่อนรัก ซึ่งเธอก็อดหมั่นไส้ไม่ได้เช่นกัน เพราะพี่ชายพะเน้าพะนพี่สะใภ้อย่างศิศิรามาก

แอลลี่เห็นแล้ว ตอนกลับมาเจอคิดว่ามีใครขโมยพี่อาชว์ของแอลลี่ไป แล้วเอาคนหน้าเหมือนมาแทนซะอีก พี่อาชว์เปลี่ยนไปมากๆ เลยตั้งแต่มีพี่น้ำค้างมาอยู่ด้วย แต่แอลลี่ดีใจนะที่พี่อาชง์ยอมมีครอบครัวแล้วก็เลิกบ้างานซะที

เมื่อได้มาเห็นกับตาตัวเอง หลังจากที่ได้ฟังชมพูนุชเล่าให้ฟังมาตลอด อรอาภาก็แทบไม่เชื่อว่าที่เห็นนั้นคือพี่ชายของตัวเอง ภาพของนายหัวอาชว์ที่จำได้มาตั้งแต่เด็กๆ ก็คือเคร่งขรึม ดุดัน เด็ดขาด แข็งกระด้างและจริงจังกับงานเป็นที่สุด ทว่าอบอุ่นและอ่อนโยนเสมอในยามที่อยู่กับเธอ และที่สำคัญที่สุดคือพี่ชายของเธอไม่เคยให้ความสนใจกับผู้หญิงคนไหนเป็นพิเศษ ไม่เคยคิดอยากจะลงหลักปักฐานกับใคร จนกระทั่งมีศิศิราเข้ามาในชีวิต ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

แอลลี่เชื่อเรื่องความรักสามารถเปลี่ยนแปลงคนคนหนึ่งได้หรือเปล่า นุชเชื่อนะ

ชมพูนุชเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับนายหัวอาชว์นั้นเป็นอิทธิพลของความรัก เมื่อรักใครแล้วก็อยากทะนุถนอมทั้งกายและใจ

สำหรับพี่อาชว์แอลลี่เชื่อ

ท้ายประโยคนั้นน้ำเสียงค่อนข้างแผ่วแล้วเงียบไป ดวงตาคู่หวานหลุบลงมองแหวนเพชรน้ำงามที่นิ้วนางข้างซ้ายแล้วลอบถอนหายใจออกมาเบาๆ เธอห้ามตัวเองไม่ให้คิดมากเรื่องของนายหัวทัพพ์ไม่ได้เลย

แค่ได้ฟังจากน้ำเสียงชมพูนุชก็รับรู้ได้ทันทีว่าเพื่อนรักกำลังมีอะไรบางอย่างติดอยู่ในใจ 

แต่กับผู้ชายคนหนึ่ง แอลลี่ไม่เชื่อใช่ไหมล่ะ

เธอว่าอย่างรู้ทัน เพราะเธอทราบดีว่าอรอาภาคิดอย่างไรกับนายหัวทัพพ์ แต่ไม่ค่อยกล้าที่จะเปิดเผยใจ เนื่องจากกลัวว่าจะต้องเจ็บปวดเพราะความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย ถ้าอรอาภาลองสังเกตแววตาที่นายหัวทัพพ์คอยมองตัวเองบ้าง จะเห็นว่ามันไม่ใช่แววตาที่ผู้ชายเจ้าชู้ใช้มองผู้หญิงในยามที่อยากดึงดูดให้หลงคารม ทว่าเต็มไปด้วยความอบอุ่น ละมุนแต่แฝงไปด้วยความจริงจังอย่างชัดเจน

อรอาภาไม่ได้ตอบรับ หากแต่เงียบ สีหน้าฉายแววของความครุ่นคิด ก็จริงอย่างที่ชมพูนุชว่า เธอไม่เชื่อว่าความรักจะเปลี่ยนแปลงสามีของตัวเองได้ บางครั้งอรอาภาก็อดตำหนิตัวเองไม่ได้ที่วิตกกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นมากเกินไป

แอลลี่ นุชต้องวางแล้ว เหมือนแม่จะมาเคาะห้องน่ะ ยังไงเดี๋ยวพรุ่งนี้นุชโทร.หานะชมพูนุชไม่ทันได้ฟังคำตอบก็จำต้องวางสายเพราะมารดามาเคาะเรียกอยู่หน้าห้อง

มือบอบบางลดโทรศัพท์มือถือลงจากหูแล้วถอนหายใจออกมาเบาๆ นำมันไปวางไว้ที่โต๊ะข้างเตียงแล้วล้มตัวลงนอน พยายามปัดความคิดที่ทำให้เกิดความกังวลในใจออกไป ตอนนี้เธอคือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์อยู่ข้างกาย อยู่ร่วมเตียงกับเขา เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย สิ่งที่เธอควรทำคือเลิกกลัว วางอดีตลง แล้วทำให้สามีรักและหลงจนหัวปักหัวปำ เขาจะได้ไม่คิดนอกใจนอกกายไปหาคนอื่นต่างหาก 

 

 สงกะสัยกันใช่มั้ยล่าาาา ว่ายายพี่หลินนางเป็นใคร เป็นนางมารมาจากไหนหรือเปล่า อ่านจากวีรกรรมแล้วคงจะรู้นะคะว่าไม่ใช่มารธรรมดา แต่เป็นพญามารเลยแหละ 55555

นุชชี่ขี้เมาธ์จริงเล้ยยยยย แต่พี่อาชว์ก็น่าเมาธ์จริงๆ นะ แต่นางน่ารักนะคะ เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งที่ปรึกษาที่ดีมากกกของนุ้งแอลเลย 

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 241 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #541 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 14:22

  ทำให้รักให้หลงมากๆเลยนะน้องแอล

  #541
  0
 2. #538 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 11:09
  เอาให้หลงหนักกกว่าเดิม ไปไหนไม่รอดเลยลูก แอลลี่ต้องสู้ !!! จะร้ายมาจากไหน เราก็ต้องสตรองนะ
  #538
  0
 3. #536 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 09:25

  ยังไงต่อน๊าาาา

  #536
  0
 4. #534 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 05:23
  เป็นพญาเมัย..ไม่หวั่นหรอกพญามาร.อ่ะ
  #534
  0
 5. #533 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 01:08
  แค่นี้อิพี่ก็หลงจะแย่แล้วแอลลี่เอ้ยยยย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 สิงหาคม 2561 / 01:32
  #533
  0