ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 31 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 6 (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12404
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 354 ครั้ง
  14 ส.ค. 61

 ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ (นายหัวอาชว์ & ศิศิรา)

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส (นายหัวทัพพ์ & อรอาภา)

ยินดีด้วยนะครับ นายหัวทัพพ์กับคุณอรอาภาเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วครับนายทะเบียนกล่าวคำยินดีพร้อมกับเลื่อนใบสำคัญทางการสมรสให้คู่สามีภรรยาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ขอบคุณมากครับ

นายหัวทัพพ์ยกมือขึ้นไว้นายทะเบียนอาวุโสพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย ส่วนอรอาภานั้นทำเพียงแค่ระบายยิ้มบางๆ เนื่องจากยังไม่ทันตั้งตัวเท่าไรนัก ก่อนจะรับทะเบียนสมรสที่สามีส่งให้มาใส่ซองเอกสาร แล้วทั้งสองก็ออกมาด้านนอกเพื่อจัดการธุระอื่นๆ ต่อให้แล้วเสร็จในคราวเดียวจะได้ไม่ต้องมาอีกหลายรอบ

ใช้เวลาพอสมควรทุกอย่างก็เรียบร้อย อรอาภาขึ้นมานั่งลนรถคันหรูของสามีพร้อมกับทะเบียนสมรสและบัตรประชาชนใบใหม่ที่เพิ่งถ่ายเสร็จสดๆ ร้อนๆ เวลาไม่ถึงสามวันที่กลับมาอยู่บ้าน ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะได้เปลี่ยนคำนำหน้าชื่อพร้อมนามสกุลและพ่วงด้วยสามี แทบไม่อยากจะเชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วขนาดนี้ สมองของเธอยังรู้สึกอึนๆ มึนๆ คล้ายคนตื่นนอนใหม่อยู่เลย

อรอาภาถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วหลุบเปลือกตาลงมองซองเอกสารที่วางอยู่บนตักด้วยสีหน้าติดจะกังวลคล้ายกำลังคิดไม่ตกทะเบียนสมรสมันไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้เลยว่าความสัมพันธ์ของคนสองคนจะมั่นคงและยั่งยืน จดได้ก็หย่าได้ เมื่อไรก็ได้ทั้งนั้น และมันก็ไม่ได้ช่วยหยุดความเจ้าชู้ได้อย่างชะงัก สิ่งที่หญิงสาวต้องการคือความเชื่อมั่นมากกว่า

แอลลี่

นายหัวทัพพ์เรียกชื่อภรรยาด้วยน้ำเสียงทุ้มนุ่มทว่าแฝงเร้นไปด้วยความเคร่งเครียดไม่น้อย พลางคว้ามือบอบบางมากุมเอาไว้อย่างถนอม ดวงตาคมเฝ้ามองคนตรงหน้า ชายหนุ่มสัมผัสได้ถึงความกังวลที่เกิดขึ้นกับภรรยาและรู้ว่าเธอกำลังไม่มั่นใจในตัวเขา...

คะ” 

หญิงสาวขานรับเสียงแผ่วเมื่อหลุดจาดภวังค์ ดวงตาคู่หวานมองสบประสานกับดวงตาคมกริบ แม้ท่าทีของคนตรงหน้าดูเคร่งขรึม ทว่านัยน์ตาสีเข้มกลับปรากฏริ้วคลื่นที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นในอก

พี่รู้ว่าแอลลี่กำลังคิดมากเรื่องของพี่ ถึงพี่จะเคยเจ้าชู้มาก่อน แต่ตอนนี้พี่พร้อมจะหยุดที่แอลลี่แล้ว ไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคนไหนแล้ว

ดวงตาคมมองจ้องลึกเข้าไปในดวงตาคู่สวย ในยามที่เอื้อนเอ่ยคำพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลทว่าจริงจังชัดเจน ที่ผ่านมาเขาไปยุ่งกับผู้หญิงคนอื่นก็เพื่อรอให้น้องน้อยเติบโต ไม่อยากอยู่ใกล้มากๆ เพราะกลัวใจตัวเอง กลัวว่าจะขาดความยับยั้งชั่งใจแล้วทำสิ่งที่ไม่สมควรก่อนถึงเวลาอันเหมาะสม เพราะยิ่งโตเป็นสาว อรอาภาก็ยิ่งสวยหวานชวนมอง  

อรอาภานิ่งเงียบเพื่อฟัง อดเม้มริมฝีปากเข้าหากันไม่ได้เมื่อมีความรู้สึกสับสนเกิดขึ้นในใจ แววตาคู่งามไหวระริกในยามที่สบตาคมที่อัดแน่นไปด้วยความแน่วนิ่ง

“พร้อมจะเชื่อมั่นในตัวพี่หรือเปล่า” 

นายหัวทัพพ์เอ่ยถามอย่างไร้ความกดดัน แต่แววตาที่ส่งผ่านไปถึงนั้นฉายชัดถึงความจริงใจ เพื่อให้อรอาภาเชื่อมั่นว่าผู้ชายคนนี้จะมีเพียงเธอคนเดียวที่อยู่ข้างกาย

“พี่จะไม่มีวันทำให้เธอช้ำใจแน่นอน อรอาภา”

มันไม่ใช่เพียงคำสัญญา แต่เป็นสิ่งที่นายหัวทัพพ์จะไม่มียอมให้มันเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด เขาจะทำให้หญิงสาวรู้ว่าผู้ชายที่เคยเจ้าชู้คนนี้ พอได้รักใครแล้วรักมากแค่ไหน

อรอาภาเสหลบตาพลางกลืนน้ำลายด้วยความรู้สึกกดดัน ความเจ็บปวดที่เคยได้รับในอดีตทำให้เธอรูสึกลังเล แต่ถ้าเธอเอาแต่ปิดกั้นตัวเอง ไม่ยอมเปิดโอกาสให้เขาได้พิสูจน์ตัวเอง และยึดติดอยู่กับอดีตก็คงไม่มีวันมีความสุขเสียที ทั้งที่ความสุขนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม

“อย่าปล่อยให้แค่คำพูดของพี่ทัพพ์เป็นแค่ลมปากก็แล้วกันค่ะ”

หญิงสาวพร้อมจะเชื่อใจเขาแม้มันจะเสี่ยงเพียงใดก็ตาม เธอมองสบตาเขานิ่งด้วยแววตาจริงจัง หากเมื่อไรที่คำพูดที่นายหัวทัพพ์กล่าวไว้เป็นเพียงลมปาก อรอาภาจะไม่ให้โอกาสเขาเป็นครั้งที่สองแล้ว เพราะหัวใจของเธอไม่ใช่ก้อนหิน จะได้รับความเจ็บได้ซ้ำซาก

นายหัวทัพพ์เผยยิ้มกว้างด้วยความดีใจ ดวงตาคมเป็นประกายด้วยความสุข ยกมือขาวเนียนขึ้นมาจุมพิตเบาๆ เมื่อได้รับโอกาสแล้ว ชายหนุ่มจะไม่มีวันทำให้มันหลุดลอยไปจากมือเด็ดขาด เขาจะทำให้อรอาภาเชื่อมันและเชื่อใจให้ได้ว่าผู้ชายคนนี้พร้อมที่จะสยบให้แก่เธอแล้วจริงๆ

อรอาภาย่นจมูกใส่ท่าทีมีความสุขของเขา พลันลมหายใจก็สะดุด ใจสั่นระรัว ดวงตาหวานซึ้งค่อยๆ เบิกกว้างขึ้นเมื่อนายหัวทัพพ์ล้วงเอาแหวนทองคำขาวประดับด้วยเพชรน้ำงามออกมาแล้วสวมที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอ

“แหวนวงนี้แม่ให้พี่มา ใส่ติดตัวไว้คนจะได้รู้ว่ามีผัวแล้ว”

ชายหนุ่มว่าด้วยสีหน้าผ่อนคลายขณะคลึงมือบอบบางเบาๆ ก่อนช้อนดวงตาคมขึ้นสบตาคู่หวาน คุณนฤดีบอกว่าแหวนวงนี้บิดาของเขาสวมให้ในวันแต่งงาน ท่านจึงเก็บเอาไว้เป็นอย่างดีเพื่อมอบให้ในวันที่เขาได้เจอผู้หญิฃที่พร้อมจะสร้างครอบครัวด้วย

“แอลลี่ไม่ได้ขี้อวดขนาดนั้น” 

เธอกำลังจะซึ้งอยู่แล้วเชียว แต่ถูกคำพูดคำจาแสนห่ามของสามีเบรกเอาไว้เสียก่อน อรอาภาย่นจมูกใส่เขาด้วยความหมั่นไส้ กระนั้นก็ยังอมยิ้มด้วยความปลื้มใจ ก่อนหลุบเปลือกตาลงมองแหวนวงสวยที่สวมใส่นิ้วของเธอได้พอดีราวกับสั่งทำมาอย่างไรอย่างนั้น

“ไม่ได้ให้อวด แต่ให้ใส่ไว้กันคนมาจีบ” ว่าออกไปตรงๆ เมียใคร ใครก็หวงทั้งนั้นล่ะ 

หญิงสาวช้อนดวงตาขึ้นมองเขาก่อนว่าอย่างยิ้มๆ “ใครจะกล้าจีบแอลลี่ พี่อาชว์ดุจะตาย”

“พี่ไง” คนกล้าเสนอตัวแล้วยักคิ้ว ยิ้มพรายให้เมียด้วยท่าทางเจ้าชู้

“พี่ทัพพ์เคยจีบแอลลี่ที่ไหนกัน

อรอาภามองเขาด้วยแววตาครุ่นคิด นายหัวทัพพ์ไม่เคยจีบเธออย่างผู้ชายทั่วๆ ไป อาจเป็นเพราะเธอคลุกคลีอยู่กับเขามาตั้งแต่เด็ก หญิงสาวได้รับรู้ว่าตัวเองถูกผู้ใหญ่จับหมั้นกับเขามาตั้งแต่เกิดตอนอายุสิบห้า จากนั้นเธอก็ระลึกอยู่เสมอว่ามีคู่หมั้นแล้ว จึงไม่เคยยุ่งกับผู้ชายคนไหนเลย แม้จะมีเพื่อนรุ่นๆ เดียวกันมาจีบ จนกระทั่งเรียนจบมัธยมปลาย นายหัวทัพพ์ก็เริ่มรุกเข้าหาหนักขึ้นเรื่อยๆ พร้อมทั้งแสดงตัวตลอดว่าเป็นคู่หมั้นในยามอยู่ใกล้เธอ

ในตอนนั้นอรอาภาค่อนข้างไร้เดียงสา จึงหลงคารมชายอย่างง่ายดาย อีกทั้งเขายังเอาใจใส่ คอยไปรับไปส่ง พาไปกินข้าว ซื้อของให้ในโอกาสพิเศษ โทร.หาก่อนนอนทุกคืน แม้จะไม่ประสาแต่หญิงสาวก็รู้ว่าสิ่งที่ชายหนุ่มทำนั้นมันเกินกว่าคำว่าพี่ชาย ทำให้ใจดวงน้อยที่จากเดิมก็หวั่นไหวทุกคราที่อยู่ใกล้เขาอยู่แล้ว ยิ่งไหวหวั่นมากขึ้นกว่าเดิม จนเธอเริ่มตั้งความหวังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ แม้จะรู้ว่านายหัวทัพพ์มีผู้หญิงอยู่รอบกายมากมาย อรอาภาคิดไปไกลถึงเรื่องแต่งงานด้วยซ้ำ แต่ทุกอย่างก็พังลงเมื่อเขาทำให้เธอเจ็บ

นั่นสิ พี่ไม่เคยจีบให้เสียเวลา แต่จับปล้ำทำเมียเลย

เขาว่าด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่เต็มไปด้วยความกรุ้มกริ่ม ในอดีตชายหนุ่มก็ไม่เคยจีบหรือขอเป็นแฟน เพราะทำทุกอย่างในฐานะว่าที่สามีของอรอาภา

แอลลี่ไม่คุยกับพี่ทัพพ์แล้ว กลับกันเถอะค่ะ

หญิงสาวบอกอย่างกลบเกลื่อนอาการเขินอาย แต่ก็ปกปิดไม่มิดเพราะแก้มของเธอมันแดงซ่านไปหมดแล้ว เขาก็ชอบพูดวกเข้าเรื่องหื่นๆ ตลอด รู้ว่าเธออายก็ยังชอบแกล้ง

นายหัวทัพพ์ยกยิ้มเล็กน้อยให้กับท่าทีเอียงอายของภรรยา ยื่นใบหน้าเข้าไปหอมแก้มนวลแดงปลั่งราวกับลูกมะเขือเทศสุกแรงๆ ด้วยความมันเขี้ยว แล้วผละห่างเพื่อมองผลงานของตัวเองด้วยแววตาเป็นประกาย ยิ่งได้เห็นอรอาภาอายยิ่งชอบใจ

กลับก็กลับ หิวหรือยัง แวะกินข้าวก่อนไหมค่อยกลับบ้าน” 

ชายหนุ่มถามความคิดเห็น เนื่องจากออกมาอำเภอตั้งแต่เช้า กว่าจะทำธุระเสร็จก็เกือบจะเที่ยงเพราะหลายขั้นตอน

แอลลี่อยากกลับไปหาพี่อาชว์ก่อนค่ะ

อรอาภามองสามีอย่างออดอ้อน หญิงสาวอยากมีเวลาอยู่กับพี่ชายให้มากกว่านี้อีกสักหน่อย ตั้งแต่กลับมาถึงบ้านเพิ่งได้อยู่ด้วยกันวันเดียวก็ต้องกลับไปอยู่บ้านของนายหัวทัพพ์แล้ว

ได้สิเมื่อเมียทำตัวน่ารัก นายหัวทัพพ์ก็ไม่กล้าใจร้าย ยิ่งได้เห็นรอยยิ้มหวานๆ ของอรอาภา นั่นล่ะ คือความสุขของเขา
ในบางมุมพี่เค้าก็น่ารัก ในบางมุมพี่เค้าก็น่าหมั่นไส้ ในบางมุมก็น่าทุบแรงๆ สักตุ๊บจริงๆ คำพูดคำจานี่ไม่เคยทิ้งตัวตนความเป็นนายหัวทัพพ์เลยสักนิด ห่ามได้อีกกกกกกก

สัญญากับน้องไว้แล้ว ทำให้ได้นะอิพี่ ถ้าทำไม่ได้ล่ะโดนแม่ยกน้องแอลรุมยำแน่ๆ

อ่านแล้วฝากเม้นๆ ให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา


แฮ็ชแท็กนี้ต้องมา #ผัวน้องแอล #หลัวน้องแอล 555555


กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 354 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #539 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 14:15

  หลัวน้องแอล

  #539
  0
 2. #527 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 13:19

  แแน่ใจนะพี่

  #527
  0
 3. #526 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 07:42
  #หลัวน้องแอล แสดงว่าน้องจะอยู่บ้านพี่ชายยาวหน่อยสิคะนี่
  #526
  0
 4. #525 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 06:34
  แววกลัวเมียมาแต่ไกล
  #525
  0
 5. #524 ฉันทนา ศัทโธ (@koo2507) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 05:39
  คนหื่นได้เมียอย่างถูกต้องแล้วเว้ย...ฮันนีมูนเลยดีมั้ย?
  #524
  0
 6. #523 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 05:22
  ตอนนี้เมียอะไรให้หมด
  #523
  0
 7. #522 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 04:49
  หวานจนเลี่ยน แต่แปลกแฮะไม่ยักกะเอียน
  #522
  1
  • #522-1 Aiyada.Author (@provokelove) (จากตอนที่ 31)
   14 สิงหาคม 2561 / 06:34
   เพราะแทรกด้วยความห่ามของพี่ทัพพ์ด้วยมั้งคะ เลยทำให้ไม่เอียน แต่น่าจะอยากฟาดฮีแรงๆ แทน 5555
   #522-1
 8. #521 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 01:43
  อ้อนเมียเก่งงงงงง ทำให้น้องเชื่อใจให้ได้ละกัน ถึงจะเลิกหมั่นไส้ 555
  #521
  0
 9. #520 AesohMaelae (@AesohMaelae) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 22:52
  เจิมมมมมมค่าา
  #520
  0
 10. #519 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 21:39

  บอกขนาดนี้ต้องเชื่อแล้วจ้า #หลัวน้องแอล

  #519
  0
 11. #518 Rich99 (@Rich99) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 20:47
  เจิมมมม
  #518
  0