ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 26 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 5 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10908
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 247 ครั้ง
  11 ส.ค. 61

เปิดจอง 'ภรรยายอดพิศวาส' แล้วนะคะ

ราคา 319 บาท จัดส่งฟรีลงทะเบียนค่า นักอ่านท่านใดสนใจติดต่อได้ที่เพจเลยนะคะ

อิงธารา อิงลดา อัยย์ญาดา

หน้าร้านวางจำหน่ายภายในเดือนนี้ค่า


 

เมื่อทุกคนอยู่พร้อมหน้าแล้ว นายหัวอาชว์จึงมองสบตาคุณนฤดีแล้วพยักหน้าให้เบาๆ 

ผมให้คุณป้าเป็นคนจัดการครับ

ชายหนุ่มได้พูดคุยกับคุณนฤดีเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ที่เรียกตัวนายหัวทัพพ์และอรอาภามาก็เพื่อต้องการให้รับทราบเรื่องการแต่งงานอย่างเป็นทางการ เพราะเรื่องมาถึงขนาดนี้แล้วยังไงก็ต้องแต่ง แม้อาจจะแต่งเร็วขึ้นกว่ากำหนดการเดิมที่เคยคุยไว้คร่าวๆ กับคุณนฤดีตั้งแต่อรอาภายังไม่กลับจากอังกฤษ

จ้ะคุณนฤดียิ้มบางๆ ก่อนยืดตัวขึ้นเล็กน้อยมาถึงขั้นนี้แล้ว แม่กับตาอาชว์ตัดสินใจแล้วว่าจะให้แกกับหนูแอลลี่แต่งงานกัน

คุณนฤดีเอ่ยอย่างตรงไปตรงมา ไม่จำเป็นต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา เพราะทั้งสองคงรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องมีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ เนื่องนายหัวทัพพ์ทำให้อรอาภาเสียหาย ถึงอย่างไรก็ต้องแต่งงานกันให้ถูกต้อง เพราะท่านคงไม่ยอมให้คนที่รักดั่งลูกถูกกระทำฟรีๆ แม้อาจจะเต็มใจก็ตาม และคงไม่กล้ามีใครครหาหากมีการจัดงานแต่งงานขึ้นแบบสายฟ้าแลบ เพราะสถานะทางสังคมของอรอาภาและนายหัวทัพพ์ก็คือคู่หมั้นกัน

ครับ” 

นายหัวทัพพ์รับคำอย่างไม่ขัดข้อง เพราะเป็นความต้องการของตัวเองอยู่แล้ว สีหน้าและแววตานั้นเต็มไปด้วยความยินดี ทว่าเมื่อมองไปยังอรอาภาก็อดรู้สึกผิดไม่ได้ เขาไม่ได้อยากจะใจร้ายเลยสักนิด

อรอาภาไม่โต้แย้งหรือตอบรับ หญิงสาวเม้มเรียวปากเข้าหากันแน่น ดวงตาหม่นเศร้าไร้ความยินดี ขอบตาร้อนผ่าว เปลือกตาหลุบลงมองมือบอบบางที่วางประสานอยู่บนตัก ราวกับกำลังยอมรับในคำตัดสินของผู้ใหญ่ ทั้งยังต้องยอมจำนนรับนายหัวทัพพ์เป็นสามีอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หญิงสาวไม่กล้าดื้อรั้นปฏิเสธการแต่งงาน เพราะแค่ก็ทำให้พี่ชายผิดหวังในตัวเธอมากพอแล้ว

ทางด้านศิศิรานั้นช้อนใบหน้าขึ้นมองสบตาสามีด้วยความไม่ชอบใจที่เขายอมยกน้องสาวให้นายหัวทัพพ์ง่ายๆ ก่อนจะทำหน้าตูมเมื่อนายหัวอาชว์ส่งสายตาคล้ายปราม ว่าที่คุณแม่ถอนหายใจฮึดฮัดด้วยความขัดใจ แล้วมองอรอาภาที่นั่งนิ่งด้วยสีหน้ากลืนไม่ได้คายไม่ออกสลับกับมองนายหัวทัพพ์ที่นั่งยิ้มหน้าระรื่นราวกับสุขใจเหลือเกิน อารมณ์ของทั้งสองช่างแตกต่างกันนัก ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าชายหนุ่มรังแกหรือทำไม่ดีกับอรอาภาหรือเปล่า ทำไมถึงดูไม่มีความสุขกับเรื่องแต่งงานเลยสักนิด แต่ศิศิราคิดว่าคงไม่พ้นอย่างที่เธอคิดแน่นอน เพราะคนอย่างนายหัวทัพพ์น่ะร้ายเกินพิกัด ไม่เช่นนั้นคงไม่ลักพาตัวน้องสาวชาวบ้านเขาไปกักตัวเอาไว้เป็นวันหรอก คิดพลางมองอย่างประนามในการกระทำของอีกฝ่าย

เรื่องแต่งงานเดี๋ยวแม่ไปหาฤกษ์อีกที คงเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้นั่นละ” 

คำพูดของคุณนฤดีทำให้คนเป็นลูกชายชอบใจนัก ผิดกับลูกสะใภ้หมาดๆ ที่ตอนนี้ทำหน้าจะร้องไห้เต็มทน

ผมยกทุกอย่างให้คุณป้าจัดการเลยนะครับ

นายหัวอาชว์ไม่ค่อยถนัดเรื่องพวกนี้นัก ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่อย่างคุณนฤดีดีกว่า ชายหนุ่มคิดพลางโอบไหล่น้องสาวเข้ามาหาตัวแล้วลูบเบาๆ ลดใบหน้าลงหอมกระหม่อม เมื่อสัมผัสได้ว่าสีหน้าของอรอาภาไม่ค่อยสู่ดีเท่าไรนัก

เอหรือว่าจะจัดพร้อมกันกับคู่ตาอาชว์ หนูน้ำค้างเลยล่ะ จะได้เหนื่อยกันทีเดียวนางถามความคิดเห็นแล้วยิ้ม

ผมแล้วแต่แอลลี่ครับ” 

นายหัวทัพพ์ให้สิทธิ์ภรรยาในการตัดสินใจ จะแต่งพร้อมกันกับพี่ชายของเธอหรือตอนไหนก็ได้ทั้งนั้น

แอลลี่ไม่อยากแต่งงานค่ะ

อรอาภารีบพูดแทรกขึ้นด้วยท่าทีเฉยชา ทว่าแววตากลับไหววูบเมื่อสบตาคมดุของนายหัวทัพพ์ที่ตอนนี้มีสถานะเป็นสามีทางพฤตินัย เธอลอบกลืนน้ำลายลงคอเมื่อสัมผัสได้ถึงความคุกรุ่นอันน่ากลัวในแววตาคู่นั้น เมินสายตาหลบ สีหน้าไม่ค่อยสู้ดีนัก ทั้งยังรู้สึกกระอักกระอ่วนใจ

คำตอบของอรอาภาพลันทำให้ความกรุ่นโกรธปะทุขึ้นมาในอกของนายหัวทัพพ์จนรู้สึกร้อนรุ่ม กรามแกร่งบดเบียดเข้าหากันแน่นจนเป็นสันนูนเพื่อระงับมัน ในเมื่อเขาเป็นฝ่ายให้อรอาภาเป็นคนตัดสินใจ จึงไม่มีสิทธิ์โวยวายแม้ไม่ชอบใจ

ทำไมล่ะลูก” 

คุณนฤดีอยากทราบเหตุผล ยังคงมองและยิ้มด้วยความอาทร แม้อรอาภาจะปฏิเสธการแต่งงาน หากไม่ต้องการจะแต่งนางก็ไม่บังคับ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้อง

คนถูกถามช้อนดวงตาไหวระริกขึ้นมองคุณนฤดี แล้วตอบออกไปเสียงแผ่วติดจะเครือสั่นเพียงสั้นๆ 

ไม่อยากแต่งค่ะคุณป้า

อรอาภายังมีข้อกังขาอย่างมากมายในตัวนายหัวทัพพ์ ความเจ้าชู้ของเขาทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่เชื่อใจ และกลัวว่าวันหนึ่งใจจะเจ็บช้ำเพราะมัน หญิงสาวจึงไม่ต้องการจัดงานแต่งงานให้มันเอิกเกริก กลัวว่าอีกไม่นานจะต้องเลิกรากัน เธอไม่อยากตกเป็นที่ครหาของใครต่อใครว่าแต่งงานไม่ทันไรก็หย่ากับสามี ปล่อยให้ทุกอย่างมันดำเนินไปอย่างเรียบง่ายจะดีกว่า เพราะถึงแต่งก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เธอมั่นใจในตัวนายหัวทัพพ์มากขึ้น

น้องไม่อยากแต่ง แล้วแกล่ะตาทัพพ์

ไม่อยากแต่งก็ไม่เป็นไร จดทะเบียนสมรสไว้ก่อนก็ได้ครับ อยากแต่งเมื่อไรค่อยแต่ง” 

เสียงห้วนเอ่ยขึ้นคล้ายไม่เต็มใจเท่าไรนัก ในเมื่อเมียยังไม่อยากแต่งนายหัวทัพพ์ก็ตามใจ แต่ถึงอย่างไรอรอาภาก็ต้องเป็นเมียเขาอย่างถูกต้อง

ว่าไง หื้ม

นายหัวอาชว์ถามความคิดเห็นของน้องสาว ในเมื่อไม่อยากแต่งก็คงต้องพบกันครึ่งทางนั่นละ ชายหนุ่มพอจะเดาเหตุผลของอรอาภาได้ว่าทำไมถึงไม่อยากแต่งงาน ทั้งที่ความจริงก็มีใจให้นายหัวทัพพ์อยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นคงไม่ยอมให้มันถึงขนาดนี้หรอก และเขาก็รู้จักนิสัยของเพื่อนตัวเองดี แม้จะเจ้าชู้และร้ายกาจเพียงใด แต่ถ้าน้องสาวเขาไม่ยอมมันคงไม่กล้าบังคับหรือหักหาญน้ำใจ ก็เฝ้าดูแลทะนุถนอม พะเน้าพะนอมาตั้งแต่ยังเล็ก จะกล้าทำเช่นนั้นได้อย่างไร

ก็ได้ค่ะ

ในที่สุดอรอาภาก็ต้องยอมจำนน เธอเม้มริมฝีปากเข้าหากันขณะมองสบตาคมที่ลดระดับความแข็งกระด้างลงและฉายแววของความพึงพอใจในคำตอบ ประกายความอบอุ่นที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ในแววตาทรงเสน่ห์คู่นั้นทำให้หญิงสาวรีบเสหลบ พวงแก้มนวลซับสีระเรื่อขึ้นด้วยความขวยเขิน

ตกลงตามนั้นจ้ะ ไว้พร้อมแล้วค่อยมาคุยเรื่องแต่งงานกันอีกทีแล้วกันเนอะ

คุณนฤดีไม่ขัดข้องอยู่แล้วหากนั่นเป็นความต้องการของลูกชายและลูกสะใภ้ นางเคารพการตัดสินใจของทั้งสองคน แม้ดูเหมือนนายหัวทัพพ์จะไม่ค่อยพอใจเท่าไรนัก แต่ก็ยังยอมอ่อนให้น้อง

ค่ะคุณป้าอรอาภารับคำแล้วคลี่ยิ้มบางๆ ให้กับคุณนฤดีที่เข้าใจ โล่งใจขึ้นเมื่อท่านไม่บังคับเรื่องแต่งงาน

ศิศิราที่นั่งอยู่ข้างๆ สามีถอนหายใจออกมาเบาๆ อย่างโล่งใจเมื่อสถานการณ์แสนอึดอัดผ่านพ้นไป จนนายหัวอาชว์ถึงกับหันมองพลางเลิกคิ้วเล็กน้อยเชิงถาม หญิงสาวส่ายหน้าแล้วยิ้มบางๆ เพื่อบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร เธอคิดว่านายหัวทัพพ์จะเกรี้ยวกราดเสียอีก ทว่าชายหนุ่มกลับดูนิ่งจนน่ากลัว เพราะหญิงสาวสัมผัสได้ว่าเขามีความโกรธกรุ่นไม่น้อยที่โดนอรอาภาปฏิเสธการแต่งงาน แต่ก็สมควรแล้วละ ไม่ยอมใช้วิธีที่ถูกต้องเอง

นายหัวทัพพ์เฝ้ามองเสี้ยวหน้าสวยหวานของอรอาภาไม่ละสายตา ด้วยแววตาที่ทอประกายความอบอุ่นอ่อนโยน ฉายแววของความลุ่มหลง ราวกับว่าในห้องนั่งเล่นนั้นมีเพียงเธอกับเขา จนกระทั่งเสียงกระแอมในลำคอของนายหัวอาชว์ทำให้หลุดจากภวังค์ ชายหนุ่มเลื่อนสายตาขึ้นไปสบตากับเพื่อนรักที่พ่วงด้วยตำแหน่งพี่เมียด้วยแววตาเคืองขุ่น

“ขอคุยด้วยเป็นการส่วนตัวหน่อย”

นายหัวอาชว์เอ่ยเสียงเรียบขณะมองหน้าเพื่อนรักด้วยแววตาดุดัน หันมองน้องสาวเล็กน้อยแล้วลุกออกไป โดยที่นายหัวทัพพ์ขยับลุกขึ้นตาม ก่อนเดินออกมาก็ยังไม่วายทิ้งสายตาอ่อนโยนมองอรอาภา เมื่อหญิงสาวหันมามอง ริมฝีปากได้รูปจึงคลี่ยิ้มส่งให้ พอเธอหันขวับไปด้วยกิริยาคล้ายเอียงอาย นายหัวทัพพ์ถึงกับยิ้มกว้าง แล้วเดินออกมาจากห้องนั่งเล่น

อะ...อ้าววววว น้องทำไมไม่อยากแต่งงานกับพี่ล่ะ พี่อุตส่าห์ดีใจจนเนื้อเต้น 5555555 แผนพี่พังหมด แต่ก็ไม่เป็นไร ได้น้องเป็นเมีย พี่ก็พอใจแล้ว

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 247 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #476 Suangrat Nonluecha (@suangrato) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 23:14
  มันก็ต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยนะจ้ะพี่ทัพพ์ ทำตัวเจ้าชู้แล้วจะให้น้องเค้าเชื่อใจง่ายๆได้ยังไง ไม่เจอกัน3ปีเจออีกทีจับปล้ำเฉย
  #476
  0
 2. #468 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 15:58
  ว้ายยยยย ดีใจเก้อ 5555
  #468
  0
 3. #467 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 13:22

  นน้องไม่อยากแต่ง5555

  #467
  0
 4. #466 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 12:55

  น้องยังไม่อยากแต่งดว้ยนะสิ

  #466
  0
 5. #465 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 06:31
  เจ้าชู้จนสาวกลัว นิสัยไม่ดีเลยเฮีย
  #465
  0
 6. #464 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 05:46
  มีลูกแล้วค่อยแต่งก็ได้
  #464
  0
 7. #463 ฉันทนา ศัทโธ (@koo2507) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 03:23
  แต่งหรือไม่แต่ง...เธอก็ต้องเป็นเมียพีาอยู่ดีแหละ
  #463
  0
 8. #462 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 01:39
  แอบสงสารพี่ทัพพ์เบาๆ แต่ทำไงได้...น้องยังไม่มั่นใจอะไรเลย แถมยังทำตัวน่าหมั่นไส้อีก เหอะ !!!
  #462
  0
 9. #461 NhooWaa (@sweetpastel) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 01:04
  ร้ายนะนายหัวตั๊บ
  #461
  0
 10. #460 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 00:37
  555555
  #460
  0