ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 16 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 3 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13005
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 261 ครั้ง
  3 ส.ค. 61

 ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส

 “นายคิดจะทำอะไรนายหัวทัพพ์”

ถามด้วยน้ำเสียงห้วนจัด ดวงตาคมเข้มขึ้นอย่างน่าเกรงขามจนคนเป็นภรรยาต้องคอยกระซิบบอกให้ใจเย็น เพราะในยามที่มีความคุกรุ่น นายหัวอาชว์ค่อนข้างจะใจร้อนพอสมควร

“ฉันไปขอแอลลี่กับหลวงพ่อที่วัดแล้ว” นายหัวทัพพ์บอกอย่างตรงไปตรงมาและคิดว่าเพื่อนคงเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ

สิ่งที่นายหัวทัพพ์ตอบกลับมาทำให้นายหัวอาชว์นิ่งเงียบ ในเมื่อมันกล้าไปขออรอาภากับหลวงพ่อถึงที่วัดขนาดนั้นแล้ว ชายหนุ่มก็ไม่อาจขัดข้อง แม้สิทธิ์ในการดูแลน้องสาวจะเป็นของเขาทั้งหมดก็ตาม นายหัวอาชว์รู้จักนิสัยของเพื่อนดีและรู้ว่านายหัวทัพพ์คิดอย่างไรกับอรอาภา หากไม่คิดจริงจังคงไม่มีทางไปขอน้องสาวเขากับหลวงพ่ออย่างแน่นอน ชายหนุ่มรู้ดีว่าเพื่อนเป็นคนจริงใจมากเพียงใด จนบางครั้งความจริงจังนั้นก็น่ากลัว

“ฉันอยากแต่งงานกับแอลลี่” จะเป็นคำบอกเล่าก็ไม่เชิง จะเป็นคำขอก็ไม่คล้าย

แม้ยังไม่อยากจะยกน้องสาวให้ในตอนนี้ ทว่าคงทำอะไรไม่ได้เพราะถึงอย่างไรวันหนึ่งนายหัวทัพพ์กับอรอาภาก็ต้องแต่งงานกันอยู่ดี แม้การหมั้นหมายจะเกิดขึ้นเพราะผู้ใหญ่ แต่นายหัวอาชว์ก็มองออก ระหว่างนายหัวทัพพ์และอรอาภานั้นมันมีมากกว่าความผูกพัน แต่ที่ผ่านมามันมีเหตุผลบางประการที่เข้ามาขวางกั้นความสัมพันธ์เอาไว้ เลยค่อนข้างคลุมเครือมาตลอด และคนที่จะทำให้ทุกอย่างชัดเจนขึ้นได้ก็คือนายหัวทัพพ์

“ถ้านายรักน้องสาวฉันจริง ฉันจะไม่ขัดขวาง แต่อย่าทำให้แอลลี่เสียใจเด็ดขาด เพราะฉันจะไม่ปล่อยนายไว้แน่”

คนหวงน้องสาวขู่เสียงเข้มในท้ายประโยค จะไม่ยกให้ก็ไม่ได้ในเมื่อมันลักพาตัวอรอาภาไปเรียบร้อยแล้ว หากผู้ใหญ่รู้เข้าคงต้องให้แต่งงานกันอยู่ดี และนายหัวอาชว์ก็รู้ทันว่าสิ่งที่นายหัวทัพพ์กำลังทำอยู่นั้นก็เพื่อที่จะได้ผูกมัดตัวเองกับอรอาภาได้ง่ายขึ้น ทำไมชายหนุ่มจะไม่รู้ว่าหมอนั่นอยากได้น้องสาวเขาเป็นเมียจนตัวสั่น

ไม่มีทางที่ฉันจะทำให้แอลลี่เสียใจ

นายหัวทัพพ์เอ่ยด้วยน้ำเสียงหนักแน่น แววตาเต็มไปด้วยความจริงจังในยามที่มองคนในอ้อมแขน ชายหนุ่มจะทำให้อรอาภาเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในยามที่อยู่เคียงข้างกาย แม้จะเคยเจ้าชู้มาก่อน แต่อรอาภาคือผู้หญิงคนเดียวที่นายหัวทัพพ์ไม่เคยคิดว่าเป็นดอกไม้ริมทางที่คิดจะเด็ดดมจนเหี่ยวเฉาแล้วโยนทิ้งอย่างไม่ไยดี

อืม

แม้รับคำในลำคออย่างไม่เต็มใจนัก แต่นายหัวอาชว์จะรอดูว่าคนเจ้าชู้อย่างนายหัวทัพพ์จะทำได้อย่างที่พูดหรือไม่ ถ้าทำให้อรอาภาเสียใจเมื่อไรเขาจะไม่ปล่อยมันเอาไว้แน่

“ถ้าหายคิดถึงแล้วก็พาน้องสาวฉันมาส่งที่บ้านด้วย”

นายหัวอาชว์บอกเสียงเรียบแล้วสูดลมหายใจลึกเพื่อระงับอารมณ์ฉุนเฉียวที่ปะทุขึ้นมาในอก เพราะไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากไม่รู้ว่านายหัวทัพพ์มันพาอรอาภาไปซ่อนไว้ที่ไหน หมอนั่นมีบ้านตั้งหลายหลัง มันจงใจลักพาตัวน้องสาวเขาไปแบบนั้นคงไม่มีทางยอมให้รู้แน่

“อาจจะนานหน่อยนะ เพราะไม่ได้เจอหน้าเกือบสามปี”

คนถูกออกคำสั่งว่ายียวนแล้วยิ้มกริ่ม ไม่เพียงเท่านั้นยังลดใบหน้าคมคล้ามลงหอมแก้มนวลของคนที่ถวิลหาแทบทุกลมหายใจเข้าออกดังฟอด จงใจให้คนที่อยู่ในสายได้ยินก่อนกดตัดสาย

“ไอ้เชี่ยทัพพ์!”

นายหัวอาชว์ถึงกับสบถคำหยาบคายตามหลัง ถอนหายใจแรงด้วยความหงุดหงิดแล้ววางมือถือลงข้างตัว  ป่านนี้อรอาภาคงถูกมัน

บ้าชิบ! เขาไม่อยากจะคิดเลย อุตส่าห์เฝ้าฟูมฟักถนอมน้องน้อยมาตั้งแต่แบเบาะ แต่นายหัวทัพพ์มันกลับทำหยามหน้า ฉกชิงตัวน้องสาวเขาไปครอบครองอย่างง่ายดาย ให้ตายยิ่งคิดยิ่งรู้สึกฉุนเฉียว ถ้าไม่ติดว่าการฆ่าคนเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซ้ำร้ายยังเป็นบาปหนาติดตัว มันคือคนแรกที่เขาคิดอยากจะทำเช่นนั้น!

“แอลลี่อยู่กับคุณทัพพ์เหรอคะ” 

เสียงอ่อนหวานของศิศิราถามขึ้นพลางใช้ฝ่ามือนุ่มลูบอกสามีเบาๆ เพื่อให้เขาอารมณ์เย็นลง แล้วก็ได้ผลดีนักเมื่อสีหน้าของนายหัวอาชว์คลายจากความตึงเครียด ดวงตาแข็งกร้าวนั้นก็อ่อนแสงลงตามไปด้วย

“อืม”

ชายหนุ่มพยักหน้ารับแล้วจับมือบางที่ลูบไล้แผงอกมาจูบเบาๆ แล้วคลี่ยิ้มเล็กน้อย ในยามที่เขาเป็นไฟ ศิศิราจะคอยเป็นน้ำที่ราดลงบนกองไฟเสมอ

“แล้วไม่ไปรับน้องกลับบ้านเหรอคะ” คราแรกศิศิราเห็นเขาร้อนใจที่อรอาภาหายตัวไป ทว่าไยตอนนี้กลับดูผ่อนคลายนัก

“เดี๋ยวมันก็พามาส่ง”

ตอบภรรยาด้วยน้ำเสียงติดจะห้วนนิดๆ ในยามพาดพิงถึงคนเจ้าเล่ห์ร้ายกาจอย่างนายหัวทัพพ์ ที่ยังทำให้รู้สึกฉุนกับการกระทำของมันไม่หาย ไม่รู้ว่าเพื่อนจะยอมพาอรอาภามาส่งตอนไหน นายหัวอาชว์ได้แต่ข่มใจให้เย็นในยามรอ ทั้งที่ความจริงแล้วโมโหเดือดจนอยากจะฟาดงวงฟาดงาเสียด้วยซ้ำ

“ไหนคุณอาชว์บอกว่ารักน้องนักหนา ทำไมต้องผลักไสแอลลี่ไปให้ผู้ชายคนนั้นด้วย”

เห็นสามีดูไม่ทุกข์ร้อน ว่าที่คุณแม่ก็เริ่มบ่นอย่างไม่ชอบใจ อยู่กับนายหัวทัพพ์อรอาภาต้องไม่ปลอดภัยแน่ๆ เขายิ่งดูไม่น่าไว้ใจอยู่ด้วย ถ้าทำอะไรเกินเลยขึ้นมาจะทำอย่างไร ถึงจะเป็นคู่หมั้นแต่ก็ไม่เหมาะสมอยู่ดี

“เขาเป็นคู่หมั้นกัน ยังไงก็ต้องแต่งงานกันอยู่แล้ว”

นายหัวอาชว์ยิ้มเอ็นดูเมื่อเห็นหน้างอง้ำของเมียที่ดูเหมือนจะกลายเป็นอริกับนายหัวทัพพ์เต็มตัว คราแรกที่ศิศิรายังไม่รู้ว่านายหัวทัพพ์และอรอาภาเป็นคู่หมั้นกัน ภรรยาคนสวยของเขาก็มีอคติกับหมอนั่นอยู่แล้ว แต่พอรู้เท่านั้นละ ก็เริ่มตั้งแง่ทันทีเพราะนายหัวทัพพ์เป็นคนเจ้าชู้

“แค่หมั้น ไม่จำเป็นต้องแต่งก็ได้นี่คะ” เธอแย้งเสียงขุ่น

“ทำไมเดี๋ยวนี้ถึงชอบเถียงนักนะน้ำค้าง” ชายหนุ่มว่าอย่างเอ็นดูมากกว่าตำหนิ

“ใช่สิ น้ำค้างพูดอะไรก็ผิดไปหมด” อินายหัวทัพพ์ทำให้พี่อาชว์คนหวงน้องถึงกับต้องสบถคำหยาบ มีความร้ายกาจมากนะอิพี่ หอมน้องเค้าเยาะเย้ยพี่ชายอีก แล้วจะชื่นใจอะไรอีก ไม่ใช่น้องช้ำไปทั้งตัวแล้วเหรอออออ

นายหัวอาชว์ทำเมียงอนซะแล้ว ถ้าใครจำได้จะรู้ว่าหนูน้ำค้างเป็นอริกับนายหัวทัพพ์นะคะ 5555

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 261 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #337 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:13

  พี่อาชว์ทำน้องงอนแล้ว

  #337
  0
 2. #336 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 19:02

  คุณแม่ขี้ต้อยใจ

  #336
  0
 3. #334 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 12:00
  อย่างน้อยเมียพี่ก็ยังทีมหนูแอลลี่อยู่ พี่อาชว์โดนงอนแน่ๆค่ะ
  #334
  0
 4. #333 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 11:35
  5555+++ ขำพี่อาชว์จะโดนเมียงอนแทนหล่ะ
  #333
  0
 5. #331 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 11:30
  จะโดนเมียงอนไม๊ล่ะนายหัว
  #331
  0
 6. #330 happysp (@happysp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 11:17
  แหมทัพอิแรด
  #330
  0