ภรรยายอดพิศวาส

ตอนที่ 15 : ภรรยายอดพิศวาส - บทที่ 3 (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13016
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 304 ครั้ง
  2 ส.ค. 61

 ซีรีส์ยอดดวงใจนายหัว

ลำดับที่ 1 ภรรยายอดดวงใจ

ลำดับที่ 2 ภรรยายอดพิศวาส


คนเพิ่งเคยมีเมียก็จะแฮปปี้หน่อยๆ


บทที่ 3

ทางด้านนายหัวอาชว์ที่ยังไม่รู้ว่าตอนนี้น้องสาวสุดที่รักกลับมาถึงภูเก็ตแล้วนั้น กำลังพะเน้าพะนอภรรยาอย่างศิศิรา นภคินทร์ ที่ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ทุกเที่ยงชายหนุ่มจะต้องกลับมากินข้าวที่บ้าน ใช้เวลาคลอเคลียกับเมียอีกนิดหน่อยพอให้ชื่นใจ แล้วกล่อมนอนกลางวัน จากนั้นก็กลับไปทำงานต่อ

ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด

ระหว่างที่กำลังป้อนผลไม้เย็นๆ เพื่อล้างปากหลังจากรับประทานมื้อเที่ยงให้กับเมียรักที่นั่งอยู่บนตัก เสียงเรียกเข้าของเครื่องมือสื่อสารที่ถูกวางอยู่บนโต๊ะก็ดังขึ้น ศิศิราจึงโน้มตัวลงไปหยิบมาให้สามีพร้อมคลี่ยิ้มอ่อนหวาน นายหัวอาชว์หอมแก้มนุ่มของภรรยาแทนคำขอบคุณ แล้วจึงรับมากดรับแล้วยกแนบใบหู

“ครับแม่”

เป็นคุณเรไรนั่นเองที่โทร.เข้ามา ช่วงนี้มารดามักโทร.มาหาบ่อยๆ เพราะเห่อหลานในท้องศิศิรา และถามถึงความคืบหน้าเรื่องการจัดงานแต่งงานของเขาและภรรยาที่จะถูกจัดขึ้นในเดือนหน้า ซึ่งจะเป็นงานแต่งงานที่ถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีเพียงทำบุญตักบาตรในตอนเช้าเพื่อความเป็นสิริมงคลและพิธีรดน้ำสังข์เพียงเท่านั้น เนื่องจากนายหัวอาชว์ไม่อยากให้ศิศิราเหนื่อยเกินไป เพราะช่วงนี้เริ่มแพ้ท้องหนักขึ้น และผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็ต่างเห็นด้วย

“น้องถึงบ้านแล้วใช่ไหมลูก แม่มัวยุ่งๆ เลยลืมโทร.ถาม” 

นางถาม เพราะหลังจากส่งอรอาภาที่สนามบินเรียบร้อยแล้วก็ไปธุระกับสามีต่อ นี่ก็เพิ่งจะมีเวลาว่างหลังจากกินข้าวเที่ยงเสร็จ

“แอลลี่กลับมาภูเก็ตเหรอครับ”

นายหัวอาชว์ถามอย่างแปลกใจ เนื่องจากน้องสาวไม่ได้โทร.มาบอกก่อนว่าจะกลับบ้าน เมื่อมองศิศิราแล้วเลิกคิ้วเชิงถามว่ารู้เรื่องนี้หรือไม่ เพราะสองสาวคุยกันอยู่บ่อยๆ แต่คนเป็นภรรยาก็ส่ายหน้าเบาๆ ทำให้นายหัวหนุ่มชักจะเริ่มใจคอไม่ดี ถ้าอรอาภายังไม่ถึงบ้านแล้วไปอยู่ที่ไหนกัน

“อ้าว แม่คิดว่าน้องโทร.บอกอาชว์แล้วเสียอีกว่าจะกลับบ้าน เลยไม่ได้โทร.บอกซ้ำ”

ทางด้านคุณเรไรก็เริ่มมีความวิตก เมื่อมองดูนาฬิกาที่ข้อมือก็พบว่าเลยเวลาที่เครื่องบินที่อรอาภาโดยสารกลับภูเก็ตจะแลนด์ดิ่งมาเกือบสามชั่วโมงแล้ว พอรู้ว่าอรอาภายังกลับไม่ถึงบ้าน ในอกนั้นเริ่มมีแต่ความห่วงหา ไม่รู้ว่าป่านนี้สาวน้อยของนางไปอยู่ที่ไหนกัน ขออย่าให้มีอันตรายเกิดขึ้นเลย

“น้องไม่ได้บอกเลยครับว่าจะกลับ เมื่อคืนก็คุยกันตามปกติ ไม่ได้พูดเรื่องจะกลับบ้านเลย”

สีหน้าของนายหัวอาชว์แปรเปลี่ยนเป็นเคร่งขรึมในยามที่มีความร้อนใจ อรอาภาไปอยู่ที่ไหนกัน น้องสาวเขาไม่เคยเกเรหรือออกนอกลู่นอกทางสักครั้ง

“แม่กับลุงไปส่งที่สนามบินแต่เช้าตรู่เลยนะ ไฟล์ทไม่น่าจะดีเลย์ ไม่งั้นแอลลี่คงโทร.บอกแล้ว แล้วตอนนี้น้องไปอยู่ที่ไหนกันล่ะลูก”

แม้ไม่ใช่ลูกในอุทรแต่นางก็รักของนาง เห็นมาตั้งแต่แบเบาะก็รักก็เอ็นดู เพราะอรอภาถูกแม่ ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของนายหัวเกียรติทิ้งไปตั้งแต่อายุได้สามเดือน ส่วนเหตุผลที่ทิ้งไปนั้นนางขอไม่เอ่ยถึง เพราะหล่อนหายเงียบไปไม่กลับมาเหลียวแลลูกสาวตัวน้อยๆ ที่นับวันยิ่งโตยิ่งหน้าตาน่ารักเลย ทารกตัวน้อยอยู่ในความดูแลของคนในนภคินทร์ โดยมีนฤดีคอยช่วยดูแลอีกแรง เพราะรายนั้นน่ะรักยิ่งกว่าลูกเสียอีก ส่วนนางก็คอยแวะเวียนไปหาอยู่บ่อยๆ แม้จะเลิกรากับบิดาของนายหัวอาชว์ไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอ จนกระทั่งเมื่อห้าปีก่อนนายหัวเกียรติตัดสินใจบวช เพราะหมดห่วงใดๆ แล้ว นายหัวอาชว์สามารถดูแลน้องสาวอย่างอรอาภาและธุรกิจมากมายของนภคินทร์ได้เป็นอย่างดี คนเป็นพ่อจึงขอไปพักกายพักใจที่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ หลังจากที่ผ่านมาทำงานหนักเพื่ออนาคตที่ดีของลูกๆ มาตลอด 

 “เดี๋ยวผมขอโทร.หาน้องก่อนนะครับแม่”

นายหัวอาชว์บอกมารดาด้วยน้ำเสียงที่ติดจะเครียด ศิศิราจึงลูบแผงอกกว้างเบาๆ เพื่อให้เขารู้สึกผ่อนคลายจากความตึงเครียด พยายามคิดในแง่ดีที่อรอาภายังกลับไม่ถึงบ้าน อาจจะแอบไปเที่ยวก่อนค่อยกลับ เพราะสามีของเธอไม่ได้มีศัตรูที่ไหนแล้ว คงไม่มีใครกล้าลักพาตัวอรอาภาไปหรอก

“จ้ะๆ ได้เรื่องยังไงแล้วโทร.บอกแม่ด้วยนะ” คุณเรไรรับคำแล้ววางสายไป

ชายหนุ่มรีบโทร.หาน้องสาวด้วยใจที่ร้อนรน ใจเริ่มชื้นขึ้นมาเมื่อยังสามารถติดต่อได้ ชายหนุ่มรออรอาภารับสายด้วยใจจดจ่อ จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการตอบรับ จึงกดตัดสายแล้วโทร.ซ้ำอีกรอบแต่ก็เป็นเหมือนเดิมจนเขาเริ่มกังวลไปต่างๆ นานา

“ติดต่อได้แต่ยายแอลลี่ไม่รับสายเลย” น้ำเสียงของคนห่วงน้องเต็มไปด้วยความเครียด ใจพลอยโหวงหวิว อรอาภาไม่เคยทำให้เขาต้องเป็นห่วงจนใจไม่ดีแบบนี้มาก่อน กลัวเหลือเกินว่าจะเกิดอะไรไม่ดีขึ้น

“ใจเย็นๆ ก่อนนะคะคุณอาชว์ แอลลี่อาจจะแวะไปเที่ยวก่อนค่อยกลับบ้านก็ได้ค่ะ” 

ศิศิราปลอบโยนสามีด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วง หญิงสาวก็ห่วงอรอาภาไม่ต่างจากเขาเลยสักนิด

นายหัวอาชว์ถอนหายใจออกมาแรงๆ ด้วยความวิตกกังวลที่มีอยู่เต็มอก สีหน้านั้นฉายแววของความเคร่งเครียด คิ้วหนาย่นเข้าหากันขณะใช้ความคิดอย่างหนัก เสี้ยนหนามที่เคยมีก็ถูกกวาดเข้าคุกไปหมดแล้ว คงไม่มีใครกล้าลักพาตัวน้องสาวเขาไปทำมิดีมิร้าย เว้นเสียแต่

นายหัวทัพพ์!

ให้ตาย! ทำไมเขาถึงไม่คิดถึงมันก่อนเพื่อนวะ นายหัวอาชว์รีบติดต่อหาเพื่อนรักที่พ่วงด้วยตำแหน่งคู่หมั้นของอรอาภาในทันที ต้องเป็นมันแน่ๆ ที่ลักพาตัวน้องสาวเขาไป เพราะไม่มีใครร้ายกาจไปกว่านายหัวทัพพ์ วรากรกุล แล้ว!

“ไอ้ทัพพ์ น้องสาวฉันอยู่ไหน”

เมื่ออีกฝ่ายรับสายจึงกรอกเสียงห้วนรอดไรฟันถามโดยไร้การเกริ่นนำ กรามแกร่งบดเบียดเข้าหากันแน่นเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะในลำคอของคนที่อยู่ในสาย เพราะมันคนเดียวทีทำให้เขาใจหายใจคว่ำไปหมด

 ศิศิราที่นั่งนิ่งอยู่บนตักของสามีนั้นขมวดคิ้วด้วยความแปลกใจเมื่อสามีถามหาน้องสาวจากนายหัวทัพพ์ ก่อนจะฉุกคิดขึ้นได้ว่าแม้หมดศัตรูแต่นายหัวอาชว์ก็ยังเหลือคนไม่ดีอยู่ในชีวิตอยู่

“อยู่กับฉัน”

นายหัวทัพพ์ตอบเสียงระรื่นขณะนอนมองน้องสาวของนายหัวอาชว์ที่นอนหลับซุกอยู่ในอ้อมอกด้วยแววตาอบอุ่น พลางใช้ฝ่ามือลูบไล้เส้นผมนุ่มสลวยเบาๆ ด้วยความรู้สึกอิ่มเอมในอก อรอาภาหอมหวานไปทั้งตัวจนเขาแทบคลั่ง

“พายายแอลลี่มาส่งที่บ้านเดี๋ยวนี้”

นายหัวอาชว์ออกคำสั่งด้วยน้ำเสียงเย็นเยือก ไม่รู้ว่าป่านนี้มันทำอะไรน้องสาวเขาบ้าง แค่มันรู้ว่าอรอาภากลับมาภูเก็ตก่อนเขาจะรู้ แล้วลักพาตัวไปก็ไม่น่าไว้ใจแล้ว 

“ขอชื่นใจให้หายคิดถึงก่อน เดี๋ยวพาไปส่ง”

นายหัวหนุ่มหล่อบอกพลางจรดผลายจมูกโด่งลงบนเรือนผมหอมของอรอาภาเบาๆ ไม่รู้ว่าต้องชื่นใจนานแค่ไหนจะหายคิดถึง เพราะน้องสาวนายหัวอาชว์นั้นหนีเขาไปนานเหลือเกิน

คำว่าชื่นใจของเพื่อนนั้นทำให้นายหัวอาชว์ถึงกับควันออกหู กรามแกร่งบดเข้าหากันแน่นจนเป็นสันนูน เพราะรู้ดีว่าคนร้ายกาจที่เฝ้ารออรอาภามาตลอดเกือบสามปีมันคงไม่คิดจะทำแค่กอดหรือหอมแน่ๆ

“นายคิดจะทำอะไรนายหัวทัพพ์”
น้องแอลโดนโจรปล้นสวาทขโมยไปค่ะพี่อาชว์ เหมือนพี่อาชว์จะรู้ดีว่าน้องแอลไม่รอดพ้นจากอิพี่ทัพพ์แน่นอน งานนี้พี่คงได้มีน้องเขยแน่ๆ เลยค่ะ

ชื่นใจอะไรกะนักกะหนาคะนายหัวทัพพ์ ชื่นใจจนน้องช้ำไปทั้งตัวแล้วพี่ขา

อ่านแล้วฝากคอมเม้นให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

กดไลค์เพจเพื่อติดตามข่าวสารการอัพนิยายค่ะ


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 304 ครั้ง

813 ความคิดเห็น

 1. #338 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:17

  ไม่ทันแล้วนายหัว

  #338
  0
 2. #332 PhoRR (@PhoRR) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 11:34
  ไม่ทันแล้วค่ะพี่อาชว์ ไม่ทันแล้วววว..... 555
  #332
  0
 3. #327 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 07:58

  ทำคนหลงเมียโกรธแล้วนะ!!!

  #327
  0
 4. #326 0999729948 (@0999729948) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 03:20

  ขอพี่ชื่นใจก่อน เดี๋ยวค่อยส่งกลับ555

  #326
  0
 5. #323 tongjub (@tongjub) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 22:40
  ก็เข้าใจรอน้องมานานแระความรักมันล้นอก555
  #323
  0
 6. #322 ฉันทนา ศัทโธ (@koo2507) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 21:07
  คนเพิ่งมีเมีย...ก็จะอารมณ์ดีหน่อยๆ อิอิ
  #322
  0
 7. #321 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 20:53
  5555+++ จะรีบแจ้นไปตามน้องไหม..
  #321
  0
 8. #320 happysp (@happysp) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 20:43
  เพ้อเชียวววว
  #320
  0
 9. #319 supat18 (@supat18) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 20:35

  เพ่อาชว์รมณ์เสีย

  #319
  0