บ่วงรักจอมมารยา

ตอนที่ 7 : บทที่ 3 ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 691
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    9 พ.ค. 61ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

 

คนที่สั่งให้ตัวเองมีปัญหาเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดกับชายหนุ่มที่ถูกใจถึงกับนั่งนิ่ง เมื่ออาจารย์สาวนามว่าวริศราเข้ามาเป็นก้างชิ้นโต ที่สำคัญปลาย่างตัวนี้ยังมีท่าทีสวามิภักดิ์ต่อก้างอย่างออกนอกหน้าเสียด้วย

“อุ๊ย! อ้าว? คุณสา...

คนมาใหม่อุทานด้วยความแปลกใจ สาธิตาฝืนยิ้มอย่างยากลำบาก นึกขัดใจลึกๆ

“สวัสดีค่ะคุณวริศรา”

ทักทายอีกฝ่ายพร้อมยิ้มหวาน คนมาใหม่มองตามสายตาหวานเจี๊ยบที่ช้อนมองไปยังวีรินทร์อย่างรู้ทัน

“พอดีวันนี้สามีเรื่องมาปรึกษาคุณวีค่ะ”

คำตอบและท่าทีของสาธิตาทำให้วริศราเกิดความรู้สึกคล้ายกำลังมีคู่แข่งเตรียมแย่งชายที่หมายปองมานานด้วยหัวใจสั่นไหว เพราะคู่ต่อสู้นั้นเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรูปร่าง หน้าตาและฐานะ น้องสาวของธาริตมีครบ แล้วแบบนี้มีหรือวีรินทร์จะไม่ใจอ่อน หญิงสาวหันไปมองยังคนที่ตนมีใจให้ พยายามสังเกตแววตาของเขา แต่เมื่อพบว่าชายหนุ่มนิ่งเฉยและไม่มีทีท่าใยดีต่อ    สาธิตาวริศราจึงค่อยโล่งใจขึ้นนิดหนึ่ง

“อ้อ... แหววต้องขอโทษด้วยนะคะ คือแหววไม่รู้มาก่อนจริงๆ ว่าพี่วีมีแขก ถ้าอย่างนั้นคงต้องขอตัวก่อนนะคะพี่วี เอาไว้แหววค่อยเข้ามาใหม่ดีกว่า”

“เดี๋ยวแหวว”

น้ำเสียงที่วีรินทร์ใช้เรียกวริศราสะดุดหูสาธิตาไม่น้อย เพราะมันทั้งสุภาพ นุ่มนวลและอ่อนโยนเป็นที่สุด หญิงสาวจับจ้องไปยังสองหนุ่มสาวที่กำลังสบตากันด้วยความรู้สึกร้อนรุ่มไปทั้งใจ

“คะ? พี่วีมีอะไรหรือคะ”

“เสร็จธุระแล้วพี่จะโทร.บอกแล้วกัน วันนี้ต้องขอโทษด้วย”

คนฟังแอบเม้มปากตวัดค้อนอย่างหมั่นไส้ เมื่อวีรินทร์ป้อนเสียงอ่อนกับวริศราต่อหน้าหล่อน

เชอะ! ทำเป็นพูดเสียงหวาน คอยดูนะ สาคนนี้จะสยบคุณให้หมอบราบคาบแก้วเลยคอยดู ฮึ! รู้จักสาธิตาน้อยไปแล้ว

สาธิตาหมายมาดเพียงในใจ แอบหมั่นไส้คนสวยที่ยิ้มหวานส่งให้เป้าหมายของหล่อนด้วยความหงุดหงิด

“ค่า... แล้วแหววจะรอโทรศัพท์นะคะ”

“ครับ...

น้ำเสียงหยอกล้อของวริศราที่มีต่อวีรินทร์ทำให้สาธิตาอิจฉาหนักขึ้น เมื่อหญิงสาวตรงหน้าแสดงทีท่าว่าสนิทสนมกับชายหนุ่มมากมายนัก วินาทีนั้นสาธิตามีความรู้สึกคล้ายกับคนที่นั่งไม่ติด เมื่อคิดว่าทั้งคู่อาจมีความสัมพันธ์ฉันท์คนรัก...

“ไปก่อนนะคะคุณสา แล้วเจอกันใหม่ค่ะ”

สาธิตายิ้มรับคำของอีกฝ่าย แล้วมองตามร่างที่เดินออกไปจากห้องแวบหนึ่งจึงหันกลับมายังชายหนุ่ม

คิ้วหนาเลิกขึ้นนิดๆ เมื่อได้สบตากลมโตที่ฉายแววดื้อรั้น ก่อนถอนหายใจแผ่วเบาแล้วเอ่ย...

“เชิญครับคุณสา ไหนว่ามีอะไรจะปรึกษา?

พูดพลางผายมือเป็นเชิงอนุญาต ทำให้คนที่มีปัญหาเก๊ๆ ก็เริ่มจะมีปัญหาขึ้นมาจริงๆ เมื่อสบตาคมกริบที่บ่งบอกถึงความเอาจริงเอาจังนั้น หัวใจดวงน้อยที่กล้าแสนกล้าบัดนี้จึงมีความกลัวเข้ามาแทนที่อย่างไม่เคยมีและเคยเป็นมาก่อน

อย่าบอกนะว่าเรากำลังกลัวผู้ชายคนนี้... ผู้ชายธรรมดาที่ไม่ธรรมดาคนหนึ่ง! ผู้ชายที่ดูดีสุดๆ เขารูปหล่อ ดูเข้มแข็ง เก่งกาจ ฉลาดล้ำลึก และดุดันเสียจนขาแข้งหล่อนสั่นระริก แม้ภายนอกหล่อนพยายามที่จะกล้า ทว่าภายในใจกลับอ่อนปวกเปียกยิ่งกว่าวุ้นที่คืนตัวเสียอีก!

“ครับ? ว่ายังไงล่ะ ปัญหาที่ว่าต้องการปรึกษา...

“เอ่อ... คือ”

เมื่อถูกทวงถาม หญิงสาวก็เริ่มอึกอัก ก็จะให้บอกเขาไปอย่างไรว่าแท้จริงแล้วหล่อนไม่เคยมีปัญหาถึงกับต้องอาศัยที่ปรึกษา แต่ที่เป็นปัญหาก็คือหล่อนอยากอยู่ใกล้ชิด อยากสนิทสนม อยากทำความรู้จัก ที่สำคัญ อยากเป็นคนรู้ใจของเขาด้วย เร็วเท่าไรได้ยิ่งดี แล้วนี่ถ้าบอกทั้งหมดออกไป เขาจะทำหน้าอย่างไรนะ

“เอ่อ คือ คิดๆ ไปแล้ว ความจริง สาไม่รบกวนคุณวีดีกว่า”

คำตอบของสาวสวยตรงหน้าสร้างความหงุดหงิดใจให้ชายหนุ่มไม่ใช่น้อย แต่ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ ทำให้วีรินทร์ไม่แสดงอาการนั้นต่อหน้าหญิงสาว นอกจากจะบอกว่า

“ถ้าอย่างนั้น ผมคงต้องขอตัวทำงานก่อนนะครับ...

คำพูดคล้ายไล่กรายๆ จากอีกฝ่าย สร้างความรู้สึกเสียหน้าให้แก่สาวสวยที่มีแต่คนเอาอกเอาใจ เพราะนับตั้งแต่เป็นสาวเต็มตัว ไม่มีชายใดกล้าเมินหล่อนราวกับมองกองฟางแห้งๆ กองหนึ่งเลยสักคน ตรงกันข้าม ใครที่ได้พบเจอมักต้องจ้องมองอย่างไม่วางตาทั้งนั้น

แต่เรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นก็ได้เกิดขึ้นแล้ว เวลานี้ วินาทีนี้ กับคนตรงหน้านี้ !! เมื่อเขามองเมิน มองหล่อนเหมือนธาตุอากาศที่ปราศจากความหมายใด!!

“เอ่อ... คือต้องขอโทษคุณวีด้วยนะคะ สาคงทำให้คุณวีหงุดหงิดรำคาญใจ”

ใบหน้างามหม่นเศร้า ด้วยจริตจะก้านมารยาที่มีอยู่เต็มตัวซึ่งคิดว่าน่าจะได้ผล เขาจะต้องสงสารเมื่ออีกฝ่ายเงยหน้าขึ้นมอง

“คุณเข้าใจผิดแล้ว ผมไม่ได้หงุดหงิดรำคาญอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ว่าช่วงนี้ผมเองก็... ค่อนข้างจะยุ่งสักเล็กน้อย ยังไงก็ต้องขอโทษด้วย ถ้าทำให้คุณสาเข้าใจผิด”

วีรินทร์เอ่ยเสียงเป็นปกติ สุภาพแต่ไม่ได้อ่อนโยนเหมือนอย่างที่ใช้พูดกับวริศราเมื่อครู่ ดวงตากลมโตหลุบมองมือเรียวสวยของตนเองแวบหนึ่งก่อนเงยขึ้นแล้วบอก

“ขอบคุณค่ะ ที่คุณวีไม่คิดรำคาญ ถ้าอย่างนั้นเย็นนี้ คุณวีพอจะว่างไปทานข้าวกับสาหรือเปล่าคะ?

วีรินทร์ไม่รู้สึกแปลกใจสักนิด เมื่อผู้หญิงสาวสวยตรงหน้าจะกล้าเอ่ยชวนเช่นนี้ แต่ที่แปลกใจก็คือเขาไม่อยากเชื่อว่าธาริตและสาธิตาจะเป็นพี่น้องคลานตามกันมา เพราะช่างต่างกันจนมองแทบไม่ออก คนหนึ่งสุขุม รอบคอบและมีเหตุมีผล แต่อีกคน... แม้แต่กาลเทศะก็ยังไม่รู้

“ขอโทษนะครับคุณสา ผมคงไม่ว่างไปทานข้าวกับคุณหรอกครับ ปกติเมื่อถึงเวลาพัก ไม่สั่งมาทานในห้องทำงาน ก็ออกไปรับประทานที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัยเท่านั้น...

วีรินทร์ตั้งใจเน้นคำว่าเท่านั้น เพื่อให้หญิงสาวเข้าใจชัดเจนกับความคิดของเขาขณะนี้ ซึ่งคนฉลาดอย่างสาธิตามีหรือจะไม่รู้ แน่นอนหล่อนรู้ แต่แกล้งไม่รู้มากกว่า...

เปิดจอง+โอน ---- รวมเรื่องรัก 3 ราคา 450 บาท ประกอบด้วยเรื่อง 4.เสน่ห์นางมาร 2 บ่วงรักจอมมารยา 3.คืนพันธนาการ

ขวัญของใจ (วศินี) ราคา 350 บาท  หากซื้อ 2 เรื่องคู่ลดเหลือ 750 บาทค่ะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น