บ่วงรักจอมมารยา

ตอนที่ 6 : บทที่ 2 ปฏิบัติการจู่โจม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 728
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    9 พ.ค. 61
สาธิตาหันไปมองตามสายตาของพี่ชายก่อนจะมองไปยังของฝากที่หล่อนตั้งใจนำมาให้เขาโดยเฉพาะ ไวเท่าความคิดหญิงสาวเดินไปหยิบกล่องขนมมาให้วีรินทร์ทันที

“คุณวีคะ สาซื้อขนมมาฝากค่ะ”

วีรินทร์หันกลับมาตามเสียงเรียก ดวงตาสีเข้มหลุบลงมองกล่องของฝากภายในมือเล็กบางของสาธิตา แล้วเหลือบตาขึ้นมองสาวสวยตรงหน้าที่ยิ้มสดใสให้ตน

“ขอบคุณครับ แต่คุณสาไม่น่าลำบาก อีกอย่างผมไม่ค่อยทานขนม”

วีรินทร์ตรงแสนตรง แต่สาธิตาไม่คิดยอมแพ้หล่อนยิ้มให้เขาอย่างไม่นึกโกรธแต่อย่างใด

ธาริตเดินไปนั่งประจำที่ ทำไม่รู้ไม่ชี้ จะว่าไปแล้วเขาก็อยากให้วีรินทร์สั่งสอนน้องสาวจอมรั้นเสียบ้าง จะได้หายซ่า...

“ไม่เป็นไรค่ะ แต่ลองก่อนนะคะเผื่อคุณวีจะชอบ”

หญิงสาวพูดพลางยื่นกล่องขนมให้เขาอีกครั้ง คนถูกตื๊อเหลือบตามองธาริต เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ได้สนใจ จึงรับมาถือไว้ตามมารยาท

“ขอบคุณครับ คุณริตครับผมขอตัวก่อนนะครับ”

วีรินทร์ขอบคุณหญิงสาวพร้อมกับขอตัวกลับในเวลาเดียวกัน ทำให้สาธิตามองเขาตาโต เพิ่งจะได้พูดคุยกันแค่สองสามคำเขาก็จะไปแล้ว แบบนี้ไม่ได้ หล่อนยอมไม่ได้!

“ตามสบายครับคุณวี สาก็จะกลับเหมือนกันใช่ไหม รีบหน่อยก็ดีนะเดี๋ยวคุณแม่จะคอย”

หญิงสาวมองตามหลังวีรินทร์ก่อนจะหันกลับไปยังพี่ชาย ซึ่งมองมาด้วยแววตาคมดุแกมบังคับ เพราะรู้ว่าน้องสาวเตรียมจะทำอะไร

“แต่ว่าสาอยากจะ

“กลับไปก่อน”

สาธิตานิ่วหน้าใส่พี่ชายก่อนจะเดินจ้ำอ้าวออกไปแบบไม่เอ่ยลาสักคำ หญิงสาววิ่งตามไปจนทันวีรินทร์ แล้วเรียกเขาไว้เมื่ออีกฝ่ายทำท่าจะเลี้ยวเข้าไปในตัวอาคาร

“เดี๋ยวค่ะคุณวี รอเดี๋ยวค่ะ”

เสียงร้องเรียกทำให้นักศึกษาหลายคนที่เดินผ่านไปมาต่างมองหญิงสาวอย่างสนใจ ก่อนจะมองเลยไปยังอาจารย์หนุ่มรูปหล่อซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าสาวและไม่สาวในมหาวิทยาลัยกันอย่างถ้วนหน้าด้วยความอยากรู้อยากเห็น

“มีอะไรหรือเปล่าครับ”

เขารักษาระดับความห่างเหินไว้เป็นอย่างดี ขณะที่คิ้วหนาขมวดเข้าหากันอย่างแปลกใจ

“คือสามีเรื่องอยากปรึกษาคุณวีค่ะ ไม่ทราบว่าจะรบกวนหรือเปล่า”

ริมฝีปากสีสวยรีบขยับขึ้นบอกกับชายหนุ่มตามแผนที่วางไว้สดๆ ร้อนๆ ทันที แล้วจึงเผยอยิ้มอ่อนหวานที่สุด แต่ชายหนุ่มกลับสบตาหญิงสาวอย่างค้นคว้า ไม่รู้สึกใดๆ กับรอยยิ้มนั้น

“ความจริงผมไม่ว่างนักหรอกนะครับ แต่ไหนๆ คุณก็มาแล้ว จะให้ผมปฏิเสธก็น่าเกลียดเกินไป แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะให้คำปรึกษาคุณได้หรือเปล่า”

สาธิตายิ้มยินดี เมื่อชายหนุ่มตอบตกลงเป็นนัยๆ แม้คำพูดและน้ำเสียงของอีกฝ่ายจะชวนมีเรื่องก็ตาม

“ได้สิคะ คุณวีเก่งออกอย่างนี้”

วีรินทร์เลิกคิ้วเข้มขึ้น ดวงตาคมกริบมองหญิงสาวอย่างขบขัน หล่อนรู้ได้ยังไงว่าเขาเก่ง แต่พอก้มลงมองแววตาที่ดูจะไว้วางใจเขาเป็นอันมากก็ต้องถอนหายใจอย่างช่วยไม่ได้

“งั้นเชิญทางนี้ครับ”

หญิงสาวยิ้มหวานพลางเดินตามต้อยๆ ไปยังห้องทำงานของเขา รู้สึกดีใจที่สามารถเข้าใกล้ชายหนุ่มได้อีกนิด ถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะดูเงียบขรึมและเย็นชา แต่หล่อนยอมแพ้เสียที่ไหนกัน

ห้องทำงานของวีรินทร์ถูกจัดแยกเป็นส่วนตัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ด้านข้างมีตู้เอกสารขนาดใหญ่ตั้งไว้ ภายในห้องถูกจัดอย่างเรียบง่ายและเป็นระเบียบ ไม่มีส่วนใดที่มีสิ่งของวางระเกะระกะให้หล่อนได้เห็น

เจ้าระเบียบ...

หญิงสาวนึกค่อน ก่อนนั่งลงบนเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงานเมื่อเขาเข้าไปนั่งประจำที่ด้วยท่าทีสงบ ใบหน้าอันเรียบเฉยทำให้หล่อนอดคิดไม่ได้ว่าเขาคงทำหน้าแบบอื่นไม่เป็น คอยดูหล่อนจะทำให้เขายิ้ม หัวเราะหรือแม้กระทั่งโกรธให้ได้ ไม่ใช่มาตีหน้าเรียบไร้ความรู้สึกใส่หล่อนแบบนี้ หญิงสาวฉีกยิ้มเมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมองหล่อนราวกับจะถามว่าจะปรึกษาเขาเรื่องอะไร

“เอ่อคือสาอยากปรึกษาคุณวีเรื่อง

“พี่วีคะ

สาธิตาหุบปากฉับ เมื่อเสียงหวานๆ ของใครคนหนึ่งแทรกขึ้นมาท่ามกลางความเงียบขรึมของเจ้าของห้อง แต่ฉับพลันทันใด ภายในบรรยากาศอันแสนอึมครึม กลับสว่างไสวขึ้นทันตา เมื่อวริศราพาตัวเข้ามาพร้อมรอยยิ้มหวาน ยิ่งไปกว่านั้นคนที่นั่งหน้าขรึมตั้งนานสองนานกลับยิ้มตอบออกมาง่ายดาย เมื่อเห็นว่าเป็นใคร เหนือความคาดหมายของสาธิตายิ่งนัก...

 

 เปิดจอง+โอน ---- รวมเรื่องรัก 3 ราคา 450 บาท ประกอบด้วยเรื่อง 4.เสน่ห์นางมาร 2 บ่วงรักจอมมารยา 3.คืนพันธนาการ

ขวัญของใจ (วศินี) ราคา 350 บาท  หากซื้อ 2 เรื่องคู่ลดเหลือ 750 บาทค่ะ

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น