บ่วงรักจอมมารยา

ตอนที่ 3 : บทที่ 1 แรกพบสบตา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,142
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    7 พ.ค. 61

 

อีกหนึ่งชั่วโมงถัดมาทุกคนจึงพร้อมหน้าพร้อมตากันที่โต๊ะอาหาร โดยมีคุณมานพนั่งเป็นประธานที่หัวโต๊ะ กำลังสนทนาอยู่กับเพื่อนของลูกชายอย่างออกรส โดยเฉพาะกับวีรินทร์ที่รู้สึกถูกคอเป็นพิเศษ ก่อนจะมองหาบุตรสาวที่ป่านนี้ยังไม่ยอมลงมา

“เอทำไมยัยหนูไม่ลงมาสักที คุณให้ใครไปตามมาหรือยัง” คุณมานพหันไปถามภรรยาที่นั่งข้างกัน พลางมองขึ้นไปยังเชิงบันได

“ให้เด็กไปตามแล้วค่ะ เดี๋ยวก็คงจะลงมา” คุณธัชมนรายงานสามี คุณมานพจึงหันกลับไปขออภัยกับคนทั้งคู่ในความล่าช้าของบุตรสาว

“ต้องขอโทษคุณวีกับหนูแหววด้วยนะครับ”

“ไม่เป็นไรครับ”

วีรินทร์บอกกับประมุขของบ้านไปแบบนั้นก็จริง แต่ในใจชายหนุ่มนึกตำหนิบุตรสาวของเจ้าของบ้านยิ่งนัก

ผู้หญิงอะไรไม่รู้จักมารยาททางสังคมเลยหรือยังไงนะ นี่ถ้าเป็นน้องสาวเขาล่ะก็จะจับฟาดเสียให้นั่งไม่ได้ไปหลายวันเลยเชียว

เวลาถัดมาการรอคอยสิ้นสุด คนที่ถูกกล่าวถึงเดินตรงมายังโต๊ะอาหารด้วยใบหน้าเรียบเฉย มารดาเอ่ยทักทันที เรียกสายตาทุกคู่ให้มองไปยังหล่อนเพียงคนเดียว

“อ้าว นั่นไง มาแล้ว”

หญิงสาวยิ้มให้มารดาก่อนจะนั่งลงบนเก้าอี้ข้างๆ แล้วยิ้มเจื่อนเมื่อถูกบิดามองด้วยสายตาตำหนิ ก่อนจะหันไปมองค้อนพี่ชายที่นั่งอมยิ้มอีกด้านหนึ่ง ใบหน้านวลหวานยิ้มเลยไปยังแขกขอพี่ชายด้วยความจำใจ ทว่ากลับทำให้หัวใจดวงน้อยมีอาการกระตุกวาบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เมื่อตากลมโตดวงหวานสบเข้ากับดวงตาคมเข้มที่มองหล่อนอยู่ก่อนแล้วจากแขกของพี่ชาย

พวงแก้มเป็นสีแดงเรื่อจนเจ้าของรู้สึกได้ถึงอาการร้อนวูบวาบที่ผิวแก้ม เสหลบตาคมแล้วหันไปยิ้มให้หญิงสาวอีกคนที่นั่งข้าง ก่อนจะก้มหน้าลงอย่างเขินอาย ความมั่นใจที่พกมาหายมลายในเสี้ยววินาทีเพียงสบตาคมกริบคู่นั้น เป็นเหตุให้พี่ชายถึงกับยิ้มอย่างขบขันก่อนจะเอ่ยแนะนำทั้งวีรินทร์และวริศราให้หญิงสาวได้รู้จัก

“คุณวี คุณแหววฮะ นี่สาน้องสาวของผมเอง สานี่คุณวี    ส่วนนั่นคุณแหวว สอนคณะเดียวกับพี่”

สาธิตายกมือเรียวบางขึ้นไหว้ทั้งคู่อย่างอ่อนน้อมให้ผู้มาเยือนรับไหว้หญิงสาว พร้อมทัศนคติที่มีต่อสาวสวยต่างกันคนละขั้ว วีรินทร์ยอมรับในความสวยของสาธิตา แต่การเสียมารยาทโดยทิ้งให้แขกที่มีอายุมากกว่านั่งรอหล่อนเพียงคนเดียวทำให้เขารู้สึกไม่ประทับใจหล่อนตั้งแต่แรกพบ

ส่วนวริศรามองสาธิตาด้วยสายตาชื่นชมอย่างเปิดเผย หญิงสาวตรงหน้าเกิดมาเพียบพร้อมและงดงามอย่างไม่มีที่ติ

“เอาล่ะครับทุกคน ลงมือทานอาหารกันเลยดีกว่า”

คุณมานพเชื้อเชิญ ขณะเดียวกันสาธิตาเหลือบไปทาง    ธาริต ฝ่ายนั้นยักคิ้วให้หญิงสาว พอใจที่สามารถหลอกหล่อนได้เป็นครั้งที่สอง จึงถูกหญิงสาวถลึงตาใส่อย่างเคืองๆ ที่ไม่ยอมบอกว่าครั้งนี้ไม่ใช่คนเดิม แกล้งโอ้เอ้จนถูกบิดาตำหนิด้วยสายตา

ตลอดเวลาที่นั่งรับประทานอาหาร คุณมานพเป็นฝ่ายผูกขาดการคุยอยู่แต่กับวีรินทร์และวริศรา นานๆ ครั้งจะหันมาคุยกับคุณธัชมนและบุตรชายที่นั่งรับประทานอาหารไปเงียบๆ มีเพียงสาธิตาที่นั่งเงียบกริบ ทว่าในความเงียบนั้นถือเป็นเรื่องดีสำหรับหญิงสาว

เพราะหล่อนใช้เวลาที่ไม่มีใครสนใจลอบสังเกตวีรินทร์ทุกกระเบียดนิ้ว เขาโต้ตอบคำถามของบิดาอย่างชาญฉลาด จึงบอกตนเองว่านี่ไงคนที่หล่อนตามหามาเนิ่นนาน ผู้ชายที่ดูเข้มแข็งเป็นผู้นำ เป็นผู้ใหญ่ รูปหล่อและก็ฉลาดปราดเปรื่อง และไม่เชยเลยสักนิด

ให้ตายสิ! นี่ไง เจอแล้ว! ชายในฝันของหล่อนแท้ๆ เลย

ในขณะที่หญิงสาวลอบมองวีรินทร์ หล่อนไม่รู้เลยว่าได้ตกเป็นเป้าสายตาของมารดาและพี่ชายที่นั่งอมยิ้มอย่างรู้ทันความคิดของน้องสาวตัวแสบ คุณธัชมนกำลังคิดว่าคงจะดีไม่น้อยหากจะได้ชายหนุ่มคนนี้มาเป็นเขยขวัญ แต่ธาริตกลับคิดว่างานนี้หญิงสาวคงจะกินแห้ว เพราะเขารู้ว่าวีรินทร์ไม่ชอบผู้หญิงแบบน้องสาวของเขาสักนิด! เขาฉลาดและแข็งเกินกว่าจะตกเป็นเบี้ยล่างให้สาธิตาจูงจมูกได้เช่นคนอื่น กลับกันสาธิตานั่นแหละที่จะเป็นฝ่ายตกเป็นเบี้ยล่างและกลายร่างจากหญิงสาวทรงเสน่ห์มีชายหนุ่มมากหน้าหลายตาคอยตามตื๊อมาเป็นสาวน้อยที่ไร้พิษสงและอาจถึงขั้นเป็นฝ่ายตามตื๊อเสียเอง

เพราะต่อให้น้องสาวของเขางามเลิศเลอแค่ไหน วีรินทร์ก็ไม่มีทางแลตามองอย่างสนใจแน่นอน แต่ถ้ามองอย่างตำหนิละก็ไม่แน่ เพราะจากเมื่อครู่ วีรินทร์ไม่ได้มองน้องสาวเขาด้วยสายตาชื่นชมสักนิด ตรงกันข้างเขาเห็นแววตาตำหนิอย่างชัดเจน ในขณะที่น้องสาวเขาเสียอีกที่มองอีกฝ่ายแทบไม่วางตา ธาริตส่ายหัวก่อนจะก้มหน้าลงยิ้มกับจานข้าว นึกขันน้องสาวที่คราวนี้คงจะอกหักยับเยิน

 


เปิดจอง+โอน ---- รวมเรื่องรัก 3 ราคา 450 บาท ประกอบด้วยเรื่อง 4.เสน่ห์นางมาร 2 บ่วงรักจอมมารยา 3.คืนพันธนาการ

ขวัญของใจ (วศินี) ราคา 350 บาท  หากซื้อ 2 เรื่องคู่ลดเหลือ 750 บาทค่ะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น