บ่วงรักจอมมารยา

ตอนที่ 13 : บทที่ 5 คนคุ้นเคย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 641
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    15 พ.ค. 61

คนคุ้นเคย

 

วันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้วีรินทร์มีเวลาที่จะจับจ่ายใช้สอยข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว กับชีวิตหนุ่มโสดตัวคนเดียว ที่สิ้นทั้งบิดามารดานับแต่ย่างเข้ามหาวิทยาลัย แต่เขาโชคดีที่ทั้งสองมีฐานะเป็นปึกแผ่น เขาจึงได้รับมรดกทั้งหมดจากท่าน

ทว่าเขาไม่เคยทำตัวหรูหราฟู่ฟ่าตามฐานะแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับทำตัวติดดิน แต่ด้วยบุคลิกอันโดดเด่น จึงทำให้ชายหนุ่มก็ยังคงดูดีแม้เวลาอยู่ในชุดลำลองสบายๆ กับรองเท้าสวมธรรมดาๆ และสะดุดตาได้ไม่อยาก โดยเฉพาะกับคนที่เคยคุ้นเป็นอย่างดีอย่างพิมพ์รดา

“วี...

เสียงทักจากด้านหลัง ทำให้คนที่กำลังเพลินอยู่กับการเลือกซื้อหาของใช้หันกลับไปตามเสียงเรียกทันที

“พิมพ์...

วีรินทร์ครางออกมาด้วยความแปลกใจ เมื่อได้พบกับคนที่ไม่คิดว่าจะได้พบอีกแล้วในชีวิตนี้

พิมพ์รดายิ้มกว้าง ไม่คิดว่าจะได้พบกับเขาเช่นกัน

“ดีใจจัง ที่ได้พบวี วีเป็นยังไงบ้าง สบายดีหรือเปล่า?

ไม่ถามเปล่า แต่มือเรียวยังถือวิสาสะขึ้นจับท่อนแขนแข็งแรงของชายหนุ่มเขย่าอย่างคนที่เคยรู้จักกันเป็นอย่างดีมาก่อน วีรินทร์ยิ้มให้ก่อนจะยกมือขึ้นปลดมือเรียวของหญิงสาวออกจากแขนของเขาอย่างสุภาพ อีกฝ่ายหน้าเจื่อนลงไปนิด แล้วกลับมายิ้มแย้มแจ่มใสใหม่อีกครั้ง

“สบายดี พิมพ์ล่ะสบายดีใช่ไหม แล้ว... กลับมานานหรือยัง?

“กลับมาได้สักพักแล้ว”

“อ้อ... แล้วเขาเป็นยังไงบ้าง มาด้วยหรือเปล่า”

คำถามของชายหนุ่ม ทำให้รอยยิ้มของอีกฝ่ายเจื่อนลง ดวงตาเจิดจ้าเมื่อครู่สลดวูบ

“เปล่าจ้ะ ไม่ได้มาหรอก คือ เราเลิกกันแล้ว”

หัวใจของคนถามคล้ายกระตุกวูบ จะดีใจก็ไม่ใช่ จะเสียใจยิ่งไม่ใช่ใหญ่ แล้วมันคืออะไรกัน

“เสียใจด้วยนะ”

เป็นครั้งแรกที่วีรินทร์รู้สึกจนด้วยคำพูดเมื่อได้พบกับคนตรงหน้า พิมพ์รดายังคงสวยและน่ารักเหมือนเดิมในสายตาของเขา ทว่าหล่อนไม่ใช่ของเขาอีกแล้ว แม้จะเพิ่งบอกว่าได้ตัดสัมพันธ์สะบั้นรักกับคนคนนั้นที่หล่อนเลือกไปแล้วก็ตามที

“ขอบคุณนะ แต่พิมพ์ไม่เป็นไรหรอก ตอนนี้สบายใจแล้ว ว่าแต่วีล่ะ มีใครหรือยัง?

คำถามของพิมพ์รดาทำให้คนตรงหน้าคล้ายจะรู้สึกตัว ชายหนุ่มขยับกายออกห่างหญิงสาว พร้อมกับยิ้มในแบบของเขา และดึงความเป็นตัวของตัวเองกลับมาอีกครั้ง เตือนตัวเองให้จำกับสิ่งที่หล่อนเคยทำกับเขาไว้

“ก็ยังหรอก อยู่แบบนี้สบายกว่านะ ว่าแต่พิมพ์เถอะ ตอนนี้ทำอะไรที่ไหน

ชายหนุ่มเปลี่ยนเรื่องคุยเมื่ออีกฝ่ายถามถึงเรื่องส่วนตัว พิมพ์รดาเองก็รู้ว่าชายหนุ่มไม่อยากพูดถึง และนึกเสียใจไม่จางที่การตัดสินใจคราวนั้นนำมาซึ่งความผิดพลาดที่แสนเจ็บช้ำครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต หญิงสาวลอบชำเลืองมองคนตัวโตข้างๆ ที่เดินเคียงกันไปอย่างแสนเสียดาย คราวนั้นหากหล่อนไม่หุนหันพลันแล่น ประชดประชันเขาด้วยการทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น ป่านนี้หล่อนคงจะอยู่ดีมีความสุขกับคนตรงหน้าไปแล้ว

พิมพ์รดาสลัดความคิดนั้นทิ้งไป เตือนตัวเองว่าทุกอย่างสายเกินกว่าจะย้อนกลับ ในเมื่อหล่อนเป็นคนทิ้งเขามาเอง แล้วคนอย่างวีรินทร์ก็เป็นผู้ชายที่เดินหน้าแล้วไม่เคยคิดจะถอยหลังเสียด้วย หล่อนคิดว่ารู้จักเขาดีทีเดียว กับผู้ชายที่เดินอยู่ข้างๆ นี่

เมื่อแยกย้ายจากกันอีกครั้ง ชายหนุ่มก็ได้แต่ครุ่นคิดถึงสิ่งที่ผ่านเลยมาหลายปี ครั้งหนึ่งเขาและพิมพ์รดาเคยรักกันสุดหัวใจ แต่แล้วหล่อนก็ทิ้งเขาไปเพราะไม่เข้าใจกัน ความทิฐิ ความโกรธและความดื้อรั้น ทำให้ทั้งเขาและพิมพ์รดาหันหลังให้กันตลอดชีวิต จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ลวงเลยมานาน นานจนเขาเกือบลืมไปแล้วว่าครั้งหนึ่งเคยรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง...

สำหรับพิมพ์รดา วีรินทร์ยังเป็นคนเดิมที่ดูใจดี มีเหตุผล แต่ทำไมวันนั้น วันที่หล่อนยืนยันจะจากไป เขาจึงไม่รั้งหล่อนไว้ และถ้าเขาไม่รักหล่อนจริง ทำไมวันนี้ข้างกายจึงยังคงไร้วี่แววคนรู้ใจ หรือลึกๆ วีรินทร์ยังคงมีหล่อนเสมอมา เขายังไม่ลืมหล่อน เช่นที่หล่อนไม่เคยลืมเขา

ชีวิตการแต่งงานระหว่างหล่อนและไมเคิล เป็นชีวิตการแต่งงานที่ค่อนข้างแห้งแล้ง ไร้ซึ่งความสุขและทุกครั้งที่ทุกข์ หล่อนก็มักจะคิดถึงแต่วีรินทร์ แล้วเวลานี้เล่า เป็นไปได้ไหมที่หล่อนจะกลับมาหาเขาอีกครั้ง เขาเองก็ไม่มีใคร ถ้าจะสานสัมพันธ์กันใหม่ก็ไม่เห็นจะแปลก

พิมพ์รดาคิดเข้าข้างตนเอง มีความหวังอีกครั้ง เมื่อคิดถึงคนที่เพิ่งจากมา หากหล่อนทำให้เขากลับมารักหล่อนสำเร็จ ขอสัญญาว่าจะไม่ทำให้เขาผิดหวังและเสียใจอีกเด็ดขาด...

ใบหน้างามกระจ่างด้วยความหวัง ว่าสักวันหล่อนและ    วีรินทร์จะกลับมารักกันเช่นเมื่อครั้งวันเก่าๆเปิดจอง+โอน ---- รวมเรื่องรัก 3 ราคา 450 บาท ประกอบด้วยเรื่อง 4.เสน่ห์นางมาร 2 บ่วงรักจอมมารยา 3.คืนพันธนาการ

ขวัญของใจ (วศินี) ราคา 350 บาท  หากซื้อ 2 เรื่องคู่ลดเหลือ 750 บาทค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น