บ่วงรักจอมมารยา

ตอนที่ 12 : บทที่ 4 ตัววุ่นวาย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 658
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    14 พ.ค. 61


 “อ๋อ... ไม่หรอกครับ คุณสาทราบแล้ว ว่าพี่ไม่ทานขนม แหววเอาไปเถอะ เอาไปแบ่งน้องๆ แล้วกัน”

คนถูกมองข้ามเม้มปากแน่น ก่อนที่จะอดรนทนไม่ไหว จึงตัดสินใจเอ่ยลาคนทั้งสอง

“หมดธุระแล้ว สาขอตัวก่อนนะคะ”

หญิงสาวยิ้มให้วริศราแล้วหมุนตัวออกมาจากห้องของ    วีรินทร์ด้วยความโกรธและน้อยใจอย่างที่ไม่เคยมีใครทำให้รู้สึกได้เท่านี้ เขาทิ้งขว้างน้ำใจและขนมห่อเล็กๆ นั่นอย่างไม่ใยดี สักวันหล่อนจะทำให้เขารู้สึกเช่นนั้นบ้าง!!

เมื่อลับร่างของสาธิตา วริศราก็ถอนหายใจ ใบหน้าอมยิ้ม

“พี่วีทำแบบนั้น คุณสาคงน้อยใจแย่”

วีรินทร์ยิ้มมุมปากคล้ายพอใจในการกระทำของตน

“ต้องทำให้รู้ พี่ไม่ชอบให้ความหวังใคร ถ้าจะบอกก็ควรบอกตั้งแต่ตอนนี้ เรื่องจะได้ไม่ยืดเยื้อ”

ความเด็ดขาดของวีรินทร์เป็นอีกแบบอย่างที่ทำให้วริศรานับถือ หากเขามุ่งมั่งตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างแล้ว เขาก็จะทำให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้ไม่ผิดพลาด และนี่คงเป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับสาวสวยโสภาอย่างสาธิตา ที่ไม่อยู่ในสายตาของวีรินทร์

“เธอออกจะสวยแล้วก็น่ารัก”

“สวย... แต่ไม่น่ารัก”

วีรินทร์สวนออกมาทันควัน ทำให้วริศราถึงกับอ้าปากหวอก่อนจะหัวเราะเบาๆ เมื่ออีกฝ่ายพูดออกมาตรงๆ

“พี่วีก็ ไปว่าเธอแบบนั้นได้ยังไงคะ แหววก็เห็นใครๆ ออกจะชอบเธอ ก็เธอออกสวยหยาดฟ้ามาดิน พูดจาก็น่ารัก แถมเอาใจเก่งเป็นที่หนึ่ง แบบนี้พี่วีน่าจะลองมองไว้บ้างนะคะ”

คำแนะนำทีเล่นทีจริงของสาวรุ่นน้องทำให้วีรินทร์ยิ้มนิดเดียวก่อนตัดบท

“พี่ไม่อยากพูดถึงเธอลับหลังในทำนองนี้ มันดูไม่ให้เกียรติ เธออาจจะน่ารักสำหรับคนอื่น แต่คงไม่ใช่สำหรับพี่”

แค่นั้น แต่ก็สร้างความพอใจให้กับคนที่ได้ยินไม่น้อย สาธิตาผู้หญิงแสนสวยแต่ไม่มีความน่ารักสำหรับวีรินทร์ แล้วใครล่ะ ที่จะเป็นผู้หญิงที่แสนโชคดีคนนั้น

วริศราออกไปนานแล้วพร้อมขนมห่อโต ชายหนุ่มจึงรวบรวมสมาธิกลับเข้ามาที่งานกองมหึมาตรงหน้าอีกครั้ง แต่ทว่าเขาก็ต้องหงุดหงิดขึ้นอีก เมื่อเสียงเรียกเข้าไม่คุ้นหูดังก้อง ไม่ใช่โทรศัพท์ของเขา แล้วเป็นของใครกัน

ชายหนุ่มลุกขึ้นหาที่มาของเสียง สาวเท้าไปยังโซฟาชิดผนัง แล้วก็พบกับโทรศัพท์รุ่นล่าสุดที่กำลังสั่นสะเทือนอยู่บนโซฟาหนัง มือเรียวได้รูปเอื้อมลงไปคว้าขึ้นมา ดวงตาสีเข้มจับจ้องไปที่จอสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วถอนหายใจเฮือก ทราบทันทีว่าของที่อยู่ในมือตนนั้นเป็นของใคร ชายหนุ่มไม่รอช้ารีบติดต่อ   ธาริต แต่ไม่มีสัญญาณจากปลายสาย ทำให้เขาต้องเก็บโทรศัพท์ของหญิงสาวไว้ด้วยความจำใจ

เช่นเดียวกับสาธิตาที่ควานหาโทรศัพท์มือถือของตนทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน หญิงสาวขมวดคิ้วมุ่น ค้นเท่าไรก็ไม่พบ สาวใช้ช่วยกันหาทั้งในรถยนต์และห้องรับแขกจนทั่วแต่ก็ยังไม่พบ

“แล้วมันหายไปไหนล่ะ?

หญิงสาวบ่นอย่างหัวเสีย ทำให้อารมณ์ขุ่นเคืองที่เกิดจาก          วีรินทร์ทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก

“คอยดูนะ เมื่อไรที่ฉันทำให้คุณมาหลงรักได้ เมื่อนั้นฉันจะไม่รับรักคุณเด็ดขาด!

หญิงสาวยังคงขุ่นเคืองวีรินทร์ไปจนดึกดื่น ขณะที่คนถูกเคืองก็กำลังขับรถยนต์เข้าบ้านด้วยอาการอ่อนล้าจากการทำงาน ชายหนุ่มเข้าห้องนอนโดยไม่ลืมหยิบโทรศัพท์ของสาธิตาออกมาด้วย พรุ่งนี้วันเสาร์เขาคงต้องเอาไปให้หล่อนที่บ้าน ความจริงเขาไม่อยากไปพบหล่อน แต่ก็ไม่อยากเก็บของของหล่อนเอาไว้เช่นกัน แต่มือเจ้ากรรมเลื่อนไปสัมผัสที่โหมดเก็บภาพ รูปภาพนับร้อยปรากฏบนหน้าจอ เมื่อรูปแรกโชว์หรา รูปสองรูปสามก็ตามมาติดๆ

สาธิตาและผองเพื่อนในอิริยาบถต่างๆ มากมายหลายภาพ ทั้งแต่งตัวเต็มยศและใบหน้าแจ่มใสไร้เครื่องสำอาง บ้างก็อยู่ในชุดที่เขาคาดไม่ถึง กับภาพหนึ่งที่เขานึกชอบเป็นพิเศษ สาธิตาในคราบของสาวน้อยน่ารัก เสื้อยืดตัวโคร่งและกางเกงเลตัวยาว มอมแมม หล่อนคงจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ชายหนุ่มเผลอยิ้มให้กับรูปภาพในหลายอิริยาบถ ก่อนจะทำหน้าขรึมเมื่อรู้สึกตัว แล้วเลื่อนปิดรูปภาพนั้นทันที ตำหนิตนเองที่ละลาบละล้วงข้อมูลส่วนตัวของคนอื่น ทั้งที่บอกว่าไม่ชอบหน้าแต่กลับนั่งมองรูปและชื่นชมเสียด้วยซ้ำไป

 


เปิดจอง+โอน ---- รวมเรื่องรัก 3 ราคา 450 บาท ประกอบด้วยเรื่อง 4.เสน่ห์นางมาร 2 บ่วงรักจอมมารยา 3.คืนพันธนาการ

ขวัญของใจ (วศินี) ราคา 350 บาท  หากซื้อ 2 เรื่องคู่ลดเหลือ 750 บาทค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น