ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,315
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  7 เม.ย. 63ตอนที่ 20

 

 

            ข่าวบันเทิงที่กำลังร้อนระอุบนโลกออนไลน์ต้อนรับเช้าวันใหม่  ที่มีคนตั้งใจจับผิดการแต่งกายที่ผิดปกติและใบหน้าที่อวบอิ่มขึ้นของนางเอกละครหลังข่าวแต่ไม่ได้เอ่ยนามว่าเป็นใคร?  ทำให้ยอดกดไลค์  ยอดแสดงความคิดเห็นและกดแชร์พุ่งขึ้นต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว  ข่าวนี้ได้สร้างความน่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมากของประชาชนที่สนใจข่าวบันเทิง  ต่างเดากันไปต่าง ๆ นานาว่าน่าจะเป็นดาราสาวคนโน้น คนนี้  บ้างก็กล่าวขานกันว่าต้องเป็นข่าวกำลังตั้งครรภ์หรือเปล่า?  ถือว่าข่าวนี้เป็นการเริ่มต้นเรื่องได้ดีมากจากทางฝั่งของนักปั้นดารามือทอง  ขนาดเอมมี่ต้นคิดข่าวยังไม่สามารถข่มตานอนได้หลังจากเป็นคนสั่งให้ลูกน้องโพสต์ข้อความลงบนสื่อออนไลน์  เพราะคอยติดตามผลงานชิ้นโบแดงอย่างกระชั้นชิด  พลางคิดถึงแผนการถัดไปที่จะใช้กำจัดดาราสาวอายุมากให้พ้นจากการปกครองโดยปราศจากการผลักไสไล่ส่ง เพื่อที่จะได้ดันนางเอกหน้าใหม่ขึ้นมาแทนคนเก่าแก่  ส่วนทางด้านชวินนั้นเมื่อทราบว่าผู้บริหารใหญ่ไม่สามารถมาทำงานที่บริษัทการบินแห่งชาติได้เป็นวันที่สอง ชายหนุ่มจึงรีบนำของเยี่ยมไปเอาอกเอาใจเจ้านายสาวถึงบ้านพักสุดหรูย่านสาทร แต่เมื่อรู้จากแม่บ้านว่า  เกสราไม่ได้พักที่บ้าน  เลขาหนุ่มถึงกับหน้านิ่ง  ก่อนจะสอบถามกลับไปว่าผู้บริหารอายุน้อยไปพักที่ไหน? กับใคร? เพราะในหัวสมองของชวินคิดว่าผู้บริหารหน้าจืดคงต้องไปค้างแรมกับธีรธรรมเป็นแน่  เมื่อได้คำตอบจากสาวใช้บ้านของรองนายกรัฐมนตรีว่าเกสราไปพักกับน้องชาย  ยิ่งทำให้ชวินเกิดความอยากรู้และอยากติดตามมากยิ่งขึ้น ชวินจึงไม่เซ้าซี้ถามอะไรมากมายจากแม่บ้านจึงขอตัวกลับ  เมื่อเลขาหนุ่มลูกชายอดีตผู้บริหารการบินแห่งชาติคนเก่า  ได้ออกจากพื้นที่บ้านของท่านรองนายกรัฐมนตรีไปแล้ว ชายหนุ่มรีบติดต่อหานักปั้นดารามือทองทันทีเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องของกัปตันรูปงามและผู้บริหารสาวสวยของสายการบินแห่งชาติ 

 

 

 

 

 

            เสียงนกนานาพันธุ์ร้องแข่งกับเสียงไก่ขันและเสียงแปลกหูสาวเมืองที่กำลังรู้สึกตัวตื่น แต่ยากที่จะขยับร่างกายบอบบางได้ เพราะถูกร่างหนากอดไว้แน่น  หญิงสาวพยายามขยับตัวให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้  ไม่คิดว่าคนร่วมเตียงจะตื่น

            “ ไม่สบายหรือเปล่าเกส? ” เสียงชายที่ถามแฝงด้วยความตื่นตระหนก  รีบลุกขึ้นมาเปิดไฟข้างเตียง ควานหาแว่นสายตาขึ้นมาสวมแล้วหันไปมองหน้าคนไม่สบาย

            “ เกสสบายดีค่ะพี่ธรรม  แค่อยากเข้าห้องน้ำ  ไม่รู้ตอนนี้กี่โมงแล้ว ” ผู้บริหารสาวกล่าวเสียงงัวเงีย  พยายามลุกจากที่นอน  นักบินหนุ่มรีบคลายวงแขนจากแฟนสาวหันไปมองนาฬิกาดิจิตอลข้างเตียง  ก่อนตอบว่าขณะนี้เวลาแปดโมงเช้าแล้ว  ธีรธรรมเองก็ตาสว่างโล่  เกสราจึงขอตัวเข้าห้องน้ำชำระร่างกาย  เช้านี้ผู้บริหารอายุน้อยรู้สึกสมองโปร่งโล่งอย่างบอกไม่ถูก  ความเศร้าหมองเลือนหายไปชั่วข้ามคืน หญิงเจ้าของร่างระหงยืนมองใบหน้าปราศจากเครื่องสำอางที่ดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ  เห็นได้ถึงความแตกต่างจากเมื่อวาน อีกทั้งรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยากออกไปชมบริเวณด้านนอกและกราบคุณป้าชีของเธอเต็มทน  เมื่อเกสราได้เดินออกมาจากห้องน้ำ  ธีรธรรมรีบเดินเข้าไปทำธุระส่วนตัวต่อทันที  ระหว่างที่รอคนรักจัดการกับตัวเอง  ดอกเตอร์สาวได้นำคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาที่นำติดตัวมาด้วยไปเปิดที่โต๊ะริมหน้าต่างเพื่ออ่านอีเมลสำคัญ  ก่อนจะจรดปลายนิ้วเรียวสวยลงบนแป้นด้วยความคล่องแคล่ว  เกสราใจจดใจจ่ออยู่กับจอสี่เหลี่ยมตรงหน้าร่วมชั่วโมง  จนกระทั่งเสียงเคาะประตูหน้าห้องได้ดังขึ้น  นักบินหนุ่มซึ่งนอนรอคนรักอยู่บนเตียงกำลังเคลิ้มเหมือนจะหลับต่ออีกรอบ  รีบลุกขึ้นไปเปิดประตูห้องนอน  ส่วนเกสรานั้นเร่งมือกดแป้นอักษรเพื่อจบจดหมายฉบับสุดท้าย  เมื่ออ่านเนื้อหาทวนอีกครั้งจนจบก่อนกดปุ่มคำสั่งส่งไปยังเลขาที่เมืองหลวง 

            “ ขอโทษนะคะพี่ธรรม  เกสมีงานด่วนต้องทำนิดหน่อย ” ผู้บริหารสาวปิดคอมพิวเตอร์ทันทีที่เสร็จงาน  สายตามองตามถาดอาหารเช้าที่พนักงานดูแลรีสอร์ตนำมาบริการถึงห้องพัก  กลิ่นหอมหวนชวนหิว  ทำให้ท้องไส้ของเกสราเริ่มปั่นป่วน  เมื่อวานก็กินอะไรไม่ลงเพราะเครียดจัด  ธีรธรรมเดินไปเปิดม่านริมหน้าต่างออกเพื่อโชว์บรรยากาศด้านนอกห้องพัก เกสรามองทะลุกระจกใสบานใหญ่ที่ถูกทำความสะอาดอย่างดี  ถึงกับยิ้มกว้างให้กับภาพความงามตรงหน้า  ใบสีเขียวอ่อนและเข้มขนาดน้อยใหญ่บนก้านสีน้ำตาลขนาดเท่านิ้วชี้ที่ชูเหนือพื้นน้ำปะปนไปด้วยดอกตูม ดอกบานสีขาวและสีชมพูบนก้านสีเดียวกันกับใบที่ชูช่ออวดความงามกลางแสงแดดจ้า  ฝูงแมลงปอและผีเสื้อหลากสีต่างโบยบินสวนกันไปมา  ราวกับพื้นที่เหนือน้ำหลายสิบไร่แห่งนี้คือสนามเด็กเล่นของมัน  แสงแวววับของวงน้ำที่พัดตามแรงลมกระทบแสงอาทิตย์ประหนึ่งลำแสงเพชรเปล่งประกายแวววาว ช่างเป็นความงามที่ลงตัวที่สุด

            “ ทำไมสวยแบบนี้คะพี่ธรรม  แล้วนั่นดอกอะไรคะ? ” เกสราถามตามซื่อ

            “ ว่าแล้วจะต้องไม่รู้  ดอกบัวครับเกส กินอาหารเช้าก่อนสิ  แล้วพี่ธรรมจะพาไปนั่งเรือเล่นรอบนาบัวของแม่เอื้อง ” กัปตันธีรธรรมมองรอยยิ้มเปี่ยมสุขบนใบหน้าของคนรักด้วยความอบอุ่นใจ  อยากเห็นเกสรายิ้มสวย ๆ แบบนี้ทุกวัน  

            “ ที่นี่ใช่ไหมคะ  ที่พี่ธรรมเคยบอกว่าจะพาเกสมาเดินเล่นกลางทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้สวย ๆ น่ะค่ะ ” ผู้บริหารสาวหันมายิ้มกว้างและสวยจนหัวใจธีรธรรมแทบละลายให้กับรอยยิ้มนี้

            “ ใช่ครับ  พี่ธรรมคงไม่ต้องถามนะว่าชอบไหม? นี่แค่นาบัว  ยังมีอะไรให้เกสได้ชมอีกเยอะครับ  แต่ตอนนี้เกสต้องกินอาหารเช้าก่อนนะครับ แล้วจะได้กินยา ” ธีรธรรมตอบกลับพร้อมด้วยรอยยิ้มหวานไม่แพ้สาวสวยตรงหน้า

            “ สวย สงบ  สมกับชื่อสวนสวรรค์จริง ๆ ค่ะพี่ธรรม  เกสดีใจมากที่ได้มาเยือนที่นี่ ”

            “ ย้ายมาอยู่นี่ก็ได้นะครับถ้าเกสสบายใจ พี่ธรรมจะดูแลเกสเป็นอย่างดีเลย  งานห้ามทำ  วัน ๆ นั่ง ๆ นอน ๆ อยากกินอะไรบอกจะหาให้กินทุกอย่าง อยากไปช็อปปิ้งที่ไหนบอกแล้วพี่ธรรมจะพาไป อยากได้อะไรจะซื้อให้ทุกอย่าง ” ธีรธรรมกล่าวด้วยรอยยิ้มแสนหวาน  ส่งสายตามองผู้หญิงที่สวยที่สุดของเขาจนเกสราเขิน  มือน้อยตักอาหารเข้าปากด้วยความเอียงอาย ก่อนเงยหน้าแดงระเรื่อขึ้นตอบคนรัก

            “ ตอนนี้ยังมาอยู่ถาวรไม่ได้ รออีกสักพักนะคะ  จนกว่าเป้าหมายเรื่องงานที่เกสวางไว้จะสำเร็จ  แล้วถึงพาเกสมาอยู่ที่นี่เป็นการถาวร พี่ธรรมจะพาเกสไปไหน  เกสไปด้วยทุกที่ค่ะ ” เกสรายิ้มหวานให้หนุ่มรูปงามตรงหน้า

            “ อีกนานไหมครับเกส ” ธีรธรรมถามเสียงนุ่ม  มือหนาเอื้อมไปกุมมือบาง บีบเบา ๆ อย่างทะนุถนอม  รอยยิ้มกว้างบ่งบอกถึงความพอใจเป็นที่สุด  ยิ่งมองดวงตาเปล่งประกายของคนมีความหวัง  ผู้บริหารสาวรีบตอบกลับทันควันเมื่อคนถามถามจบ  

            “ สี่ถึงห้าปี  นานไปไหมคะพี่ธรรม? ”

            “ นาน...นานมากด้วย พี่ธรรมไม่อยากรอ ” ธีรธรรมตอบ

            “ ดูพี่ธรรมทำหน้าสิ! ไม่หล่อเลยน้า ” เกสราวางช้อนตักข้าวต้มกุ้งในมือลง  เอื้อมไปบีบโหนกแก้มใสของธีรธรรม  พลางนึกในใจผู้ชายคนนี้หน้าตาเกลี้ยงเกลามาก  ก่อนจะอธิบายเหตุผลต่าง ๆ และงานที่ยังต้องสานต่อให้เป็นรูปประธรรมให้กัปตันคนรักฟัง  ธีรธรรมทึ่งในความคิดของผู้หญิงคนนี้มาก  ถ้าเกสราทำได้จริง  อนาคตของสายการบินแห่งชาติจะยั่งยืนและมั่นคงมาก  ที่สำคัญคงกลับมาเป็นสายการบินที่ดีที่สุดระดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย  ระหว่างที่พูดคุยนั้น  มือบอบบางของเกสราไม่ละสัมผัสจากใบหน้าของนักบินคนรัก  น้ำเสียงที่ใช้สนทนานั้นก็น่าฟัง  ธีรธรรมรวบมือบางทั้งสองข้างของเกสรามากุมไว้ในอุ้งมือหนาของเขา  ก่อนกล่าวกลับด้วยสีหน้าแช่มชื่น  

            “ ถ้างั้นเราก็ไป ๆ มา ๆ ที่นี่ก่อนก็แล้วกัน  อย่างน้อยพี่ธรรมรู้แล้วว่าเกสชอบที่นี่มาก คิดซะว่าที่นี่คือบ้านของเกสอีกหลังนะครับ ”

            “ ค่ะ  ขอบคุณมากนะคะที่เข้าใจ  เกสรักพี่ธรรมที่สุดเลยค่ะ ” นักบินหนุ่มมองหน้าคนรักด้วยรอยยิ้มปลื้มปริ่ม

            “ พี่ธรรมก็รักเกสมากเช่นกันครับ แล้วก็จะรักเกสไปทุกชาติเลย  อะไรที่เกสทำแล้วมีความสุข  พี่ธรรมก็มีความสุขด้วยครับ  กินข้าวต้มเพิ่มอีกนิดนะครับเกส  แล้วจะได้ออกไปข้างนอกกัน ” ธีรธรรมไม่พูดเปล่าตักอาหารในโถเซรามิกใส่ถ้วยให้คนรักและบังคับให้เกสรากินให้ได้มากที่สุด  ก่อนจะเดินจูงมือเคียงคู่กันออกจากห้องพักไปที่เรือนใหญ่เพื่อกราบแม่ชีเมตตา กัปตันธีรธรรมถือร่มคันใหญ่กางปกป้องแสงแดดจ้าไม่ให้ตกกระทบพื้นผิวเนียนสวยของเกสรา  เพราะกลัวว่าจะแพ้แดด  ทำเอาญาติผู้ใหญ่ที่มองเห็นคนรักเดินพูดคุยกันกะหนุงกะหนิง ชี้โน่น ชี้นี่ให้กันดูด้วยความเอ็นดูจากศาลากลางน้ำขนาดใหญ่ต่างมีรอยยิ้มที่มุมปาก  โดยเฉพาะแม่ชีเมตตาที่มองภาพเกสราด้วยความรักใคร่  ดีใจลึก ๆ ที่เห็นหลานสาวคนนี้กลายเป็นคนยิ้มได้ ไม่ได้หน้าตาเย็นชาเหมือนที่เคยพบเจอมาก่อน

 

 

 

 

 

          ธีรธรรมปล่อยให้เกสราและเกริกพลได้สนทนากับแม่ชีเมตตาตามลำพัง  ส่วนตัวเขานั้นรีบเข้าครัวทำแกงเขียวหวานไก่และเตรียมขนมจีนไว้รอคนรัก เมื่อทำอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงเดินออกมาสมทบกับสมาชิกของครอบครัว  เวียงฟ้าผู้มีศักดิ์เป็นป้าของเขาจึงจะไปเตรียมทำแกงกะหรี่ไก่เพิ่มเพราะลูซี่กำลังมาหาหลานชายและครอบครัวเป็นการด่วนถึงที่รีสอร์ต 

            “ สงสัยป้าลูซี่มาเรื่องข่าวลือข่าวลวงแน่เลย ” ธีรธรรมกล่าวด้วยน้ำเสียงติดตลกหลังจากที่มารดาได้เล่าให้ฟังเมื่ออยู่ลับหลังเกสราและน้องชาย  นักบินหนุ่มเล่าเรื่องที่จีจี้ได้โทรมาหาเขาเมื่อคืนให้คนในครอบครัวฟัง  คุณหญิงวีรญาถึงกับกำหัวไม้เท้ารูปหัวเสือแน่น

            “ ผู้หญิงอะไร? ในเมื่อผู้ชายเขาบอกไม่เอา ยังจะตื๊อเอาให้ได้  ท่าทางแม่ดาราคนนี้จะไม่ยอมจบง่าย ๆ ซะแล้วล่ะ ” ผู้อาวุโสสูงสุดกล่าวน้ำเสียงไม่พอใจนัก

            “ ตอนนี้พ่อว่าเรานิ่งก่อนนะธรรม  อย่าพึ่งไปโต้ตอบอะไร ” บุรินทร์กล่าวกับลูกชาย

            “ แต่ก็ต้องเตรียมตัวโต้กลับบ้างนะคะพี่รินทร์  เรื่องอะไรธรรมจะเป็นฝ่ายถูกนำไปสร้างประโยชน์ฝ่ายเดียว  เผื่อทางนั้นลากหนูเกสเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย มันจะไม่ดีนะคะ  ท่านรองนายกจะว่ายังไงที่ลูกสาวท่านต้องมาเสื่อมเสียชื่อเสียง ” เอื้องฟ้าตอบกลับสามี  หัวใจเริ่มเต้นถี่ ไม่คิดว่าจะมีข่าวไม่ค่อยน่ายินดีเกิดขึ้นระยะนี้ 

            “ แม่เอื้องก็อย่าพึ่งคิดมากสิครับ  ถ้าหากจีจี้กล้าดึงเกสไปเป็นข่าวล่ะก็ ธรรมเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแน่  ตอนนี้เราดูพวกเขาไปก่อนว่าจะปล่อยข่าวอะไรออกมาอีก จะได้แก้ทางทันไงครับ ” กัปตันหนุ่มรูปงามกล่าวด้วยน้ำเสียงเรียบแฝงด้วยความกังวลในใจ  เพราะไม่รู้ว่าทำไมอีกฝ่ายถึงตามวอแวไม่เลิก

            “ แค่ข่าวหลอกเด็ก  ก็นั่งหน้าเครียดกันขนาดนี้เลยเหรอยะ? ” เสียงดังฟังชัดที่ดังมาจากทางเข้าบ้าน  ทำให้ทุกคนหันไปที่ประตู  ก่อนจะยิ้มให้ผู้มาเยือน

            “ แต่ดูท่าทางป้าลูซี่จะเครียดมากกว่าพวกเรานะครับ ” ธีรธรรมเป็นคนออกปากหยอกล้อลุงต่างเพศ  ก่อนเสียงหัวเราะของทุกคนจะดังขึ้นพร้อมเพรียงกัน  ลูซี่ค้อนขวับให้หลานชายและไม่รอช้ารีบบอกคนในห้องรับแขกขนาดใหญ่ว่า  ตอนนี้ฝ่ายผู้จัดการของนางเอกสาวหมายเลขหนึ่งกำลังเตรียมปล่อยข่าวว่าจีจี้ท้องและข่าวนี้หลุดออกมาถึงหูของลูซี่ได้ก็เพราะผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกร่วมสังกัดเดียวกันกับจีจี้เป็นคนบอกกับผู้กว้างขวางในวงการบันเทิงคนหนึ่งอย่างลูซี่ให้ได้รับรู้  ถึงแม้ป้าลูซี่ของนักบินหนุ่มจะไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว  แต่ผู้จัดการนักแสดงและดาราอิสระเกือบทั้งวงการต่างอยากเข้ามาทำความรู้จักเป็นการส่วนตัวเพื่อผลประโยชน์เรื่องงานกันเป็น อย่างมาก  เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าลูซี่นั้นมีงานรองรับไม่ขาดสาย  รวมไปถึงธีรธรรมที่เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงก็เพราะเป็นผู้ช่วยครอบครัวจัดหาดาราและสิ่งบันเทิงเพื่อนำมาโชว์ในงานของบริษัท  จึงไม่แปลกที่ชายหนุ่มจะมีชื่อเสียงในกลุ่มนี้

            “ อย่าบอกนะว่า แม่ดารานั่นจะสร้างเรื่องท้องกับหลานชายฉัน? ” คุณหญิงวีรญากล่าวด้วยรอยยิ้มสะอิดสะเอียน  ทำให้เอื้องฟ้าผู้เป็นแม่รีบซักถามลูกชายเป็นการใหญ่  กลัวว่าจะเป็นจริง     

            “ แม่เอื้องครับ  ถึงธรรมจะนอนกับผู้หญิงแปลกหน้าบ้าง  แต่ธรรมก็ป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ครับ  แม่เอื้องหายห่วงได้เลย  ถ้าจีจี้จะเล่นข่าวนี้กับธรรมล่ะก็  ตัวจีจี้เองนั่นล่ะครับที่จะเป็นฝ่ายหมดอนาคตในวงการบันเทิง ” กัปตันหนุ่มกล่าวเสียงหนักแน่นกับมารดา

            “ อย่ามั่นใจมากเกินไปล่ะพ่อธีรธรรม เผื่อพลาดมาแล้วจะหน้าแหกเอานะลูก ” ลูซี่กล่าว

            “ คนอย่างธรรมไม่มีหน้าแหกแน่นอนครับป้าลูซี่  ถ้าจีจี้จะเล่นข่าวนี้จริงล่ะก็  มันพิสูจน์กันได้ ” นักบินหนุ่มยังกล่าว  ซึ่งคนในครอบครัวก็เข้าใจดีว่า ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นเพียงความสัมพันธ์แบบฉาบฉวยไม่ได้มีข้อผูกมัดอะไรกัน  การสนทนาภายในห้องโถงรับแขกของเรือนใหญ่ภายในรีสอร์ตยังดำเนินต่อไปอย่างเคร่งเครียดพอ ๆ กับที่ศาลากลางน้ำ  ซึ่งเกสราและน้องชายกำลังสนทนาเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวอย่างเปิดเผยกับแม่ชีเมตตา ผู้ทรงศีลรู้สึกสงสารหลานทั้งคู่เป็นอย่างมาก  สำหรับเกริกพลนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะเข้าใจชีวิตดี  แต่เกสรานี่สิ  หญิงสาวที่ยังไม่ค่อยจะเข้าใจชีวิตของเธอสักเท่าใดนัก  คงเป็นเพราะบิดามารดาพูดกรอกหูเธอมาตั้งแต่เล็กจนโตว่าเป็นผู้ให้กำเนิด  ฉะนั้นเกสราจะต้องทำหน้าที่ลูกที่ดีด้วยการทำตามคำสั่งผู้มีพระคุณอย่างเคร่งครัด  ในฐานะลูกผู้บริหารสาวจึงไม่กล้าขัดคำสั่งบิดามารดา เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ทรงศีลและธรรม  เกสราจึงขอใช้โอกาสนี้สนทนาเรื่องหนักอกหนักใจหลายเรื่องที่มันอัดอั้นอยู่ในใจสู่ผู้ปฏิบัติธรรมได้ฟัง เพื่อเป็นการระบายความทุกข์ข้างใน  โดยเฉพาะเรื่องที่บิดามารดาต้องการให้ลูกทั้งสองคนเข้าไปทำงานเกี่ยวกับการเมืองด้วยแล้ว  ทำให้แม่ชีเมตตาเข้าใจหลานทั้งสองเป็นอย่างมาก  เพราะบิดาของเกสรานั้น  เป็นคนที่มีความใฝ่ฝันและมุ่งมั่นมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยแล้วว่าชีวิตนี้จะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศให้ได้  ดังนั้นนายทนงจึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะก้าวไปให้ถึงตำแหน่งในฝัน  ญาติพี่น้องเตือนก็ไม่ฟัง  ยิ่งใครขัดขวางความคิดหรือไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขากำลังทำ  นายทนงมักจะตัดขาดความสัมพันธ์ไปเลยโดยไม่สนใจว่าบุคคลคนนั้นสำคัญกับตัวเขาเพียงใด?  แม้กระทั่งบิดาผู้ล่วงลับไปแล้วก็ไม่สามารถคัดค้านความคิดหรือให้แง่คิดดี ๆ กับนายทนงได้  ประกอบกับพ่อของเกสราได้พบคู่ชีวิตที่มีแนวคิดและอุดมการณ์แบบเดียวกันด้วยแล้ว  ยิ่งทำให้นายทนงฮึกเหิมเกิดมีกำลังใจเพราะมีกองหนุนที่แน่นหนา  อีกทั้งทางฝั่งมารดาของเกสราเองก็เป็นลูกหลานนักการเมืองเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อน  จึงทำให้นายทนงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอันทรงเกียรติจะต้องเป็นของเขาและสืบทอดไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไปตามความตั้งใจของเขา เกสราและเกริกพลได้รับฟังเรื่องราวจากอีกด้านหนึ่งถึงกับนั่งนิ่งเงียบ  กลืนน้ำลายลงคอครั้งแล้วครั้งเล่า  ไม่รู้จะพูดหรือตอบอะไรกับผู้ทรงศีลตรงหน้า  เพราะขณะนี้บิดามารดาได้ใช้คำว่าบุญคุณกดดันลูก ๆ ให้เดินตามเส้นทางที่กำหนดเอาไว้ตั้งแต่ยังไม่เกิด  

            “ คุณป้าชีจะบอกอะไรให้นะลูก  ถึงแม้พ่อแม่จะเป็นผู้ให้ชีวิตเรามาก็จริง  แต่ถ้าสิ่งที่ผู้ให้กำเนิดบอกเราทำโน่น ทำนี่ มันเป็นสิ่งที่ผิดต่อศีลธรรม  ผู้เป็นลูกก็สามารถที่จะไม่เลือกทำก็ได้และไม่ผิดด้วย  แค่ผิดใจพ่อแม่ก็เท่านั้นเอง  ถ้าตัวลูกรู้ว่าสิ่งที่พ่อแม่ต้องการให้ทำนั้น มันคือบาป  ผิดศีลธรรม เอาเปรียบผู้อื่นและเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ  ลูกไม่ผิดนะที่เลือกจะไม่ทำตาม ”

            “ แต่เกสก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีค่ะคุณป้าชีว่าทำไม? คุณพ่อคุณแม่ถึงไม่กลัวบาปบ้างเลย ”

            “ ก็เพราะความรักตัวเองมากของพ่อกับแม่เกสไงล่ะลูก  จึงทำให้เกิดความเห็นแก่ตัวขึ้นมา  เห็นแก่ตัวแม้แต่กับลูกในไส้  แล้วคนประเภทนี้ไม่รู้จักคำว่าศีลธรรมด้วยนะ  เพราะชีวิตถูกปกคลุมไปด้วยกิเลสนับร้อยนับพันประการ  มีแต่ความโลภ ความอยากเป็น ความอยากได้เป็นที่ตั้ง  นับวันความอยากยิ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ คนเหล่านี้ไม่รู้หรอกว่า คำว่าที่สุดอยู่ตรงไหน? ต่อให้พวกเขาได้ในสิ่งที่ปรารถนาแล้วก็ใช่ว่าจะหยุดจะพอ ” แม่ชีเมตตากล่าวด้วยรอยยิ้มอ่อนละมุน

            “ เลยต้องใช้วิธีบังคับ ขู่เข็ญลูก ๆ ไม่ได้ดั่งใจก็ทำร้ายร่างกาย ” เกสรากล่าวน้ำเสียงนิ่งเรียบเช่นเคย

            “ พี่เกสต้องฝึกและหัดทำใจให้เข้มแข็งนะ  อะไรที่คุณพ่อคุณแม่บอกให้พี่เกสทำ  ถ้ารู้ว่ามันผิด  ก็ทำให้ถูกต้องจะดีกว่า  คุณป้าชีบอกแล้วไงว่าเราไม่มีความผิด ที่จะคัดค้านอำนาจของพ่อแม่เพื่อที่จะนำไปสู่ความถูกต้อง ” เกริกพลกล่าวกับพี่สาวคนสวย  ซึ่งนั่งนิ่ง สูดลมหายใจเข้าปอดถี่

            “ ความคิดบางครั้งก็เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมาก ๆ แต่การกระทำนี่สิ  มันยากมากนะเกริกสำหรับพี่ ” เกสรากล่าวเสียงเรียบ

            “ เกสต้องหมั่นฝึกความคิดและการกระทำให้ไปในทิศทางเดียวกันนะลูก  เกสเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง  ลูกต้องทำได้  มีปัญหาอะไรก็อย่าลืมว่า คุณป้าชีอยู่นี่ พร้อมจะรับฟังทุกเรื่องจากเกสนะลูก ” ผู้ทรงศีลยิ้มหวานให้สาวงามตรงหน้า เกสรายิ้มอ่อนตอบกลับก่อนจะยกมือขึ้นไหว้แสดงความขอบคุณ

            “ เกสจะพยายาม จะลองฝึกทำตามที่คุณป้าชีบอกนะคะ ”

            “ ดีมากลูก  วิธีฝึกง่าย ๆ เลยก็คือ  ให้เกสคิดว่ามีเงาเป็นเพื่อนนะลูก  ทุกคนเกิดมาพร้อมเงาตามตัวกันทุกคนเหมือนเราเกิดมาไม่ได้โดดเดี่ยวนะ เราไปไหน? ทำอะไร? เงาเขารู้หมดเพียงแค่เขาพูดโต้ตอบกลับเราไม่ได้ แต่เกสสามารถพูดกับเขาคุยกับเขาได้นะลูก  คิดซะว่าเรามีเพื่อนอีกคน  เราพูดอะไรกับเขาไป เราก็ต้องคิดและพิจารณาตามด้วยนะลูก เริ่มฝึกง่าย ๆ แบบนี้ไปก่อน ” แม่ชีเมตตายิ้มกว้าง  ยกมือขึ้นลูบศีรษะได้รูปของเกสราด้วยความรักใคร่เอ็นดู ก่อนจะหันไปส่งยิ้มให้หลานชายด้วยเช่นกัน    

            “ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เกริกกับพี่เกสจะได้มากราบคุณป้าชีที่นี่ แล้วเกริกก็อยากจะเชื่ออีกว่าคุณป้าชีรู้จักกับครอบครัวพี่ธรรมด้วย ” หนุ่มผมยาวกล่าวด้วยความดีใจ ไหนจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันแสนงดงาม  ที่พักสะดวกสบายและการต้อนรับอันแสนอบอุ่นราวกับลูกหลาน

            “ คิดซะว่าพวกเรามีกรรมผูกต่อกันมานะเจ้าเกริก สงสัยเจ้าของที่จะคิดถึงเกสแล้วล่ะ ” แม่ชีเมตตากล่าวพลางมองไปยังหนุ่มร่างสูง  แต่งกายภูมิฐานที่กำลังเดินตรงมายังศาลากลางน้ำ  ดอกเตอร์สาวรู้ทันทีว่าใคร เพราะกลิ่นน้ำหอมที่คุ้นจมูก  จึงหันไปทางทิศเดียวกันกับผู้ทรงศีล  ธีรธรรมเดินเข้ามานั่งลงข้างกายแฟนสาว  ที่ตอนนี้ดูสีหน้าสดชื่นขึ้น  การสนทนายังดำเนินต่อไปอีกครู่  ก่อนแม่ชีเมตตาจะไปวัด หลังจากส่งผู้ทรงศีลเรียบร้อยแล้ว  ธีรธรรมรีบพาสองพี่น้องไปทานอาหารรอบบ่ายก็ว่าได้ หลังจากอิ่มท้องแล้วนักบินหนุ่มจึงพาผู้บริหารสาวไปนั่งเรือชมนาบัวอันกว้างใหญ่ไพศาลโดยมีเกริกพลเป็นช่างภาพให้เช่นเคย เกสราใช้เวลาอยู่กับความสวยความงามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาชนิด หญิงสาวรู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลายอย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อน  เสียงหัวเราะจากสองหนุ่มที่คอยพูดจาหยอกล้อเธอทำให้เกสราหยุดหัวเราะไม่ได้ จนกระทั่งได้เวลาพระอาทิตย์จวนจะลาขอบฟ้า  ธีรธรรมจึงพาคนรักกลับมายังห้องพัก  สองหนุ่มสาวนั่งอิงกายกันและกันหย่อนขาแกว่งไปมาที่ชานหน้าห้องซึ่งเป็นมุมส่วนตัวที่สุดแสนจะโรแมนติก  เสียงเพลงแจ๊สคลอเบา ๆ กลิ่นหอมจากเทียนและธูปกันยุงที่พัดตามแรงลมธรรมชาติที่เย็นสบาย  ช่างเป็นบรรยากาศยามเย็นที่สุดวิเศษยิ่งนัก  เกสรายื่นมือออกไปรับแก้วเครื่องดื่มเย็นเฉียบบรรจุน้ำสีทองอ่อนฟองฟู่จากมือกัปตันรูปงาม 

            “ ขอบคุณมากนะคะพี่ธรรมสำหรับกำลังใจ คอยห่วงใยและดูแลเกสอย่างดี ” ผู้บริหารสาวมองหน้าหนุ่มรูปงามพร้อมรอยยิ้มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

            “ พี่ธรรมบอกแล้วไงว่าจะดูแลเกสให้ดีที่สุดตลอดไปไงล่ะครับ ”

            “ เกสคงทำบุญมาเยอะนะคะ ถึงได้มาเจอพี่ธรรม ”

            “ พี่ธรรมก็คงมีบุญเยอะเหมือนกัน  ถึงได้มาเจอเกส ” สองหนุ่มสาวหัวเราะให้กันเสียงสดใสอีกครั้ง 

            “ มัวแต่หัวเราะ  เกือบลืมดูพระอาทิตย์ตกดินเลย ” ธีรธรรมยกวงแขนซ้ายโอบกอดร่างบาง ก่อนทั้งคู่จะนับถอยหลังพร้อมกัน  สายตาไม่ละจากพระอาทิตย์ดวงโตที่กำลังเลือนลับไปจากดวงตาเหลือไว้เพียงแสงสะท้อนที่เส้นขอบฟ้า  เสียงชนแก้วเครื่องดื่มได้ดังขึ้นหลังจากนั้น  เกสราวางแก้วเปล่าลงที่ข้างกาย  พอหันมาอีกที  เจอคนขี้ฉวยโอกาสกดร่างเธอลงนอนราบกับพื้นหนานุ่มของเบาะนั่ง ริมฝีปากคู่สวยของดอกเตอร์สาวโดนริมฝีปากบางของกัปตันธีรธรรมครอบครองเสียแล้ว ถ้าสิ่งนี้คือความสุข  เกสราก็ไม่อาจจะหยุดการกระทำนี้ลงได้  นอกจากขอกอบโกยความสุข ณ ตรงนี้ให้ได้มากที่สุด  เพราะเวลาของคนเรานั้นแสนสั้น  ในเมื่อความสุขมาเยือน  ผู้บริหารสาวจึงขอเก็บทุกวินาทีให้คุ้มค่า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

295 ความคิดเห็น

 1. #127 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 11:42

  ช่างเหมาะกันจริงๆคู่นี้

  #127
  0
 2. #86 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 09:42
  ผู้ชายบ้านนี้ขี้หื่นเนอะ
  #86
  0
 3. #85 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 21:52
  ดีใจที่ยอมเปิดใจคุยกันทุกเรื่ง
  #85
  0
 4. #84 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 19:26

  ดีีีีีีีีีีีีีีีีีีีีใจที่เกสมีความสุข

  #84
  0