เจ้าสาว แสนพยศ

ตอนที่ 8 : คนแรกที่คิดถึง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,203
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    10 ก.พ. 61

ตอนที่ 7

คนแรกที่คิดถึง


คุณพเยาว์ครุ่นคิดตามคำพูดของเพื่อน สีหน้าดูจะตกใจปนหนักใจอยู่เช่นกัน


“ส่วนหมอตะวัน ก็ไม่เห็นว่าจะไปมาหาสู่ สนิทสนมกับใครได้เท่ายัยนินอีก ถ้าสองคนนี่เขาจะสนใจกันเธอจะว่ายังไง รังเกียจหลานสาวฉันหรือเปล่า?” ถามไปก็ลุ้นไป

“หนูนินไม่มีอะไรให้น่ารังเกียจนะ ดีเสียอีก เพราะฉันก็เอ็นดูแก รู้จักนิสัยใจคอ เห็นกันมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย เรียกว่าไม่คลางแคลงใจอะไรเลย เธอกับพี่นาทอบรมหลานมาดี ข้อนี้ฉันมั่นใจ แต่เขาสองคนเป็นพี่น้องกันมานานเป็นสิบๆ ปี จะให้เปลี่ยนความคิดไปมองเป็นอย่างอื่นฉันว่า ถ้ามันจะเกิด ก็คงเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ก็นั่นแหละ เรื่องแบบนี้ต้องปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจคนนอน”


คุณนนทรีหันไปยิ้มกับสามีอย่างเบาใจ ผ่านด่านผู้ใหญ่ได้ ตอนนี้ก็เหลือแต่ทำยังไงหนอ ที่จะต้อนสองหนุ่มสาวให้หันหน้าเข้าหากัน ชวนปลูกเรือนผูกอู่ เข้าตำราเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหนเสีย

 

 

มินิคูเปอร์สีแดงแล่นมาจอดในที่จอดรถวีไอพีของโรงพยาบาลเศรษฐกานต์


ใบหน้าเหนื่อยล้าอ่อนแรง ดวงตาคู่สวยที่อิดโรยเต็มไปด้วยความวิตกกังวลแหงนมองตึกสิบสองชั้นทาสีขาวสะอาดตา และติดป้ายไฟเรืองแสงบอกชื่อของสถานที่ด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก


ข่าวการทะเลาะตบตีที่แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว และเธอก็ได้ขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์ รวมถึงในสื่อออนไลน์หลายๆ สื่อ แม้ว่าภาพจะไม่ชัดนัก แต่การระบุตัวตนบุคคล รวมถึงการคาดเดาต่างๆ นาๆ สรุปตรงกันว่า...หวยออกมาเป็นชื่อเธอ แถมยังมีกระแสข่าวว่าคู่กรณีอดีตคนเคยควงจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีอีก


ตอนทำไม่ได้คิด เพราะคนมันโมโห หากตอนนี้นินไพลินเริ่มสำนึกขึ้นมานิดๆ ไม่ได้กลัวที่จะถูกดำเนินคดี หรือว่ามีเรื่องราว แต่ด้วยนามสกุลอัศวพันธ์นั่น เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และเธอก็เป็นหลานสาวสายตรงใช้นามสกุลนี้อยู่ แน่นอนว่ามันย่อมส่งผลกระทบในวงกว้างแน่ๆ โดยเฉพาะกับบรรดาพี่ป้าน้าอาที่ไม่ใคร่จะชอบหน้ารักใคร่เอ็นดูเธออยู่แล้ว และก็พาลให้ตำหนิติเตียนไปถึงคุณนินนาทและคุณนนทรีด้วย


“เฮ้อ...”


เจ้าตัวถอนใจยาวเหยียด ก่อนจะเปิดประตูลงไปอย่างไม่มีทางเลือก คนเดียวที่นึกถึงและเป็นที่พึ่งตลอดมาในยามยากก็คงไม่พ้นพี่ชายนอกไส้อย่างหมอตะวัน เกิดอะไรขึ้นกับชีวิต เธอต้องคิดถึงเขาเป็นคนแรก เพราะก็มีคนเดียวคนนี้แหละที่ตามใจสุดๆ และคอยตักเตือนกันด้วยความหวังดีจริงๆ


และแน่นอนว่า การมาของเธอ เป็นที่จับตามองตั้งแต่ยามในโรงจอดรถ ไปจนถึงพนักงานเปิดประตู รีเซฟชั่น รวมถึงพยาบาล เอาง่ายๆ คือความโดดเด่นสะดุดตาด้วยความเป็นคนดัง ทำให้ใครต่อใครพากันจับจ้องมอง แถมตอนนี้ข่าวลือเรื่องการทะเลาะวิวาทนั่นก็ยังแพร่สะพัดไปทุกสื่อ


ถ้าเป็นในสภาวการณ์ปกติ เธอก็คงเชิดหน้าอย่างหยิ่งผยอง และอาจจะยิ้มมุมปากให้พวกเขาสักหน่อย แต่ตอนนี้ ศึกร้อนๆ ที่บุกเข้าประชิดทำให้นินไพลินแทบจะก้มหน้างุดมุดตัวแทรกพื้นถ้าทำได้


กล่องเหล็กสี่เหลี่ยม พาเธอขึ้นไปถึงชั้นเก้าซึ่งเป็นห้องทำงานของนายแพทย์พงศ์ภวัต เศรษฐกานต์ พยาบาลเลขาที่หน้าห้องยิ้มให้เธออย่างเป็นมิตรเช่นเคย แต่ภายใต้รอยยิ้มนั้นจะมีสิ่งใดเคลือบแฝงอยู่ก็ไม่อาจรู้ได้ และเธอก็ไม่ไปคาดเดาให้จิตตกด้วย ปกติไม่เคยจะสนใจใคร แต่ตอนนี้ที่มีชื่อของเจ้านายอีกฝ่ายเข้าไปเกี่ยวข้องในข่าวฉาว มันทำให้เธอรู้สึกผิดไม่น้อย เพราะพี่ตะวันของเธอไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียด่างพร้อย แต่ต้องพลอยมาโดนลูกหลงด้วยก็งานนี้


“คุณหมอไม่อยู่นะคะคุณนิน” 

พยาบาลสาววัยกลางคนชื่อจิตตรีบอกกับเธอ


ใบหน้างามขมวดคิ้วนิดๆ เพราะโดยปกติหมอตะวันมักจะไม่ค่อยได้ไปไหน?

“พี่ตะวันกลับบ้านไปแล้วหรือคะ?”


“คุณหมอไปดูความเรียบร้อยของโรงแรมที่จะจัดประชุมแพทย์โรคหัวใจวันพรุ่งนี้น่ะค่ะ” ตอบยิ้มๆ พร้อมกับบอกรายละเอียดของโรงแรมที่จะจัดประชุมให้


“คุณนินลองโทรหาคุณหมอสิคะ” 

เอ่ยแนะนำ


เธอเพียงยิ้มนิดๆ รับ การที่ตะแง้วๆ เอาแต่ใจกับหมอตะวันแบบต้องการตัวเวลาไหนก็ได้ เลยทำให้เธอลืมนึกถึงว่า หน้าที่รับผิดชอบของชายหนุ่มนั่นมีมากมาย และใหญ่โตสลักสำคัญกว่าเรื่องไม่เป็นเรื่องของเธอแค่ไหน


ในขณะที่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจของเธอขี้ปะติ๋วมาก จนพอได้ฟังอย่างนั้นก็ให้รู้สึกเกรงอกเกรงใจขึ้นมา ไม่อยากจะตามไปกวนอกกวนใจอะไรอีก

“ขอบคุณค่ะ”


ตอบอย่างผิดหวังแล้วหมุนตัวกลับ พลางคิดเรื่อยเปื่อยว่าจะหลบหน้าปู่และย่าไปอยู่ที่ไหนดี คุณนนทรีนั้นโทรศัพท์ตามเธอมาประมาณสิบสาย แน่นอนว่าเรื่องร้อนต้องรู้ไปถึงหูท่านแล้วแน่ๆ


และความวัวยังไม่ทันจะหาย ความควายก็สั่นระทึกดังลั่นมาพร้อมกับเสียงโทรศัพท์เรียกเข้าซึ่งโชว์หน้าจอด้วยหมายเลขที่ไม่คุ้นเคย


“ฮัลโล”^^ ชอบก็เม้นต์ด้วยนะคะ อย่าลืมกดให้กำลังใจกันนะคะ ^^

^^ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ^^


^^ ติดตามไรท์ และผลงานเรื่องอื่นๆ กดตรงนี้ เลยค่า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

34 ความคิดเห็น