เจ้าสาว แสนพยศ

ตอนที่ 29 : ไม่อยากคิดถึงวันนั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 896
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  26 ก.พ. 61

 

ตอนที่ 28

ไม่อยากคิดถึงวันนั้น


คุณนนทรีเบรกการโต้เถียงกลางที่ประชุมขึ้นมา


นั่นทำให้นัฐิกานต์คนเสนอไอเดียยิ่งหน้าหงิกเข้าไปใหญ่


“แต่กระเป๋าหนังจระเข้ที่ผลิตด้วยวิธีนี้ เป็นที่ต้องการของตลาดนะคะคุณย่า ของหายากใครๆ ก็อยากเก็บสะสมกันทั้งนั้น และถ้าเราลงมาทำสินค้าตัวนี้ ด้วยเครดิตของเรา แบรนด์ของเรา นัฐเชื่อว่าจะต้องประสบความสำเร็จมากกว่าแน่ๆ มัวแต่มาฟังเรื่องคนศีลธรรมสูงส่งแต่ปาก แต่ไล่เอาหม้อไฟไล่สาดแฟนเก่า ขับรถชนเสาไฟฟ้าจนอุตสาหกรรมชะงักไปตั้งหลายโรงงาน ฟังแล้วดูเหมือนพวกปากว่าตาขยิบยังไงก็ไม่รู้”


นินไพลินถึงกับตัวสั่นน้อยๆ เมื่อญาติสาวว่ากระทบซึ่งๆ หน้า และเหมือนกับดิสเครดิตเธอไปในตัวด้วย


“ยัยนัฐพอ”


“คุณย่าก็เข้าข้างแต่นินไพลิน”


“นี่ที่ประชุมบริษัท ไม่ใช่บนโต๊ะอาหารที่บ้าน เราน่ะทำงานมานานน่าจะรู้จักวางตัวให้เป็นผู้ใหญ่ ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์”


คนถูกตำหนิต่อหน้าคนอื่นๆ เลยยิ่งหน้าหงิกเข้าไปกันใหญ่ ส่งสายตาไปทางคนที่เป็นต้นเหตุให้ต้องถูกดุอย่างเคืองใจหนักไปกว่าเดิมอีก


“เอาล่ะ วันนี้ฟังความคิดเห็นกันมาพอแล้ว ฝ่ายไหนที่ได้รับมอบหมายให้ทำอะไร ช่วยไปเขียนสรุปผลการประชุมและแนวทางดำเนินการมาให้ฉันวันพรุ่งนี้ด้วย วันนี้คงรบกวนทุกคนเพียงแค่นี้แหละ ขอบใจมาก”


สิ้นเสียงผู้มีอำนาจสูงสุดในห้องนี้ ก่อนที่คุณนนทรีจะลุกขึ้นแล้วบอกให้นัฐิกานต์ไปพบที่ห้องทำงาน ถึงไม่ดุด่าว่ากล่าวออกมาตรงๆ ต่อหน้าคนอื่น แต่ทุกคนก็รู้ว่าเธอต้องถูกเรียกไปอบรมเป็นการส่วนตัว


นินไพลินเก็บแฟ้มที่เลขาในที่ประชุมแจกตั้งแต่แรก เพื่อจะกลับไปยังห้องทำงานของตัวเอง โดยไม่ได้สนใจว่าเนตรชนกเดินตามหลังมา พอเธอเข้าไปในห้องทำงาน อีกฝ่ายก็ตามเข้าไปด้วย


เสียงเปิดและปิดประตู เรียกให้ร่างเปรียวหันกลับมาเผชิญหน้ากับญาติไม่ใคร่สนิท


“สะใจเธอแล้วสินะ ที่ทำให้นัฐโดนคุณย่าตำหนิ”


คิ้วเรียวบนใบหน้าสวยขมวดย่นนิดๆ

“ทำไมถึงคิดว่าฉันจะต้องสะใจ”


“ก็เธอหักหน้านัฐเขากลางที่ประชุม ไอ้เรื่องทำกระเป๋าหนังจระเข้นั่น รู้หรือว่าว่านัฐิกานต์น่ะไปหาข้อมูลเรื่องนี้มาอย่างยากลำบาก และที่ผ่านมาเขาก็ทุ่มเทให้กับบริษัทมามาก ไม่ใช่คนที่ลอยไปลอยมา ไม่ทำการทำงานอะไร คอยแต่มาชุบมือเปิบหยาดเหงื่อแรงงานของคนอื่นอย่างเธอ”


คราวนี้นินไพลินชักสีหน้าเข้าใส่


“ฉันแค่ออกความเห็นส่วนตัว ตามที่คุณย่าถาม ไม่ได้คิดว่าจะไปหักหน้าใคร และการที่ฉันไม่มาทำงานก่อนหน้านี้ ก็เพราะให้โอกาสพวกเธอได้แสดงฝีมือความรู้ความสามารถ คิดว่าคงไม่ต้องลำบากมาถึงมือฉันหรอก แต่ก็ไม่รู้สินะ ฉันก็มีสิทธิ์ในบริษัทนี้ พอๆ กันกับทั้งเธอและนัฐ ต่อไปวัดกันที่ผลงานดีกว่า”


“เธอแต่งงานออกไปแล้ว ตอนนี้ก็ไม่ได้ใช้อัศวพันธ์เสียด้วยซ้ำไป ทำไมไม่ไปทำงานที่โรงพยาบาลของสามีเธอล่ะ หรือไม่แน่ใจว่า จะอยู่ที่นั่นได้นาน เพราะผู้ชายดีๆ อย่างพี่ตะวัน ช่างไม่เหมาะสมคู่ควรกับเธอเลยรู้ตัวไหม?”


แม้ข้างในจะเดือดปุด กับคำพูดประชดประชันแกมดูหมิ่นดูแคลน แต่นินไพลินก็พยายามข่มเอาไว้อย่างสุดความสามารถ ก่อนจะฉีกยิ้ม หากเป็นรอยยิ้มที่เชือดเฉือนอีกฝ่าย


“ฉันเหมาะหรือไม่เหมาะ แต่พี่ตะวันก็เลือกฉัน...ไม่เหมือนบางคนที่กระสันอยากได้สามีคนอื่นจนตัวสั่นริกๆ แต่เขาก็ไม่เคยแม้แต่จะชายตามาแล...น่าสงสารจริง”


“นี่...เธอว่าใคร?”


“ก็ว่าคนที่อยากได้ของๆ คนอื่นนั่นแหละ”

กอดอกพยักพเยิดหน้าว่ายิ้มๆ อย่างเป็นต่อ


“อ้อ! เมื่อก่อนเธอจะเครซี่พี่ตะวันยังไงก็ได้ ไม่ถือว่าผิด แต่ตอนนี้เขามีเมียเป็นตัวเป็นตนแล้ว ไม่หักห้ามใจเสียบ้างระวังตายไปจะได้ปีนต้นงิ้วนะจ๊ะ”


เนตรชนกหน้าชา แทบจะกระทืบเท้าเร่าๆ แล้วกรี๊ดใส่หน้าอีกฝ่าย แต่พอคิดได้ว่าจะยิ่งทำให้นินไพลินได้ใจและสะใจ ก็พยายามระงับความโกรธเอาไว้เสียจนตัวสั่น ทางเดียวที่จะเอาคืนอีกฝ่ายได้อย่างแสบสันต์ คือการชิงไหวชิงพริบที่เหนือกว่า และห้ามแสดงอาการว่าเพลี้ยงพล้ำปราชัยอย่างเด็ดขาด


“ยะ ไม่ต้องห่วงหรอกนะ ฉันรอได้ เพราะเชื่อว่าความดียังไงก็ชนะความชั่ววันยังค่ำ คนอย่างพี่ตะวัน คงจะดวงตกโชคร้ายได้ไม่นานหรอก” ว่าแล้วก็เม้มปากแน่นๆ ยักคิ้วหยับๆ ให้ ก่อนจะหมุนตัวกลับเดินออกมาจากห้องทำงาน


ดวงตางามมองตามหลังไปแทบล้นเบ้า หน้ายับยุ่งไม่พอใจมาก


ก็พอรู้หรอกว่านายแพทย์พงศ์ภวัตน่ะเจ้าเสน่ห์ และเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่เป็นที่หมายปองของใครต่อใครอยู่ แต่การได้แต่งงานกับเธอ นินไพลินก็คงไม่พ้นเสมือนไก่ได้พลอยในสายตาคนอื่นๆ


จู่ๆ เธอก็เกิดความหวาดหวั่นพรั่นกลัวเกาะกุมขึ้นมาในหัวใจ เมื่อคิดว่าวันหนึ่ง ชายหนุ่มอาจจะหมดความอดทนกับภรรยาที่ไม่ได้เรื่องและไปจากเธอจริงๆ อย่างที่เนตรชนกว่าเอาไว้


ถ้าวันนั้นมาถึง...ถ้าเป็นอย่างนั้น แค่คิดก็ไม่อยากคิดเลย 


^^ ชอบก็เม้นต์ด้วยนะคะ อย่าลืมกดให้กำลังใจกันนะคะ ^^

^^ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ^^


และขอฝากนิยายรัก ครบรส เข้มข้น ผลงานของไรท์ อีกเรื่องนะคะ 
วิวาห์จำแลงรัก อัพทุกวันเช่นกันค่า ^^

กดลิงค์ได้เลย


^^ ติดตามไรท์ และผลงานเรื่องอื่นๆ กดตรงนี้ เลยค่า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

34 ความคิดเห็น

 1. #24 FERN_CHONLADA (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:15
  รอนะคะ ^^
  #24
  0