เจ้าสาว แสนพยศ

ตอนที่ 22 : น้องสาวตัวน้อย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,155
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
    22 ก.พ. 61

 

ตอนที่ 21

น้องสาวตัวน้อย“งั้นรอให้เรื่องของคดีเรียบร้อยก่อนก็ได้นะ ยังไงหนูนินก็คิดไว้บ้างว่าอยากไปที่ไหนยังไง? รอไว้เคลียร์เรื่องต่างๆ เรียบร้อยแล้วจะได้ไปเที่ยวพักผ่อนให้สบายอกสบายใจ เผื่อว่าย่าจะได้อุ้มเหลนไวขึ้น”


แววตาของท่านดูหมายมาดคาดหวังอย่างเปี่ยมล้น


หากคนฟังอย่างเธอหน้าแดงซ่านขึ้นมา ยอมรับว่ายังไม่คุ้นเคยคุ้นชินกับสถานะที่เปลี่ยนไป แม้ว่าพี่ชายที่เปลี่ยนมาเป็นสามีจะไม่ได้กระตือรือร้นที่จะทำหน้าที่นั้นก็ตาม


”แล้วก็นี่ได้พากันไปตรวจเช็กสุขภาพกันบ้างละยังล่ะลูก ตอนก่อนงานแต่งก็ฉุกละหุกเหลือเกิน ยังไงก็อย่าลืมนะ ว่าย่าน่ะก็ไม่ค่อยจะแข็งแรง จะอยู่ได้อีกนานแค่ไหนก็ไม่รู้”


“โธ่! คุณย่าครับ พูดอะไรอย่างนั้น ยังไงคุณย่าต้องได้ทันเห็นลูกผมกับน้องนินแน่ๆ ครับ”


คำพูดแสนธรรมดา แต่กลับพาให้เธอรู้สึกหน้าร้อนวูบวาบขึ้นมา มันคงเป็นเรื่องคุยปกติสำหรับคนที่แต่งงานแล้วสินะ แต่ให้ตายเถอะ มีเวลาเกือบเดือนกับการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว และเธอก็เข้าหอกับเขาผ่านพ้นมาหนึ่งคืน แต่นินไพลินยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานะใหม่ของตัวเองเลย


“แล้ววันนี้จะไปไหนกันหรือเปล่าล่ะลูก?”


“ผมต้องพานินไปรายงานตัว แล้วก็บำเพ็ญประโยชน์ครับ”


“ไม่ต้องหรอกค่ะ ให้พี่สมชายไปส่งนินก็ได้”

รีบพูดขึ้นมา


“ในคำสั่งระบุว่าจะต้องมีผู้ดูแลไปด้วย” น้ำเสียงราบเรียบพอๆ กับสีหน้าเอ่ยขึ้นมา

นอกจากบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลายี่สิบชั่วโมง โดนปรับ แถมเธอยังโดนยึดใบขับขี่ห้ามขับรถอีกหกเดือน และตอนนี้สามีก็คล้ายกับเป็นผู้คุมความประพฤติกลายๆ อีกด้วย


“แล้วไม่ต้องไปทำงานที่โรงพยาบาลหรือคะ? เสียเวลาเปล่าๆ”


“จะพูดอย่างนั้นคงไม่ได้ เพราะพี่ก็ต้องทำหน้าที่สามีเหมือนกัน”

ว่ามาหน้าตาเฉย ดูเหมือนเขาจะทำความคุ้นเคยกับคำๆ นี้ได้ไวกว่าเธอเสียอีก


หน้าที่...เดี๋ยวนี้ทำอะไรเป็นหน้าที่สินะ ไม่ได้ทำเพราะความรักใคร่เอ็นดูพิศวาสบาดจิตอย่างแต่ก่อน หญิงสาวแอบย่นจมูกเข้าใส่ และถ้าย้อนวัยไปได้อีกสักยี่สิบปี อาจจะมีแลบลิ้นปลิ้นตาแถมด้วยอีกต่างหาก

 

 

งานบำเพ็ญประโยชน์ที่เธอต้องทำในวันนี้ คือการลบภาพจิตรกรรมฝาผนังจากพวกมนุษย์มือบอนที่ไปขีดเขียนไว้ตามกำแพงวัด


ให้ตายเถอะ เกิดมาไม่เคยคิดว่าจะต้องมาทำอะไรอย่างนี้ ที่สำคัญกลางแดดที่ร้อนเปรี้ยงๆ จนชวนจะเป็นลม ส่วนผู้คุมเอ๊ย! ผู้ดูแลก็นั่งสบายใจเฉิบคุยกับเจ้าหน้าที่สาวอยู่ใต้ร่มไม้นู่นแน่ะ


ถ้าเจ้าหน้าที่สาววัยกลางคนร่างอวบอ้วนจะสวยกว่านี้สักเท่า หญิงสาวคงจะหึงไปแล้วล่ะที่เห็นทั้งสองคนคุยกันอย่างถูกคอยินเสียงหัวเราะแว่วมาเป็นครั้งๆ


“ชิ คนมนุษยสัมพันธ์ดี”

ย่นจมูกเข้าใส่พร้อมกับบ่นงึมงำ ปาดป้ายระบายแปรงทาสีในมืออย่างมีอารมณ์ไปด้วย


“เฮ้อ! น่าเบื่อ น่าเบื่อชะมัด”

บ่นไป สายตาก็ชำแลเลืองค้อนประหลับประเหลือกคนที่มองไม่เห็น จนสายตาคมกล้าฝ่าแดดจ้องมองมาที่เธอ นินไพลินสะดุ้งโหยง แทบทำแปรงทาสีหลุดจากมือ รีบก้มหน้าก้มตาทำงานใหญ่ เพราะกลัวเขาจะรู้ว่าเธอแอบมองอยู่นานอย่างไม่ชอบใจเลย


นินไพลินหน้าหงิก เมื่อคิดว่าเดี๋ยวนี้ไม่ว่าหมอพงศ์ภวัตจะทำอะไรก็ดูจะขัดอกขัดใจเธอไปเสียหมด และเธอก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองจะต้องอารมณ์เสียกับเขาไปเสียทุกเรื่องด้วย


ครั้งหนึ่งเธอเคยนึกอิจฉาหมอวุ้นเส้นตอนที่เป็นแฟนกับเขา คิดว่าเจ้าหล่อนเป็นหญิงสาวที่โชคดีที่สุด ที่จะได้ครอบครองเป็นเจ้าของผู้ชายคนนี้ และตอนที่พวกเขาเลิกลากันไป เธอก็ยังแอบดีใจอยู่ลึกๆ


ใครได้พี่ตะวันไปเป็นสามี เรียกว่าโชคดีไปตลอดทั้งชาติค่ะ


ครั้งหนึ่งเธอยังเคยพูดประโยคนี้เสียด้วยซ้ำ หากเวลานี้ทำไมถึงไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองโชคดีอย่างที่พูดบ้างล่ะ ไม่เข้าใจตัวเองเลยจริงๆ ให้ตายเถอะ

 

 

คนทำงานหนักกลางแดดทั้งวันกลับมาถึงยังไม่ทันอาบน้ำก็ทำท่าว่าจะสลบเหมือด แต่เพราะเหนียวเนื้อเหนียวตัวเหลือเกิน แถมคุณหมอสามีก็ดูจะเคร่งเรื่องความสะอาด นินไพลินจึงพาร่างสะโหลสะเหลไปอาบน้ำเกือบแทบไม่รอด วิญญาณเหมือนจะหลุดจากร่างยังไงยังงั้น


พอนายแพทย์พงศ์ภวัตมาตามให้ไปทานข้าวเย็น ก็พบว่าเธอหลับปุ๋ยอยู่ที่โซฟาในห้องนอนเสียแล้ว

แววตาอ่อนโยนทอดมองคนสิ้นฤทธิ์นอนหลับขดซุกตัวเหมือนกับเด็กๆ แถมยังมีกรนเบาๆ อีกต่างหาก


ความรู้สึกเอ็นดูสงสารจับจิตจับใจ จึงช้อนอุ้มร่างเล็กนั่นไปวางบนเตียงนุ่มเพื่อให้เธอได้หลับสบายขึ้น ห่มผ้าห่มผืนบาง ปรับแอร์คอนดิชั่นเนอร์ในห้องให้เรียบร้อย คุณหมอก็กลับลงมาข้างล่างเพื่อทานอาหารมื้อค่ำเป็นเพื่อนคุณพเยาว์


“อ้าว! แล้วหนูนินล่ะ?”


“หลับปุ๋ยไปแล้วครับ ดูท่าว่าจะเหนื่อยมาก”


^^ ชอบก็เม้นต์ด้วยนะคะ อย่าลืมกดให้กำลังใจกันนะคะ ^^

^^ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ^^


และขอฝากนิยายรัก ครบรส เข้มข้น ผลงานของไรท์ อีกเรื่องนะคะ 
วิวาห์จำแลงรัก อัพทุกวันเช่นกันค่า ^^

กดลิงค์ได้เลย


^^ ติดตามไรท์ และผลงานเรื่องอื่นๆ กดตรงนี้ เลยค่า ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

34 ความคิดเห็น