เพลย์บอยร้อนรัก

ตอนที่ 10 : บทที่ 6 - ภาพมันชัด! ( 100% )

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 310
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    29 เม.ย. 61

บทที่ 6

ภาพมันชัด! ( 100% )
“ไม่ได้!

          น้ำเสียงกัมปนาทดังขึ้นหลังจากได้ฟังความจากดาราหนุ่ม ผู้จัดการสาวจอมมากเรื่องหงุดหงิดเหลือเกินที่ต้องมารับฟังในสิ่งที่น่ารำคานแต่เช้าตรู่ หญิงสาวมองนิกโคลิคแล้วถอนหายใจ

          “แล้วไปรับปากเขาทำไม รู้ทั้งรู้ว่ายัยนั่นตัวปัญหาของวงการ นี่คงอยากจะเกาะดังนายเพื่อเรียกกระแสให้ตัวเองสิท่า” คนพูดเสียงหยัน

          “ผมเองก็ไม่คิดว่าเธอจะจำได้ ตอนนั้นก็พูดส่งๆ ไป” ร่างสูงเองก็เหนื่อยหน่ายไม่แพ้กัน ลำพังงานตัวเองก็มากโขแล้ว ไม่อยากจะสรรหาความวุ่นวายมาใส่ตัว

          “ตอนนั้นน่ะตอนไหน” ผู้จัดการสาวหรี่ตาถาม

          “ก็ตอนนั้นแหละพี่จอย”

 เสียงเข้มว่า ไม่กล้าสบตาคนที่รู้ทันเขาทุกอย่าง ผู้หญิงคนนี้ยิ่งกว่าเงาติดตามตัว รู้ไส้รู้พุงยิ่งกว่าอะไรทั้งปวง

          “คงเป็นตอนที่กำลังฟินสิท่าถึงได้รับปากไปเรื่อย ไงล่ะ โดนอีนังชะนีจ้องเกาะเล่นงานเข้าให้ เอาไงทีนี้ ถ้าไม่ทำตามความต้องการของนางล่ะก็ เชื่อเถอะเรื่องนี้ไม่จบง่ายๆ แน่”

          “ผมจะไปบอกกอหญ้าเองว่าลูกค้าต้องการผมเป็นพรีเซ็นเตอร์แค่คนเดียว ไม่สนงานคู่” เสียงเข้มเอ่ย

          “ทำไงก็ทำเถอะ แต่อย่าให้ความเจ้าชู้ประตูดินของนายมาทำให้งานเสียก็แล้วกันนิก พี่ไม่โอเค” ผู้จัดการสาวย้ำเสียงเข้ม

          “ครับ”

          ไม่บ่อยนักที่นิกโคลิคจะอ่อนข้อให้กับเธอหากตัวไม่มีความผิดจริง ครานี้เขาผิดที่ไม่รอบคอบ ทำให้ชีวิตการทำงานมันยากขึ้นไปอีก กอหญ้าคือมาเฟียในคราบนักแสดง วงการบันเทิงคือสิ่งที่เธอปรารถนาที่จะยกระดับตัวเองขึ้นไปยังจุดสูงสุด การที่มาคบกับเขาหล่อนก็หวังใช้ชื่อเสียงความดังของชายหนุ่มเป็นบันไดปีนป่ายเท่านั้น ความรักน่ะหรือ? มันไม่มีอยู่จริงในวงการมายาหรอก

          ผู้จัดการสาวจอมบงการกลับไปแล้วเหลือเพียงร่างสูงที่กำลังนั่งคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ ใบหน้าหวานเปื้อนน้ำตาลอยเข้ามาในมโนสำนึก นิกโคลิกอยากจะบ้า ทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงหลอกหลอนเขาทั้งๆ ที่ได้แล้วก็ควรจะจบจริงไหม? ปกติเวลามีอะไรกับใครเพลย์บอยอย่างเขาไม่เคยต้องมานั่งคิดให้ปวดหัววุ่นวาย ให้เงินหรือพาไปเที่ยวทุกอย่างคือแฮปปี้ ทั้งสองฝ่ายยิ้มแย้มพร้อมแยกทางจากกัน

          ใช่ มันควรจะเป็นแบบนั้น?

          “อย่าให้รู้นะว่าทำเสน่ห์ใส่ฉัน”

          เสียงเข้มพูดไปเรื่อยอย่างหงุดหงิดใจ ร่างสูงลุกขึ้นเดินไปเดินมาเป็นหนูติดจั่น นั่งไม่ติดเมื่อน้ำเสียงตัดพ้อกับแววตาบอบช้ำเด่นชัดไม่จางหาย ร่างเล็กน่าทนุถนอมถูกเขาย่ำยีอย่างเลือดเย็น ความจริงข้อนี้เขาไม่อาจปฏิเสธได้ แม้จะไม่ชอบวิธีการใช้กำลังข่มเหงแต่ตัวเลือกที่เขาเลือกใช้มันก็เลวร้ายไม่ต่างนัก ทำไมตอนนั้นถึงได้หน้ามืดตามัวมองผิดเป็นถูกไปเสียได้ ชายหนุ่มไม่เข้าใจตัวเอง

          “ความผิดเธอนั่นแหละ ถ้าไม่ปากดีกับฉันก่อนก็ไม่ต้องโดนแบบนั้นหรอก” คนตัวโตไม่วายโทษหล่อนอีกตามเคย

          “โอ๊ย! ยัยเด็กบ้า ออกไปจากหัวสมองฉันเดี๋ยวนี้นะ” สองมือหนากุมขมับทั้งสองข้าง

          ถ้าใครมาเห็นเขาในสภาพนี้คงได้หัวเราะเป็นแน่ ดาราซุปเปอร์สตาร์ดีกรีเพลย์บอยตัวพ่อกำลังเพลี่ยงพล้ำให้กับเด็กผู้หญิงแสนธรรมดา ไม่ได้มีอะไรดีไปกว่าดารานางแบบตัวท๊อปที่เขาเคยควงเล่น เลยสักนิด แต่น่าแปลกที่เธอผู้นั้นกลับมีเสน่ห์บางอย่างให้เขาสนใจ ความใสซื่อไร้เดียงสาคือจุดเด่นที่ทำให้หัวใจหยาบกระด้างของเขาอ่อนยวบ เขาไม่เคยพานพบความรู้สึกเหล่านี้กับผู้หญิงคนไหนนอกจากเธอคนนี้

          คนเดียว... อัญชัน!

--------------------------------------------------------

          เหตุการณ์ในวันนั้นไม่เคยลบเลือนไปจากหัวใจ อัญชันลาออกจากงานด้วยเหตุผลเดียวคือไม่ต้องการพบหน้าผู้ชายร้ายกาจคนนั้น คนที่พรากความบริสุทธิ์และเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของเธออย่างเลือดเย็น หญิงสาวเริ่มต้นหางานใหม่อีกครั้ง แม้จะต้องลดระดับตัวเองมาเป็นเด็กเสริฟ์ร้านอาหารก็ตาม ขอเพียงมีงานมีเงินส่งกลับไปให้ที่บ้านหล่อนก็พอใจแล้ว เงินเดือนที่ได้อาจไม่ดีเท่างานแรกซึ่งเป็นงานที่รัก หากมันก็ไม่ได้แย่ถึงขั้นหาเลี้ยงตนเองไม่ได้ คับที่อยู่ยาก คับใจอยู่ง่าย สุภาษิตนี้เห็นทีจะใช้กับเธอได้ดีที่สุด!

          “ทำงานไม่กี่วันแต่ลูกค้าชอบเธอเยอะเลยนะ คนเก่งและขยันๆ แบบเธอพี่ชอบจังเลย” เสียงหวานจากเจ้าของร้านถือเป็นรางวัลที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานตัวน้อยๆ อย่างเธอ คนถูกชมยิ้มกว้าง

          “ได้ข่าวว่าทิปเนี่ยได้เยอะทุกวันเลยใช่ไหมจ้ะ” สาวสวยเอ่ยแซวพลางอมยิ้ม ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะอัญชันหน้าตาสะสวยด้วยแหละถึงได้ถูกอกถูกใจลูกค้า ก็ไม่แปลกหากหญิงสาวจะเป็นที่นิยมจนมีทิปกลับบ้านติดไม้ติดมือทุกวัน

          “นิดหน่อยค่ะพี่แก้ว พอได้ค่าขนม” เสียงหวานเอ่ยแล้วก้มหน้าล้างจานต่อจนเสร็จ

          ลูกแก้ว มองใบหน้าของเด็กสาวแล้วใคร่เอ็นดู

          “ได้ข่าวว่าทำงานหาเงินใช้หนี้และส่งเลี้ยงดูตากับยาย ถ้ามีอะไรให้พี่ช่วยเธอบอกพี่ได้เลยนะ พี่ยินดี” แววตาจริงใจที่นานครั้งเธอจะได้รับจากใครสักคนในเมืองใหญ่

          อัญชันยกมือไหว้คนตรงหน้า

          “ขอบคุณพี่แก้วมากนะคะที่เมตตาหนู ลำพังให้งานให้กับข้าวกลับไปทานที่บ้านทุกวันหนูก็เกรงใจจะแย่แล้วค่ะพี่” ร่างบางรู้สึกอย่างที่พูดจริงๆ

          “เอาน่า... ช่วยๆ กันไป อัญเป็นลูกน้องพี่ เจ้านายก็ต้องช่วยเหลืออยู่แล้ว” คนมีเมตตาเอ่ย บทสนทนาชะงักงันเมื่อทั้งสองได้ยินเสียงเด็กร้องลั่นจากชั้นสอง

          “สงสัยเจ้าตัวเล็กจะตื่นแล้ว พี่วานปิดล็อคประตูร้านให้พี่ทีนะจ้ะ พรุ่งนี้เจอกัน” เจ้าของร้านสาวสั่งการก่อนจะรีบวิ่งขึ้นบ้านเพื่อไปหาบุตรชายตัวน้อย

          อัญชันจัดการล้างถ้วยล้างชามเรียบร้อยจึงเตรียมตัวกลับบ้าน เวลาห้าทุ่มค่อนข้างดึกและเปลี่ยวพอสมควร แต่โชคดีที่หอพักกับร้านอาหารของลูกแก้วอยู่ไม่ไกลกันนัก เดินไม่ถึงสิบนาทีก็ถึงที่หมาย หากกระนั้นร่างบางก็ระแวดระวังอยู่เสมอไม่อยากไว้ใจอะไรง่ายๆ เวลาเดินก็มองซ้ายแลขวาตลอดเวลา

          หางตาร่างบางชำเลืองมองทางด้านหลัง รถยนต์คันหรูขับตามเธอทุกฝีก้าว คราแรกหล่อนคิดว่าเขาจะขับตรงไปยังถนนใหญ่ ไม่ใช่... เพราะพอเธอเดินเลี้ยวเข้าซอยรถคันนั้นก็ขับเลี้ยวตามมาติดๆ อัญชันแกล้งเดินช้าๆ ชะลอฝีเท้าให้เขาขับไปก่อนแต่ก็เหมือนเดิม สถานการณ์คือเขาขับตามเธอ!

          หัวใจดวงน้อยเต้นระส่ำ ดวงหน้ามีหวานเม็ดเหงื่อผุดขึ้นเต็มกรอบ ลมหายใจถี่กระชั้นบวกกับริมฝีปากซีดเซียว มือไม้เย็นเฉียบราวกับถูกแช่แข็ง ร่างบางรีบกึ่งเดินกึ่งวิ่งเพราะกลัวอันตรายจะเกิดกับตัว

          เอี๊ยด!

          “กรี๊ด!!!
คุยกันหน่อยงับ ^^

สวัสดีค่า >< หลังจากหายไปหลายวันเพราะเพื่อนแพงย้ายบ้านใหม่และเน็ตเพิ่งมาติดตั้งให้วันนี้เลยเพิ่งอัพจ้า เลยอัพให้สามตอนติดๆ เลยแบบ 100% แล้วเพื่อนแพงไม่อัพแล้วนะคะ ย้ำนะคะว่า ไม่อัพ แล้วนะคะ เพราะว่าวันที่ 3 นี้ ทุกคนจะสามารถติดตามเรื่องราวทั้งหมดต่อได้ในรูปแบบของ E-Book จ้า ในราคาเพียงแค่ 109 บ. เท่านั้นค่ะ ^O^ ยังไงก็ฝากติดตามเพลย์บอยจอมหื่นคนนี้ด้วยนะคะ เจอกันวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ค่ะ แล้วถ้าทาง MEB อนุมัติแล้วเพื่อนแพงจะนำลิ้งค์มาทิ้งไว้ที่บล็อกนิยายเรื่องนี้นะคะ ขอบคุณทุกคอมเม้นและการติดตามค่ะ ขอบคุณมากๆ จริงๆ ค่ะ ^_^

 

สุดท้ายนี้ฝากนิยาย E-Book เรื่องอื่นๆ ของเพื่อนแพงด้วยนะคะ กำลังอยู่ในช่วงโปรฯ ค่ะ รีบๆ ไปโหลดอุดหนุนกันนะคะ ^_^ 

ฝากแฟนเพจด้วยนะคะ ไปกดถูกใจกันเยอะๆ นะจ้ะ

https://www.facebook.com/DekDHayase/?ref=bookmarks
E-Book ทั้งหมดจ้า ( สนุกทุกเรื่อง !!! ^_^ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7 ความคิดเห็น